Du Học Úc Trường Đại học Adelaide | University of Adelaide

University of Adelaide (Đại học Adelaide) là một trong 8 trường liên minh G8 của Úc. Đây là một liên minh nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Thế giới. Những trường Đại học trong liên minh này đều là những trường đại học lớn nhất và luôn được xếp hạng cao nhất trong tất cả các trường Đại học Úc.

Trong hơn gần 150 năm qua, University of Adelaide đã và đang đào tạo rất nhiều nhân tài có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực bao gồm bà Julia Gillard – nữ Thủ tướng đầu tiên của Úc, hơn 100 học giả ở Rhodes, và các giáo viên giảng dạy tại Đại học Adelaide đều là những nhà lãnh đạo cấp cao được Quốc tế công nhận. Điều khiến cả Thế giới ấn tượng nhất chính là trường đã tạo ra mục tiêu cao cả vì ở đây không có bất cứ sự bất bình đẳng nào, cho dù bạn  màu da gì, đến từ đâu, hay hoàn cảnh ra sao thì vẫn được đón nhận nếu bạn là người có khả năng thật sự.

1. Giới Thiệu Chung Về University of Adelaide

Đại học Adelaide  được thành lập vào năm 1974, tọa lạc tại Adelaide, thủ phủ của khu vực miền Nam Úc. Nếu bạn là tuýp người hiện đại và năng động thì chắc chắn Adelaide sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn đấy. Thành phố Adelaide là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Môi trường trong lành, đời sống văn minh, cuộc sống an toàn và sinh hoạt phí khá phải chăng.

Hiện nay, Đại học Adelaide có 5 khuôn viên lớn nằm tại thành phố Adelaide là North Terrace, Roseworthy, The Waite, Thebarton, national Wine Centre và 1 cơ sở tại Singapore. Khu học xá chính của trường chỉ cách trung tâm Thành phố quãng đường ngắn đi bộ, và có các phòng tranh cũng như sân vận động thể thao để các em có thể trải nghiệm.

Trường có gần 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế và hơn 2.400 cán bộ giảng viên giảng dạy khoảng 400 chương trình cử nhân, sau đại học và bằng nghiên cứu.

Năm 2020 được xem là năm khá biến động vì dịch bệnh Covid-19 diễn ra, tuy nhiên số lượng học sinh đăng ký vẫn tăng 16% điều này minh chứng cho việc trường đ dành sự quan tâm rất lớn cho sinh viên Quốc tế. Có thể thấy, University of Adelaide thực sự trở thành Đại học toàn cầu khu vực Nam Úc.

2. Tại Sao Nên Chọn Học Tại Đại Học Adelaide

 • Top 1% các Đại học Thế giới (Theo Bảng xếp hạng Đại học toàn cầu hàng năm CWTS Leiden)
 • #120 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu Thế giới (Theo Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của Times Higher Education 2020)
 • #137 trong danh sách xếp hạng chất lượng Đại học Thế giới (Theo Bảng xếp hạng của trường Đại học giao thông Thượng Hải 2019)
 • #106 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới(Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019)
 • 110 giải Rhodes và năm giải Nobel đã từng được trao cho các cựu sinh viên xuất sắc của trường

3. Chương Trình Đào Tạo Và Chất Lượng Giảng Dạy Tại University of Adelaide

University of Adelaide được xếp trong Top 200 về cả năm lĩnh vực được đánh giá trong xếp hạng theo ngành của ARWU, gồm Y học, Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Khoa học Sự sống. Trường đứng trong Top 100 về Y học và Kỹ thuật. Trường đi đầu tiểu bang Nam Úc trong cả năm lĩnh vực:

 • Y học và Dược học
 • Khoa học Sự sống
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Tự nhiên
 • Kỹ thuật

Các chương trình đào tại University of Adelaide vô cùng phong phú bao gồm 6 chương trình học cùng với khoá Dự bị Thạc sĩ.

Chương trình tiếng Anh

Bạn muốn trở thành Cử nhân tương lai tại Adelaide Úc nhưng trình độ tiếng Anh của bạn đang cản trở? Vậy Chương trình tiếng Anh học thuật tổng quát (GAE) tại University of Adelaide là giải pháp hoàn hảo cho bạn đấy. 

Khóa học tiếng Anh này với thời gian 20 tiếng/tuần và kéo dài trong 18 tuần. Đặc biệt, khoá học tiếng Anh tại University of Adelaide được công nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA).

Chương trình Dự bị Đại học

Khóa học này được công nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Chương trình sẽ dành cho tất cả các bạn học sinh hoàn tất lớp 11 trở lên, kéo dài 8 – 12 tháng. Đây là chương trình sẽ giúp cho con đường đến Đại học trở nên dễ dàng hơn. Sang năm 2, các sinh viên của khóa dự bị sẽ vào học các chương trình chính thức. Tổng thời gian học là khoảng 2 năm ngang bằng với học thẳng. Khóa học này được công nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA).

đại học adelaide
Chương trình dự bị Đại học

Chương trình Diploma

Đối với chương trình Diploma bạn sẽ phải tham gia khoá học trong 12 tháng với các chuyên ngành hấp dẫn về Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu tham gia chương trình này để đủ điều kiện chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân thì sẽ mất một khoản thời gian khá lớn, để giúp các bạn sinh viên có thể rút ngắn thời gian đặc biệt chi phí, Chương trình Diploma tại QTS được ra đời giúp bạn sẽ hoàn thành chương trình Diploma chỉ trong vòng 6 tháng. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được vào thẳng năm 2 Đại học Adelaide, miễn giảm 8 môn. 

Chương trình Cử nhân

Chương trình kéo dài trong 3 năm với hơn 400 ngành học về: Kinh doanh, Kỹ thuật, Y khoa, Luật, Giáo dục, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Khoa học…

Chương trình Dự bị Thạc sĩ

Chương trình dự bị Thạc sĩ tại University of Adelaide  không cần phải học trước 1 năm như dự bị đại học, sinh viên có thể hoàn thành trong thời gian từ 6 đến 9 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng tiếng Anh của mỗi người.

Chương trình Thạc sĩ

Bạn sẽ phải hoàn thành chương trình trong vòng 1- 2 năm nếu bạn là người mong muốn nâng cao cơ hội việc làm và thăng tiến trong công việc với các chuyên ngành về Xã hội, Kỹ thuật, Kinh doanh, Luật

Chương trình Tiến sĩ

Nếu bạn là người yêu thích nghiên cứu Khoa học thì chương trình Tiến sĩ tại University of Adelaide hoàn toàn dành cho bạn đấy. Với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ tiện nghi và hiện đại, phòng thí nghiệm tối tân, cơ sở dữ liệu rộng khắp trên toàn thế giới thì Adelaide là nơi tuyệt vời để giúp bạn thực hiện những mong ước ấy.

4. Học Phí Và Học Bổng Tại Đại Học Adelaide Úc

Học phí đại học Adelaide

 • Chương trình tiếng Anh có học phí từ 5,000 – 18,000 AUD cho toàn khóa
 • Chương trình Diploma tại Adelaide có học phí từ 33,500 – 41,000 AUD/năm
 • Tại Đại học Adelaide, các chương trình học và các ngành học của chương trình học đó sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên học phí trung bình của chương trình Cử nhân tại University of Adelaide khoảng 39.000 – 42.000 AUD/năm
 • Các chương trình sau Đại học có chi phí từ 42,000 – 45,000 AUD/năm
 • Thêm vào đó các Chi phí sinh hoạt khoảng 350 – 695 AUD/tuần

Lưu ý: Học phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có giá trị tại thời điểm cập nhật. Vui lòng liên hệ  chuyên viên tư vấn tại QTS để nhận sự hỗ trợ. 

Học bổng trường đại học Adelaide

Năm 2020, University of Adelaide luôn có những suất học bổng vô cùng hấp dẫn cho phép bạn theo học chương trình cử nhân hoặc cao học của trường. Một số các chương trình học bổng đó bao gồm: 

Học bổng Global Academic Excellence của Đại học Adelaide 

Đây được xem là học bổng vô cùng hấp dẫn nhằm mục đích khen thưởng các bạn sinh viên Quốc tế bắt đầu học các chương trình Cử nhân và Cao học hệ giảng dạy. Học bổng có giá trị tới 50% học phí, GPA 7.0 trở lên, điểm ATAR tối thiểu là 98

học bổng đại học adelaide
Học bổng trường đại học Adelaide

Học bổng Global Citizens  của Đại học Adelaide 

Chương trình học bổng này tại Đại học Adelaide sẽ dành cho những bạn sinh viên Cử nhân lẫn Cao học. Với học bổng này bạn sẽ được miễn trừ 15% (Điểm ATAR tối thiểu 80) đến 30% (Điểm ATAR tối thiểu 90) học phí trong thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của khóa học

Học bổng Matching của Đại học Adelaide 

Trường cũng sẽ trao tặng mức học bổng giá trị tương đương mức học bổng mà bạn được đề xuất tại các cơ sở khác ngoài Đại học Adelaide. Thông thường, học bổng sẽ có trị giá 15% và miễn trừ thẳng vào học khí khi bạn học tại Đại học Adelaide. Đây là chương trình học bổng dành tặng cho mọi công dân trên toàn Thế giới, nhưng với điều kiện bạn phải được cấp trường Đại học khác cấp học bổng cùng với ngành học bạn sẽ học tại Adelaide.

Học bổng Giáo dục Đại học của University of Adelaide 

Học bổng được trao tặng cho các sinh viên Quốc tế có thành tích học tập xuất sắc năm lớp 12 hoặc một chương trình được công nhận AQF tại một cơ sở giáo dục Đại học của Úc.

5. Các Kỳ Nhập Học Tại Adelaide Úc

Hiện tại, Adelaide có 2 kỳ nhập học vào tháng 2 và tháng 7.

 • Hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 2 là trước ngày 01/12
 • Hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 7 là trước ngày 15/05

6. Điều Kiện Đầu Vào

Đầu tiên, nhà trường sẽ có những yêu cầu xét duyệt về Trình độ Ngôn ngữ như sau: 

Sinh viên Quốc tế phải chứng minh năng lực lẫn trình độ ngoại ngữ của mình thông qua các bài kiểm tra Ngoại ngữ, những bài kiểm tra được Đại học Adelaide xét duyệt gồm có:

 • IELTS tiếng Anh học thuật. 
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE)
 • TOEFL
 • Cambridge English: Cao cấp
 • Bằng Trung học Phổ thông Quốc tế

Yêu cầu về học thuật

 • Đối với chương trình Cử nhân tại Đại học Adelaide: Mỗi chương trình Cử nhân sẽ có những yêu cầu riêng cho các sinh viên. Bên cạnh đó, một số ngành học như Âm nhạc, Y khoa & Nha khoa sẽ có thêm các tiêu chí tuyển sinh khác.
 • Đối với sinh viên Việt Nam yêu cầu nội Bằng Tốt Nghiệp Trung học Phổ thông
 • Đối với chương trình sau Đại học: Những sinh viên có nguyện vọng theo học các chương trình sau Đại học phải có bằng Đại học cùng ngành hoặc các chứng chỉ tương đương được cấp bởi cơ sở giáo dục uy tín. 

7. Lộ Trình Học Tập Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Tại University of Adelaide

Tại University of Adelaide, đối với các bạn vẫn chưa đủ điều kiện để vào chương trình Cử nhân sẽ phải tham gia chương trình tiếng Anh, chương trình Diploma hoặc Dự bị Đại học trong 2 năm. Với những bạn có mong muốn tham gia các chương trình sau Đại học sẽ mất thêm 2-5 năm. 

Tuy nhiên, có một tin vui chính là với Chương trình học trực tuyến Diploma tại QTS, bạn không cần phải mất đến tận 2 năm cùng một khoản chi phí lớn để được vào chương trình Cử nhân tại Đại học Adelaide. Chương trình Diploma tại QTS là chương trình dành cho các bạn học sinh Việt Nam cho dù đã hoặc chưa tốt nghiệp cấp 3, chỉ cần bạn trên 16 tuổi và đạt trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 trở lên là đã có thể tham gia khóa học Diploma tại QTS. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì khóa học Diploma tại QTS giúp bạn tiết kiệm chi phí Du học 1 tỷ lận đấy.

đại học adelaide university of adelaide

Bên cạnh đó,  QTS luôn có những suất học bổng 50-75% nhằm tạo điều kiện cho các em tiết kiệm ⅓ chi phí du học. Ngoài ra, với tình hình diễn biến phức tạp của Covid 19 như hiện nay thì việc tham gia Chương trình học trực tuyến Diploma tại QTS sẽ là giải pháp tuyệt vời nhằm giúp các bạn du học sinh Việt Nam không bị trì hoãn du học Úc mùa corona, mà lại được liên thông thẳng năm II trường Đại học Adelaide  (University of Adelaide) và miễn giảm tối đa 8 môn học sau khi mùa dịch kết thúc. 

8. Cơ Hội Nghề nghiệp tại University of Adelaide

Khi tìm đến Đại học Adelaide, điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thông qua các Xếp hạng danh tiếng trên Thế giới, Adelaide được nằm trong những danh sách sau:

 • #1 tại Nam Úc về khả năng có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (QS Ranking 2020)
 • Dịch vụ việc làm tại University of Adelaide trang bị cho sinh viên kỹ năng quản lý công việc nhằm giúp bạn tự tin cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường luôn cung cấp lượng sinh viên tốt nghiệp đến nhà tuyển dụng thể hiện các hoạt động như: Hội thảo nghề nghiệp, gặp gỡ nhà tuyển dụng, và các công việc mới luôn được đăng tải trên website của trường.

9. Sinh Viên Việt Nam Chia Sẻ Gì Về Trường?

Bạn Huỳnh Nhật Hoàng, Cử nhân Kỹ thuật chuyên ngành Hóa Dược chia sẻ:

 “Thử thách và tuyệt vời, tôi đã có được rất nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian học tại Đại học Adelaide. Tôi rất biết ơn sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên, tình bạn mà tôi có được khi làm việc nhóm và những cơ hội từ các hoạt động xã hội. Đại học Adelaide đã giúp tôi trở thành một người năng động hơn và tự tin hơn để theo đuổi mục tiêu của mình- trở thành một kỹ sư. Đại học Adelaide nổi tiếng bởi các tiêu chuẩn chất lượng cao và đa dạng. Môi trường đa văn hóa và năng động cung cấp một cuộc sống xã hội tuyệt vời và nhiều cơ hội để làm việc theo nhóm.”

Bạn Huỳnh Hoàng Bảo Châu, Dự bị đại học liên thông lên chương trình Cử nhân Kế toán:

 “Cao đẳng Adelaide đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội và sự chuẩn bị tốt khi vào Đại học Adelaide. Giáo viên của trường rất thân thiện, lịch sự và hài hước, đặc biệt là giáo viên môn Kế toán và Kinh tế. Các hỗ trợ học tập của trường cực kỳ hữu ích, sinh viên có thể đặt lịch học cùng các gia sư theo chương trình Tutor Assistance hoặc có thể đặt câu hỏi sau giờ học trên lớp. Một điều quan trọng nữa là khi giáo viên giải thích, bạn cần chăm chú lắng nghe và ghi chú lại. Tôi cũng đã tìm thấy một số tài liệu trong e-college mà đã giúp tôi đạt được điểm số cao.”

University of Adelaide sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời và được xem là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh Việt Nam. Thông qua khóa học tiền du học chuẩn Quốc gia Úc QTS Diploma trong mùa dịch Corona, chúng tôi cam kết sẽ mang lại tương lai rực sáng cho thế hệ các bạn trẻ Việt Nam trên con đường hòa nhập môi trường học Quốc tế. Để biết thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng của Đại học Adelaide và đặc biệt là chương trình Diploma tại QTS, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact form diploma home