fbpx

“Điểm mặt” 5 Trung tâm Du học Úc uy tín nhất tại TPHCM

trung tâm du học úc uy tín

Được tư vấn, hỗ trợ định hướng du học; cung cấp thông tin mới và chuẩn xác nhất về quốc gia, trường, ngành học, thông tin về học bổng; hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và các dịch vụ khác khi nhập học… chính là những điều cơ bản mà các phụ huynh và học sinh mong muốn nhận được khi tìm đến một trung tâm du học.

Tuy nhiên trên thực tế, tìm được trung tâm du học Úc uy tín có thể đáp ứng được các tiêu chí trên với mức chi phí hợp lý là điều không hề đơn giản. Vậy làm sao để có thể “chọn mặt gửi vàng” đúng ngay từ lần đầu tiên, hãy cùng QTS Diploma tham khảo những gợi ý về trung tâm tư vấn du học Úc trong bài viết dưới đây nhé.

Những tiêu chí vàng để chọn trung tâm tư vấn du học Úc uy tín 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều trung tâm tư vấn du học nói chung và du học Úc nói riêng. Điều này mở ra cho phụ huynh và học sinh nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên cùng với đó sẽ là sự hoang mang khi không biết phải chọn trung tâm nào mới phù hợp.

Do đó để tìm được trung tâm du học Úc uy tín, đầu tiên phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu rõ về các tiêu chí để đánh giá các đơn vị sẽ đồng hành cùng mình trong hành trình du học phía trước.

1. Thời gian hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học

Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực du học. Với thời gian làm việc lâu dài, chắc chắn trung tâm sẽ có nhiều mối liên kết với những trường đại học Úc uy tín, các cơ quan, tổ chức có liên quan để mang đến cho bạn những thông tin chính xác, hữu ích.

Việc nắm rõ thông tin và tiếp xúc với nhiều trường hợp học viên qua quá trình làm việc, các trung tâm sẽ có thể cho khách hàng thấy được bức tranh gần nhất với tình hình du học của họ.

trung tâm du học Úc uy tín

Đồng thời, kinh nghiệm tích lũy qua quá trình làm việc sẽ giúp đội ngũ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để xử lý tốt, nhanh chóng khi có các vấn đề phát sinh. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản phí, thời gian phát sinh và đặc biệt là không bỏ lỡ cơ  hội du học tốt của học viên.

2. Minh bạch về vấn đề pháp lý và chi phí dịch vụ

Khi lựa chọn trung tâm du học Úc uy tín, tìm hiểu kỹ về vấn đề hoạt động kinh doanh của công ty chủ sở hữu của trung tâm cũng là một yếu tố quan trọng. Những kiến thức này có thể khó tiếp cận đối với các bạn học sinh, chính vì thế phụ huynh cần chú ý để hỗ trợ con trong quá trình tìm hiểu.

Hầu hết các website doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Tuy nhiên để an tâm hơn, các bạn có thể tra cứu thông tin công ty tại các cổng thông tin của quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Ngoài ra, hãy lựa chọn các trung tâm tư vấn du học Úc minh bạch chi phí của từng dịch vụ ngay từ đầu bao gồm các dịch vụ chính và các dịch vụ phát sinh nếu có. Tìm hiểu kỹ càng từ các bước đầu tiên sẽ giúp chúng ta tránh khỏi các rủi ro mất thời gian và tiền bạc khi vướng vào các trung tâm kém uy tín.

3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Chất lượng của một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín được đánh giá rõ nhất qua quy trình làm việc với khách hàng. Hãy quan sát cách các tư vấn viên tiếp cận và hỗ trợ bạn, các dịch vụ mà họ cung cấp. Thông tường, một trung tâm tư vấn du học sẽ cung cấp dịch vụ trong các giai đoạn của chuyến du học bao gồm:

Định hướng: Lựa chọn ngành, trường, quốc gia và thời điểm du học. 

Đây là lúc các tư vấn viên sẽ trò chuyện để tìm hiểu sở thích, năng lực học vấn của học viên, khả năng tài chính của gia đình cũng như chia sẻ về các xu hướng giáo dục tương lai và đưa ra những lời khuyên phù hợp với học viên.

Chuẩn bị du học: Hoàn thiện các chương trình học, chứng chỉ và hồ sơ cần thiết

Các trung tâm du học Úc uy tín sẽ giúp học viên lên quy trình để chuẩn bị dần những yêu cầu cần thiết cho chuyến du học để đảm bảo thời gian được phân bổ hợp lý. Một số trung tâm sẽ hỗ trợ học viên kể cả việc tham gia các chương trình pathway, cải thiện năng lực tiếng Anh cũng như tham gia các kỳ thi lấy các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, GMAT,…

Nộp hồ sơ: Hồ sơ xin visa – hồ sơ nhập học – hồ sơ xin học bổng 

nộp hồ sơ xin visa

Cần chuẩn bị khá nhiều các loại hồ sơ khác nhau để có thể hoàn thiện hồ sơ du học. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn chuẩn bị các loại hồ sơ này đúng tiến độ và tránh những sai sót không cần thiết. Thậm chí, các tư vấn viên có thể “luyện” cho học viên các kỹ năng để đậu phỏng vấn visa dễ dàng hơn.

Chuẩn bị khởi hành và hòa nhập:

Các vấn đề về vé máy bay, thủ tục bay trước khi khởi hành sẽ được các trung tâm chuẩn bị và hướng dẫn kỹ càng. Cùng với đó là những thông tin cần lưu ý sau khi bay sang Úc. Nhiều trung tâm du học cũng có thể có cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay và hỗ trợ sau khi du học dành cho học viên.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn trung tâm có dịch vụ bạn cần hoặc tốt hơn hết là một trung tâm có đầy đủ các dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Là đối tác của các tổ chức uy tín

Mức độ uy tín của trung tâm tư vấn du học Úc có thể được đánh giá qua các đối tác trong và ngoài nước mà họ làm việc. Nếu một trung tâm du học là đối tác của các trường đại học lớn tại Úc như các trường thuộc top đầu, đại học G8 (Group of Eight), có mối quan hệ hợp tác cùng các cơ quan, tổ chức, chính Phủ Úc và Việt Nam thì cũng ta có thể yên tâm tin tưởng vào năng lực và độ uy tín của trung tâm.

5. Lắng nghe review trung tâm tư vấn du học Úc từ những người đã trải nghiệm thực tế

Học viên và phụ huynh có thể dễ dàng có được cái nhìn chân thật và khách quan nhất qua những đánh giá từ các khách hàng đã trực tiếp sử dụng dịch vụ của các trung tâm du học Úc. Những đánh giá ngày trên thực tế ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và quyết định sử dụng dịch vụ của bạn. 

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội việc tiếp cận các đánh giá này trở nên dễ dàng hơn qua facebook, hội nhóm diễn đàn… Tuy nhiên cũng chính vì tâm lý đọc đánh giá của khách hàng, rất nhiều hình thức marketing được các trung tâm áp dụng. Do đó các bạn cần sáng suốt và chọn lọc thông tin trước khi ra quyết định.

tư vấn du học úc tại tphcm

Top 5 trung tâm tư vấn du học Úc uy tín nhất TP.HCM

Sau khi xem xét những yếu tố then chốt khi tìm kiếm một trung tâm du học Úc uy tín, dưới đây là 5 trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM được đánh giá cao mà bạn có thể tin tưởng để đồng hành trong hành trình chuẩn bị cho chuyến du học của bạn.

1. IDP Education Việt Nam

IDP là tổ chức đã có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh du học. Không chỉ du học Úc, IDP đưa học sinh du học đến hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh với nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh… tại hơn 1.000 ngôi trường đại học danh tiếng.

IDP Education Việt Nam

IDP có văn phòng đại diện đặt tại 32 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, đây được xem là một trong những trung tâm du học Úc uy tín hàng đầu với văn phòng đại diện trải dài tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tổ chức được tin tưởng bởi nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam với chất dịch vụ vượt trội và các dịch vụ miễn phí bao gồm:

 • Miễn phí tư vấn giải pháp du học tiết kiệm
 • Đề xuất học bổng giá trị cao phù hợp với điều kiện của học viên 
 • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học và đồng hành cùng học viên và gia đình cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng
 • Luyện phỏng vấn, hỗ trợ hoàn tất hồ sơ xin visa du học 
 • Là cầu nối cho học viên đến với các khóa học chất lượng và uy tín qua các hội thảo trực tiếp và trực tiếp quy mô lớn

Ngoài du học, IDP còn được biết đến là trung tâm ôn luyện IELTS chất lượng, thuận tiện cho quá trình chuẩn bị du học của học viên.

2. Du học ETEST

Du học ETEST là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong các trung tâm tư vấn du học Úc tại TP.HCM. Với hơn 20 năm vận hành và cải tiến chất lượng dịch vụ, trung tâm trở thành đơn vị tiên phong trong việc cá nhân hóa lộ trình săn học bổng du học cho học viên. Đồng thời, đây cũng là trung tâm dẫn đầu về số lượng học viên trúng tuyển đại học lớn tại Úc, Mỹ và Canada như Monash, The University of Melbourne, the University of Michigan…

Trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, ETEST được đánh giá cao khi sở hữu những thế mạnh như:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với mục tiêu của từng học viên 
 • Cung cấp chương trình du học đa dạng với nhiều suất học bổng dành cho nhiều đối tượng học viên
 • Là cầu nối giữa phụ huynh. học viên và Đại học Úc
 • Hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ du học từ tài chính đến xin visa cho học viên và gia đình
 • Hướng dẫn cách thức và phương pháp du học hiệu quả cho tân du học sinh
 • Miễn phí tư vấn các dịch vụ sau khi hoàn tất nộp hồ sơ du học như đặt lịch khám sức khỏe, tư vấn chỗ ở, bảo hiểm sức khỏe, đặt vé máy bay…

Du học ETEST hiện là đối tác của 5000 trường đại học, tổ chức giáo dục tại 6 quốc gia có nền giáo dục đi đầu trên toàn thế giới. Trung tâm là nơi đáng tin cậy để phụ huynh và học sinh đồng hành trên con đường du học của mình

3. Tổ chức giáo dục QTS Australia 

QTS Australia là Tổ Chức Giáo Dục và Đào Tạo chính thức tại Australia, được thành lập và điều hành bởi các Giáo Sư quốc tế cùng các chuyên gia giáo dục và công nghệ hàng đầu thế giới. QTS Australia đã có hơn 16 năm hoạt động tại Úc và 7 năm tại thị trường Việt Nam.

Ngoài cung cấp các khóa học chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy tiên tiến Blended Learning, cung cấp cho học viên cơ hội trải nghiệm chương trình quốc tế ngày trong nước, QTS Australia cùng các đối tác giáo dục hỗ trợ tư vấn du học miễn phí cho cho học viên.

Tổ chức giáo dục QTS Australia

Là tổ chức giáo dục đồng hành và được bảo trợ với các co quan uy tín của Úc và Việt Nam, QTS Australia mang đến cho học viên nhiều lợi thế du học như: Tham gia lộ trình chuyển tiếp thẳng năm 2 đại học quốc tế, du học không cần bằng THPT, bằng IB, A Level, AP… và những chương trình học bổng dành riêng cho học viên QTS từ các trường đối tác.

Đặc biệt, QTS Australia mang đến giải pháp học tập quốc tế tối ưu cho các bạn học viên có trường hợp đặc biệt như: Gap-year, du học sinh THPT trở về nước, các bạn học viên chưa có bằng THPT…

Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia hiện có trụ sở chính tại Tp. HCM và văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh thành từ bắc đến nam để sẵn sàng hỗ trợ học viên du học Úc thuận lợi.

Xem thêm: Thông tin đầy đủ cho những ai đang chuẩn bị hành trang du học Úc

4. ISC-Intake Education 

ISC-Intake Education – tập đoàn tư vấn giáo dục số 1 tại Việt Nam, không còn là trung tâm du học Úc uy tín xa lạ với phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến du học tại Tp. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trong gần 30 năm hoạt động, ISC-Intake Education cung cấp đa dịch vụ liên quan đến du học cho học viên từ mọi cấp bậc trung học, đại học và sau đại học như:

 • Miễn phí tư vấn nhập học 
 • Hỗ trợ học viên trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học cũng như chứng minh tài chính
 • Tư vấn và đề xuất và hỗ trợ học viên săn thành công học bổng du học thường niên và học bổng độc quyền giúp học viên và gia đình tiết kiệm chi phí du học
 • Hỗ trợ các bước xin visa du học từ thủ tục đến vòng phỏng vấn
 • Hỗ trợ các công tác chuẩn bị trước chuyến du học như mua vé máy bay, tìm nhà ở, công việc…

Trung tâm hiện là đối tác của hơn 70 trường đại học, cao đẳng tại Úc với đa dạng chuyên ngành đào tạo và bậc học từ trung học, cử nhân, đến các khóa học sau đại học.

5. Du học INEC

Du học INEC được biết đến là công ty tư vấn du học Úc uy tín với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. công ty luôn hướng đến các giá trị cốt lõi Integrity – Network – Ethicality – Caring (Chính trực – Kết nối – Đạo đức- Chăm sóc), INEC lấy được lòng tin của phụ huynh và học sinh qua cách làm việc tận tâm và luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất:

 • Tư vấn hướng nghiệp cho học viên
 • Chuẩn bị hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa, dịch thuật, xin thư giới thiệu, thư mời…
 • Các dịch vụ du học trước và sau khi khởi hành như đưa đón tân sinh viên tại sân bay, gợi ý chỗ ở phù hợp với nhu cầu, hỗ trợ thủ tục cho gia đình thăm du học sinh, là cầu nối của tân du học sinh và cộng đồng du học sinh tại Úc.
 • Và nhiều hỗ trợ khác.

Với uy tín của mình, hiện nay INEC là đại diện tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của Đại học Quản lý Singapore (SMU) và là đối tác của hơn 1000 đại học quốc tế tại 16 thị trường trên thế giới sẵn sàng hỗ trợ học viên du học quốc tế thuận lợi.

Tổng kết

Chọn trung tâm du học Úc uy tín là bước đầu quan trọng quyết định quá trình chuẩn bị cho chuyến du học của học viên. Chính vì thế việc tìm hiểu kỹ càng là vô cùng cùng cần thiết. Trên đây là toàn bộ thông tin về các tiêu chí chọn trung tâm và gợi ý 5 trung tâm du học Úc uy tín tại TP. HCM, QTS Diploma hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định của mình.

Chúc các bạn có quá trình du học suôn sẻ và thành công!

Mời bạn đọc xem thêm những bài viết về du học Úc dưới đây:

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024