fbpx

Du Học Sinh Có Nên Đi Du Học Úc Học Tiếng Anh Không?

du học úc học tiếng anh

Ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh ngày càng khẳng định tầm quan trọng của nó trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó chính là lý do hầu hết mọi người ở mọi độ tuổi đều có nhu cầu tìm kiếm các chương trình học tập tiếng Anh phù hợp. 

Nhờ nền tảng giáo dục vững chắc sẵn có, Úc đã phát triển chương trình du học Úc học tiếng Anh, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều người học trên khắp thế giới hiện nay. Vậy các khóa đào tạo tiếng Anh tại Úc có gì? Và liệu du học Úc học tiếng Anh có là lựa chọn đúng đắn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của QTS nhé!

1. Vì sao nên lựa chọn du học úc học tiếng Anh?

du học tiếng anh ở úc
Du học tiếng anh ở úc đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh

Khi tiếng Anh dần như trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc tại các chương trình học tập từ cơ bản đến nâng cao và là tiêu chí tuyển dụng của đa số doanh nghiệp, mọi người càng ngày càng chú trọng việc tìm cơ sở đào tạo chất lượng nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên việc học tiếng Anh trong nước vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, đặc biệt là về phương pháp đào tạo và nhu cầu học tập cùng giáo viên bản ngữ. Do đó du học Úc học tiếng Anh được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả nó mang lại được chứng minh qua nhiều thế hệ học viên. 

Chương trình chất lượng 

Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy của mình, các cơ sở giáo dục tại Quốc đảo mang đến cho người học phương pháp cũng như giáo trình đào tạo tốt nhất. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, công nghệ giáo dục được đầu tư kỹ lưỡng cũng là một lợi thế cải thiện hiệu quả dạy và học tiếng Anh tại Úc.

Khi du học Úc học tiếng Anh, học viên được học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ có trình độ sư phạm được tuyển dụng chặt chẽ. Bên cạnh việc học ngôn ngữ chuẩn sát, đội ngũ giáo viên tại đây sẽ giúp người học hiểu sâu về nguồn gốc ngôn ngữ, tìm hiểu thêm về văn hóa để hỗ trợ trong quá trình học ngôn ngữ.

Môi trường sống thúc đẩy quá trình trau dồi ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng chủ yếu Úc. Do đó sống và học tập tại đây bắt buộc sinh viên phải sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Điều này dần giúp cải thiện khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong đời sống của người học.

Không chỉ tiếng Anh học thuật, việc tiếp xúc hàng ngày với người bản xứ giúp sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp, tăng vốn từ vựng đời sống và giúp các bạn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

Kết hợp trải nghiệm cuộc sống tại Úc

Cùng với du học Úc học tiếng Anh, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tại Quốc đảo lớn nhất thế giới với những thành phố sôi động và cảnh vật đẹp đẽ.

Đây cũng là cơ hội để học viên tiếp cận với nền giáo dục toàn cầu và mở rộng mối quan hệ trên toàn thế giới để có thể mang đến cho bạn nhiều lợi  ích cho quá trình học tập hay phát triển sự nghiệp về sau.

2. Các chương trình Du học tiếng Anh ở Úc

du học tiếng anh ở úc
Các chương trình Du học tiếng Anh ở Úc

Tùy theo nhu cầu học tập mà sinh viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp khi du học Úc học tiếng Anh

Du học Úc ngành ngôn ngữ Anh

Du học Úc ngành Ngôn ngữ Anh dành cho các bạn sinh viên muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ Anh như: Nghiên cứu về lịch sử, cấu trúc của tiếng Anh, cách sử dụng tiếng Anh cũng như được học nhiều hơn về văn hóa của các quốc gia.

Đa số các trường Đại học tại Úc đều cung cấp chương trình đào tạo về ngôn ngữ Anh cho sinh viên trong nước và quốc tế. Thời gian đào tạo thường kéo dài trong 3 năm học.

Hoàn thành chương trình học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn du học sinh có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong môi trường trong nước và quốc tế tại nhiều vị trí như: Dịch thuật, phiên dịch, làm việc tại các bộ phận quan hệ công chúng, marketing, du lịch, giáo viên tiếng Anh…

Điều kiện để du học Úc ngành ngôn ngữ Anh bao gồm: 

 • Đã tốt nghiệp THPT với GPA khá trở lên (từ 6.0)
 • IELTS ít nhất 6.0  hoặc tương đương

Riêng chương trình Master of TESOL sẽ yêu cầu người học đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành giáo dục (cùng kinh nghiệm trong các vị trí liên quan) và IELTS từ 7.0 trở lên.

Du học khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Úc

Các chương trình du học Úc học tiếng Anh ngắn hạn thường kéo dài trong vòng 3, 6 hoặc 12 tháng tuỳ theo nhu cầu học tập của học viên. Các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Úc được chia thành 4 loại chính:

 • Chương trình tiếng Anh thông dụng: Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.
 • Tiếng Anh chuyên ngành: Cung cấp từ vựng tiếng Anh chuyên sâu cho một lĩnh vực nhất định.
 • Tiếng Anh lấy bằng: Khóa học chú trọng vào việc ôn luyện kiến thức và kỹ năng để thi các chứng chỉ quốc tế như IELTS, Toeic,CAMBRIDGE, GMAT, GRE, OET, PTE…
 • Tiếng Anh dự bị: Cung cấp tiếng Anh nền tảng để học viên chuẩn bị vào chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Tiếng Anh cho doanh nghiệp: Cung cấp tiếng Anh để làm việc trong môi trường doanh nghiệp (Kinh doanh là lĩnh vực phổ biến nhất). Học viên được cấp chứng nhận quốc tế.
 • Tiếng Anh ngắn hạn mùa Hè: Tập trung luyện tập và khả năng phát âm, giao tiếp, tạo môi trường luyện tập và nâng cao sự tự tin của người học. 
 • Khóa học tiếng Anh AME: Chương trình cho Chính Phủ Úc tài trợ cho các sinh viên quốc tế nhập cư tại Úc, người nhập cư đến Úc theo chương trình nhân đạo sẽ được học tiếng Anh trong 510 giờ qua các thông tin xã hội.
 • Học tiếng ANh kết hợp du lịch và khám phá văn hóa: Cho phép học viên vừa học tiếng Anh vừa tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, du lịch, hoạt động xã hội.

Để du học Úc học tiếng Anh các khóa ngắn hạn cần xin visa 570 để đủ điều kiện học tập tại Úc.

3. Cập nhật chi phí du học tiếng anh tại úc mới nhất 

du học tiếng anh ở úc
Cập nhật chi phí du học tiếng anh tại úc mới nhất 

Để du học Úc học tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị cả học phí cho các chương trình học tiếng Anh và cả chi phí sống tại Úc.

Học phí các chương trình tiếng Anh tại Úc:

 • Mức học phí du học úc học tiếng Anh bậc cử nhân có học phí từ 25,000 – 35,000 AUD/ năm học.
 • Học phí du học Úc học tiếng Anh ngắn hạn từ 370 AUD – 470 AUD/tuần học tuỳ vào thành phố, khu vực lựa chọn:
 • Sydney: Khoảng 290 – 400 AUD/ tuần
 • Melbourne: Khoảng 270 – 350 AUD/ tuần
 • Cairns, Perth: Khoảng 250 – 300 AUD/ tuần

Tùy thành phố và khu vực mà mức chi phí sống sẽ khác nhau. Tuy nhiên mức phí trung bình sống tại các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne sẽ từ 900 AUD – 1240 AUD/tuần. Có thể thấy so với các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada thì Úc có mức chi phí du học hợp lý với sinh viên Việt hơn nhiều.

4. Nên du học Úc học tiếng Anh tại trường nào?  

Học viên du học Úc học tiếng Anh có rất nhiều lựa chọn học tập tại các trường đào tạo chương trình uy tín tại nhiều khu vực tại Úc. Những trường thường được học viên Việt lựa chọn phải kể đến như:

University of Adelaide

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ của Đại học Adelaide là chương trình đào tạo thực tế thông qua các hoạt động tương tác và nhập vai trong suốt quá trình học. Từ đó giúp học viên sớm thành thạo ngôn ngữ và hiểu sâu sắc về cách sử dụng trong từng hoàn cảnh. Chương trình sẽ giúp học viên phát triển thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ, nâng cao kiến ​​thức về hệ thống và cả nền văn hóa của ngôn ngữ bạn theo học.

Chương trình cử nhân ngôn ngữ Đại học Adelaide sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2023 với mức học phí A$36,000/năm học.

Xem thêm >>> Du học Úc trường Đại học Adelaide | University of Adelaide

Western Sydney University 

Chương trình Chương trình Bachelor of Art – International English thuộc khoa  Humanities and Communication Arts của WSU cho phép học viên được đăng ký học tại một trong hai campus Parramatta South và Penrith với mức học phí cho thời gian học 3 năm là A$26,240/ năm.

Chương trình cung cấp cho sinh viên quốc tế kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ mục tiêu giảng dạy tiếng Anh ở các quốc gia khác nhau hoặc tham gia vào các ngành nghề tập trung vào ngôn ngữ khác hoặc muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Tại đây, học viên được tìm hiểu sâu sắc về các loại và cấu trúc của tiếng Anh từ các nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ học.

Xem thêm >>> Lộ trình Du học Úc trường Đại học Western Sydney

University of Canberra 

Đại học Canberra cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình Học Chứng chỉ Sau đại học về TESOL & FLT với mức học phí ​​A$29,000/năm. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng nâng cao để có thể làm việc chuyên nghiệp với vai trò giáo viên ngôn ngữ.

Thông qua sự am hiểu về nền tảng văn hóa, xã hội và tôn giáo cùng các phương pháp sư phạm, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở ở các vị trí giáo viên tiếng Anh, dạy ngoại ngữ cho người nói tiếng Anh, giáo viên trong các trung tâm và trường học,…

Xem thêm >>> Du học Úc trường Đại học Canberra

Tại Úc còn rất nhiều trường danh tiếng cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh như: 

 • Australian National University
 • La Trobe University 
 • Griffith University
 • Swinburne University of Technology
 • Australian Catholic University
 • Curtin College
 • Curtin University Sydney
 • SAIBT
 • Eynesbury
 • University of Newcastle
 • University of Wollongong College

5. Xin VISA du học Úc học tiếng Anh có khó không?

du học úc học tiếng anh
Xin VISA du học Úc học tiếng Anh có khó không?

Sau thời gian 2 năm sau đại dịch bùng phát và đóng băng du học, các chính sách visa du học Úc cũng cởi mở hơn dành cho sinh viên quốc tế. Tùy vào chương trình tiếng Anh là ngắn hạn hay dài hạn, du học sinh sẽ cần phải xin đúng loại visa theo quy định.

Nếu du học Úc ngành ngôn ngữ Anh (khóa học trên 1 năm), du học sinh cần xin visa Subclass 500 để được phép ở lại Úc hoàn thành khóa học. Đồng thời trong suốt thời gian học, sinh viên quốc tế cần đảm bảo các điều kiện cơ bản để duy trì hiệu lực của visa Subclass 500 như:

 • Duy trì bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế OSHC
 • Không làm việc trái quy định của Chính Phủ Úc Dành cho sinh viên quốc tế (40h/ 2 tuần)
 • Đáp ứng được những yêu cầu của khóa học và thông báo cho Trường học về bất kỳ sự thay đổi nào về chỗ ở tại Úc.

Đối với các khóa du học Úc học tiếng Anh ngắn hạn, du học sinh cần có visa 570. Trên thực tế,  xin visa 570 khá đơn giản chỉ cần người học thỏa mãn các điều kiện:

 • Sinh viên đã được nhận vào học chương trình tiếng Anh toàn thời gian tại cơ sở giáo dục tại Úc
 • Có chứng chỉ IELTS trên 4.5 hoặc TOEFL trên 60 hoặc tương đương
 • Chứng minh năng lực tài chính 
 • Thỏa các yêu cầu về lý lịch cá nhân theo Chính Phủ Úc
 • Có giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Du học Úc học tiếng Anh là một lựa chọn rất tốt đối với những bạn yêu thích tiếng Anh và có mong muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, cũng như có nhu cầu cải thiện ngôn ngữ cho các kế hoạch học tập, làm việc. QTS tin rằng việc lựa chọn được chương trình học phù hợp sẽ giúp các bạn sớm chinh phục được tiếng Anh và đạt đến thành công.

Theo dõi những thông tin mới nhất về du học Úc và chương trình liên kết với nước ngoài hoặc hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad