Du học bán phần: Hình thức chuyển tiếp đại học quốc tế Úc được sinh viên ưa chuộng

ưu điểm của du học bán phần

Linh động hơn, tiết kiệm hơn nhưng vẫn mang lại trải nghiệm thực tế và giá trị bằng cấp tương đương như hình thức du học toàn phần, du học bán phần đang là xu hướng được nhiều sinh viên ưa chuộng khi theo đuổi mục đích học tập và tốt nghiệp tại nước ngoài. Vậy để hơn về chương trình đào tạo quốc tế mới lên ngôi này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

1. Du học bán phần là gì?

Du học bán phần có thể hiểu là hình thức sinh viên học một phần chương trình đại học tại Việt Nam, sau đấy chuyển tiếp sang nước ngoài để học tiếp và nhận bằng tốt nghiệp của trường đại học đối tác. Cụ thể hơn, sinh viên thường có 2 hướng lựa chọn khi theo đuổi lộ trình du học bán phần:

 • Lộ trình 1: Học tại trường đại học nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam, trải nghiệm hoàn toàn chương trình đào tạo như một sinh viên quốc tế.

Trong thời gian theo học, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp ra trụ sở chính của trường ở nước ngoài để học tiếp hoặc ở lại Việt Nam. Điều này sẽ dẫn đến một chút khác biệt về học phí (chi phí ra nước ngoài sẽ đắt hơn), nhưng chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp là tương đương.

 • Lộ trình 2: Chuyển tiếp vào đại học quốc tế thông qua chương trình liên kết giữa tổ chức giáo dục/trường đại học và các trường đối tác tại nước ngoài.

Thông qua đó, học viên sẽ được học trước một phần chương trình đại học quốc tế tại Việt Nam, với nội dung giảng dạy và quy trình đào tạo đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu của giáo dục quốc tế.

Sau khi hoàn thành giai đoạn học tập tại Việt Nam, sinh viên được lựa chọn học tại trường đại học quốc tế trong nước, trường đại học nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt Nam, chuyển tiếp vào trường đại học đối tác tại nước ngoài.

 • Lộ trình 3: Học 2 năm đầu theo chương trình giáo dục đại học của Việt Nam, sau đó tiếp tục hoàn thành 2 năm đại học tại nước ngoài và nhận bằng tốt nghiệp của trường này.
du học bán phần là gì
Du học bán phần là gì

2. Ưu điểm của du học bán phần

Không phải nghiễm nhiên mà du học bán phần được nhiều sinh viên và phụ huynh ưa chuộng. Xét trên nhiều khía cạnh, du học bán phần là hình thức đào tạo có chất lượng tương đương so với du học toàn phần, nhưng lại sở hữu nhiều đặc tính nổi trội và phù hợp với sinh viên Việt Nam hơn. Cụ thể:

2.1 Lộ trình học linh động hơn

Thay vì phải học hết 4 năm tại nước ngoài để được cấp bằng quốc tế, sinh viên có quyền học trước một phần hoặc học toàn bộ chương trình đại học tại Việt Nam.

Đây chính là giải pháp đối với nhiều học viên khi chưa đủ kinh phí ra nước ngoài, mong muốn được ở Việt Nam nhưng vẫn có nhu cầu lấy bằng quốc tế, muốn trải nghiệm cả 2 môi trường giáo dục,…

2.2 Tiết kiệm chi phí  

Chi phí sinh hoạt tại nước ngoài luôn đắt đỏ hơn so với Việt Nam, đây cũng chính là điều khiến nhiều học viên và phụ huynh phải ngần ngại khi quyết định đầu tư cho việc du học. 

Tuy nhiên, với việc du học bán phần, không chỉ được giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, sinh viên còn có thể tiết kiệm cả tiền học phí khi tìm được lộ trình du học tiết kiệm.

Qua đó, du học chuyển tiếp QTS Diploma được cho là phương pháp giúp tối ưu tài chính nhất, đem lại nhiều cơ hội học bổng và quyền lợi khi theo học tại các trường đối tác cho sinh viên.

tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí

2.3 Tránh được rủi ro bởi dịch Covid-19

Việc học tập tại Việt Nam vẫn sẽ giúp phụ huynh và sinh viên cảm thấy an tâm và dễ làm chủ tình hình hơn. Đặc biệt, nếu lựa chọn chương trình đào tạo du học bán phần có hình thức dạy trực tuyến, sinh viên vừa bảo vệ được sức khoẻ của mình một cách tối đa, vừa không bị tình hình dịch bệnh làm gián đoạn việc học mà còn được trải nghiệm trước phương pháp học của sinh viên quốc tế.

3. Du học bán phần: Học ở đâu?

Là tổ chức giáo dục tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên du học chuyển tiếp thành công tại các nước Úc, Mỹ,… chương trình đào tạo và cấp bằng Diploma của Tổ chức Giáo dục QTS Australia sẽ là lựa chọn phù hợp cho học viên theo đuổi lộ trình du học bán phần. Cụ thể về chương trình du học bán phần 1+2:

3.1 Lộ trình học cam kết đầu ra chuẩn quốc tế

Khi theo học chương trình du học bán phần tại QTS Diploma, sinh viên sẽ có 2 giai đoạn học tập:

Giai đoạn 1: Học chương trình Diploma tại Việt Nam (6 – 12 tháng). Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ được:

 • Học trước chương trình năm I đại học quốc tế bằng phương pháp Blended Learning (Học trực tuyến hỗ trợ trực tuyến) cùng các Giáo sư Đại học quốc tế và đội ngũ Cố vấn học tập của QTS.
 • Làm quen trước với phương pháp học tập của môi trường đại học quốc tế.
 • Củng cố nền tảng tiếng Anh học thuật. 
 • Ngay khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng Diploma do Giáo sư Úc cấp để nhập học tại các trường đại học quốc tế trong và ngoài nước.

Giai đoạn 2: Chuyển tiếp sang trường đại học tại nước ngoài và nhận bằng đại học quốc tế (2 năm). Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ được:

 • Chuyển tiếp thẳng vào trường đại học quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam như Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc hoặc ra nước ngoài và học tập tại Úc, Mỹ.
 • Được miễn giảm lên đến 8 môn, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập/du học lên tới 1 năm.
 • Hoàn thành 2 năm cuối chương trình đại học. Tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân quốc tế.
Lộ trình học cam kết đầu ra chuẩn quốc tế
Lộ trình học cam kết đầu ra chuẩn quốc tế

3.2 Tại sao nên chọn du học bán phần QTS Diploma?

Bên cạnh việc cung cấp một lộ trình du học chuyển tiếp thông minh, tiện lợi, chương trình QTS Diploma còn được nhiều phụ huynh và sinh viên lựa chọn bởi các lý do:

 • Học bằng phương pháp Blended Learning (Học tập kết hợp) vừa đảm bảo an toàn mùa dịch, vừa cho phép học viên học tập linh động trên nền tảng online, tham gia vào lớp học quốc tế cùng Giáo sư đầu ngành và được hỗ trợ bởi đội ngũ Cố vấn học tập.
 • Thay vì chờ đến khi đủ 18 tuổi và phải tích lũy bằng THPT như các chương trình du học chuyển tiếp khác, học viên QTS Diploma hoàn toàn có thể bắt đầu chương trình năm nhất đại học ngay từ khi 16 tuổi, giúp tiết kiệm thời gian đào tạo, mang lại cơ hội tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 20 tuổi cho học viên.
 • Mang đến lộ trình chuyển tiếp đại học tiết kiệm cho học viên, giảm bớt gánh nặng lên tới 50% chi phí du học.
 • Các trường đại học đối tác quốc tế cho phép học viên chuyển tiếp từ QTS Diploma tiếp tục học online tại nhà để tránh rủi ro dịch bệnh, cho phép học viên vẫn được trở thành sinh viên quốc tế và lấy bằng cử nhân do trường đại học nước ngoài cấp ngay cả trong mùa dịch. 
 • Được hưởng chương trình học bổng từ các Giáo sư Úc và nhiều đặc quyền tài chính riêng từ các trường đại học tại Úc, Mỹ dành cho học viên Diploma.

4. Chi phí cho du học bán phần thông qua QTS Diploma 

Để có cái nhìn tổng quan về chi phí du học bán phần, cũng như so sánh được kinh phí cần chuẩn bị khi lựa chọn du học bằng các lộ trình khác, mời Quý phụ huynh và học viên tham khảo bảng sau:

học phí qts diploma
Bảng so sánh chi phí giữa các hình thức du học khác và du học bán phần (Tham khảo)

Tìm hiểu thêm về chương trình học bổng từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Ban Giáo Sư Úc tại đây: Học bổng 90%, học bổng 40% – 75%.

Du học bán phần là hình thức du học sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây và đặc biệt lên ngôi trong mùa dịch. Đây là lộ trình du học mang lại nhiều lợi ích thiết thực, nhưng vẫn có thể tối ưu hơn, tiết kiệm hơn và linh động hơn khi lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp 1+2 của QTS Diploma. Tìm hiểu thêm về chương trình TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad