fbpx

Du học Úc ngành Logistics – Có phải xu hướng lựa chọn triển vọng?

du học úc ngành logistic

Đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng, Logistics được  xem là ngành mũi nhọn trong kỷ nguyên toàn cầu hóa 4.0.

Đặc biệt trong giai đoạn kinh tế thế giới phục hồi sau dịch bệnh, Logistics càng được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, kéo theo nhu cầu học tập và làm việc trong ngành này trên thế giới và riêng tại Úc tăng lên đột phá.

Tại bài viết này, hãy cùng QTS Diploma khám phá về tiềm năng của du học Úc ngành Logistics cũng như về chương trình đào tạo, học phí, học bổng dành cho sinh viên Việt Nam nhé!

1. Những lý do bạn nên lựa chọn du học Úc ngành Logistics

Thuộc top đầu các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới, Úc là điểm đến lý tưởng để người học tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng, mang tính ứng dụng cao, và dễ dàng cập nhập xu hướng mới nhất của quốc tế trong lĩnh vực cung ứng, xuất nhập khẩu.

Du học Úc ngành Logistics, du học sinh sẽ được trải nghiệm học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên là chuyên gia trong ngành. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics tại Úc sẽ nhạy bén, linh hoạt hơn và có khả năng nắm bắt thị trường tốt hơn.

Logistics hiện là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn. Người học vì vậy dễ dàng tìm được công việc triển vọng tại bất kỳ đâu trên thế giới với mức lương cao và cơ hội thăng tiến sự  nghiệp, đặc biệt là tại quốc gia phát triển, có nền kinh tế và giao thương hàng đầu thế giới như Úc.

Các trường đại học tại Úc đều có mối quan hệ đối tác với doanh nghiệp, tập đoàn về Logistic hàng đầu, qua đó đem đến cơ hội việc làm lớn và sự hỗ trợ trong quá trình sinh viên thực tập.

du học Úc ngành logictis
Logistics – ngành học được coi là xu hướng du học hàng đầu tại Úc

Theo ANZSCO 133611 – bảng báo cáo tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand, những người làm việc trong ngành Logistics cấp bậc Manager (quản lý) nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao, và nhận được tài trợ đặc biệt từ một số bang trong quá trình xét duyệt Visa việc làm.  Vì vậy, đây sẽ là bến đỗ mơ ước với những bạn có mong muốn làm việc hay định cư lâu dài tại “xứ sở chuột túi”.

Với đặc thù của ngành Logistics, người học có cơ hội rất lớn tiếp xúc với nhiều đối tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn được mở rộng hiểu biết, nâng cao kinh nghiệm làm việc và phát triển mối quan hệ đối tác, bạn bè. Ngoài ra, đây cũng là lĩnh vực sẽ giúp bạn nâng cao trình độ Anh ngữ rất tốt và nhanh chóng, là “hành trang” hữu ích trong cuộc sống và công việc của mình. 

2. Chương trình học ngành Logistics tại Úc

Vậy sinh viên sẽ học gì khi du học Úc ngành Logistics? Cụ thể, bạn sẽ được học các môn đại cương và các môn chuyên ngành Logistic như sau:

 • Kiến thức chung: Kinh tế Vi mô, Kinh tế Vĩ mô, Tài chính Tiền tệ, Giá cả Thị trường, Phân tích Kinh doanh, Marketing,…
 • Kiến thức chuyên ngành: Tìm kiếm Nguồn cung, Kho bãi và Mạng lưới Phân phối, Quy trình Vận hành, Thiết kế và Phân tích Chuỗi Cung ứng, Quản trị Hoạt động Công ty,…

Bên cạnh thời gian trên giảng đường, sinh viên cũng cần dành nhiều thời gian để tự học, tự nghiên cứu và hoàn thành các bài tiểu luận, báo cáo,… Ngoài ra, vào năm cuối, bạn sẽ trải qua kỳ thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu hoặc tự tìm kiếm

Hiện nay, ngoài hình thức học toàn thời gian và trực tiếp tại trường ở Úc, các trường đại học đều phát triển hình thức bán thời gian và học trực tuyến (online). Đây là chính sách nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên, nhất là đối với du học sinh. 

Du học Úc ngành Logistics học những gì?
Du học Úc ngành Logistics học những gì?

3. Những trường đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại Úc

Vậy du học Úc ngành Logistics cần lựa chọn trường đại học nào là tốt nhất? Và mức học phí các bậc đào tạo Đại học và Cao học là bao nhiêu? Dưới đây là thông tin về những trường đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại Úc, là điểm đến mơ ước và rất đáng lựa chọn dành cho học viên Việt Nam:

TrườngThành thích, danh tiếng của trườngHọc phí
RMIT  University (Melbourne)– #11 tại Úc và #190 Đại học Thế giới (QS World University Rankings 2023).

– #8 tại Úc và #196 trên thế giới về mức độ uy tín từ các nhà tuyển dụng (QS World University Ranking 2023).

– Hơn 970,000 sinh viên đến từ 260 quốc gia trên thế giới theo học.

– 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp (Good Universities Guide – 2022).

– Top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu (Times Higher Education World University Rankings – 2023).

– Đại học: 35,280 AUD/năm

– Cao học: 34,440 AUD/năm

University of South Australia– Thành viên của nhóm Go8 danh giá.

– Top 50 Đại học dưới 50 tuổi (QS World University Rankings – 2022).

– Đạt 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu (QS Stars University Rankings – 2022).

– Đại học: 32,110 AUD/năm

– Cao học: 34,310 AUD/năm

Curtin University– Đại học lớn nhất Tây Úc và thuộc Top 1% các trường đại học trên thế giới (QS World University Rankings – 2023).

– #4 tại Úc và #21 thế giới, theo QS Top 50 Under 50 (2022).

– #9 tại Úc về tính quốc tế trong World University Rankings (2012) của Times Higher Education.

– Đại học: 31,690 AUD/năm

– Cao học: 31,880 AUD/năm

Deakin University– Top 1% Trường Đại học hàng đầu thế giới, theo ARWU Rankings (2021) và Shanghai Rankings (2021).

– Top 50 Đại học Dưới 50 tuổi của Time Higher Education (2021).

– Đạt 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu (QS Stars University Rankings – 2022).

– Là thành viên có nhiều đóng góp tích cực trong “Ủy ban phó hiệu trưởng danh dự của các trường đại học Australia” và “Hiệp hội các trường đại học liên bang”.

– Đại học: 33,580 AUD/năm

– Cao học: 33,070 AUD/năm

Newcastle University– Top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới Times Higher Education World Universities Guide – 2017).

– Top 200 Đại học thế giới (QS World University Rankings – 2023).

– Top 8 ở Úc về chương trình nghiên cứu vượt xa “tiêu chuẩn thế giới” (Excellence in Research for Australia – 2022).

– 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên (Good Universities Guide – 2022).

– Đại học: 35,520 AUD/năm

– Cao học: 32,870 AUD/năm

các trường dại học du học Úc
Các trường đại học hàng đầu tại Úc đào tạo chuyên ngành Logistics

>>>  Bảng xếp hạng các trường đại học tại Úc

4. Chính sách học bổng khi du học Úc ngành Logistics

Các trường đại học tại Úc đều có chương trình học bổng đa dạng dành cho sinh viên quốc tế, nhất là trong chuyên ngành Logistics, nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người học trên hành trình du học. Bạn cần liên hệ với đại diện của trường mình muốn theo học hoặc với QTS Australia để được tư vấn cụ thể về mức học phí và chương trình học bổng chính xác và phù hợp nhất.

Bên cạnh chương trình học bổng của trường, hàng năm Chính phủ Úc cũng dành nhiều chính sách hỗ trợ và chương trình học bổng, nhằm giúp sinh viên ngành Logistics giảm nhẹ nỗi lo chi phí khi học tập, sinh hoạt. Một số chương trình học bổng của chuyên ngành này mà bạn cần biết như:

Australia Awards Scholarship:

 • Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc Đại học và chương trình Thạc sĩ, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc.
 • Miễn giảm lên đến 100% học phí cùng nhiều khoản phí khác như: Vé máy bay khứ hồi sau khi hoàn thành năm đầu trong chương trình đào tạo, trợ cấp ổn định ban đầu, Bảo hiểm Y tế cho sinh viên quốc tế trong thời gian học, trợ cấp nghiên cứu thực địa (dành cho học viên học Thạc sĩ nghiên cứu),…
 • Điều kiện xét tuyển: Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0), hoặc chứng chỉ TOEFL/PTE tương đương.
 • Đối với học viên bậc Thạc sĩ: Có bằng Đại học chính quy và có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành Logistics tại Việt Nam.

Destination Australia Scholarship:

 • Đây là học bổng vùng nhằm đảm bảo các hoạt động giáo dục và kinh tế tại địa phương, cũng như ưu tiên phát triển các ngành nghề nằm trong Danh sách Ưu tiên Kỹ năng Quốc gia của Chính phủ Úc. Mỗi vùng, bang sẽ có quy định về số lượng suất học bổng.
 • Sinh viên sẽ được hỗ trợ 15,000 AUD/năm cho chương trình đào tạo trong 4 năm, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian du học Úc.
 • Đối tượng áp dụng: Sinh viên quốc tế có Visa du học hợp lệ, và được xét duyệt tự động hàng năm.
Chính phủ Úc dành nhiều ưu đãi cho học viên
Chính phủ Úc dành nhiều ưu đãi cho học viên ngành Logistics

Research Training Program Scholarship:

 • Là học bổng hỗ trợ cho chương trình Nghiên cứu Đào tạo Úc (RTP), dành cho học viên có mong muốn tham gia các chương trình đào tạo Sau Đại học.
 • Hỗ trợ 35,950 AUD/năm học phí, do Bộ Giáo dục Úc tài trợ, cùng với trợ cấp lên đến 1,250 AUD cho việc đi lại trong quá trình nghiên cứu, hay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.
 • Dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nhận được lời mời nhập học vô điều kiện vào đại học Úc; hoặc học viên chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đại học Sydney.

> XEM NGAY: Bí quyết săn học bổng dành cho HSSV Việt Nam

5. Lộ trình du học Úc ngành Logistics

Lộ trình dành cho du học sinh thông thường: Người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển vào các trường đại học ở Úc chuyên ngành Logistics. Bạn cần hoàn thành phỏng vấn xin Visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng.

Lộ trình học tập với QTS Australia: Học viên chương trình BSB50120 Diploma of Business tại QTS Australia sẽ được học trước kiến thức tương đương năm I đại học quốc tế và trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm.

Thông qua đó, học viên sẽ nâng cao trình độ Anh ngữ nhanh chóng, và tự tin bước ra thế giới. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,….

Sau khi hoàn thành chương trình BSB50120 Diploma of Business, học viên sẽ được liên thông học thẳng năm II tại hơn 30 đối tác chiến lược của Tổ chức Giáo dục QTS Australia như RMIT University (Melbourne), Curtin University hay Deakin University, qua đó được miễn giảm tối đa môn học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.

Tấm bằng Diploma tại QTS Australia có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, giúp người học dễ dàng đạt được các điều kiện đầu vào đại học Úc như: miễn tiếng Anh đầu vào, miễn chứng minh tài chính, và trở thành tân sinh viên quốc tế ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam, qua đó rút ngắn thời gian du học Úc. 

Lộ trình du học úc ngành logistic
Lộ trình du học úc ngành logistic

Học viên cũng được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ các đối tác đồng hành. Vì vậy, bạn sẽ “nhẹ gánh” rất nhiều trên hành trình du học so với các sinh viên quốc tế khác.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình Định hướng và Hỗ trợ du học Úc – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.  6. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành Logistics 

  Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Logistics, đặc biệt được đào tạo bởi các đại học danh tiếng tại Úc, du học Úc ngành Logistics sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc rất rộng mở với nhiều công việc sau khi tốt nghiệp:

  • Chuyên viên Kiểm kê.
  • Quy hoạch và Quản lý Chuỗi Cung ứng.
  • Chiến lược Tìm kiếm Nguồn hàng và Mua hàng.
  • Quản lý Kho.
  • Điều phối Vật chất và Vận tải.
  • Điều phối viên Sản xuất.
  • Quản lý Cảng.

  Đồng thời, người học ngành Logistics sẽ có nhiều cơ hội và thăng tiến nhanh chóng cùng mức lương rất hấp dẫn. Theo số liệu cập nhập năm 2022 từ trang nghiên cứu uy tín hàng đầu thế giới payscale.com, mức lương một số vị trí nghề nghiệp ngành Logistics tại Úc như sau:

  • Warehouse Supervisor (Giám sát Kho): 75,000 AUD/năm.
  • Distribution Centre Manager (Quản lý Trung tâm Phân phối): 115,000 AUD/năm.
  • Logistics Coordinator (Điều phối viên Logistics): 62,008 AUD/năm.
  • Logistics Manager (Quản lý Logistics): 82,007 AUD/năm.
  • Supply Chain Director (Giám đốc Chuỗi cung ứng): 100,739 AUD/năm.
  Logistics là lĩnh vực có nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa
  Logistics là lĩnh vực có nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong kỷ nguyên toàn cầu hóa

  Cũng theo payscale.com, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics tại Úc cao hơn 7% so với lương trung bình của các sinh viên mới ra trường khác. Vì vậy, du học sinh và phụ huynh Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn học và làm việc ngành Logistics tại Úc.

  Với đặc tính công việc cùng những triển vọng nghề nghiệp trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, Logistics rõ ràng sẽ là lĩnh vực tiếp tục phát triển và được đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học và phát triển sự nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp đại học Úc cùng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo, bạn nhất định dễ dàng thăng tiến nhanh trong công việc và xây dựng tương lai tương sáng.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng khi du học Úc ngành Logistics và tất tần tật về chương trình BSB5012 Diploma of Business, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC