fbpx

Lộ Trình Chuyển Tiếp Trường Đại Học RMIT 2023 Nhanh Chóng Và Tiết Kiệm

trường đại học rmit

Là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam cũng như tại Australia (Úc), trường đại học RMIT không chỉ đã và đang góp phần thay đổi chất lượng giáo dục, định hình phát triển nền giáo dục Việt mà còn là “cầu nối” giữa hai quốc gia, giúp người học Việt Nam có thể thụ hưởng chương trình giáo dục và lối sống, sinh hoạt đại học quốc tế ngay trong nước, tiết kiệm tài chính hơn và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng hơn.

Trường hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS), cũng như nhiều trường đại học, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước.

BANNER RMIT UNI

1. Giới thiệu chung về trường đại học RMIT

THÔNG TIN CHUNGCHI PHÍ HỌC THUẬT
Xếp hạng: Top 200 Trường Đại học hàng đầu thế giớiHọc phí: 20,000 – 40,230 AUD/nămĐộ tuổi: 17
Năm thành lập: 1887Phí xét hồ sơGPA: 7.5 trở lên
Loại trường: Công lậpBảo hiểm sinh viên: 530 – 630 AUD/nămTiếng Anh: Tương đương IELTS 6.5 trở lên
Tổng số sinh viên: 66,000+Học bổng: 50% – 100% – 5,000 AUD – 10,000 AUDKhác
Hình thức đào tạo: Trực tiếp, Trực tuyến, Chuyển tiếpChi phí nhà ở trung bình: 184 AUD – 400 AUD/tuầnChuyển tiếp đại học & miễn giảm tín chỉ: Business
Vị trí (Thành phố/Bang): Melbourne, Victoria
Campus: 2 campus ở Australia, 3 campus ở Việt Nam và 1 ở Spain
Kỳ nhập học trong năm (tháng): 3, 7, 10
Hệ đào tạo: Dự bị, Đại học, Sau Đại học
Nhà ở: KTX, Phòng trọ, Homestay

WEBSITE TRƯỜNG: https://www.rmit.edu.au/

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (The Royal Melbourne Institute of Technology – RMIT), thường được biết đến với tên gọi Đại học RMIT, là trường đại học Úc có cơ sở chính đặt tại Melbourne và ba học sở tại Việt Nam. Đây là trường đại học nước ngoài đầu tiên được xây xựng tại Việt Nam (từ năm 1998) và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2001.

Trụ sở chính của trường được thành lập từ năm 1887, tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Victoria, là viện đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là cơ sở giáo dục đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Tại Việt Nam, trường hiện có 3 sở học, gồm RMIT Phạm Ngọc Thạch, RMIT Nam Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) và 1 tại Hà Nội. Trường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ đại học công lập của Việt Nam.

Rmit university
Rmit university

Đại học RMIT giảng dạy hầu hết các ngành liên quan đến kinh doanh, marketing, truyền thông và công nghệ thông tin. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục chuẩn quốc tế cùng nhiều ưu điểm về triển vọng đầu ra, RMIT đã và đang thu hút đông đảo học sinh Việt Nam cũng như học sinh trên thế giới theo học. Đây cũng là trường đại học có mức học phí cao hàng đầu cả nước.

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường đại học RMIT

Với chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn Úc, RMIT đã đạt được nhiều thành tích và danh hiệu, như:

 • Top 1% các trường đại học tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS.
 • Top 15 trường đại học tốt nhất tại Úc.
 • RMIT đạt 5 sao QS cho chất lượng đào tạo đại học.
 • Thuộc Top 250 trường đại học tốt nhất thế giới, theo Top Universities 2019.
 • 96% sinh viên RMIT nhận được lời mời làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp 1 năm.
 • RMIT xếp hạng hàng đầu thế giới về nghiên cứu blockchain (tiền tệ kỹ thuật số).

Trong nước, RMIT Việt Nam cũng đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý vì những đóng góp thiết thực trong việc phát triển nền giáo dục như Giải thưởng Rồng Vàng của Thời báo Kinh tế (2003 – 2008), bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2008).

3. Những lý do nên lựa chọn học tại trường đại học RMIT

trường đại học rmit
Những lý do nên lựa chọn học tại trường đại học RMIT

Nhiều học sinh và phụ huynh luôn cân nhắc về vấn đề có nên học trường Đại học RMIT hay không khi chi phí đầu tư khá cao. Tuy nhiên, so với du học Úc, theo học tại RMIT tại Việt Nam sẽ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập quốc tế. Dưới đây sẽ là một số lí do khiến bạn nên chọn RMIT là bến đỗ học tập của mình:

Chất lượng giáo dục và bằng cấp uy tín

Tất cả chương trình giảng dạy trong mọi cấp độ tại RMIT đều được biên soạn chuẩn quốc tế và cập nhật kịp thời những kiến thức thực tiễn đáp ứng xu hướng của nền kinh tế trong nước và thế giới. 

Sinh viên trường Đại học RMIT tại Việt Nam sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng tương đương RMIT tại Melbourne và tốt nghiệp với bằng được cấp bởi trường RMIT tại Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

Sinh viên RMIT học tập trong môi trường giáo dục Úc với ngôn ngữ 100% bằng tiếng Anh mang đến cơ hội để nâng cao trình độ Anh ngữ mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và hiệu quả. Nền tảng kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ thành thạo chính là lợi thế cho sinh viên khi bước ra khỏi RMIT và trở thành một phần của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước cũng như tự làm chủ công việc kinh doanh của mình.

Đội ngũ giảng viên hàng đầu thế giới 

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học RMIT là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia giáo dục đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới, là người sử dụng tiếng Anh bản ngữ và có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Cơ sở vật chất hiện đại

cơ sở vật chất trường đại học rmit
Trường đại học RMIT với hệ sinh thái cơ sở vật chất hiện đại nhất

Được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Úc, trường Đại học RMIT xây dựng hệ sinh thái Đại học với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Trường đầu tư công nghệ hiện đại cùng với hệ thống phòng chức năng hỗ trợ học tập của sinh viên: Phòng thực hành Giao dịch Tài chính, Phòng Thực hành An ninh mạng và Logistics,… đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu và giải trí của tất cả giảng viên, sinh viên một cách tốt nhất. Trong đó, Thư viện RMIT với kho học liệu phong phú thường được cả sinh viên lẫn giảng viên tìm đến để tra cứu tài liệu, tự nghiên cứu hoặc tổ chức học nhóm.

Cơ hội nghề nghiệp đầu ra triển vọng

Sinh viên trường Đại học RMIT luôn được các công ty, tập đoàn hàng đầu trong nước và trên thế giới “săn đón” và được thụ hưởng mức lương cao, cơ hội thăng tiến trong công việc và chế độ đãi ngộ tốt nhất. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình thực tập, tìm kiếm việc làm hay học lên các chương trình giáo dục bậc cao hơn.

Cơ hội học tập toàn cầu

Sinh viên trường Đại học RMIT có thể lựa chọn học tập trao đổi một hoặc hai học kỳ hơn 200 đại học đối tác trên toàn thế giới.

 Tìm hiểu thêm về Trường Đại Học Công Nghệ Sydney University Of Technology Sydney (UTS)

4. Chương trình đào tạo các cấp Đại học và Sau Đại học

Chương trình dự bị Đại học UniSTART: Kéo dài 1 năm hoặc hơn tùy trình độ người học. Đây là khóa tiếng Anh dự bị Đại học RMIT để nâng cao năng lực Anh ngữ, nhằm đáp ứng được điều kiện học tập và nghiên cứu 100% tiếng Anh tại trường.

Chương trình Cử nhân: Người học được tự do lựa chọn 1 trong 18 ngành học để theo học. Mỗi ngành học đều có mã môn riêng, quy định số môn học và  tín chỉ cần hoàn thành. Chương trình Cử nhân RMIT thường kéo dài từ 3 – 4 năm. Các ngành học chương trình Cử nhân bao gồm:

 • Kinh tế Tài chính.
 • Kinh doanh Quốc tế
 • Quản trị Kinh doanh.
 • Logistic và quản trị chuỗi cung ứng.
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn.
 • Quản trị Nguồn Nhân lực.
 • Quản lý và Kinh doanh Thời trang.
 • Quản trị Doanh nghiệp Thời trang.
 • Truyền thông số.
 • Ngôn ngữ.
 • Kỹ sư Phần mềm.
 • Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử.
 • Digital Marketing.
 • Truyền thông Chuyên nghiệp.
 • Thiết kế Ứng dụng và Sáng tạo.
 • Kinh doanh Kỹ thuật số.
 • Sản xuất Phim Kỹ thuật số.
 • Kỹ sư Điện và Điện tử.
 • Công nghệ thông tin.

Chương trình Sau Đại học: Đào tạo các khóa Thạc sĩ RMIT chất lượng chuẩn quốc tế, gồm:

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MC199): Gồm 4 năm học, giúp phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, nâng tầm sự nghiệp lên vị trí lãnh đạo, thông qua những môn học nền tảng trong các lĩnh vực lãnh đạo tổ chức, quản trị nhân sự, tư vấn kinh doanh, marketing và phân tích tài chính doanh nghiệp.
 • Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MC192): Tìm hiểu cách vận hành doanh nghiệp trong một thế giới kết nối và cách quản lý đội ngũ quốc tế thông qua 6 học kỳ với 9 môn bắt buộc và 3 môn học tự chọn.
 • Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu (MC278): giúp bạn phát triển chuyên môn về hệ thống thương mại toàn cầu, am hiểu những cơ hội và thách thức trên thương trường quốc tế mà các doanh nghiệp đang đối mặt. Đồng thời, bạn sẽ được kết nối với các nhà lãnh đạo toàn cầu về thương mại. Chương trình gồm 12 môn học trong 4 học kỳ.

Tất cả bằng cấp của RMIT đều được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cũng như trên toàn thế giới chứng nhận và có hiệu lực, mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng, cả trong nước và quốc tế cho người học

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều khóa tiếng Anh dành cho nhiều đối tượng và phục vụ các mục đích học tập, nghề nghiệp khác nhau, chẳng hạn Chương trình tiếng Anh cho doanh nghiệp, khóa học Hè, Chương trình tiếng Anh cho Teen,… bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ hotline, hộp thư mail của trường để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

5. Học phí trường đại học RMIT và học bổng RMIT

Học phí Đại học RMIT

trường đại học rmit
Học phí trường đại học RMIT

Mức học phí tại trường Đại học RMIT sẽ có sự thay đổi mỗi năm và đồng thời cũng phụ thuộc vào ngành học sinh viên chọn. Vì vậy, để biết chính các học phí tương ứng với ngành học, phụ huynh và học sinh có thể liên liên hệ QTS, Đại học RMIT hoặc tham khảo trên trang web của trường.

Năm 2023, học phí chương trình cử nhân Đại học RMIT tạm tính của hầu hết tất cả các ngành dao động từ (20,000 – 40,230 AUD/năm) cho 4 năm học. Chương trình Foundation tại Đại học RMIT có mức phí 255.974.000 VNĐ.  Bên cạnh đó, sinh viên cần chuẩn bị sẵn sàng chi phí ăn ở, tiền giáo trình và một số chi phí khác như đồng phục RMIT để bắt đầu học tập tại trường.

Mức học phí tại trường Đại học RMIT tuy cao hơn so với mặt bằng chung các trường Đại học tại Việt Nam, nhưng với những gì nhận được, lượng tài chính bạn đầu tư là hoàn toàn xứng đáng.

Chương trình học bổng hấp dẫn

Trường Đại học RMIT thường xuyên trao tặng học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, giúp tiết kiệm tài chính và khuyến khích tinh thần học tập. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II RMIT sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.

Học bổng toàn phần

Số lượng: 7 suất học bổng 100%

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam
 • GPA cả năm lớp 12 từ 9,0/10 trở lên, hoặc đạt 35 điểm trở lên trong kỳ thi International Baccalaureate, hoặc đạt 12 điểm trở lên của ba môn nâng cao trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels (Vương Quốc Anh) (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1)
 • IELTS (Học thuật) 6,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc tương đương.

Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên tương lai

Số lượng: 

 • 10 suất học bổng trị giá 25%
 • 10 suất học bổng trị giá 50%

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam
 • GPA cả năm lớp 12 từ 8,5/10 trở lên, hoặc đạt 33 điểm trở lên trong kỳ thi International Baccalaureate, hoặc đạt 11 điểm trở lên của ba môn nâng cao trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels (Vương Quốc Anh) (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1)
 • IELTS (Học thuật) 6,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc tương đương.

Học bổng Sáng tạo

Số lượng: 2 suất học bổng trị giá 50%

Điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam
 • Đạt điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên, hoặc đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi International Baccalaureate, hoặc đạt 7 điểm trở lên của ba môn nâng cao trong kỳ thi GCE ‘A’ Levels (Vương quốc Anh) (A=5, B=4, C=3, D=2, E=1)
 • IELTS (Học thuật) 6,5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6,0) hoặc tương đương
 • Đăng ký học ngành Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số); Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng sáng tạo); Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp thời trang; hoặc Cử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số.

Lưu ý: Sau khi nhận học bổng, sinh viên không được chuyển sang ngành học khác.

Học bổng Chắp cánh ước mơ

Số lượng: 6 suất học bổng trị giá 100% học phí chương trình tiếng Anh, chương trình Đại học và các phụ cấp khác.

Điều kiện: 

 • Quốc tịch Việt Nam;
 • Đã hoàn tất chương trình Trung học phổ thông với điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 7,0/10 trở lên;
 • Là trường hợp gặp khó khăn trong cuộc sống và tài chính 
 • Được giới thiệu bởi các đối tác của RMIT

Ngoài ra, trường Đại học RMIT còn có rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên đăng ký vào các ngành học cụ thể như Kinh doanh quốc tế, các khối ngành STEM, Du lịch & Khách sạn, Quản trị nguồn nhân lực,…

Học đại học RMIT chỉ với 590 triệu, duy nhất tại Tổ chức Giáo dục Úc QTS. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng toàn phần RMIT cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng RMIT.

liên thông năm 2 đại học rmit với qts diploma
Học RMIT chỉ với 590 triệu, duy nhất tại Tổ chức Giáo dục Úc QTS

6. Các kỳ nhập học và điều kiện vào RMIT

Tuyển sinh Đại học RMIT sẽ có 3 đợt hàng năm, vào tháng 3, tháng 6/7 và tháng 10. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển đầu vào đúng thời hạn. Bạn có thể tải bản Hướng dẫn thủ tục nhập học và hồ sơ trên wesite của RMIT (https://www.rmit.edu.vn/vi).

Nếu không đạt đủ trình độ tiếng Anh đầu vào, bạn sẽ phải theo học khóa UniSTAR tại trường hoặc thông qua chương trình QTS Diploma – chương trình học chuẩn quốc gia Úc, giúp bạn được chuyển tiếp thẳng năm II trường đại học RMIT, được miễn giảm chương trình tiếng Anh đầu vào và 8 môn học, được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng RMIT.

7. Làm sao để nhập học trường Đại học RMIT?

Đại học RMIT có 3 đợt tuyển sinh năm 2023 vào tháng 02, tháng 06/07 và tháng 10. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển đầu vào đúng thời hạn. Bạn có thể tải bản Hướng dẫn thủ tục nhập học và hồ sơ trên wesite của RMIT (https://www.rmit.edu.vn/vi).

Nếu không đạt đủ trình độ tiếng Anh đầu vào, bạn sẽ phải theo học khóa UniSTAR tại trường hoặc thông qua chương trình QTS Diploma – chương trình học chuẩn quốc gia Úc, giúp bạn được chuyển tiếp thẳng năm 2 trường đại học RMIT, được miễn giảm chương trình tiếng Anh đầu vào và 8 môn học, được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng RMIT.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  8. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường đại học RMIT

  Lộ trình học tập

  Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước chương trình năm I Đại học chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam trong 12 tháng (học tối đa 2 năm tùy vào năng lực của học viên). Với bằng QTS Diploma, học viên được chuyển tiếp thẳng năm 2 trường Đại học RMIT. Như vậy, học viên có thể lấy bằng cử nhân Đại học quốc tế chỉ trong vòng 2 năm.

  trường đại học rmit
  Lộ trình chuyển tiếp trường đại học RMIT với bằn QTS

  Ngoài ra học viên có cơ hội được miễn giảm tối đa 8 môn học, bỏ qua chương trình dự bị tiếng Anh, giúp tiết kiệm tối đa thời gian học tập và lượng lớn tài chính cho gia đình.

  Cơ hội nghề nghiệp 

  Trường Đại học RMIT có mối liên kết chiến lược với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Úc cũng như trên thế giới. Vì vậy, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập cũng như tìm kiếm được việc làm đầu ra nhanh chóng và đơn giản.

  9. Sinh viên nói gì về trường RMIT?

  Dưới đây là một số nhận xét về Đại học RMIT từ các cựu sinh viên trường rmit hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước TẠI ĐÂY: 

  Kết luận

  Trường đại học RMIT Vietnam & Melbourne với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cùng nhiều ưu điểm về nghề nghiệp đầu ra, danh tiếng,… đã và đang là lựa chọn theo đuổi của nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam. Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế và tạo dựng tương lai vững chắc sau này.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Trường RMIT, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  Có thể bạn quan tâm:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad