fbpx

Du học Úc nên học ngành gì? [Ngành học nào tiềm năng nhất]

du học Úc nên học ngành gì

Như bạn đọc đã biết, Úc là điểm đến du học hot nhất trên thế giới bởi nhiều lợi ích mà đất nước này có thể đem đến cho sinh viên du học như: Sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, chi phí du học rẻ hơn các nước phát triển khác trong khu vực cùng với cơ hội việc làm và mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, du học úc nên học ngành gì là điều mà nhiều du học sinh vẫn còn băn khoăn. Dưới đây là các ngành du học Úc được ưa chuộng nhiều nhất bởi học viên trong và ngoài nước.

1. Quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang băn khoăn du học úc nên học ngành gì thì quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu bạn có thể cân nhắc. Quản trị kinh doanh luôn thuộc top đầu những ngành hot ở bất cứ quốc gia nào bởi nó đem lại vô số cơ hội việc làm cho người học.

Theo đuổi chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại Úc, học viên sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới; tiếp cận và trải nghiệm thực tế các dịch vụ, hoạt động thuộc lĩnh vực kinh doanh trong đời sống hàng ngày ở môi trường phát triển mạnh về kinh tế tại quốc gia này.

Ngoài ra, khi có trong tay bằng cấp của Úc, học viên sẽ có cơ hội xin việc trên toàn cầu và được hưởng nhiều chính sách, phúc lợi và cơ hội định cư dễ dàng tại bất cứ đâu.

Du học Úc ngành gì
Du học Úc ngành gì

Tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại Úc, học viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp trong cùng khối ngành: Tài chính, Ngân hàng, Tiếp thị, Du lịch, Quản trị nguồn nhân lực, Tư vấn…là các lĩnh vực chuyên môn khác mà sinh viên có thể theo đuổi.

Các trường Đại học Úc đào tạo Quản trị kinh doanh tại Úc:

 • Trường Đại học South Australia (The Australian National University): Học phí 46.080 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Monash (Monash University): Học phí 38.930 – 40.630 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Adelaide (The University of Adelaide): Học phí 36.000 – 38.050 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí 33.580 – 35.690 đô Úc/năm

Những điều cần biết khi du học Úc ngành Quản trị Kinh doanh 2023

2. Y khoa

Du học úc nên học ngành gì? Khi bạn có niềm đam mê với y học và mong muốn được đi du học để mở rộng trình độ và cơ hội tìm kiếm việc làm thì Úc là nơi đáng để bạn đặt niềm tin.

Bởi tại nơi đây, y học là một trong những ngành đang rất khát nhân lực, thêm vào đó là chi phí du học khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với Mỹ hay Canada nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém, bằng học được cấp bởi chính phủ Úc – như mọi ngành – được công nhận trên toàn cầu.

Học viên theo đuổi ngành y tại Úc sẽ không phải lo lắng về tìm kiếm việc làm và cả vấn đề định cư. Đối với ngành Y, thời gian du học ngành y sẽ vào khoảng 1 – 2 năm cho trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm cho trình độ Đại học và 1,5 – 2 năm cho trình độ Cao học.

Cũng giống như Việt Nam, các trường đào tạo y khoa ở Úc tuyển sinh rất khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải có học lực tốt và ý chí quyết tâm theo đuổi ngành học này.

Dược sĩ, Chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, Chuyên gia nghiên cứu và pha chế thuốc, Chuyên gia đánh giá dược phẩm,…là những ngành bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn tất khoá đào tạo chuyên môn về y khoa.

Các trường đại học Úc đào tạo ngành Y tại Úc:

Du học Úc ngành Y không còn phức tạp nếu bạn biết những lưu ý sau < XEM NGAY

3. Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật hay còn được gọi là Engineering cũng thu hút nhiều sự chú ý của các học viên có đam mê tìm hiểu về tạo dựng và vận hành hệ thống, máy móc, thiết bị. Khoa học kỹ thuật hiện đang được thế giới chú trọng đầu tư phát triển và triển khai áp dụng trong mọi lĩnh vực, chuyên ngành khác.

Du học Úc ngành kĩ thuật
Du học Úc ngành kĩ thuật

Thu nhập khủng với mức lương trung bình từ 80.616 đô Úc/năm (tương đương với 1,4 tỷ VNĐ) cùng cơ hội việc làm cho các kỹ sư sau khi ra trường là vô kể với nhiều lựa chọn tuỳ theo chuyên ngành, có thể nói rằng Engineering đem lại lợi nhuận cao cho người đầu tư vào ngành này, đặc biệt những học viên có mục tiêu du học định cư Úc.

Học Engineering, học viên có thể theo đuổi các chuyên ngành như: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật tích hợp liên ngành (hàng không vũ trụ, nông nghiệp, y học, sinh học, hạt nhân, dầu khí, công nghệ nano, cơ điện tử, điện – điện tử).

Thời gian đào tạo cho sinh viên từ 2 đến 4 năm tuỳ thuộc vào chương trình đào tạo của trường.

Các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật tại Úc:

 • Trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology): Học phí 35.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Nam Queensland (University of Southern Queensland): Học phí 28.240 đô Úc/năm
 • Viện Nghiên cứu Cao cấp Úc (AUS – AIS): Học phí 15.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Melbourne (The University of Melbourne): Học phí 40.170 đô Úc/năm

Xem thêm ➜ Triển vọng du học Úc ngành Engineering

4. Du học Úc nên học ngành gì?Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Các ngành nghệ thuật càng ngày càng được nhìn nhận một cách nghiêm túc và đầu tư hơn, kích thích sự tìm tòi, khám phá và sáng tạo của thế hệ trẻ đam mê với nghệ thuật hiện nay.

Chọn Úc để du học nhóm ngành chuyên về sáng tạo và thiết kế, sinh viên sẽ được truyền cảm hứng cũng như kiến thức chuyên ngành bởi những giáo sư có chuyên môn hàng đầu tại một quốc gia có nền nghệ thuật phong phú từ văn hoá cổ xưa, nghệ thuật đương đại cùng với lối sống, tư duy, cảm xúc của con người qua từng giai đoạn. Có thể nói, Úc là cái nôi nuôi dưỡng nền nghệ thuật sáng tạo và thiết kế và là điểm đến hàng đầu để du học dành cho học viên đam mê chuyên ngành. 

Du học Úc ngành thiết kế
Du học Úc ngành thiết kế

Tốt nghiệp khoá học đào tạo tại Úc, học viên có thể làm việc ở lĩnh vực đa dạng và cả giám đốc sản xuất phim ảnh, hoạt hình, đồ hoạ là những nghề đang có nhu cầu nhân lực cao. Ngoài ra theo khảo sát trên trang seek.com.au, mức lương dành cho người hoạt động nghệ thuật dao động từ 34.63 đến 96.97 đô Úc/giờ. Đây được xem là mức lương khá cao trong mặt bằng chung thu nhập giữa các ngành.

Sinh viên có thể theo đuổi các công việc thuộc lĩnh vực Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Thiết kế thời trang, Thiết kế hình ảnh, Tạo dựng sân khấu, Trưng bày nghệ thuật, Truyền thông và Các hoạt động nghệ thuật sáng tạo khác.

Các trường Đại học đào tạo Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Úc:

 • Trường Đại học Wollongong (University of Wollongong): Học phí 31.480 đô Úc/năm
 • Trường Đại học RMIT (RMIT University): Học phí từ 29.760 đến 30.720 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Newcastle (University of Newcastle): Học phí 32.630 đô Úc/năm

5. Giáo dục

Nếu bạn băn khoăn du học Úc nên học ngành gì hoặc có mục tiêu du học định cư Úc và đang trong quá trình tìm hiểu các ngành học thì giáo dục là một lĩnh vực đáng để bạn cân nhắc. Đối với Úc, giáo viên là một công việc rất quan trọng và mang đầy trách nhiệm bởi đây chính là người dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước.

Vậy nên cũng như Việt Nam, Úc yêu cầu chuẩn đầu vào của một người làm giáo dục khá khắt khe, tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo dài hơn so với nhiều ngành khác.

Thế nhưng, khác với thu nhập của giáo viên Việt Nam, mức lương cho người làm giáo dục tại Úc vô cùng hấp dẫn, dao động từ 60.000 đến 107.000 đô Úc/năm tuỳ vị trí (tương đương 1 tỷ đến 1,8 tỷ VNĐ), xếp thứ 4 trên toàn thế giới về chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên và nhân viên tại các vị trí khác trong ngành.

Du học Úc ngành giáo dục
Du học Úc ngành giáo dục

Bạn có thể lựa chọn phụ trách môn học chính theo khả năng và chuyên ngành ở các cấp độ mầm non – tiểu học – trung học – đại học ở vị trí Giáo viên/Giảng viên, hoặc các vị trí khác như Chuyên gia trẻ em, Chuyên viên hỗ trợ thanh thiếu niên, Trợ giảng, Quản lý chăm sóc trẻ em.

Các trường Đại học đào tạo ngành Giáo dục tại Úc:

 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí từ 33.580 đến 35.690 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Tây Úc (University of Western Australia): Học phí từ 33.280 đến 40.040 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Curtin (Curtin University): Học phí từ 31.420 đến 31.610 đô Úc/năm

6. Du học Úc ngành công nghệ thông tin

du học Úc nên học ngành gì
Du học Úc nên học ngành công nghệ thông tin kiếm thu nhập khủng

Theo học ngành Công nghệ thông tin hay còn được gọi là IT (Information Technology) tại Úc, học viên sẽ được đào tạo phát triển kỹ năng xử lý, truyền tải, lưu trữ thông tin trên phần mềm, internet, hệ thống máy tính, an ninh mạng.

Dẫn đầu châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ và đang trong cơn khát nhân lực, chính phủ Úc đã tạo nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút du học sinh lựa chọn ngành học này như: được ưu tiên định cư, được nhận mức lương cao hàng đầu tại Úc (hỗ trợ lên tới 31.182 đến 83.628 đô Úc/năm tương đương 522 triệu đến 1,4 tỷ VNĐ ngay từ vị trí chỉ là thực tập sinh). Du học công nghệ Úc thông tin thực sự giúp bạn có thu nhập khủng

Bạn có thể lựa chọn vị trí Nhân viên phân tích dữ liệu, Lập trình viên, Nhân viên quản trị hệ thống, Kỹ sư phần mềm, Thiết kế games, Thiết kế website và dịch vụ internet, Chuyên viên kỹ thuật và các lĩnh vực khác liên quan trong ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp.

Các trường Đại học đào tạo IT tại Úc:

 • Trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology): Học phí 35.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học La Trobe (La Trobe University): Học phí từ 18.600 đến 23.184 đô Úc/năm
 • Trường Đại học RMIT (Royal Melbourne Institute of Technology): Học phí từ 18.690 đến 34.300 đô Úc/năm

Nhìn chung, cả 6 ngành học trên đều mang lại tương lai rộng mở cho du học sinh Úc với vô vàn cơ hội nghề nghiệp, thu nhập thuộc top đầu, chính sách ưu đãi cho người có nhu cầu định cư.

Với những thông tin bài viết cung cấp cho người đọc về các ngành học được ưa chuộng tại Úc cùng với những thông số về học phí, cũng như lợi ích mà người học có được sau khi theo đuổi chuyên ngành, hi vọng bạn đọc chọn được ngành học thích hợp với khả năng và thoả niềm yêu thích của chính mình.

Tại QTS Australia, chúng tôi có chương trình đào tạo và cấp bằng Diploma, là giải pháp cho những học viên mong muốn trở thành sinh viên quốc tế ngay tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể liên thông thẳng năm II các trường đại học Úc, Mỹ, và đại học quốc tế tại Việt Nam, được hưởng nhiều ưu đãi về tài chính và có cơ hội nghề nghiệp triển vọng đầu ra. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC