fbpx

Bắt Đà Phát Triển Nhờ Du Học Úc Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch luôn là nhóm ngành hot và khát nhân lực. Quay lại đà phát triển sau đại dịch Covid-19, du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn để trải nghiệm chương trình đào tạo chuyên nghiệp và khám phá hiện trạng thực tế của nền du lịch thế giới đang được xem là một trong những quyết định đúng đắn với những ai mong muốn trở thành người dẫn đầu và rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

1. Ngành quản trị du lịch – khách sạn là gì?

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Ngành quản trị du lịch – khách sạn là gì?

Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng là các phân khúc chuyên ngành học thuộc chung khối ngành Hospitality, chuyên về các loại hình dịch vụ giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống.

Khi lựa chọn theo học ngành nghề này, sinh viên sẽ được tập trung phát triển các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiệp vụ và bồi dưỡng tinh thần hiếu khách nhằm khéo léo đáp ứng với nhu cầu khách hàng và cung cấp dịch vụ chăm sóc trọn vẹn nhất.

Nếu chỉ nhìn tổng quan bên ngoài, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng sinh viên Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch sẽ được học tập qua chương trình đào tạo tương đồng nhau. Tuy nhiên, thực tế đây là các lĩnh vực khác nhau của khối ngành dịch vụ nên người học cần tìm hiểu kỹ cách thức hoạt động nhằm chọn chuyên ngành sao cho phù hợp

 • Quản trị Du lịch – Lữ hành

Có thể nói, những người hoạt động trong lĩnh vực Du lịch – Lữ hành nắm vai trò chủ chốt trong việc giới thiệu văn hoá, ẩm thực và xây dựng một chuyến tham quan nghỉ dưỡng giá trị cho người trải nghiệm. 

Nhiệm vụ chính của nhóm ngành này sẽ bao gồm: thiết kế lịch trình du lịch, giới thiệu và thuyết trình về nét văn hoá đặc biệt của địa phương, chuẩn bị phương tiện đi lại và điểm đến ăn – ở, hướng dẫn và đảm bảo an toàn của khách du lịch trong suốt hành trình,…  

 • Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ẩm thực – Khách sạn

Nếu Quản trị Du lịch – Lữ hành là nhóm giới thiệu văn hoá, ẩm thực và hình ảnh đẹp của địa phương đến với du khách; thì nhiệm vụ của nhóm Nhà hàng – Khách sạn sẽ đi sâu vào chi tiết trong việc cung cấp dịch vụ đúng nhu cầu và chăm sóc trải nghiệm khách hàng.

Công việc của người học Nhà hàng – Khách sạn sẽ bao gồm: Cung cấp chỗ nghỉ ngơi và các dịch vụ buồng phòng khác (tuỳ khách sạn), chuẩn bị bữa ăn, đáp ứng khẩu vị và yêu cầu riêng của thực khách,…

Nhu cầu nghỉ dưỡng và sử dụng dịch vụ giải trí để tận hưởng trải nghiệm thư giãn sau những giờ phút làm việc/học tập căng thẳng là không giới hạn. Vì vậy, đây luôn được xem là ngành “hot” và không bao giờ “lỗi thời”, đặc biệt ngày càng phát triển trong thời đại 4.0.

2. Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn ra trường làm gì?

Sinh viên có nhiều hướng phát triển sau khi tốt nghiệp ngành Nhà hàng – Khách sạn, liên quan trực tiếp đến chuyên ngành hoặc các lĩnh vực bao quát hơn để vận hành doanh nghiệp hoạt động.

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn ra trường làm gì

Tốt nghiệp quản trị khách sạn làm gì?

Các bộ phận hoạt động trong Khách sạn sinh viên có thể lựa chọn:

 • Bộ phận Buồng phòng
 • Bộ phận lễ tân
 • Bộ phận Ẩm thực 
 • Spa sức khoẻ và thẩm mỹ; dịch vụ liên quan đến sức khoẻ;
 • Bộ phận Tổ chức sự kiện
 • Bộ phận Thể thao và giải trí

Tốt nghiệp quản trị nhà hàng & dịch vụ ẩm thực làm gì?

Các bộ phận hoạt động trong nhà hàng sinh viên có thể lựa chọn:

 • Bộ phận Bếp
 • Quầy bar/Pha chế
 • Bộ phận lễ tân
 • Bộ phận Phục vụ
 • Bộ phận Chăm sóc khách hàng
 • Bộ phận Kiểm tra chất lượng

Các bộ phận công việc thiết yếu khác trong Nhà hàng – Khách sạn:

 • Bộ phận Kinh doanh
 • Bộ phận Tài chính
 • Bộ phận Sales & Marketing
 • Bộ phận Nhân sự
 • Bộ phận Quan hệ khách hàng
 • Bộ phận Kế hoạch

3. Vì sao nên đi du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn? 

Có nhiều lý do khiến du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn là lựa chọn yêu thích của sinh viên Việt Nam và quốc tế. Xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được thừa hưởng những điều tốt nhất của chương trình đào tạo ngành Hospitality, cũng như sớm trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Xu hướng học tập của người dẫn đầu

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Xu hướng học tập của người dẫn đầu

Du học Úc ngành Nhà hàng Khách sạn hội tụ đủ các yếu tố mà người học mong chờ ở một chương trình học:

 • Chương trình giáo dục hàng đầu thế giới
 • Hệ thống trang thiết bị giảng dạy hiện đại
 • Đội ngũ giảng viên ưu tú
 • Môi trường trải nghiệm thực tế vì Úc là quốc gia thu hút rất đông khách du lịch
 • Nhiều ưu đãi học tập cho du học sinh
 • Cơ hội triển vọng đầu ra sau tốt nghiệp, thuận lợi ứng tuyển vào các vị trí cấp cao trong doanh nghiệp.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm Úc đón khoảng hơn 1.5 triệu sinh viên quốc tế đến theo học chương trình Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Con số này là minh chứng mạnh mẽ thể hiện sức hút của chương trình đào tạo này đối với người học toàn cầu.

Chương trình đào tạo tân tiến

Không chỉ được mệnh danh là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc còn nhận được sự mến mộ của giới du học bởi sự đầu tư vào chương trình giảng dạy cho khối ngành du lịch.

Với chương trình đào tạo thực tiễn, sinh viên du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ có cái nhìn tổng quan về du lịch thế giới lẫn các công việc thực tiễn trong môi trường làm việc. Các giờ học được thiết kế linh động xen lẫn giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên áp dụng linh động những điều được học vào công việc thực tế và nhanh chóng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ.

Mô hình vừa học vừa làm thực tế

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Du học ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ẩm thực – Khách sạn

Không gói gọn học tập trong khuôn viên trường, sinh viên du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn còn được tạo điều kiện tham gia thực tập hưởng lương ngay từ những năm đầu. Thông thường, thời gian thực tập sẽ kéo dài 6 – 9 tháng, đi kèm với mức lương nhận được khoảng từ 12.000 AUD – 30.000 AUD. Đây là khoản thu nhập khá hấp dẫn, đủ để sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt trong quá trình du học.  

Mức lương đáng mơ ước

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Mức lương khi du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Con số thực nhận của sinh viên làm việc trong ngành Hospitality sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân Nhà hàng – Khách sạn của Úc là vô cùng ấn tượng, với mức thu nhập trung bình luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD – 75.000 AUD/năm. 

Mức lương trung bình của Ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng theo khảo sát của Payscale (2016):

 • Bếp tổng (Head Chef): 63.053 AUD
 • Bếp phó (Sous Chef): 56.800 AUD
 • Quản lý Thuế (Duty Manager): 53.440 AUD
 • Bếp bánh (Chef de Partie): 53. 847 AUD
 • Quản lý Khách sạn (Hotel Manager): 57.931 AUD
 • Bếp trưởng (Executive Chef): 75.089 AUD
 • Tổng Quản lý Khách sạn (General Manager, Hotel): 70.000 AUD

Riêng đối với ngành Nhà hàng, Bộ Du lịch Úc đánh giá có thể mang lại mức lương từ 50.000 AUD – 80.000 AUD/năm (Theo Payscale) cho nhân lực ngành này.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Giáo dục Úc luôn xếp top đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học và sở hữu bằng tốt nghiệp cử nhân của Úc, sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá rất cao về năng lực và sẵn sàng đề bạt các vị trí công việc cao với mức lương hấp dẫn. Thậm chí, nếu không lựa chọn làm việc tại các tập đoàn lớn, người học vẫn có thể tự làm chủ doanh nghiệp và điều hành doanh nghiệp Nhà hàng – Khách sạn của cá nhân.

Bên cạnh đó, rất nhiều vị trí trong lĩnh vực Hospitality là đang là những ngành được Úc tập trung đầu tư và tuyển dụng. Chính vì vậy, nhân lực ngành này không chỉ dễ tìm việc, được hưởng mức lương cao mà còn được ưu tiên cộng điểm định cư Úc, mang lại cơ hội phát triển tối ưu sau du học. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.  4. Điều kiện du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

  Với nhiều chính sách rộng mở để đón sinh viên đến để học tập ngành này, du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn có yêu cầu đầu vào không quá khắt khe, thậm chí còn có nhiều lộ trình thông minh khác để sinh viên rút ngắn thời gian học tập và tiết kiệm chi phí du học. Cụ thể:

  Lộ trình thường:

  Đối với lộ trình thường, sinh viên sẽ cần hoàn tất 3 năm Cử nhân tại Úc, chưa kể các khóa bổ trợ đầu vào nếu cần.

  Điều kiện:

  • Tốt nghiệp THPT, điểm GPA > 6.5
  • IELTS tối thiểu 6.0

  Lộ trình thông minh:

  Với lộ trình thông minh, sinh viên sẽ học trước 1 năm tại Việt Nam và chuyển tiếp sang Úc để hoàn thành 2 năm cuối, được miễn các khóa bổ trợ đầu vào, thông qua chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma – Đại học quốc tế.

  Điều kiện:

  • Học viên đủ 16 tuổi trở lên
  • IELTS tối thiểu 5.5
  • Bảng điểm năm học gần nhất (nếu có)

  Nhắc đến du học, nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam vẫn thường chọn phương án như lộ trình thường bởi độ thịnh hành của lộ trình này trước đây. Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ du học sinh thuận tiện và tiết kiệm hơn trong quá trình du học Úc, Chính Phủ Úc đã tạo điều kiện để sinh viên quốc tế du học Úc vào thẳng năm 2 đại học, thông qua lộ trình mới QTS Diploma – Đại học quốc tế.

  du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
  Lộ trình khi du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn

  Lộ trình thường

  Lộ trình QTS Diploma – Đại học quốc tế

  Thời gian du học 3 – 4 nămThời gian du học 2 năm 
  Yêu cầu tốt nghiệp THPT để nhập học chương trình Cử nhânChỉ cần học viên đạt đủ 16 tuổi trở lên, không yêu cầu bằng cấp 
  Học theo lộ trình đào tạo Cử nhân quốc tế thông thườngĐược miễn giảm lên đến 8 môn và đặc cách vào thẳng năm 2 đại học
  Cần nỗ lực lớn để nhanh chóng thích ứng với chương trình đại học quốc tếNhanh thích nghi hơn vì đã được học trước chương trình đại học quốc tế qua QTS Diploma
  Cạnh tranh học bổng khốc liệtNhiều cơ hội học bổng từ các trường đại học Úc ưu tiên trao cho học viên đã có bằng QTS Diploma
  Học phí cho toàn bộ lộ trình có thể lên tới 227.4500 AUD – 320.570 AUD (chưa áp dụng học bổng của trường đại học)Học phí cho toàn bộ lộ trình chỉ còn khoảng 122.540 AUD – 138.710 AUD (tuỳ học bổng QTS Diploma học viên nhận được, chưa áp dụng học bổng của trường đại học)
  Điều kiện nhập học và làm hồ sơ du học gắt gaoĐiều kiện nhập học đơn giản, quy trình làm hồ sơ du học được ưu tiên hơn

  Bảng so sánh du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn theo lộ trình thường và lộ trình QTS Diploma – Đại học quốc tế

  >>> Điều kiện du học Úc là gì? Điều bạn cần biết trước khi du học Úc

  5. Các trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Úc

  Sinh viên có thể tham khảo danh sách trường đại học Úc đào tạo ngành Hospitality nổi bật sau đây:

  The University of Adelaide (Bang Nam Úc)

  The University Adelaide là ngôi trường thành viên của nhóm 8 đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu chuyên sâu (Go8). Chính vì vậy, trở thành sinh viên Đại học Adelaide không chỉ là niềm vinh dự của người học mà còn là cơ hội để trải nghiệm chương trình đào tạo tốt nhất, được hưởng thụ nền tri thức cứu từ các chuyên gia hàng đầu và linh động ứng dụng các công trình nghiên cứu hiện đại trong học tập. Có thể nói, nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân The University of Adelaide sẽ mang lại cơ hội cạnh tranh cực lớn đối với người học theo đuổi ngành Hospitality.

  • Các bậc học tại The University of Adelaide: Tiền đại học, Đại học, Sau đại học.
  • Học phí tham khảo: 37.850 AUD – 38.050 AUD/năm
  • Học bổng: 15% – 25% – 30% – 50%

  University of Canberra (Thủ đô Úc ACT)

  University of Canberra là ngôi trường nổi bật nhất thủ đô Úc, xuất sắc lọt vào top 10 Đại học xuất sắc nhất Australia và xếp hạng 1% thế giới (theo THE) dù có tuổi đời còn rất trẻ. Có nhiều cải tiến hiện đại nhằm mang lại chương trình đào tạo tốt nhất cho sinh viên, Đại học Canberra Úc còn thu hút du học sinh bởi những quyền lợi ưu tiên cho sinh viên theo học tại trường và sinh sống tại khu vực này.

  • Các bậc học tại University of Canberra: Đại học, Sau đại học.
  • Học phí tham khảo: 31.250 AUD – 32.650 AUD/năm
  • Học bổng: 10% – 20% – 25% -100%.

  Xem thêm: Đại học Canberra: Chương trình học bổng 100% chưa từng có [NEW]

  La Trobe University (Bang Victoria)

  La Trobe University là ngôi trường cực kỳ năng động, lý tưởng để trở thành nơi rèn giũa của các sinh viên theo đuổi khối ngành phục vụ xã hội. Thuộc top 1% đại học thế giới (theo THE), top 50 các trường đại học tốt nhất châu Á Thái Bình Dương, Trường Đại học La Trobe chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập và bằng cấp được công nhận xứng đáng đối với sinh viên tốt nghiệp của trường.

  • Các bậc học tại La Trobe University: Đại học, Sau đại học
  • Học phí tham khảo: 34.800 AUD – 37.400 AUD/năm
  • Học bổng: 20% – 25% – 30% – 35% – 50% – 100%.

  Xem thêm: Học bổng lên tới 100% Đại học La Trobe dành riêng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế năm 2022 – 2023

  Western Sydney University (Bang New South Wales)

  Những năm gần đây, tên tuổi Đại học Western Sydney liên tục đi lên trong danh sách điểm đến học tập được yêu thích nhất tại Úc. Thấu hiểu những gì sinh viên quốc tế cần ở một chuyến du học, WSU không những liên tục cải thiện chất lượng và chính sách nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, mà còn tích cực hỗ trợ về vấn đề việc làm, ăn ở, sinh hoạt cho người học. Chính vì vậy mà giữa giai đoạn căng thẳng trong đại dịch Covid-19, WSU vẫn thăng hạng một cách ngoạn mục trên các bảng xếp hạng: Top 1.2% đại học danh giá nhất thế giới, Top 34 đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới.

  • Các bậc học tại Western Sydney University: Đại học, Sau đại học
  • Học phí tham khảo: 28.520 AUD – 28.570 AUD
  • Học bổng: 3.000 AUD – 6.000 AUD – 50%.

  Xem thêm: Cơ hội nhận học bổng cực hấp dẫn từ Đại học Western Sydney dành cho sinh viên quốc tế 2022 – 2023

  Flinders University (Bang Nam Úc)

  Flinders cũng là một “ứng cử viên nặng ký” trong xếp hạng đại học Úc nổi bật đào tạo ngành Hospitality của bang Nam Úc. Ngoài việc đứng vị trí #20 Đại học hàng đầu của Úc (theo THE) và top 2% Đại học tốt nhất thế giới (Theo QS World University Rankings), Flinders còn thuộc top  1 về kinh nghiệm giảng dạy các ngành về Business, Commerce & Management, xứng đáng là điểm đến học tập trong mơ của sinh viên Nhà hàng – Khách sạn.

  • Các bậc học tại Flinders University: Đại học, Sau đại học
  • Học phí tham khảo: 32.520 AUD – 34.030 AUD/năm
  • Học bổng: 20% – 25% – 50% 

  James Cook University (Bang Victoria)

  Trường Đại học James Cook vô cùng nổi tiếng thế giới về độ đa dạng trong chương trình đào tạo, đặc biệt là năng lực giảng dạy các ngành kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, y khoa; trong đó chất lượng ngành quản trị nhà hàng – khách sạn của trường cũng rất nổi trội. Ngoài ra, cơ sở vật chất của James Cook University được đầu tư mạnh mẽ với 4 campus tại Úc và Singapore, giúp sinh viên thuận tiện trong việc nghiên cứu và sinh hoạt ngoài giờ học.

  • Các bậc học tại James Cook University: Lớp 12 – Tiền đại học – Đào tạo nghề – Đại học – Sau đại học
  • Học phí tham khảo: 33.700 AUD – 35.010 AUD
  • Học bổng: $1.000 – $2.000 – $3.000 – $4.000 – $5.000

  Lưu ý: Sinh viên QTS Diploma được xét tuyển thẳng năm 2 tất cả các trường trên khi du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

  Với guồng quay phát triển của thế giới sau đại dịch, việc có được tầm nhìn về ngành học tiềm năng và lộ trình học tập thích hợp sẽ mang lại cơ hội thành công đột phá cho người học. Chính vì vậy, du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn qua lộ trình QTS Diploma sẽ là một phương hướng học tập đúng đắn, giúp sinh viên tối ưu kiến thức, kỹ năng và quyền lợi nhận được cho một chuyến hành trình phát triển lâu dài.

  Quan tâm về chương trình du học chuyển tiếp quốc tế QTS Diploma – Đại học quốc tế, học viên và phụ huynh vui lòng xem chi tiết tại website, trang fanpage QTS Diploma – Tổ chức Giáo dục Úc hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 028 38 404 505 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC