fbpx

Đừng Vội Du Học Online Nếu Chưa Biết Đến Chương Trình Du Học Chuyển Tiếp Diploma

diploma du học online

Hiện nay, nhiều trường đại học trên thế giới đã triển khai hình thức du học online cho du học sinh. Tuy vậy, thay vì chọn hình thức du học từ xa, nhiều học viên quyết định lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp. Để biết lý do tại sao, hãy cùng QTS Diploma tìm hiểu thông tin về hai chương trình học này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều khiến sinh viên lo lắng khi du học trực tuyến

Du học online có thể nói là một trong những hình thức bảo vệ an toàn sức khỏe cho sinh viên tốt nhất trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, nó cũng mang lại không ít những bất cập trong quá trình học tập khiến sinh viên e dè.

1.1 Lo lắng về chất lượng học tập

Khi nghe đến du học online, nhiều học sinh và phụ huynh cả thấy lo lắng rằng du học từ xa sẽ không đảm bảo được chất lượng học tập. 

Hầu hết các trường đại học đều thiết kế theo lịch học theo giờ cố định dẫn đến sinh viên phải đối mặt với việc học trái múi giờ. Với những du học sinh lựa chọn trường đại học bên kia bán cầu như Anh, Mỹ,… thời gian học online thường rơi vào từ tối khuya đến rạng sáng.

Việc kéo dài giờ giấc học tập như vậy có thể dẫn đến việc phá hỏng đồng hồ sinh học của sinh viên, dẫn đến các ảnh hưởng xấu về sức khỏe và khả năng tiếp thu bài học.

Rất nhiều sinh viên đã cố gắng khắc phục bất cập này bằng cách thay vì tham gia các buổi học lệch múi giờ, họ sẽ ghi hình bài giảng và học lại vào sáng hôm sau. Tuy nhiên cách giải quyết này vẫn không thể đảm bảo về chất lượng của việc dạy – học.

Sinh viên không thể tương tác giáo viên và các bạn trong lớp để giải quyết các thắc mắc về bài học. Bên cạnh đó là tâm lý chán nản, và sinh viên có xu hướng tua nhanh, bỏ qua khi học lại các video được quay sẵn.

những nỗi lo của học viên khi du học online
Sinh viên có nhiều mối lo lắng khi lựa chọn du học online

1.2 Học phí chưa phù hợp với chương trình học trực tuyến

Mặc dù chuyển sang hình thức du học online nhưng học phí tại nhiều trường đại học vẫn giữ nguyên, một số trường tuy giảm nhưng không đáng kể. Lý do duy trì học phí để đảm bảo chất lượng và trải nghiệm học tập mà các trường đưa ra chưa thể làm hài lòng các du học sinh. 

Việc du học sinh không được sử dụng các cơ sở vật chất tại trường để phục vụ cho việc học tập nhưng phải chi trả học phí lại xấp xỉ chương trình học tại trường khiến họ cảm thấy không hợp lý.

Sinh viên phải đóng tiền cho các dịch vụ tại trường như phòng gym, khu vận động thể chất, xe buýt,… trong khi không hề được sử dụng. Điều này làm nhiều tân sinh viên cảm thấy không hài lòng và có ý định chùn bước trước du học online.

Bên cạnh đó, các sinh viên năm II, năm III tại các trường đại học cũng đã có các động thái kiến nghị lên nhà trường, thậm chí là khởi đơn kiện như sinh viên trường Luật Harvard. Tuy nhiên sau nổ lựa từ cộng đồng sinh viên, nhà trường vẫn quyết định giữ nguyên mức học phí đã công bố.

1.3 Thiếu sự hỗ trợ từ trường học

Du học sinh, đặc biệt là các sinh viên năm nhất lo ngại rằng họ sẽ không nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ nhà trường nếu học qua hình thức trực tuyến.

Vốn dĩ chưa từng học trong môi trường quốc tế nay lại phải làm quen với hệ thống giáo dục mới, phương pháp học tập mới chỉ thông qua một chiếc máy tính mang đến cho họ rất nhiều trở ngại.

Ngoài những bối rối có thể gặp về công nghệ khi bắt đầu học, họ thậm chí không thể đặt câu hỏi và nhận được những giải đáp trực tiếp từ giảng viên và nhà trường với những vấn đề bên ngoài lớp học sau giờ lên lớp.

Học online thiếu sự tương tác giữa các bên
Học online thiếu sự tương tác giữa các bên

1.4 Du học sinh không được tham gia các hoạt động ngoại khóa

Du học online lấy đi cơ hội tham gia các hoạt động cần thiết của tân sinh viên. Với rất nhiều sinh viên, du học không chỉ là học kiến thức mà còn là những trải nghiệm về giao lưu văn hóa, con người,…

Du học trực tuyến từ xa khiến cho du học sinh không thể tham gia các hoạt động ngoại khóa cần thiết để cao kỹ năng, kiến thức xã hội của bản thân, hạn chế cơ hội phát triển của sinh viên. Bên cạnh đó, sự kết nối cùng với những người bạn học để chia sẻ văn hóa cũng dường như là không thể.

2. Chương trình du học chuyển tiếp mùa dịch phù hợp nhất hiện nay

Thay vì lựa chọn du học online, nhiều phụ huynh và học sinh đã cân nhắc đến chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma 1+2 trong mùa dịch này.

2.1 Bằng cấp quốc tế mang đến cơ hội chuyển tiếp du học sau dịch

QTS Diploma là chương trình học chuẩn quốc tế được thiết kế bởi các Giáo Sư đầu ngành tại Úc, chịu sự kiểm duyệt khắt khe của Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp (ASQA) nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học viên. Bằng Diploma tại QTS tương đương với level 5 trong Khung Giáo dục Úc (AQF), được công nhận trên toàn cầu và có giá trị vô thời hạn.

Sau khi sở hữu bằng Diploma, học viên có thể ngay lập tức chuyển tiếp thẳng lên năm II tại các trường đại học tại Úc, Mỹ, … hoặc các trường đại học quốc tế tại Việt Nam (BUV, RMIT, WSU) sau khi hết dịch.

Lúc này, những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong quá trình học Diploma sẽ giúp sinh viên tự tin hòa nhập, hoàn thành tốt chương trình học và phát triển con đường học tập của mình. 

Cơ hội sở hữu bằng cấp quốc tế
Cơ hội sở hữu bằng cấp quốc tế

2.2 Đảm bảo chất lượng học tập nhờ phương pháp Blended Learning

Học viên QTS Diploma sẽ học bằng hình thức online, tuy nhiên, nếu thời gian học tập của du học online mang đến nhiều trở ngại cho sinh viên thì chương trình QTS Diploma có thời gian học tập linh hoạt hơn.

Với phương pháp học trực tuyến hỗ trợ trực tiếp Blended Learning, học viên có thể học tập 24/7 mọi lúc mọi nơi. Trong suốt khóa học (tối đa 2 năm hoặc nhanh hơn tùy năng lực), học viên hoàn toàn được phép chủ động về việc học cũng kế hoạch học tập của mình, kể cả thời gian tốt nghiệp QTS Diploma và chuyển tiếp vào đại học như mong muốn.

Ngoài ra phương pháp Blended Learning vẫn đảm bảo chất lượng học tập của học viên dù học trực tuyến. Học viên được học tập cùng đội ngũ giáo viên và Giáo sư Úc qua các giờ học trên lớp và giải đáp thắc mắc bất kỳ lúc nào.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam sẽ có đội ngũ Trợ lý học tập là các Giảng viên Đại học quốc tế, cựu sinh quốc tế có kỹ năng sư phạm và dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ học viên các vấn đề trong quá trình học tập.

phương pháp học tập Blended learning đạt chuẩn quốc tế
Phương pháp học tập Blended learning đạt chuẩn quốc tế

2.3 Được trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động ngoài giờ

Học viên QTS Diploma cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa thực tế để nâng cao kỹ năng như sinh viên quốc tế.

Tại campus QTS Diploma Tp.HCM, các hoạt động như workshop, training từ các chuyên gia và tổ chức đi đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế thường xuyên được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học viên cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi thêm kiến thức, thông tin cần thiết cũng như rèn luyện những kỹ năng cần có.

Bên cạnh đó, học viên được tự do sử dụng thư viện và khu vực cafeteria để phục vụ cho quá trình học tập và các hoạt động giải trí sau giờ học.

2.4 Mức học phí phù hợp

Chi phí học chương trình QTS Diploma thấp hơn so với chương trình du học online và khá hợp lý cho một chương trình đào tạo chuẩn chất lượng giáo dục Úc.

Ngoài ra, người học có thể giảm mức học phí xuống tối đa bằng cách đăng ký các chương trình học bổng từ quỹ học bổng của các Giáo sư Úc dành cho chương trình QTS Diploma có giá trị lên đến 90%. 

Thêm vào đó, học viên QTS Diploma khi du học Úc sẽ có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn nhờ vào các suất học bổng giá trị. Những trường danh tiếng tại Úc như WSU, Adelaide,… và các trường đối tác khác của Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia sẽ sàng cấp cho học viên sở hữu tấm bằng Diploma những suất học bổ trị giá cao để hỗ trợ chi phí học tập của sinh viên.

du học online

3. Kết luận

Du học online dù hiện đang được các trường đại học cố gắng cải thiện chất lượng, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn cho người học. Do đó có thể nói du học chuyển tiếp vẫn là sự  lựa chọn phù hợp hơn cho học viên. Không chỉ mang lại chất lượng học tập tốt hơn, QTS Diploma còn mang đến một giải pháp tài chính và lộ trình học tập tối ưu cho tương lai của học viên.

Tìm hiểu về chương trình QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024