Đại Học Canberra – Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Úc Với Góc Nhìn Giáo Dục Mới Mẻ

canberra university

Được biết đến là một trong những thành viên năng động nhất của hiệp hội các trường đại học thế hệ mới tại Úc (NGU) cùng với những thành công liên tục trong nghiên cứu và giáo dục được quốc tế công nhận, Đại học Canberra chính là điểm đến lý tưởng thu hút hàng ngàn lượt sinh viên đến du học Úc mỗi năm. Tại bài viết này, hãy cùng QTS Diploma khám phá xem đâu là những điều hấp dẫn ẩn chứa trong ngôi trường này nhé!

ĐẠI HỌC CANBERRA

1. Giới thiệu chung về trường Đại học Canberra 

Canberra University (UC) – Đại học Canberra là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1968 và được đặt tên theo thủ đô của nước Úc. Sau gần 50 năm tích cực hoạt động và phát triển, trường được đánh giá là một trường đại học trẻ phát triển hàng đầu tại Úc với góc nhìn giáo dục mới mẻ. 

Đại học Canberra cung cấp cho sinh viên hệ thống giáo dục hiện đại, chú trọng học tập kết hợp thực tiễn tại hơn 30 chuyên ngành đào tạo. Không chỉ mang đến cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu, sinh viên đại học UC được trau dồi kỹ năng định hướng sự nghiệp tương lai từ sớm thông qua các chương trình thực tập hay các đề tài nghiên cứu thực tiễn.

Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trên thế giới và giữ nhiều chức vụ chủ chốt trong Chính phủ.

Hiện tại, Đại học Canberra được đánh giá là trường đại học có môi trường đa văn hóa với tổng cộng hơn 12.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đang theo học với nhiều chương trình học khác nhau.

university of canberra

2. Các thành tựu nổi bật của Canberra University 

 • Top 1% Thế giới theo Times Higher Education (THE) năm 2020.
 • Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới 2019)
 • Top 10 trường đại học hàng đầu tại Úc. 
 • Top 100 trường đại học trẻ (dưới 50 năm) được ghi nhận cống hiến cho ngành giáo dục (theo Times Higher Education và QS World Rankings)
 • Top 1% thế giới và top 100 trường đại học trẻ tuổi toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm 2016.
 • Đạt tiêu chuẩn 5* về chất lượng đào tạo, tỉ lệ giảng viên – giáo viên, tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp của Good Universities Guide.

3. Những lý do Đại học Canberra thu hút nhiều sinh viên theo học

Cùng với những thành tựu đạt được trong suốt quá trình hoạt động giáo dục, Đại học Canberra có cho mình rất nhiều lý do đáng để sinh viên quốc tế theo học tại trường.

Đầu tiên, Đại học Canberra đào tạo đa dạng với hơn 300 chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào tiêu chí học tập đi đôi với thực hành thực tiễn được đội ngũ giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm truyền tải đến học viên. Đồng thời, tại đây sinh viên được hỗ trợ thực hiện các đề tài nghiên cứu nhằm phát triển các kỹ năng thực tế một cách tối ưu nhất.

Ngoài giáo trình đào tạo chất lượng cao, khuôn viên rộng 120 ha cho sinh viên được trải nghiệm campus tiện ích phục vụ cho quá trình học tập. Canberra có những phòng thí nghiệm, phòng chức năng phù hợp với từng đặc thù riêng của chuyên ngành như phòng thí nghiệm nghiên cứu y sinh dành cho Khoa học và Công nghệ, phòng thu dành cho sinh viên Khoa Nghệ thuật và Thiết kế,…

Lý do tiếp theo chính là University of Canberra luôn có các chương trình hỗ trợ du học sinh nhằm giúp đỡ họ nhanh chóng hòa nhập và phát triển tốt cũng như có một trải nghiệm học tập đáng nhớ tại trường.

Có hai dịch vụ dành riêng cho du học sinh khi đến với Canberra University chính là Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế (ISSS) và Các chương trình Kỹ năng Học.

Một trong những lý do quan trọng nhất thu hút nhiều sinh viên đến với Đại học Canberra chính là trường luôn chú trọng việc phát triển tương lai nghề nghiệp của sinh viên.

Trường cung cấp và nâng cao các kỹ năng cá nhân, thành thạo cách nghiên cứu độc lập, làm việc đội nhóm, tư duy phản biện, tranh luận… đáp ứng trọn vẹn tiêu chí của nhà tuyển dụng cũng như nhu cầu ngành.

Bên cạnh đó, Đại học Canberra có những chương trình thực tập lồng ghép trong chương trình học, chương trình trao đổi sinh viên trong 4 tuần, 6 tháng hay 12 tháng đến 70 trường đối tác của trường trải rộng đến 23 quốc gia trên thế giới.

Canberra University luôn không ngừng tạo dựng các mối quan hệ, mở rộng mạng lưới liên kết trong nhiều lĩnh vực nhằm định hướng, tạo điều kiện thực tập và làm việc cho sinh viên tại các đơn vị uy tín như: Viện Quan hệ Quốc tế Úc, ACT Brumbies, Deloitte, Fox Sports,…

Cuối cùng, sinh viên quốc tế có thể săn các suất học bổng để giảm chi phí học tập và sinh hoạt với giá trị từ 10% – 25% khi theo học ở Đại học Canberrađặc biệt là được Chính phủ Úc cho phép ở lại thành phố Canberra để làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp.

university of canberra

4. Các ngành đào tạo tại đại học Canberra Australia

Chương trình đào tạo tại Đại học Canberra bao gồm 5 khoa với các khóa học từ bậc dự bị, cử nhân đến thạc sĩ, đảm bảo cung cấp đa dạng lựa chọn học tập cho sinh viên. Các Khoa đào tạo bao gồm:

Khoa Kinh doanh, Chính phủ và Luật

Khoa Khoa Kinh doanh, Chính phủ và Luật Đại học UC giảng dạy và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ các ngành như kinh doanh, nhà nước và pháp luật, kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, luật, chính sách và hành chính công, thương mại và quan hệ quốc tế. 

Khoa nghệ thuật và thiết kế

Báo chí, truyền thông, thiết kế và kiến trúc, nghiên cứu quốc tế và nhân văn là những lĩnh vực được giảng dạy tại khóa Nghệ thuật và Thiết kế tại UC. Trường có các khu phòng chức năng riêng phù hợp với từng đặc thù của chuyên ngành nhằm tăng cơ hội thực hành tiếp xúc thực tiễn cho sinh viên 

Khoa Khoa học và Công nghệ

Sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ tại Canberra luôn đi đầu trong các xu hướng mới với các chương trình được thiết kế theo hướng tích hợp những thành tựu mới và tối tân nhất trong ngành.Bên cạnh đó, khoa còn giảng dạy những chương trình về môi trường, y tế và pháp y. 

Khoa Sức khỏe

Các chương trình đào tạo tại khoa Sức khỏe dành cho sinh viên bao gồm y tá, hộ sinh, tâm lý học,vật lý trị liệu, dược sĩ, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng,… Khoa luôn chú trọng trang bị cho học viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để sáng tạo,mang đến những đổi mới trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Úc và Thế giới.

Khoa Sư phạm

Khoa Giáo dục cung cấp các khóa học được thiết kế để đào tạo sinh viên tất cả các trình độ giảng dạy của một giáo viên từ giai đoạn mầm non, tiểu học và trung học và TESOL. Các khóa sư phạm tại UC đều được chứng nhận bởi Viện Chất lượng Giáo viên (ACT) và được công nhận trên toàn nước Úc.

Xem thêm >>> Hành trình chuyển tiếp vào năm 2 Đại học Canberra của Cao Nguyên – Cựu học viên QTS Diploma

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  5. Điều kiện trở thành sinh viên Đại học Canberra

  University of Canberra có những tiêu chuẩn riêng dành cho sinh viên khi đăng ký vào những chương trình đào tạo khác nhau tại trường.

  Chương trình Dự bị đại học:

  • Hoàn thành chương trình THPT lớp 11 
  • Trình độ tiếng Anh đạt IELTS đạt 5.5 hoặc tương đương.

  Chương trình Cao đẳng:

  • Tốt nghiệp chương trình THPT 
  • Trình độ IELTS đạt 5.5-6.0 

  Chương trình Cử nhân:

  • Tốt nghiệp THPT với GPA đạt 8.0 
  • Trình độ tiếng Anh đạt IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5).

  Chương trình Dự bị thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp chương trình Đại học 
  • Trình độ IELTS 6.0

  Chương trình Thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp đại học 
  • Trình độ IELTS từ 6.0 trở lên  (không kỹ năng nào dưới 6.0).

  university of canberra

  6. Chương trình học bổng của trường Canberra

  Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm và hưởng lợi ích từ chương trình giáo dục tại UC, hằng năm nhà trường đã cung cấp các chương trình học bổng nhằm giảm bớt áp lực tài chính cho sinh viên đến từ ác quốc gia khác.

  Du hoc sinh có thể cân nhắc và apply vào các chương trình học bổng sẵn có tại University of Canberra như: 

  Học bổng International Course Merit

  • Giá trị: 25% học phí Đại học Canberra
  • Điều kiện: 

  Học viên có quốc tịch Việt Nam.

  GPA lớp 12 tối thiểu 70% (đối với bậc học cử nhân).

  GPA lớp 12 tối thiểu 65% (đối với bậc học thạc sĩ).

  (Áp dụng tuỳ ngành học)

  Học bổng International High Achiever

  • Giá trị: 20% học phí học phí Đại học Canberra
  • Điều kiện:

  GPA lớp 12 tối thiểu 85% (đối với bậc học cử nhân).

  GPA lớp 12 tối thiểu 80% (đối với bậc học thạc sĩ).

  Học bổng International Merit

  • Giá trị: 10% học phí
  • Điều kiện:

  GPA lớp 12 tối thiểu 70% (đối với bậc học cử nhân).

  GPA lớp 12 tối thiểu 65% (đối với bậc học thạc sĩ).

  Xem thêm >>> Bí quyết “vàng” để săn học bổng du học Úc thành công

  7. Học phí trường Đại học Canberra Úc

  Chương trình bổ sung tiếng Anh: $ 435 – $ 4,350 (tùy thời gian học từ 1-10 tuần)

  Chương trình dự bị đại học: $23,000/khóa

  Chương trình đại học: $23,940 – $36,570/năm

  Chương trình thạc sĩ: $17,120 – $43,600/năm

  Các chi phí khác:

  Chi phí sinh hoạt trung bình: 16,848 AUD/năm 

  Chi phí nhà ở (ký túc xá): 7,488 AUD/năm

  Xem thêm >>> Tổng hợp chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc

  canberra university

  Ngoài ra để tiết kiệm học phí và chi phí học tập tại Úc, sinh viên có thể tham gia chương trình chuyển tiếp QTS Diploma để có cơ hội vào thẳng năm II đại học Canberra mà không cần tham gia các khóa học bổ sung ngoại ngữ hay khóa dự bị trước khi tham gia vào chương trình cử nhân.

  Với chương trình giáo dục chất lượng cao, môi trường học tập chuẩn quốc tế cùng những đặc điểm nổi trội kể trên, Đại học Canberra quả thực là ngôi trường đáng để bạn cân nhắc trong kế học du học Úc của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về trường Đại học UC cũng như chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad