Du học Úc trường đại học Western Sydney – Western Sydney University (UWS)

trường đại học western sydney

Tại Việt Nam, du học đại học Úc luôn được nhiều phụ huynh và học sinh tìm hiểu, lựa chọn vì nhiều ưu điểm vượt trội như: chương trình giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường sinh hoạt, học tập và làm việc lành mạnh, nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học tại Úc đã và đang liên kết với Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người học Việt có cơ hội tiếp cận nền giáo dục Úc tiến bộ và đem đến cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai.

Trong đó, trường Đại học Tây Sydney – Western Sydney University là trường đại học “trẻ”, năng động, đang thu hút sự quan tâm lớn từ học sinh, sinh viên lẫn phụ huynh Việt Nam với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, và hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS).

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Western Sydney

Đại học Western Sydney (Western Sydney University UWS) là một trong những đại học công lập lớn nhất nước Úc với hơn 48,500 sinh viên và 3,300 nhân viên. Trường được chính thức công nhận danh vị trường Đại học từ năm 1989, tuy nhiên trường đã có bề dày lịch sử phát triển hơn 200 năm từ năm 1813. Cho đến nay, trường đã đào tạo thành công hơn 180,000 học viên đến từ hơn 70 quốc gia.

Là một trường Đại học “trẻ”, năng động, Đại học Western Sydney không ngừng cập nhật các phương pháp tiếp cận hiện đại cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Trường có liên kết chặt chẽ với nhiều học viện nghiên cứu cũng như các doanh nghiệp trong ngành để đảm bảo tài liệu học tập luôn bám sát và bắt kịp những xu hướng đang diễn ra trong thực tế.

Nhờ phương châm giảng dạy và học tập có định hướng nghiên cứu và lấy sinh viên làm trung tâm, trường được các Hiệp hội quốc gia và quốc tế chính thức công nhận. Trường cũng đang trong quá trình xin công nhận của AACSB – tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục về kinh doanh danh tiếng của Mỹ.

Trường hiện có 5 cơ sở đào tạo và 10 khu học xá. Các cơ sở của trường đều đặt tại Great Western Sydney – một trong ba trung tâm thương mại và kinh tế của Úc, với hơn 150 doanh nghiệp, đem đến cơ hội thực tập lẫn việc làm đầu ra cho sinh viên. Đây cũng là nơi có nhiều khu mua sắm, hệ thống giao thông thuận lợi và có nhiều người Việt sinh sống, với mức chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với trung tâm thành phố, là điểm cộng lớn mà các bạn du học sinh Việt Nam cần lưu ý và ưu tiên lựa chọn.

đại học western sydney
Khuôn viên trường đại học Western Sydney

Ở Việt Nam, Đại học Western Sydney – UWS là đối tác chiến lược của QTS, nhằm giúp nhiều người học là học sinh cấp III và sinh viên năm I có cơ hội thụ hưởng chương trình giáo dục đại học chất lượng chuẩn quốc tế với chi phí tiết kiệm thông qua chương trình QTS Diploma.

Học viên Diploma tại QTS được hưởng nhiều ưu đĩa về tài chính và được hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển học bổng tại trường Western Sydney. Ngoài ra, trường cũng kết hợp cùng các đối tác khác như Viện ISB trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học chất lượng cao cho những doanh nhân tương lai; và nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam như Vinamilk, LG, Nike,…

2. Những thành tích, con số ấn tượng của UWS

Mặc dù còn rất “trẻ” khi chỉ mới có tuổi đời hơn 30 năm (từ năm 1989), nhưng Western Sydney University (UWS) đã đạt được nhiều thành tích và danh hiệu đáng nể, như:

  • Thuộc 2% Top 300 đại học hàng đầu thế giới và Top 80 thế giới trong nhóm đại học dưới 50 năm tuổi đời (Theo bảng xếp hạng thế giới của Quacquarelli Symonds).
  • Top 20 đại học ở Úc và đạt hoặc trên chuẩn thế giới ở 85% lĩnh vực nghiên cứu (Theo bảng xếp hạng nghiên cứu của Australian Research Council trực thuộc Chính phủ Úc).
  • Hạng 58 thế giới trong nhóm đại học dưới 50 năm tuổi đời (Theo bảng xếp hạng thế giới của Times Higher Education).

3. Chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy

Chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế EAP, gồm 6 cấp độ, từ EAP0 đến EAP5. Tương ứng với mỗi cấp độ là một mốc IELTS học viên có thể đạt được sau khi hoàn thành, từ 4.0 IELTS (EAP0) đến 6.5 IELTS (EAP5). Học phí cho mỗi level là 1,000 USD, và kéo dài từ 8 đến 10 tuần tùy trình độ.

Học viên Diploma tại QTS sẽ được liên thông thẳng năm 2 Đại học Western Sydney và không cần học chương trình EAP, giúp bạn tiết kiệm lượng lớn tài chính.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh UWS BBSU với 24 môn học, gồm 12 môn thuộc khối kiến thức cơ sở trang bị cho sinh viên những kiến thức căn bản, 12 môn thuộc khối kiến thức với 3 chuyên ngành là Tài chính Ứng dụng, Marketing và Kinh doanh Quốc tế.

Có thể kể đến một số môn học như Corporate Finance, Business Law, Principles of Marketing, Working in Professions,… sẽ giúp sinh viên có sự hiểu biết sâu rộng về tương lai của doanh nghiệp, và là khóa học thường được nhiều du học sinh lựa chọn. Học viên sẽ học 2 năm đầu tại Việt Nam và 1,5 năm kế tiếp tại UWS.

Bên cạnh chương trình đào tạo Cử nhân, UWS cũng có 2 chương trình đào tạo Thạc sĩ, gồm Thạc sĩ Kinh doanh MBA Talent và Thạc sĩ Kinh doanh MBA Venture. MBA Talent với 2 giai đoạn và MBA Venture gồm 3 giai đoạn, học tại Việt Nam và tại UWS. Khóa MBA tại UWS gồm 4 môn học cơ sở trang bị cho học viên những kiến thức căn bản, 6 môn thuộc khối kiến thức chuyên ngành và một dự án kinh doanh trước khi hoàn tất chương trình.

Đội ngũ giảng viên của UWS được tuyển chọn có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng với các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới.

4. Học phí và học bổng đại học Western Sydney

Học phí trường western sydney

Học phí trường Western Sydney cho chương trình Cử nhân Kinh doanh UWS BBSU là 28,000 AUD. Tuy nhiên, nếu có học bổng, học phí sẽ chỉ còn 21 đến 22,000 AUD.

western sydney university học phí
Western Sydney – Ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế

Học bổng đại học Western Sydney

UWS có hệ thống học bổng phong phú, với mức học phí tiết kiệm và hơn 40 loại học bổng dành cho sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế, dựa trên nhiều tiêu chí xét duyệt. Học bổng tại Đại học Tây Sydney được phân thành 2 loại: học bổng nghiên cứu và học bổng dự án.

Với hơn 85% sinh viên bản xứ, trường dành nhiều chương trình ưu đãi học phí cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt, khác với các trường đại học khác tại Úc, học viên chỉ cần đạt trình độ IELTS tương đương cùng hồ sơ xin học bổng, không cần hoàn thành bài luận để xét duyệt học bổng.

Học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II UWS sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng trường đại học Western Sydney.

5. Các kỳ nhập học

Đại học Western Sydney có hai đợt nhập học vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm cho chương trình Cử nhân và 8 đợt cho chương trình đào tạo Thạc sĩ. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

6. Điều kiện đầu vào trường Western Sydney

Yêu cầu về học thuật:

  • GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên
  • Hoặc chuyển tiếp từ một số trường Đại học trong và ngoài nước.

Yêu cầu về Anh ngữ:

  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên
  • Hoặc đăng ký tham gia và hoàn thành các khóa tiếng Anh dự bị tại UWS.
  • Chương trình Cử nhân Y tá: IELTS từ 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 7.0).
  • Chương trình Master of Teaching: IELTS 7.5 (Reading và Writting từ 7.5, Speaking và Listening từ 8.0).

Học sinh các trường chuyên tại Việt Nam chỉ cần đạt GPA lớp 12 từ 7.5 sẽ được tuyển thẳng vào UWS và hưởng học bổng AUD 5.000.

Đặc biệt, học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma tại QTS sẽ được chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học Western Sydney, được miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Western Sydney.

7. Lộ trình học tập và cơ hội nghề nghiệp tại UWS

Lộ trình học tập

Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước chương trình năm I đại học chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, và được liên thông thẳng năm II trường Western Sydney, qua đó được miễn giảm tối đa 8 môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.

western sydney university
Nhận tư vấn lộ trình du học thông minh tiết kiệm thời gian và chi phí nhất tại QTS

Cơ hội nghề nghiệp

Trường Đại học Tây Sydney có mối liên kết chiến lược với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Úc cũng như trên thế giới. Vì vậy, sinh viên UWS sẽ được giới thiệu thực tập cũng như tìm kiếm được việc làm đầu ra nhanh chóng và đơn giản.

8. Đánh giá của sinh viên về trường đại học Western Sydney

Dưới đây là một số nhận xét, đánh giá về trường đại học Western Sydney từ các cựu sinh viên từng học và hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước:

“Mình thực sự tin tưởng chương trình đã tạo điều kiện tốt nhất và môi trường năng động để sinh viên học tập. Cấu trúc môn học được trường Western Sydney đảm bảo chất lượng, mỗi môn học gồm khá nhiều bài tập khiến chúng mình luôn phải động não tư duy va cải thiện khả năng làm việc nhóm. Giờ đây mình hoàn toàn tự tin khi đi du học Thạc sĩ tại nước ngoài và không càm thấy ngôn ngữ hay văn hóa là rào cản”

(Lương Nguyên – Cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc & Sinh viên du học Anh).

“Một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế, môi trường học tập thoải mái, nơi em gặp được những người thầy cô đáng kính cũng như các anh chị trong chương trình đã hỗ trợ em rất nhiều. Đó là tất cả những gì em có cơ hội trải nghiệm trong suốt 3 năm học tại UEH – ISB. Cảm ơn ISB và Đại học Western Sydney vì cơ hội tuyệt vời mà chương trình đã trao cho chúng em”

(Huỳnh Ngọc Thiên An – Chuyên viên Phát triển Kinh doanh Grant Thornton).

(Nguồn: https://westernsydney.edu.vn/)

9. Kết luận

Đại học Western Sydney với nhiều ưu điểm về chương trình đào tạo, vị trí địa lý và chính sách học bổng, cơ hội nghề nghiệp đầu ra đã và đang là lựa chọn “vàng” cho du học sinh Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Western Sydney, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Tìm hiểu thêm về Tổ chức giáo dục Úc

Tổ chức giáo dục Úc: https://qts.edu.vn/

Để lại thông tin liên hệ để được tư vấn đầy đủ về lộ trình, chương trình học và mức học phí của QTS Diploma.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact form diploma home