Trường đại học Griffith – Thông tin du học mới nhất năm 2023

Đại học Griffith

Đại học Griffith là ngôi trường lý tưởng do sinh viên quốc tế phát triển, thuộc top 2% đại học hàng đầu thế giới, Griffith University đang thực hiện sứ mệnh phát triển thế hệ trẻ với chương trình giáo dục chuẩn quốc tế.

Vậy tại sao bạn nên chọn Đại học Griffith, du học sinh sẽ có những chính sách ưu đãi nào và lộ trình trở thành sinh viên của trường sẽ ra sao? Cùng nhau tham khảo những thông tin cập nhật mới nhất về Đại học Griffith nhé!

1. Giới thiệu chung về đại học Griffith

Thông tin chung Chi phí Học thuật
Xếp hạng: Top 2% Đại học hàng đầu thế giớiHọc phí: $12,500 – $36,000/nămĐộ tuổi: 17 
Tên: Griffith UniversitySinh hoạt phí: ~ $700/tháng/người GPA: 8.0 trở lên 
Năm thành lập: 1971Học bổng: lên đến 50% học phí Tiếng Anh: tối thiểu 5.0
Loại trường: Công lập 
Vị trí: bang Queensland
Campus: Gold Coast, Nathan, Mt Gravatt, South Bank, Logan
Hệ đào tạo: Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học
Website: griffith.edu.au

Lịch Sử Hình Thành

Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland, Úc. Được thành lập vào năm 1971 nhưng đến năm 1975 Đại học Griffith mới chính thức mở cửa và giới thiệu những bằng cấp đầu tiên của Úc về khoa học môi trường và Á châu học.

Trường là một trong những đại học nghiên cứu danh tiếng, nằm trong top 2% học viện hàng đầu toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học của Times Higher Education 2022 và đứng thứ 201 trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023.

ĐẠI HỌC GRIFFITH
Du học Úc tại Đại học Griffith danh giá

Cơ Sở Đào Tạo

Đại học Griffith gồm có 5 cơ sở đào tạo. Các cơ sở nằm gần trung tâm thành phố Brisbane, thủ phủ của bang Queensland và là thành phố lớn thứ 3 Úc. Các cơ sở bao gồm: 

– Cơ sở Gold Coast: Gold Coast cách Brisbane 1 giờ ô tô về phía nam và có trên 70km bãi biển trong lành, vùng nội địa bờ biển tươi đẹp, các công viên giải trí hấp dẫn, xung quanh có nhiều nhà hàng và khu mua sắm.

– Cơ sở Nathan: Cơ sở trọng tâm của Griffith ở Nathan nằm cách khu thương mại trung tâm Brisbane chỉ 10 phút ô tô, trong vùng cây lá nguyên sơ bên bìa Rừng Toohey.

– Cơ sở Mt Gravatt: Cơ sở Mt Gravatt của Griffith nằm ngay bên kia đường cao tốc so với cơ sở Nathan, và được kết nối bằng dịch vụ xe buýt liên cơ sở miễn phí. Sinh viên có thể đồng thời sử dụng phòng học cũng như cơ sở vật chất của cả hai cơ sở này.

– Cơ sở South Bank: Với vị trí lý tưởng trong khu văn hóa nghệ thuật của Brisbane, Đại học Griffith Cơ sở South Bank có Trường Nghệ thuật Queensland, Trường Điện ảnh và Nhạc viện Queensland. Cơ sở này nổi tiếng xuất sắc về nghệ thuật biểu diễn và sáng tác.

– Cơ sở Logan: Với trên 2.500 sinh viên, cơ sở Logan tọa lạc ở một trong những vùng phát triển nhanh nhất nước Úc giữa Brisbane và Gold Coast. Cơ sở này có các chương trình cấp tốc cấp bằng Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, đồng thời đào tạo các chương trình chú trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương như chăm sóc người cao tuổi, nghiên cứu gia đình và trẻ em, điều dưỡng và công tác xã hội.

Một Số Điểm Nổi Bật 

Có hơn 120 câu lạc bộ và đoàn thể tại Đại học Griffith, bao quát mọi thứ từ thể thao cho đến sở thích chuyên môn. Sinh viên được khuyến khích tham gia và gặp gỡ những người bạn mới trong khi học hỏi, phát triển kỹ năng hiện có hoặc theo đuổi một đam mê.

Dù học tập tại bất kỳ cơ sở nào của đại học Griffith, sinh viên cũng được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng với hệ thống trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng đẳng cấp như máy tính Apple Mac, thư viện đầy đủ tài liệu học thuật, cửa hàng sách, quầy ăn uống và các cửa hàng tiện lợi.

Ngoài ra còn có Trung tâm Sinh thái (Eco Centre) tại cơ sở Nathan và một Trung tâm Thể dục và Thể thao dưới nước mới tại cơ sở Gold Coast với một hồ bơi chuẩn Olympic, hai phòng tập gym đầy đủ trang thiết bị và một khu vực tập luyện mới.

Các giảng đường hiện đại và siêu lớn của Đại học Griffith đem đến không gian học tập đáp ứng mọi nhu cầu của lớp học với sức chứa lên đến 700 sinh viên. Hệ thống phòng thí nghiệm cũng như xưởng thực hành của trường được xây dựng theo hướng cá nhân hóa để sinh viên có thể học tập trong môi trường gắn liền thực tiễn.

2. Các thành tựu của trường đại học Griffith Úc

Trường Đại học Griffith nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như:

 • Top 2% trường đại học hàng đầu toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học của Times Higher Education năm 2022.
 • Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Top 50 dưới 50 của QS năm 2021.
 • Xếp hạng thứ 37 các trường dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings năm 2020.
 • Theo xếp hạng Times Higher Education (THE) 2020 Griffith nằm trong khoảng 201 đến 250.
 • Top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings năm 2019. 
 • Xếp hạng thứ 32 theo QS World University Rankings có thành tích đào tạo tốt nhất năm 2019. 
Đại học Griffith
Đại học Griffith – một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới

3. Chương trình đào tạo của đại học Griffith

Mỗi năm, Đại học Griffith luôn tập trung cải tiến phát triển chất lượng. Mục tiêu là trang bị ngày càng nhiều cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để họ thành công trong tương lai và đóng góp giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Hiện tại, trường có nhiều cấp bậc đào tạo và cung cấp hơn 200 chương trình học phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu và định hướng của sinh viên.  

Bậc Học 

– Griffith University – đào tạo:

 • Cử nhân: từ 3 đến 4 năm
 • Thạc sĩ: từ 1 đến 2 năm
 • Tiến sĩ: từ 3 đến 5 năm

– Griffith College – đào tạo:

 • Tiếng Anh liên thông lên chính khóa
 • Dự bị đại học 1 năm liên thông lên năm thứ nhất đại học, tổng cộng là từ 4 đến 5 năm học
 • Cao đẳng liên thông lên năm 2 đại học, tổng cộng là từ 3 đến 4 năm học

Ngành Học 

Trường có hơn 200 chương trình học đa dạng cho sinh viên lựa chọn thuộc nhiều ngành học được ưa chuộng và có nhu cầu cao trong xã hội như: 

 • Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học
 • Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, marketing, tài chính ngân hàng,…)
 • Giáo dục đại cương
 • Công nghệ thông tin (IT)
 • Môi trường và công nghệ sinh học
 • Y khoa
 • Luật học
 • Âm nhạc
 • Khoa học đại cương
 • Nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn
Ngành học đại học Griffith
Chương trình đào tạo của Đại học Griffith

Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng bậc Cao đẳng, Cử nhân, Sau đại học và các khoá học tiếng Anh chất lượng, Griffith cung cấp một số chương trình bằng đôi đa dạng và linh hoạt.

Theo đó sinh viên có thể học hai chương trình đồng thời và hoàn thành cả hai bằng trong thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, người học còn có thể chọn kết hợp hai bằng từ các lĩnh vực liên quan để trở thành một chuyên gia hoặc hai bằng từ các lĩnh vực khác nhau để mở rộng các sự lựa chọn. Hoàn thành và tốt nghiệp đồng thời hai bằng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  4. Học phí của đại học Griffith và chi phí sinh hoạt cho du học sinh

  Học Phí Của Trường Griffith Úc

  – Chương trình tiếng Anh: Gồm có tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi tiếng Anh, dự bị tiếng Anh, tiếng Anh đầu vào có mức học phí đao động từ $450 – $470/tuần.

  – Chương trình Đại học: 

  Ngành học đại học Griffith
  Học phí các ngành của chương trình Đại học tại Griffith 

  Sau Đại học:

  Tùy vào ngành học và lựa chọn chương trình tốt nghiệp, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ hay Tiến sĩ mà mức học phí sẽ khác nhau. Trung bình chương trình sau Đại học của Đại học Griffith sẽ dao động từ $13,250 – $36,500.

  Các Phí Sinh Hoạt Cho Du Học Sinh 

  Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cơ sở của đại học Griffith đều có ký túc xá trong trường trừ học xá South Bank. Hệ thống ký túc xá của Trường cung cấp bởi hai đơn vị UniCentral Griffith và Griffith University Village được trang bị đầy đủ cơ sở phục vụ cho đời sống sinh viên như: phòng gym, giặt là, phòng sinh hoạt chung,…

  Tuy nhiên, nếu không muốn sống các khu ký túc xá của trường, sinh viên vẫn có nhiều lựa chọn về chỗ ở với các mức phí có thể tham khảo như sau:

  Sinh hoạt phí tại Đại học Griffith
  Sinh hoạt phí tại Đại học Griffith

  >>> Chi tiết về các khoản chi phí khi sinh hoạt tại Úc

  5. Điều kiện tuyển sinh của đại học Griffith

  Các trường Đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế đều có chính sách về điều kiện tuyển sinh riêng và Đại học Griffith cũng không ngoại lệ. Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các bạn du học sinh cần hết sức lưu ý. Hiện tại, trường đang có những điều kiện tuyển sinh đầu vào đối với du học sinh như sau: 

  Chương Trình Dự Bị 

  Tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam, TOEFL 500, IELTS 5.0.

  Chương Trình Cao Đẳng

  Hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc tốt nghiệp THPT (có điểm trung bình là 8/10, trong đó 4 môn chính không dưới 8) hoặc tại QIBT (Cao đẳng Griffith), TOEFL 525, IELTS 5.50.

  Chương Trình Đại Học 

  Hoàn thành một năm học tập tại một trường đại học hoặc trường cao đẳng ở Việt Nam hoặc tốt nghiệp THPT ở Việt Nam (có điểm trung bình là 8/10, trong đó 4 môn chính không dưới 8), IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0), TOEFL 600.

  Nếu có bằng QTS Diploma thì học sinh lớp 11 (không cần tốt nghiệp THPT) có thể vào thẳng chương trình Cử nhân của Đại học Griffith.

  6. Chính sách học bổng của đại học Griffith

  Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại trường, Đại học Griffith luôn có những chính sách học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh như:

  – Học bổng International Student Articulation Scholarship: Giảm 10% học phí 2 học kỳ đầu cho các du học sinh đã hoàn thành bậc Trung học Phổ thông đến nhập học bậc Đại học của trường.

  – Học bổng International Student Postgraduate Scholarship – South East Asia and the Pacific: Giảm 10% học phí 2 học kỳ đầu dành cho sinh viên hệ sau Đại học đến từ các quốc gia Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam.

  Trường còn có nhiều học bổng khác để hỗ trợ sinh viên quốc tế như:

  – Học bổng Thành tích cao (Griffith Remarkable Scholarship): 

  Học bổng hỗ trợ 50% học phí cho suốt quá trình học tập (Học bổng này dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc đăng ký chương trình học bậc đại học và cao học tại Griffith University).

  – Học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc – Cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 (International – Student Excellence Scholarship – High School Leavers):

  Học bổng hỗ trợ 25% học phí của toàn bộ chương trình học (Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cấp 3 có thành tích cao đăng ký theo học chương trình cử nhân tại Griffith University). 

  – Học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc – Chương trình Cao học (International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework): 

  Học bổng hỗ trợ 25% học phí cho toàn bộ chương trình học (Sinh viên có thành tích cao ghi danh chương trình cao học tại trường có thể đăng ký học bổng này). 

  Xem thêm >>> Bí quyết săn học bổng du học Úc thành công

  7. Lộ trình du học tại đại học Griffith qua chương trình QTS Diploma

  Muốn trở thành du học sinh tại Đại học Griffith, bạn phải đáp ứng điều kiện tuyển sinh của trường. Ngoài có kiến thức chuyên môn, vượt qua những kì thi căng thẳng bạn còn phải chứng minh được những kiến thức và kỹ năng xã hội tốt qua việc tham gia các hoạt động xã hội khác nhau, bạn mới có được tấm vé xét duyệt du học tại Đại học Griffith. 

  Thế nhưng mọi việc sẽ có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu cho mình bằng  QTS Diploma (một văn bằng được công nhận bởi Chính phủ Úc, tương đương bậc 5 trong Hệ thống Văn bằng Úc – AQF). Từ đó, bạn có thể vào thẳng năm 2 của chương trình Cử nhân mà không cần phải tốt nghiệp THPT hay thậm chí là các văn bằng ngoại ngữ. 

  Lộ trình du học QTS Diploma
  Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma tối ưu cho du học sinh Đại học Griffith

  Trên cương vị là một đối tác bền vững của Đại học Griffith, Tổ chức Giáo dục QTS Australia cung cấp chương trình đào tạo QTS Diploma để biến khát vọng du học Úc trở nên dễ dàng, thuận tiện và chắc chắn hơn. QTS Diploma là chương trình du học chuyển tiếp 1+2 tại QTS Australia do Chính phủ Úc cấp quyền đào tạo.

  Với sứ mệnh giúp các bạn du học dễ dàng hơn, khắc phục những điểm yếu trong hồ sơ, sau chương trình đào tạo còn có thể cải thiện và rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai.

  Vậy bạn sẽ có được những lợi ích gì sau chương trình du học chuyển tiếp 1+2 – QTS Diploma?

  Lợi ích du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma
  Lợi ích du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma

  Với lộ trình du học chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma, học viên không chỉ nhận được siêu nhiều lợi ích sau khi học, mà còn nâng cao khả năng săn học bổng thành công từ Đại học Griffith và nhận học bổng giá trị lên đến 100% học phí chương trình QTS Diploma từ Quỹ học bổng do các Giáo Sư Úc hỗ trợ.

  Học bổng chương trình QTS Diploma
  Học bổng chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma

  Đại học Griffith là môi trường đầy sáng tạo và là nơi lý tưởng để phát triển nhiều hơn về những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho thế hệ trẻ, nhất là những du học sinh Quốc tế. Tổ chức Giáo dục QTS Australia luôn tự hào vì đã và đang là đối tác bền vững của trường Đại học Griffith danh giá. Các bạn du học sinh có thể cân nhắc thêm về môi trường này và tìm hiểu những thông tin về trường thật kỹ cũng như một lộ trình thật tối ưu.

  Bạn có thể tham khảo ngay chương trình du học chuyển tiếp quốc tế QTS Diploma của QTS Australia để tiết kiệm thời gian, chi phí hơn, nắm chắc tấm vé du học trong tay hơn và học hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để tiếp cận với môi trường du học. 

  QTS Australia mong rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin mà bạn cần ở bài viết trên. Nếu còn có những thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về Chương trình Đào tạo QTS Diploma, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:

  Số điện thoại: 0283 8404 505 

  Website: diploma.qts.edu.vn

  Fanpage: facebook.com/QTSDiploma

  Email: [email protected]

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad