fbpx

[Cập nhật 2023] Tất Tần Tật Về Visa 500 Du Học Úc Và Những Lưu Ý

Du học Úc ngày nay đã trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở bậc Đại học. Đậu vào trường nguyện vọng là một chuyện, thế nhưng có đậu visa để được du học không lại là câu chuyện khác.

Với nhiều nguồn thông tin chia sẻ bí quyết xin visa du học Úc cũng như sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn như hiện nay, khả năng đậu visa của người nộp đơn ngày càng cao. 

Tuy nhiên sẽ rất đáng quan ngại nếu các bạn tìm hiểu những nguồn thông tin không chính thống hoặc lựa chọn các đơn vị tư vấn hồ sơ không uy tín. Một khi rớt visa, bạn sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc và cơ hội đặt chân đến đất nước Kangaroo xinh đẹp.

Trong bài viết này, QTS Diploma sẽ cung cấp “tất tần tật” những thông tin mới nhất 2023 về visa 500 du học Úc cũng như chia sẻ bí quyết phỏng vấn xin visa và những lưu ý bạn không thể bỏ lỡ để xin thành công visa du học này.

1. Giới thiệu về Visa 500 du học Úc

Visa 500 (hay visa subclass 500, visa 500 du học Úc) là “tấm vé thông hành” để du học sinh bước chân vào nước Úc trên hành trình du học. Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn cần nắm về loại visa này.

Visa 500 là “tấm vé” thông hành để bạn được du học tại Úc
Visa 500 là “tấm vé” thông hành để bạn được du học tại Úc

1.1. Visa 500 du học Úc là gì?

Visa 500 du học Úc (Student visa – subclass 500) là thị thực dành cho sinh viên quốc tế đến tham gia một khóa học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục ở Úc. Đây là thị thực tạm thời. Bạn có thể ở lại Úc tối đa 5 năm với visa này.

1.2. Đối tượng của visa 500 gồm những ai?

Visa subclass 500 dành cho các đối tượng tham gia các bậc học theo khung AQF (Australian Qualification Framework), bao gồm: Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học, Cao học, học nghề,…

Các khóa học được đăng ký visa 500?

Theo quy định từ Chính Phủ Úc, bạn có thể đăng ký các khóa học sau với visa 500 du học Úc:

 • Các khóa học tiếng Anh (Tiếng Anh tổng quát, luyện thi IELTS, Cambridge,…)
 • Các khóa học nghề (Kinh doanh, Tiếp thị, Du lịch, Thể thao & Thể hình, Khách sạn,…)
 • Các khóa học đại học (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ)

2. Quyền lợi được nhận từ visa 500 du học Úc?

Visa 500 du học Úc là thị thực tạm thời và kéo dài trong suốt thời gian học của bạn, với hiệu lực tối đa là 5 năm. Với visa 500, theo quy định của Úc bạn có thể nhận được những quyền lợi sau:

 • Tham gia vào một chương trình học tại một cơ sở giáo dục tại Úc
 • Du lịch trong và ngoài nước Úc
 • Làm việc tới 40 giờ sau 2 tuần khi khóa học của bạn bắt đầu
 • Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện nhận visa tốt nghiệp tạm thời (Subclass 485) trong thời gian 18 tháng đến tối đa 4 năm.
 • Đăng ký di cư theo diện tay nghề nếu bạn có đủ điểm cho nghề nghiệp đã chọn được liệt kê trong Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề.
 • Người thân được phép đi cùng nếu đủ điều kiện
 • Thoải mái nhập cảnh vào Úc bất cứ thời điểm nào

3. Điều kiện để xin được visa 500 du học Úc?

QTS Diploma đã liệt kê ra những điều kiện mà đương đơn cần phải đáp ứng, trước khi nộp hồ sơ xin visa subclass 500:

3.1. Yêu cầu về thành phố và trường đại học

Đương đơn được yêu cầu phải có Xác nhận Ghi danh (CoE – Confirmation of Enrolment) – một tài liệu được cấp cho sinh viên quốc tế bởi các trường đại học ở Úc khi sinh viên xác nhận nhập học – nộp kèm trong bộ hồ sơ xin visa 500 du học Úc để chứng minh rằng bạn đã được ghi danh tại một cơ sở giáo dục Úc.

Xác nhận Ghi danh (CoE) là minh chứng chứng minh bạn đã là thành viên của một ngôi trường tại Úc
Xác nhận Ghi danh (CoE) là minh chứng chứng minh bạn đã là thành viên của một ngôi trường tại Úc

3.2. Yêu cầu về học thuật tiếng Anh

Yêu cầu học thuật sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn muốn học. Bạn có thể khám phá tất cả các khóa học hiện có thông qua Study Australia Course Search – công cụ tìm kiếm khóa học tại Úc.

Ngoài ra, đương đơn phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của chương trình học tại Úc, mức độ phụ thuộc cao thấp vào từng trường và từng chuyên ngành đào tạo. 

Bằng cấp phổ biến để chứng minh cho yêu cầu này là chứng chỉ IELTS (tối thiểu IELTS 5.5). Hoặc bạn có thể tham khảo thêm chứng chỉ PTE (PTE được đánh giá là dễ hơn).

3.3. Yêu cầu về tài chính

Để nhận được thị thực du học Úc, đương đơn phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để chi trả cho bản thân trong suốt thời gian lưu trú. Đương đơn có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau:

 • Cung cấp sao kê ngân hàng, bằng chứng về trợ cấp hoặc học bổng để chứng minh đủ khả năng chi trả trong ít nhất một năm đầu tiên
 • Hoặc, du học sinh nhận bảo lãnh tài chính. Quy định xin visa 500 du học Úc mới nhất 2023 yêu cầu người bảo lãnh phải là người thân ruột thịt

3.4. Yêu cầu về độ tuổi

Visa 500 du học Úc không giới hạn độ tuổi người nộp đơn. Nhưng trong trường hợp bạn dưới 18 tuổi, bạn phải có người giám hộ đi kèm. Người giám hộ lúc này sẽ nộp đơn xin visa 500 Úc.

3.5. Yêu cầu GTE

GTE – Genuine Temporary Entrant là thư giải trình nhằm đảm bảo du học sinh xin visa với mục đích học tập chứ không phải duy trì cư trú liên tục tại Úc.

Chuẩn bị và tham vấn thật kỹ khi viết GTE giúp nâng cao cơ hội đậu visa 500 du học Úc
Chuẩn bị và tham vấn thật kỹ khi viết GTE giúp nâng cao cơ hội đậu visa 500 du học Úc

Trong GTE, du học sinh cần đề cập đến hai yếu tố:

 • Bạn thực sự đến Úc để học tập chứ không vì bất cứ lý do nào khác.
 • Bạn sẽ chỉ cư trú tạm thời tại Úc và không ở quá hạn visa.

3.6. Yêu cầu về sức khỏe

Visa 500 du học Úc yêu cầu bạn phải có Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC – Overseas Student Health Cover) hoặc bạn phải thuộc một trong các trường hợp được miễn trừ.

Nếu không cung cấp được bằng chứng bạn đã mua Bảo hiểm này, đơn xin thị thực 500 sẽ bị từ chối.

OSHC sẽ giúp bạn:

 • Thanh toán chi phí chăm sóc y tế hoặc bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc.
 • Chi trả hầu hết các loại thuốc theo toa.
 • Hỗ trợ đưa bạn đến bệnh viện trong trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó, Chính phủ Úc yêu cầu tất cả du học sinh phải có sức khỏe tốt trước khi nhập cảnh. Do đó, bạn phải kiểm tra sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe này.

3.7. Yêu cầu về nhân cách, lý lịch

Có một số yêu cầu về lý lịch mà bạn phải đáp ứng nếu muốn học tập tại Úc. Trong đơn đăng ký xin visa 500, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi cơ bản về lý lịch trong quá khứ của mình, chẳng hạn như bạn đã từng đi Úc trước đây hoặc đã nộp hồ sơ xin visa du học Úc trước đó hay chưa?

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần cung cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

4. Hồ sơ xin visa 500 du học Úc cần những gì?

Một bộ hồ sơ chuẩn cho công dân Việt Nam nộp để xin visa subclass 500 theo quy định của Cục Di trú Úc bao gồm:

Hồ sơ xin visa 500 du học Úc

 

5. Quy trình xin visa 500 du học Úc mới nhất năm 2023

Đối với visa 500, chỉ có một hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Bạn có thể ở trong hoặc ngoài nước Úc khi nộp hồ sơ xin cấp visa. Quy trình cụ thể như sau:

Quy trình xin visa 500 du học Úc

6. Chi phí xin visa 500 du học Úc là bao nhiêu?

Theo thông tin mới nhất năm 2023 từ Cục Di trú Úc, chi phí xin visa subclass 500 là 630 AUD (~10 triệu) nếu không thuộc trường hợp được miễn trừ.

Ngoài ra, nếu các thành viên trong gia đình cũng muốn xin visa thì sẽ được áp dụng mức chi phí đi kèm. Theo đó, phí nộp đơn bổ sung từ 18 tuổi trở lên: 470 AUD (~7,5 triệu)/mỗi người nộp đơn và phí nộp đơn bổ sung dưới 18 tuổi là 155 AUD (~2,5 triệu).

Chương trình QTS Study Abroad

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.

  7. Thời gian cấp visa subclass 500 mới nhất năm 2023

  Theo quy định năm 2023 từ Cục Di trú Úc, đối với lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp, kết quả visa sẽ có trong thời gian:

  • 25% đơn đăng ký trong 9 ngày
  • 50% đơn đăng ký trong 14 ngày
  • 75% đơn đăng ký trong 37 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 63 ngày
  Chuẩn bị hồ sơ càng chu đáo, thời gian trả kết quả visa càng nhanh
  Chuẩn bị hồ sơ càng chu đáo, thời gian trả kết quả visa càng nhanh

  Đối với lĩnh vực Giáo dục đại học, kết quả visa sẽ có trong thời gian:

  • 25% đơn đăng ký trong 8 ngày
  • 50% đơn đăng ký trong 13 ngày
  • 75% đơn đăng ký trong 21 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 35 ngày

  Xem thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du học Úc

  8. Một số kinh nghiệm xin Visa 500 du học Úc thành công

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn xin visa du học sinh, QTS Diploma đã đúc kết một số kinh nghiệm và các lưu ý cần nắm nếu muốn xin Visa subclass 500 thành công ngay lần đầu tiên.

  8.1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác

  Hồ sơ xin visa 500 du học Úc tương đối khá nhiều và phức tạp, nhất là đối với những bạn chưa có kinh nghiệm và nộp đơn không thông qua một đơn vị có chuyên môn và uy  tín. 

  Do vậy, bạn cần liệt kê đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết và kiểm tra thật kỹ trước khi nộp để tránh trường hợp bị yêu cầu bổ sung, gây mất thời gian. Với những tài liệu cần công chứng, bạn nên dự phòng tối thiểu 3 bản. Còn những giấy tờ, đơn từ yêu cầu về phải tự thuật về bản thân, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm.

  Lưu ý rằng, thời gian đợi được cấp visa cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng của thư GTE. Nếu không chuẩn bị thật kỹ thì visa 500 Úc của bạn sẽ bị kéo dài hơn bình thường, ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của mình.

  8.2. Lưu ý khi phỏng vấn xin visa

  Người phỏng vấn có thể hỏi bạn những câu hỏi cơ bản. Mục đích là chứng minh bạn đủ điều kiện để học tập tại Úc theo thị thực 500. Nghe thật kỹ câu hỏi để không hiểu sai ý của người phỏng vấn dù là chi tiết nhỏ nhất. 

  Thông thường, người phỏng vấn sẽ hỏi tại sao bạn muốn học ở Úc và lý do bạn chọn một ngôi trường tại Úc. Họ có thể yêu cầu bạn cung cấp chi tiết thông tin về khóa học tại Úc. Bất kể người phỏng vấn hỏi gì, bạn cần phải đưa ra câu trả lời chính xác. 

  Ngoài ra, bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin hoặc tài liệu nào khác, trừ khi bạn được yêu cầu.

  Không chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn là sai lầm khiến bạn rớt visa
  Không chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn là sai lầm khiến bạn rớt visa

  8.3. Tránh gian lận trong quá trình xin visa

  Có nhiều trường hợp người nộp đơn cố tình làm giả tài liệu xin visa để có một bộ hồ sơ “hoàn hảo” nhằm đánh lừa Lãnh sự quán, tăng cơ hội đậu visa.

  Tuy nhiên, Lãnh sự quán có bộ phận để kiểm tra kỹ lưỡng từng loại giấy tờ. Nếu bị phát hiện đương đơn không trung thực trong quá trình nộp hồ sơ, ngoài việc bị từ chối cấp visa, đương đơn còn phải đối mặt với luật pháp và bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn ở đất nước đó. 

  8.4. Tìm hiểu và làm theo các quy định của chính phủ Úc

  Các yêu cầu về hồ sơ, tính chất từng loại giấy tờ như chứng minh tài chính, bằng cấp, chứng chỉ hay cách thức nộp hồ sơ sẽ được Bộ Di trú Úc cập nhật thường xuyên mỗi năm.

  Do vậy, các bạn cần phải liên tục cập nhật thông tin từ quy định của chính phủ tại các website chính thống như: studyaustralia.gov.au, immi.homeaffairs.gov.au hay vistamigration.com.au.

  Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc về quá trình du học Úc

  Visa 500 du học Úc không còn quá mới với những bạn muốn du học Úc. Tuy nhiên để xin thành công loại thị thực này thì không đơn giản. Bạn cần phải hiểu rõ tính chất của từng loại hồ sơ, thủ tục và quy trình giải quyết cũng như những lưu ý để bộ hồ sơ đạt yêu cầu của Lãnh sự quán.

  Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giải đáp “tất tần tật” những thắc mắc của bạn đồng thời đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ cũng như phỏng vấn được diễn ra trơn tru.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về loại thị thực này cũng như gặp khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, đừng ngần ngại liên hệ QTS Australia để được giải đáp chi tiết. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn hồ sơ chuẩn bị du học, hồ sơ xin visa giúp rất nhiều du học sinh thành công vi vu trời Úc, QTS Australia tự tin có thể đồng hành và hỗ trợ bạn ở lĩnh vực này.

  Liên hệ ngay để được hỗ trợ:

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad