fbpx

Du Học Úc Trường Đại Học Curtin – Trường Đại Học Lớn Nhất Miền Tây Nước Úc

trường đại học curtin úc

Được đặt theo tên cựu Thủ tướng Úc John Curtin, trường đại học Curtin University được xem là trường lớn nhất và uy tín nhất khu vực Tây Úc, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học.

Vì sao một ngôi trường có tuổi đời chưa đến 50 năm lại đạt được danh hiệu trên? Hãy cùng QTS Diploma thuộc Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) khám phá về những ưu điểm của trường đại học Curtin nhé!

1. Giới thiệu chung về trường đại học Curtin University

Trường đai học Curtin Úc (University Australia) là đại học công lập Úc được thành lập từ năm 1988, tiền thân là Viện Kỹ thuật Công nghệ Tây Úc. Trường Curtin hiện đào tạo hơn 51,000 sinh viên, trong đó số sinh viên quốc tế chiếm hơn ¼. Với số lượng sinh viên này, Trường nắm giữ vị trí thứ 3 tại Úc về số du học sinh theo học, tạo nên sự đa dạng văn hóa trong môi trường giáo dục.

Trường Curtin cũng là 1 trong 4 đại học thuộc Mạng Công nghệ Úc (ATN), liên kết chặt chẽ với các công ty, tập đoàn công nghệ tại Úc và trên thế giới. Đây là cơ hội để các bạn học viên Việt Nam mở rộng thêm nhiều mối quan hệ quốc tế, cơ hội việc làm rộng mở khi du học tại Đại học Curtin. 

Trường đại học Curtin
Trường đại học Curtin luôn là lựa chọn hàng đầu của du học Việt

Là đại học duy nhất ở Tây Úc nhận được kinh phí 15 triệu USD từ Chương trình Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu Sinh học của Chính phủ Liên bang Úc, trường Đại học Curtin Úc luôn được đánh giá cao về các công trình nghiên cứu học thuật và thực tiễn uy tín, có ảnh hưởng quốc tế.

Curtin University Australia có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cũng như sinh hoạt, giải trí của sinh viên và giảng viên như Trung tâm Điều hành Mạng Xã hội The Agency, phòng Astrodome giúp sinh viên tiếp cận với các dự án Thiên văn học, hay Tòa án Tập sự nơi sinh viên trải nghiệm quy trình tố tụng và pháp lý.

Đại học Curtin có tất cả 16 địa điểm đào tạo, tập trung hầu hết tại Bentley, Perth, Sydney và các cơ sơ sở quốc tế tại Singapore, Dubai, Malaysia và Mauritius. Tại đây, trường Curtin đào tạo 815 chương trình Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học về nhiều lĩnh vực, ngành nghề, được chứng nhận trên toàn cầu về chất lượng và bằng cấp. Các khuôn viên đào tạo của trường cũng giúp cho sinh viên có nhiều lựa chọn học tập hơn, tùy vào vị trí địa lý và khu vực mình sinh sống.

Ngoài các cơ sở đào trong nước, trường Curtin còn có các cơ sở đào tạo trên thế giới, gồm:

 • Cơ sở Dubai: Được thành lập vào năm 2017 tại Thành phố Học thuật Quốc tế Dubai, cơ sở cung cấp các khóa học chất lượng được Cơ quan Phát triển Tri thức và Con người (KHDA) chứng nhận, có giá trị toàn cầu và riêng tại các công ty ở Dubai.
 • Cơ sở Malaysia: Là khuôn viên đầu tiên được xây dựng bên ngoài nước Úc (1999), và là trường đại học thuộc mạng CISCO duy nhất tại Brunei, Malaysia. Hiện cơ sở có khoảng 4,000 sinh viên từ 45 quốc gia theo học.
 • Cơ sở Singapore: Được xây dựng và đi vào hoạt động từ 23/11/2008. Đây là nơi theo học của nhiều du học sinh Đông Nam Á, do thuận tiện trong việc đi lại, nhất là các bạn sinh viên Việt Nam.
 • Cơ sở Mauritius: Có cơ sở vật chất hiện đại, nhằm nâng cao môi trường học tập cho sinh viên. 

2. Những thành tích, con số ấn tượng của trường đai học Curtin (Curtin University Australia)

Là trường đại học danh tiếng nhất Tây Úc, Đại học Curtin sở hữu nhiều danh hiệu, thành tích đáng nể, xếp thứ hạng cao trong các danh sách bình chọn uy tín tại Úc và trên thế giới như: 

 • Thuộc Top 1% các trường đại học trên thế giới, theo QS Rankings (2023).
 • Xếp hạng 9 tại Úc về tính quốc tế trong World University Rankings (2012) của Times Higher Education.
 • #4 tại Úc và #21 thế giới, theo QS Top 50 Under 50 (2022).
 • Đại học công lập số 1 Tây Úc về việc làm sau đại học, với các tiêu chí việc làm toàn thời gian cho bậc đại học và mức lương khởi điểm, trình độ của nhân viên, sự tham gia của người học và tài nguyên học tập, theo Good Universities Guide (2022).
 • Đạt 5 sao theo QS Stars University Ratings (từ năm 2017) về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và mức độ hài lòng của sinh viên.

Ngoài ra, nhiều chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Curtin Úc được QS World University Rankings by Subject (2022) đánh giá và xếp hạng rất cao về chất lượng đào tạo, chẳng hạn như:

 • Top 10 trường đào tạo chuyên ngành Kinh doanh tốt nhất nước Úc.
 • Top 2 trường đào tạo Thạc sĩ Logistics tốt nhất nước Úc.
 • Top 4 trường đào tạo ngành Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế tốt nhất tại Úc.
 • #2 Thế giới về Kỹ thuật – Khoáng sản & Khai thác.

Những thành tích trên là lý do để Curtin University trở thành lựa chọn du học Úc hàng đầu tại Việt Nam

3. Những lý do bạn nên lựa chọn học trường đại học Curtin khi du học Úc

Trường Đại học Curtin Úc có mối liên kết đối tác chiến lược với 400 công ty, tập đoàn tại Úc và trên thế giới, đem đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở và triển vọng, cũng như luôn được cập nhập và đón đầu xu thế toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên tại trường Curtin là các chuyên gia, giáo sư am hiểu lĩnh vực chuyên môn và thâm niên sư phạm, kỹ năng vững vàng, đem đến chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, tiến bộ.

Trường Curtin tọa lạc tại Tây Úc, khu vực thanh bình, có nhiều phong cảnh đẹp, mức giá không đắt đỏ như các vùng khác tại Úc. Sinh viên vì thế bên cạnh việc học tập có thể khám phá về phong cảnh, văn hóa Úc, cũng như tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho gia đình hơn.

Các khuôn viên đào tạo của trường Curtin đều có cơ sở vật chất hiện đại, đem đến trải nghiệm học tập chuẩn quốc tế dành cho sinh viên. Chương trình giảng dạy đồng đều giữa các khuôn viên giúp người học thoải mai lựa chọn địa điểm học phù hợp với mình mà không phải lo lắng về chất lượng đào tạo.

Trường đại học Curtin Úc đều có cơ sở vật chất hiện đại
Trường đại học Curtin Úc đều có cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình Thực tập Chuyên nghiệp (Curtin Career Advantage) hoàn toàn MIỄN PHÍ, bao gồm các buổi hội thảo hướng nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên chuẩn bị ra trường. Curtin University cũng cấp thư giới thiệu đến nhà tuyển dụng để cho vào hồ sơ xin việc sau này.

4. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Curtin

Chương trình đào tạo trường Curtin luôn đảm bảo chất lượng hàng đầu
Chương trình đào tạo trường Curtin luôn đảm bảo chất lượng hàng đầu

Curtin University giảng dạy hầu hết các ngành học, ở mọi cấp độ từ Dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học, theo hình thức tín chỉ. Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại trường Đại học Curtin Úc bao gồm:

 • Kinh doanh: Cung cấp cho người học kiến thức về các lĩnh vực trong Kinh doanh như Marketing, Quản lý Nguồn Nhân lực, Chiến lược Tiếp thị, Luật Doanh nghiệp,… với 73 khóa học đào tạo ở các cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình học kéo dài 3 năm (Toàn thời gian) hoặc Bán thời gian (6 năm), trong đó một số khóa chỉ kéo dài từ 1 đến 1.5 năm.
 • Y tế và Sức khỏe: Gồm 48 khóa học, giảng dạy về các lĩnh vực liên quan đến ngành Y. Chương trình học Toàn thời gian trong 4 năm phù hợp cho những người mong muốn trở thành bác sĩ hoặc làm việc trong bệnh viện, các tổ chức y tế hay dự định mở các trung tâm chắc sóc sức khỏe. Đây cũng là ngành học có chương trình đào tạo trực tuyến/từ xa kéo dài trong 6 năm.
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin: Gồm các khóa học về Khoa học Dữ liệu, Thiết kế game, Mạng Máy tính,… dành cho những sinh viên đam mê công nghệ, mong muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến IT và Công nghệ. Chương trình Toàn thời gian kéo dài 3 – 4 năm.
 • Nghệ thuật Sáng tạo: Người học được học về các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và xã hội, nhân văn như Nghệ thuật sáng tạo và Kỹ thuật Số, Xã hội và Văn hóa, Ngôn ngữ học,… Thời lượng học là 3 năm cho chương trình Toàn thời gian và 6 năm cho chương trình Bán thời gian.
 • Nông nghiệp: Cung cấp kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và sản xuất lương thực – thực phẩm trong kỷ nguyên 4.0. Tại Curtin, ngành Nông nghiệp chỉ gồm 5 khóa học, với thời gian đào tạo Toàn thời gian từ 2 đến 4 năm.
 • Giáo dục và Đào tạo: 23 khóa học tại đại học Curtin dành cho người mong muốn làm việc trong ngành giáo dục, với thời gian đào tạo Toàn thời gian là 4 năm. Đây cũng là ngành học có chương trình đào tạo trực tuyến/từ xa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  5. Học phí và chính sách học bổng của Đại học Curtin

  Học phí và học bổng trường đại học Curtin
  Học phí và học bổng trường đại học Curtin

  Học phí trường đại học Curtin

  Học phí chương trình Cử nhân trung bình theo năm tại trường Đại học Curtin Úc dao động khoảng 31,290 AUD và chương trình Cao học từ 30,000 AUD – 38,000 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt trung bình 1 năm khoảng 26,260 AUD và chi phí ký túc xá là 14,560 AUD.

  Tùy từng chương trình học và từng cơ sở sẽ có mức học phí khác nhau. Để biết thêm về học phí Đại học Curtin và lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, lẫn sở thích và định hướng nghề nghiệp của bản thân, bạn cần liên hệ với đại diện của trường hoặc với QTS Diploma để được tư vấn cụ thể.

  Học bổng trường đại học Curtin

  Hàng năm, trường Curtin Úc cung cấp nhiều học bổng giá trị, với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm hỗ trợ việc học tập và ăn ở, đi lại cũng như khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên Đại học và học viên Sau Đại học. Có thể kể đến một số chương trình học bổng nổi bật tại Đại học Curtin như:

  Học bổng Lãnh đạo Tương lai Tiến bộ Meng Fei:

  • Được đặt theo tên của Mneg Fei – tấm gương thành công người Trung Quốc.
  • Hỗ trợ cho sinh viên đủ điều kiện 25% học phí, lên đến 10,000 AUD năm đầu.

  Học bổng Cựu sinh viên và Gia đình:

  • Dành cho sinh viên năm I có quan hệ cá nhân mật thiết với trường, có cha mẹ hoặc anh chị từng là sinh viên Đại học Curtin.
  • Sinh viên sẽ được hỗ trợ miễn giảm lên đến 25% học phí.

  Học bổng Tài năng:

  • Dành riêng cho sinh viên quốc tế, đến từ các quốc gia châu Á và một số nước châu Âu, châu Phi, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. 
  • Miễn giảm 25% học phí năm I Đại học.

  Học bổng MBA cho học viên quốc tế:

  • Hỗ trợ lên đến 15,000 AUD trong 2 năm và 10,000 AUD trong 1.5 năm.
  • Dành cho người học nhập học bậc Thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh và Luật.

  Học bổng tiếng Anh Curtin:

  • Học viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 6,680 AUD chương trình Đại học hoặc Sau Đại học.
  • Điều kiện: Hoàn thành chương trình tiếng Anh đầu vào tại Curtin University.

  Tùy từng năm, trường Curtin sẽ có chính sách học bổng riêng, học viên và phụ huynh cần tìm hiểu thông qua website trường hoặc liên hệ để biết chi tiết, cụ thể. Đặc biệt, học viên QTS Diploma khi liên thông chuyển tiếp vào năm II Đại học Curtin sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó tiết kiệm hơn 1 tỷ chi phí du học cho gia đình.

  Ngoài ra, bạn cũng sẽ được được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng dành cho du học sinh, và được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của trường hoàn toàn miễn phí.

  Xem thêm >>> [Cập nhật] Các học bổng du học Úc đặc biệt

  6. Các kỳ nhập học của trường Đại học Curtin Úc

  Trường Curtin Úc có ba đợt nhập học vào tháng 3 và tháng 7 và tháng 11 hàng năm dành cho chương trình Đại học, Sau Đại học lẫn chương trình Dự bị Đại học. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch để hoàn thành hồ sơ xét tuyển, lịch phỏng vấn xin visa và hồ sơ tài chính đúng thời hạn.

  Các kì nhập học trường đại học Curtin
  Các kì nhập học trường đại học Curtin

  Đặc biệt, trong năm nay, khi tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang diễn biến phức tạp, khiến việc mở cửa biên giới và mở lại các đợt phỏng vấn xin visa rất khó khăn. QTS Diploma với phương pháp học an toàn, chủ động sẽ giúp bạn không phải hủy bỏ kế hoạch du học Úc của mình, đảm bảo tiến độ học tập và du học khi Covid-19 đã được kiểm soát.

  7. Điều kiện xét tuyển đầu vào tại trường Curtin

  Điều kiện xét tuyển đầu vào QTS Diploma
  Điều kiện xét tuyển đầu vào trường đại học Curtin Úc

  Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học

  • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 5.0.

  Chương trình Đại học

  • Yêu cầu về học thuật: GPA lớp 12 6.5 trở lên.
  • Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 5.5).
  • Hoặc chuyển tiếp từ chương trình Diploma tại QTS.

  Chương trình Sau Đại học

  •  Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành.
  •  Yêu cầu về Anh ngữ: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0).

  Học viên hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được chuyển tiếp thẳng năm II, không phải học chương trình Dự bị vàđược miễn giảm 8 môn học, và được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt đầu vào cũng như được chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng của Curtin University Australia.

  8. Lộ trình học tập tại trường Đại học Curtin Úc

  Thông thường, người học sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA có thể bắt đầu làm hồ sơ xin xét tuyển trường Curtin, và hoàn thành phỏng vấn xin visa du học trước kỳ nhập học của trường ít nhất 3 – 6 tháng. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa dự bị tiếng Anh tại trường Curtin, kéo dài từ 5 đến 30 tuần để đạt trình độ Anh ngữ theo yêu cầu của trường.

  Tuy nhiên, nếu lựa chọn lộ trình du học chuyển tiếp thông qua QTS Diploma, học viên sẽ được liên thông thẳng năm II Curtin University sau khi hoàn thành chương trình, qua đó được miễn giảm tối đa môn học trong năm I và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình. Bạn sẽ được học trước chương trình năm I Đại học chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

  Với phương pháp Blended Learning (học tập kết hợp) học viên có thể học tập linh hoạt bất kể không gian và thời gian. Do đó các bạn hoàn toàn có thể học chương trình QTS Diploma song song cùng chương trình THPT Việt Nam, qua đó có cơ hội lấy cùng lúc “song bằng” và nâng cao giá trị bản thân, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

  Học viên sau khi hoàn thành chương trình QTS Diploma sẽ được thụ hưởng thêm nhiều giá trị hấp dẫn trên hành trình du học Đại học Curtin như:

  • Trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong suốt quá trình học.
  • Được rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,…
  • Được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ đối tác đồng hành.

  Có thể thấy chương trình du học chuyển tiếp tại QTS Diploma Australia là một giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên Việt Nam với mong muốn rút ngắn thời gian học chỉ trong 2 năm cũng như tiết kiệm chi phí hơn 1 tỷ đồng cho gia đình. Đặc biệt, với Diploma tại QTS, học viên có thể trở thành tân sinh viên quốc tế ngay từ năm 17 tuổi, kể cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam. 

  9. Đánh giá của sinh viên về trường đại học Curtin University Australia

  Đại học Curtin là lựa chọn du học dành cho những bạn mong muốn khám phá và trài nghiệm thiên nhiên và văn hóa miền Tây nước Úc, cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại vùng đất còn nhiều tiềm năng phát triển, có mức sống phải chăng.

  Đặc biệt, thông qua khóa học tiền du học chuẩn quốc gia Úc QTS Diploma, học viên Việt Nam càng được hưởng nhiều lợi ích trên con đường trở thành sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chính sách học bổng của Đại học Curtin, và tất tần tật về chương trình du học Diploma tại QTS Australia, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất, cũng như truy cập vào trang web của trường: https://www.curtin.edu.au/

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad