fbpx

Điều kiện du học Úc là gì? Điều bạn cần biết trước khi du học Úc

Du hoc Úc cần điều kiện gì

Không chỉ là “miền đất hứa” của nhiều học sinh Việt, Úc còn là điểm đến học tập, trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu của rất nhiều du học sinh trên toàn cầu. Quả thật không ngoa khi nói rằng, Úc chính là “thiên đường tri thức” của Thái Bình Dương. Tuy nhiên, để hiện thực hóa giấc mơ vươn ra biển lớn, du học sinh Việt Nam cần phải có một vốn kiến thức và đáp ứng rất nhiều tiêu chí nhất định. Để trả lời cho câu hỏi lớn Du học Úc cần điều kiện gì?”, chắc chắn bạn cần xem xét đến nhiều khía cạnh. 

Trong bài viết này, QTS Diploma sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc đó, hãy lưu ngay bài viết này nếu bạn đang lo lắng về các điều kiện du học Úc hiện nay như thế nào nhé.

1. Điều kiện du học Úc: Điều kiện về độ tuổi 

3.Du hoc Uc theo moi chuong trinh khac nhau se co nhung dieu kien rieng biet

Cụ thể, độ tuổi tối thiểu để một công dân nước ngoài được cấp Visa du học Úc là từ 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp bạn sang Úc học tập nhưng chưa đủ 18 tuổi, bạn phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Phải có bố mẹ, hoặc người bảo lãnh đi cùng
 • Bạn phải có người thân giám hộ tại Úc
 • Được xác nhận bởi trường giám hộ
 • Cung cấp cho các cơ quan tại Úc các hồ sơ và bằng chứng chứng minh 
 • Công dân từ 6 tuổi trở lên mới được cấp visa du học Úc

Nếu bạn theo học các chương trình đại học và sau đại học, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chương trình học này không hạn chế về độ tuổi. Điều kiện cần thiết của bạn là bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu được đề ra bởi các trường ở Úc như: điểm GPA, chứng chỉ ngoại ngữ hay các loại giấy tờ khác,…

Lưu ý, các du học sinh Úc dưới 18 tuổi được yêu cầu phải nhập cảnh Úc đúng ngày cho phép trên giấy tờ. Nếu bạn muốn rời khỏi Úc để về Việt Nam du lịch hay nghỉ hè, bạn bắt buộc phải nhận được sự đồng ý của người giám hộ và sự chấp thuận của trường đang theo học. Nếu không tuân thủ theo đúng quy định, Visa du học Úc của bạn khả năng cao sẽ bị hủy bỏ. 

Bên cạnh đó, một số người nếu muốn đến Úc để theo học các khóa học như thạc sĩ nhưng có độ tuổi từ 50 trở lên cũng có khả năng bị trường từ chối rất cao.

2. Điều kiện du học Úc: Điều kiện về năng lực học vấn

Điều kiện học lực du học Úc
Điều kiện học lực du học Úc

Điều kiện học vấn cơ bản

Để trả lời cho câu hỏi du học Úc cần điều kiện gì, chúng ta nhất định không thể không nhắc đến các điều kiện về yêu cầu năng lực học tập. Trên thực tế, du học sinh có thể du học tại Úc theo bất kỳ chung khung chương trình nào họ muốn  đa dạng, từ bậc phổ thông cho đến học nghề, Đại học hoặc sau Đại học.

Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau đòi hỏi bạn phải xác định rõ chương trình mình muốn học. Du học Úc theo mỗi chương trình khác nhau sẽ có những điều kiện riêng biệt

Để chắc chắn, bạn cần tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu đầu vào của chương trình học trên website nhà trường. Thông thường, bạn nên quan tâm đến các điều kiện nhập học cơ bản như trình độ tiếng Anh đầu vào: Trước khi nhập học, phần lớn các trường tại Úc sẽ yêu cầu bạn làm một bài kiểm tra để đánh giá trình độ đầu vào.

 • Đối với bậc Trung học phổ thông: Tùy vào yêu cầu của trường hoặc bang mà bạn đang theo học, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp bảng điểm trung bình GPA và các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết. 
 • Đối với bậc đại học: bạn cần cung cấp bằng tốt nghiệp cấp 3 và chứng chỉ tiếng Anh theo như yêu cầu của từng trường Đại học.
 • Còn với bậc sau Đại học: bạn cũng cần cung cấp bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh theo đúng yêu cầu. 

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nếu bạn không đủ hoặc chưa đạt các điều kiện nhập học mà trường yêu cầu, bạn có thể học trước các khóa dự bị trong khoảng 8 tháng đến 1 năm hoặc các khóa học liên thông để có đủ kiến thức và biến giấc mơ du học Úc trở thành hiện thực. 

Điều kiện học vấn theo từng cấp học

Du học theo chương trình dự bị Đại học Úc

 • Hoàn thành tối thiểu chương trình lớp 11 trung học phổ thông tại Việt Nam.
 • Có điểm trung bình môn tích lũy (GPA) từ 6.0 trở lên 
 • Có chứng chỉ IELTS 5.5 (là ưu thế lớn) hoặc làm bài test của trường để đánh giá trình độ tiếng Anh. 
 •  Có chứng chỉ IELTS là ưu thế lớn khi du học Úc

Du học đại học Úc

 • Đạt Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Nếu bạn đang đại học tại Việt Nam và muốn du học Úc cũng ở bậc Đại học thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất đại học ở Việt Nam trước. Còn nếu bạn là học sinh của các trường Chuyên nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng, bạn cần hoàn thành chương trình lớp 12.
 • Có điểm trung bình môn tích lũy GPA từ 7.0 trở lên (Sẽ là lợi thế lớn vì một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).
 • Bạn có thể du học thẳng đến các đại học Úc nếu bạn hoàn thành xong chương trình dự bị đại học tại Úc.
 • IELTS từ 6.5 trở lên.

Du học Úc bậc sau đại học

 • Yêu cầu tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Nếu khác chuyên ngành, bạn có thể sẽ được xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc 
 • Điểm trung bình tích lũy GPA từ 6.5 trở lên.
 • Đạt trình độ IELTS từ 6.0 – 6.5 hoặc cao hơn (tùy ngành).

Học sinh nếu học chương trình QTS Diploma hoàn toàn đủ điều kiện học vấn du học Úc, có thể lên thẳng đến năm 2 Đại học Úc

Băn khoăn “du học Úc cần điều kiện gì” gì đây không còn là nỗi lo bởi hiện nay, nhiều du học sinh Việt hoàn toàn có thể đáp ứng điều kiện về học vấn và tiếng Anh đầu vào nhiều trường tại Úc chỉ sau 1 năm hoàn thành chương trình QTS Diploma.

Các học sinh đã được chuyển tiếp đến học kỳ 2 năm nhất hoặc chuyển tiếp lên đến năm 2 nhiều trường Đại học Úc với chương trình QTS Diploma. Với chương trình này, ngay khi đang học năm I chương trình đại học Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể học song song với chương trình Diploma tại QTS Australia. 

Nhiều học sinh Việt có thể chuyển tiếp lên đến năm 2 Đại học Úc nhờ QTS Diploma
Nhiều học sinh Việt có thể chuyển tiếp lên đến năm 2 Đại học Úc nhờ QTS Diploma

Đây là chương trình chuẩn quốc tế do các Giáo sư đầu ngành tại Úc thiết kế giáo trình, và được chứng nhận bởi Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc.

Chương trình học QTS Diploma được giảng dạy bằng phương pháp học Blended Learning được các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng giảng dạy và khuyên dùng. Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi, vừa tận dụng thời gian học hiệu quả, vừa có thời gian trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa. 

Buổi lễ tốt nghiệp năm 2022 của QTS Diploma có sự tham gia của đại diện Chính phủ Úc
Buổi lễ tốt nghiệp năm 2022 của QTS Diploma có sự tham gia của đại diện Chính phủ Úc

Thời gian hoàn thành chương trình trung bình từ 6 – 12 tháng, tối đa 2 năm. Trong quá trình học tập, học viên Diploma tại QTS còn được hưởng thêm nhiều chính sách khác như:

– Trải nghiệm học tập tương tự như sinh viên quốc tế, học thẳng ra nước ngoài, bài tập được các Giáo sư tại Úc trực tiếp chấm và phản hồi. QTS Diploma cũng là chương trình DUY NHẤT có hỗ trợ học viên trực tiếp tại Việt Nam.

– Bằng cấp do Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc cấp, có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, mở ra triển vọng nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

– Rèn luyện các kỹ năng trong môi trường đại học quốc tế như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm bài luận (assignment), viết báo cáo (report), giải quyết vấn đề (problem solving), làm việc nhóm (teamwork),…

3. Điều kiện du học Úc: Điều kiện về khả năng ngoại ngữ 

Điều kiện ngoại ngữ khi du học Úc ở bậc Trung học phổ thông

Nếu bạn vẫn đang lo lắng với việc du học Úc cần điều kiện gì thì đây sẽ là thông tin tích cực dành cho bạn. Với các chính sách ưu đãi từ Chính phủ Úc dành cho các du học sinh, phần lớn các trường THPT tại Úc đều không yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Thế nhưng, nếu bạn có chứng chỉ IELTS, đây sẽ là một điểm cộng tạo ấn tượng rất tốt với trường ở Úc và gia tăng khả năng thành công của hồ sơ xin Visa Úc của bạn. 

Điều kiện về IELTS khi đi du học Úc
Du học Úc có thể không cần IELTS

Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học. Nếu bạn có tiếng Anh chưa đủ, bạn không nên quá lo lắng vì bạn sẽ được tham gia các khóa học để bổ trợ thêm. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS với band điểm cao sẽ lợi thế của bạn.

Điều kiện ngoại ngữ khi du học Úc ở bậc Cao đẳng – Đại học và sau Đại học 

Để chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học, bạn nên chuẩn bị một trình độ tiếng Anh tốt nhất có thể. Nếu vẫn đang lăn tăn về việc du học Úc cần điều kiện gì về ngoại ngữ, bạn nên đảm bảo mình đã chinh phục được các ngưỡng điểm sau đây:

 • Với hệ cao đẳng: IELTS từ 5.5 trở lên
 • Với đại học: IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên
 • Với hệ sau đại học: IELTS từ 6.5 trở lên 

Nếu bạn chưa có IELTS, bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì một số trường sẽ có bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu chưa đủ điểm hoặc chưa đạt đến trình độ yêu cầu, bạn có thể đăng ký học thêm khóa tiếng Anh để bổ trợ. Tuy nhiên, thời gian học tiếng Anh quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công Visa của bạn.

Do vậy, nếu các bạn đã xác định chọn du học Úc, bạn nên học một khóa tiếng Anh chất lượng để đạt IELTS từ 5.5 hoặc cao hơn trước để xin Visa du học Úc thuận lợi hơn.

Ngoài IELTS, bạn cò nhiều sự lựa chọn khác vì Úc còn chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge English, TOEFL, PTE,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.  4. Điều kiện du học Úc: Điều kiện sức khỏe

  Sức khỏe là yếu tố cũng rất quan trọng khi xem xét du học Úc cần điều kiện gì. được xét tới. Theo đó, bạn bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm chỉ định của Lãnh sự quán ÚC tại Việt Nam.

  Quá trình này sẽ đảm bảo rằng bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, được tiêm vắc xin đầy đủ và không có khả năng lây truyền các bệnh truyền nhiễm  khi đến Úc.

  Điều kiện sức khỏe khi di du học Úc
  Bạn phải đủ điều kiện sức khỏe mới có thể xin visa du học Úc thành công 

  Nếu bạn không đủ điều kiện về sức khỏe, hồ sơ xin visa du học của bạn sẽ được thông báo tạm dừng xét. Bạn sẽ yêu cầu chữa trị đến khi sức khỏe của bạn hoàn toàn ổn định. Khi đó, các cơ quan sẽ tiếp tục xử lý hồ sơ Visa của bạn. Hiện nay, bạn có thể đến các tổ chức khám sức khỏe được chỉ định bởi lãnh sự quán Úc tại Hồ Chí Minh ở các địa chỉ sau:

  – Tổ chức di dân quốc tế IOM (International Organization for Migration) – Địa chỉ 1B đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh; 

  – International SOS – Địa chỉ 167A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

  Xem thêm >>> Kinh nghiệm xin Visa du học Úc

  5. Điều kiện du học Úc: Điều kiện tài chính khi du học Úc 

  Học phí khi du học Úc

  Hiện nay, du học Úc đang là lựa chọn hoàn hảo bởi quốc gia này có mức học phí tương đối phải chăng, cụ thể: 

  Đối với chương trình bậc trung học phổ thông (THPT), học phí đối với trường công dao động trong khoảng 13.000 – 16.000 AUD/ năm, còn với các trường trung học tư thục, học phí dao động trong khoảng 24.000 – 40.000 AUD/ năm. Ngoài ra, nếu bạn chưa đảm bảo các điều kiện về ngoại ngữ, bạn có thể theo học các chương trình tiếng Anh ngắn hạn và dài hạn với học phí khoảng 250 – 400 AUD/ tuần.

  Với chương trình cao đẳng và cao đẳng nghề tại Úc, du học sinh sẽ phải chi trả học phí khoảng 8.000 – 15.000 AUD/ năm. Còn với chương trình Đại học và Sau đại học, học phí sẽ dao động từ khoảng 25.000 đến 35.000 AUD/ năm.

  > Du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2023? < CẬP NHẬT MỚI NHẤT

  Điều kiện về chứng minh tài chính khi du học Úc

  Theo chính sách visa mới của Úc, phần lớn các trường thuỘC Level 3 đều không yêu cầu sinh viên phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong trường hợp bắt buộc chứng minh thì dưới đây là các điều kiện bạn cần quan tâm:

  Nếu bạn tự bảo lãnh tài chính, bạn phải chứng minh mình có đủ các tiêu chí sau:

  – Số tiền vé máy bay khứ hồi đến Úc

  – Tiền học phí đủ cho bạn học ít nhất 1 năm

  – Tiền sinh hoạt đủ cho bạn trang trải trong vòng ít nhất 1 năm (khoảng 20,000AUD)

  Nếu bạn tự bảo lãnh tài chính bởi bố mẹ, bạn phải chứng minh mình có đủ các tiêu chí sau:

  – Số tiền vé máy bay khứ hồi đến Úc

  – Tiền học phí đủ cho bạn học ít nhất 1 năm

  – Tiền sinh hoạt đủ cho bạn trang trải trong vòng ít nhất 1 năm (khoảng 20,000AUD)

  Nếu bạn được vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính, bạn phải chứng minh rằng người bảo lãnh của bạn có đủ số tài sản đáp ứng các tiêu chí sau:

  – Số tiền đủ chi trả cho vé máy bay khứ hồi đến Úc

  – Tiền học phí đủ cho bạn học ít nhất 1 năm

  – Tiền sinh hoạt đủ cho bạn trang trải trong vòng ít nhất 1 năm (khoảng 20,000AUD)

  – Một khoản tiền cho các chi phí khác (khoảng 10,000AUD)

  – Khoản thu nhập hàng năm đủ để trang trải cho cuộc sống của người bảo lãnh và bạn. 

  Chi phí sinh hoạt

  Tùy theo tiểu bang và thành phố bạn sinh sống tại Úc, chi phí nhà ở sẽ là khác nhau. Nếu bạn muốn thuê phòng và share tiền nhà với bạn cùng phòng, bạn sẽ phải chi khoảng 80 – 120 AUD/ tuần. Nếu ở Homestay, chi phí nhà ở bao gồm ăn uống bạn cần chi sẽ dao động trong khoảng 1.200 AUD – 1.500 AUD/ tháng. Một lựa chọn khác đó là lựa chọn ở ký túc xá, khi đó, chi phí trung bình của bạn sẽ dao động ở khoảng: 110 – 208 AUD/ tuần. 

  Về chi chi phí ăn uống, bạn sẽ cần chi khoảng 300 – 500 AUD/ tháng nếu bạn tự nấu ăn tại nhà. Ngoài học phí và tiền ăn uống, bạn sẽ phải chi trả thêm một vài khoản chi khác như tiền gas, điện ( khoảng 10 – 20 AUD/ tuần), tiền điện thoại và internet khoảng 15 – 30 AUD/ tuần, chi phí đi lại (khoảng 30 – 60 AUD/ tuần,…

  Bạn có thể nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc
  Bạn có thể nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc

  > Chi phí sinh hoạt ở Úc < Điều bạn cần nắm rõ để tiết kiệm chi phí

  6. Điều kiện du học Úc: Điều kiện hồ sơ khi du học Úc 

  Khi nhắc đến du học Úc cần điều kiện gì, chúng ta không thể không nhắc đến các thủ tục và hồ sơ để xin visa, Hiện nay, Úc đang áp dụng Visa Sinh viên (subclass 500) đối với du học sinh Việt. Theo đó, visa này  cho phép bạn sống, làm việc và học tập tại Úc trong thời gian tối đa là 5 năm, được làm việc tối đa 40h/ hai tuần trong thời gian học,…Tuy nhiên, để xin được visa du học này, bạn cần lưu ý các loại giấy tờ sau đây: 

  – Thông tin về tờ khai thân nhân: Gồm bản scan màu hồ sơ gốc của: hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ căn cước,…Bên cạnh đó là một số giấy tờ cần thiết khác bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ gồm:

  – Confirmation of Enrolment – CoE (giấy xác nhận ghi danh)

  – Nếu bạn là sinh viên trao đổi, bạn cần quan tâm đến mẫu đơn AASES 

  – Thư xác nhận về nơi ở tại Úc của sinh viên với địa chỉ trường nơi du học sinh theo học

  – Mẫu đơn đồng ý của bố mẹ (dành cho du học sinh dưới 18 tuổi và không có bố mẹ đi cùng)

  – OSHC (Bảo hiểm y tế)

  – Genuine Temporary Entrant (GTE): Đây là giấy xác nhận học sinh Úc với mục đích học tập chứ không vì bất cứ mục đích nào khác. Bạn có thể thể hiện GTE bằng 1 bài Personal Statement (Study Plan) và các giấy tờ nộp kèm hồ sơ.

  – Các giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình đã học như bản sao công chứng bảng điểm, học bạ, chứng chỉ, bằng cấp,…

  – Cung cấp các bằng chứng về các công việc hiện tại (nếu cần)

  Có thể thấy, câu hỏi du học Úc cần điều kiện gì đã có lời giải. Với những điều kiện thuận lợi mà Chính phủ Úc mang lại, bạn hoàn toàn có thể biến giấc mơ du học Úc trở thành hiện thực. 

  Tuy nhiên, để trở nên vững vàng và không tốn quá nhiều thời gian để học tiếng Anh cũng như gặp các thủ tục rắc rối trong quá trình xin visa, bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chứng chỉ IELTS hay các chứng chỉ khác để việc du học của mình trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thông tin về du học Úc, bạn có thể liên hệ QTS Diploma – Chương trình du học chuyển tiết tiết kiệm thuộc Tổ chức giáo dục Úc QTS Australia để được tư vấn thông qua

  • Hotline: (028) 38 404 505
  • Địa Chỉ: QTS Australia – Diamond Campus, 68 Bát Nàn, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TPHCM

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC