Trải Nghiệm Tốt Nhất Nền Giáo Dục Đẳng Cấp Úc Tại Đại Học La Trobe University

trường đại học la trobe university

Trong số hàng trăm những trường đại học tại Úc, trường Đại học La Trobe Úc chính là ngôi trường sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được trọn vẹn tất cả những kỳ vọng cho một chuyến du học tại xứ sở chuột túi.

Trong bài viết này, các bạn học viên và quý phụ huynh hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới và đầy đủ nhất về trường Đại học La Trobe Úc và lộ trình du học Úc năm 2022 hiệu quả nhất nhé!

1. Tại sao ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn trường đại học La Trobe University là điểm đến du học?

Được thành lập từ năm 1964, La Trobe University là một trường đại học trẻ có nhiều triển vọng khi liên tục được xướng tên trong các bảng xếp hạng danh giá trên thế giới về lĩnh vực giáo dục. Do đó, trường cũng trở thành điểm đến mục tiêu trong kế hoạch du học của nhiều thế hệ sinh viên quốc tế.

1.1 Những thành tựu của trường Đại học La Trobe Úc

La Trobe University đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín, danh giá toàn cầu về lĩnh vực giáo dục: 

 • Thuộc Top 1% Trường Đại học hàng đầu thế giới, theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (2021), World University Rankings (2020) và Rankings Web of Universities (2021).
 • Thuộc Top 50 Đại học Dưới 50 tuổi của Time Higher Education (2018).
 • Thuộc 150 trường hàng đầu thế giới về Kế toán và Tài chính, Tâm lý học, Sử học và Khảo cổ học, Xã hội học, Luật và Nghiên cứu Pháp lý trong xếp hạng Ngành theo QS Rankings (2014).
 • Xếp #4 thế giới về sự đóng góp toàn diện cho các mục tiêu phát triển bền vững của Tổ chức Liên Hợp Quốc, theo Bảng xếp hạng Times Education Impact Rankings (2021).
 • Thuộc 1 trong 6 trường Đại học Úc đạt xếp hạng 5 sao trong 8 hạng mục của bảng xếp hạng QS (QS Five Star Ratings) từ năm 2019.
 • Thuộc Top 50 các trường Đại học tốt nhất châu Á Thái Bình Dương.
 • Chương trình MBA trực tuyến của La Trobe University là một trong những chương trình tốt nhất tại Úc và đứng thứ 32 trên toàn cầu.

Những con số ấn tượng kể trên cho thấy La Trobe University luôn cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển giáo dục tại Úc nói chung và riêng tại địa phương. 

1.2 Chất lượng giáo dục luôn đi đầu

Tại La Trobe, sinh viên được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục trẻ với chất lượng đào tạo hàng đầu. Sinh viên được dẫn dắt bởi những giảng viên có nền tảng kiến thức chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và sở hữu nhiều công trình, giải thưởng nghiên cứu giá trị. Cùng với đó là cơ hội phát triển bản thân toàn diện với nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm trao dồi kỹ năng, ngoại ngữ, mở rộng cơ hội kết nối. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp từ La Trobe luôn được coi là “bảo bối” trong mắt các nhà tuyển dụng Úc nói riêng và Thế giới nói chung. 

trường đại học la trobe university

1.3 Đại học La Trobe University là ngôi nhà dành cho sinh viên quốc tế

Với sự thân thiện và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tận tình, Đại học La Trobe thu hút hơn 8000 sinh viên từ 110 quốc gia đến sinh sống và học tập. Tại đây, du học sinh được cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ bởi động ngũ nhân viên sử dụng 95 ngôn ngữ khác nhau. Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế hỗ trợ riêng cho du hoc sinh về mọi mặt từ các vấn đề thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập. Trường luôn đảm bảo sinh viên quốc tế có cuộc sống tốt nhất khi đặt chân đến Úc.

1.4 Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên

Sinh viên tại La Trobe University được quyền lựa chọn học tập tại một trong chín cơ sở của trường để trải nghiệm cuộc sống tại thành phố mình mong muốn như cơ sở La Trobe University Sydney, La Trobe University Melbourne,… Mỗi cơ sở đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập. 

Đến với La Trobe, sinh viên sẽ không chỉ có những ngày tháng vùi mình vào sách vở, bên cạnh đó là cơ hội để khám phá thế giới và chính bản thân mình thông qua các hoạt động thú vị và bổ ích. Sinh viên được thăm quan triển lãm nghệ thuật, tham dự các buổi thuyết trình và tranh luận công khai, xem kịch, xem phim, cũng như các buổi hòa nhạc trực tiếp,… Cùng với đó là hơn 100 câu lạc bộ trong những lĩnh vực khác nhau chờ đợi sinh viên khám phá.

trường đại học la trobe university

1.5 Tạo nền tảng để sinh viên xây dựng sự nghiệp 

Sinh viên Đại học La Trobe được phù đạo bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quan tâm, chia sẻ tình hình cụ thể và thực tế ở nơi làm việc, cùng sự hỗ trợ từ Phòng Hướng nghiệp La Trobe như chỉ dẫn cách tìm việc, hướng dẫn cách trở thành doanh nhân, hoặc giúp phát triển kỹ năng làm CV hay phỏng vấn,…

Đặc biệt, tại các ngành nghề, sinh viên được tạo điều kiện thực tập ngắn hạn giúp tích lũy được kinh nghiệm thực tế quý giá, lại vừa được tính tín chỉ vào chương trình đào tạo. Điều này giúp sinh viên tự tin và có đầy đủ kỹ năng khi chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế và làm đẹp lý lịch kinh xin việc. 

2. Trường Đại học La Trobe Úc cung cấp đa dạng lựa chọn cho sinh viên với danh sách ngành nghề phong phú

Chương trình đào tạo tại đại học La Trobe chú trọng đến các ngành nghề chú trọng vào thực tiễn và đề cao sự sáng tạo. Sinh viên có thể cân nhắc những ngành sau khi đến với La Trobe:

 • Kinh Doanh và Thương Mại
 • Khoa Học 
 • Khoa Học Sức Khỏe
 • Công Nghệ Thông Tin 
 • Kỹ Thuật 
 • Luật và Tội Phạm Học 
 • Nghệ Thuật 
 • Truyền Thông 
 • Giáo Dục và Giảng dạy 
 • Khoa Học Xã Hội 

Trong đó nổi bật là ngành Kinh Doanh khi trường Đại học La Trobe thuộc 5% trường đào tạo chương trình Kinh Doanh của thế giới với chứng nhận của Hiệp hội đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng các trường đào tạo Kinh Doanh toàn cầu – AACSB.

trường đại học la trobe university

3. Các kỳ nhập học và điều kiện xét tuyển trường đại học La Trobe Úc

Hàng năm, trường Đại học La Trobe Úc có 3 kỳ nhập học, vào tháng 3, tháng 6 và tháng 10 dành cho các chương trình đào tạo. Học viên và phụ huynh cần có lựa chọn và lên kế hoạch cụ thể, càng sớm càng tốt để hoàn thành hồ sơ xét tuyển và phỏng vấn Visa du học đúng thời hạn, đúng kỳ học mình mong muốn.

Dưới đây là điều kiện xét tuyển đầu vào các chương trình đào tạo tại La Trobe University:

Chương trình Dự bị Đại học

 • Thời gian khóa học: 2 kỳ (8 tháng).
 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp lớp 11 có điểm trung bình từ 6.0 trở lên hoặc tốt nghiệp THPT có điểm trung bình 5.0 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).

Chương trình Cao đẳng

 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt đầu đi làm, hoặc liên thông lên chương trình Cử nhân năm 2.
 • Thời gian khóa học: 8 tháng (cấp tốc), 12 tháng (chuẩn)
 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 7.0 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Chương trình Đại học

 • Thời lượng: 3 năm (chuẩn), 2 năm (cấp tốc).
 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 8.0 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Hoặc chuyển tiếp thẳng năm II từ chương trình Diploma tại QTS.

Chương trình Sau Đại học

 • Thời lượng: 6 tháng (2 kỳ).
 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học hoặc có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực muốn theo học.
 •  Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0).

Cũng như những trường Đại học khác trên thế giới và tại Úc, La Trobe University cũng cung cấp các khóa học tập trực tuyến bên cạnh đào tạo trực tiếp. Chương trình được thiết kế phù hợp với tài liệu học tập phong phú và chính sách hỗ trợ sinh viên phù hợp giúp sinh viên duy trì việc học từ xa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như học tại trường.

4. Điều kiện trở thành sinh viên Đại học La Trobe

Hàng năm, La Trobe có 3 thời điểm nhập học vào tháng 3, 7 và 11 với những tiêu chí chung dành cho sinh viên trong công tác tuyển sinh.

 • Đối với chương trình bậc Cử nhân:
 • Học viên trên 18 tuổi hoàn thành chương trình lớp 12 với GPA cao hơn 7.0 hoăc tương đương.
 • Trình độ IELTS học thuật đạt 6.0  (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.
 • Đối với chương trình sau đại học:
 • Hoàn thành chương trình Đại học được công nhận tương đương với bằng Đại học Úc
 • Trình độ IELTS học thuật đạt 6.5 ( không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Tuy nhiên, với mỗi ngành khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau.

Học phí các chương trình tại La Trobe thường giao động từ 29,800 đến 44,000 AUD/năm.

5. Học phí và chương trình học bổng tại trường đại học La Trobe University năm 2022

Trong năm 2022, mức học phí và chính sách học bổng du học trường Đại học La Trobe Úc như thế nào là vấn đề được các bạn học viên lẫn quý phụ huynh quan tâm. Học phí chương trình Cử nhân tại La Trobe University là từ 28,000 – 30,000 AUD/năm và chương trình Cao học là khoảng 30,000 – 35,000 AUD/năm.

Chi phí thuê phòng trọ ngoài khuôn viên trường tại Thành phố Melbourne dao động khoảng 10,000 – 15,000 AUD/năm và chi phí nếu ở chung cùng người bản xứ khoảng 265 AUD – 275 AUD/ tuần cùng 230 AUD phí sắp xếp. Ngoài ra, du học sinh cũng cần chi tiêu cho một số khoản phí trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc, chẳng hạn như phí đi lại, bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế,…

Không chỉ cung cấp chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, hàng năm sinh viên trường La Trobe University còn được thụ hưởng chương trình học bổng đa dạng và vô cùng hấp dẫn, qua đó giảm áp lực tài chính về học phí, chi phí sinh hoạt trong hành trình du học Úc. Dưới đây là những chương trình học bổng nổi bật trong năm 2022 mà học sinh và phụ huynh có thế lựa chọn:

Vice – Chancellor’s International Scholarship

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành riêng cho du học sinh Việt Nam, hiện đang theo học chương trình toàn thời gian bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ tín chỉ, tại một số campus của trường, bao gồm: Melbourne, Sydney, Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura và Shepparton. 

Giá trị học bổng lên đến đến 100% học phí, với số lượng có hạn và có quy trình xét tuyển rất cạnh tranh. Vì vậy, ứng viên có thể cần điểm cao hơn mức yêu cầu.

Điều kiện xét duyệt học bổng:

 • Bài luận tiếng Anh không quá 500 từ, với chủ đề “What does clever mean to you”.
 • GPA từ 80% trở lên trong năm học gần nhất.
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên (kĩ năng Viết đạt tối thiểu từ 5.0).
 • Có thể yêu cầu phỏng vấn từ đại diện nhà trường.
 • Là sinh viên đóng học phí đầy đủ (không được tài trợ).

Early Bird Acceptance Grant Scholarship

trường đại học la trobe
Học bổng Early Bird Acceptance Grant Scholarship

Đúng như tên gọi, chương trình học bổng này dành cho du học sinh chấp nhận thư mời nhập học sớm, với mức hỗ trợ miễn giảm 2,000 AUD học phí năm đầu tiên và phí sinh hoạt. Đặc biệt, sinh viên có thể kết hợp với các học bổng khác để tăng thêm giá trị.

Đây cũng là học bổng với số lượng có hạn, nên học viên cần điểm cao hơn mức yêu cầu.

Điều kiện xét duyệt:

 • Sinh viên quốc tế đăng ký khóa học Đại học và sau đại học các chương trình trong danh sách khóa học đủ điều kiện của LTIS.
 • Đáp ứng các điều kiện của thư mời nhập học, chấp nhận và thanh toán khoản tiền được yêu cầu vào thời gian được chấp nhận.
 • Là sinh viên trả toàn bộ phí (không được tài trợ).

La Trobe South East Asia Scholarship

Chương trình miễn giảm 20 – 25 – 30% giá trị học phí toàn khóa, dành cho 2 bậc học Cử nhân và Thạc sĩ. 

Điều kiện xét duyệt với chương trình Đại học:

 • Học viên theo học tại 1 trong các campus sau: Shepparton, Mildura, City, Bendigo, Albury-Wodonga, Sydney và Melbourne.
 • Là người tự đóng toàn bộ học phí (không được tài trợ) cho chương trình bậc Đại học và sau đại học trong danh sách khóa học đủ điều kiện của LTIS cho các đợt tuyển sinh năm 2022. 
 • Ứng viên sẽ được tự động đánh giá dựa trên WAM. 
 • Xét dựa trên quyền công dân của người nộp đơn, không phải quốc gia ứng viên đang sinh sống.

Vietnamese Excellence Scholarship

Chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam đăng ký tại bất kỳ campus nào ở kỳ I (tháng 11) năm 2022, và sẵn sàng trở thành sinh viên Đại sứ Quốc tế cho Đại học La Trobe trong quá trình học. 

Chương trình học bổng tại University Senior College hỗ trợ học sinh được miễn 100% chi phí nhà ở, cùng nhiều phụ phí khác.

Điều kiện xét duyệt với học sinh hoàn tất chương trình phổ thông tại Việt Nam:

 • Nhập học trực tiếp (không qua chương trình ELICOS hoặc chuyển tiếp) để bắt đầu chương trình học đại học hoặc sau đại học có trả phí nằm trong danh sách khóa học đủ điều kiện của LTIS. 
 • WAM tổng thể từ 80% trở lên.  
 • Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh của trường và tất cả các điều kiện khác được nêu trên Thư mời nhập học.

Regional Victoria Experience Bursary

Học bổng Regional Victoria Experience Bursary

Giá trị học bổng: 3,000 AUD.

Để đạt được học bổng này và được miễn giảm 20% học phí, người học cần:

 • Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu đăng ký theo học chương trình Đại học hoặc sau đại học tại một trong các cơ sở khu vực của La Trobe cho đợt tuyển sinh năm 2021 hoặc 2022. 
 • Được lựa chọn dựa trên chương trình ứng viên đăng ký trong Danh sách các khóa học đủ điều kiện..

La Trobe International Scholarship

Học bổng chuyển tiếp cho toàn bộ các năm đại học, dành cho học viên đăng ký và hoàn thành xong khóa Foundation hay Diploma.

Giá trị học bổng miễn giảm 20 – 25 – 30% học phí., tính theo điểm tối thiểu chương trình Foundation/Diploma đạt được. Cụ thể:

 • Điểm tối thiểu đạt từ 55% trở lên: 20% học phí (6,760 AUD).
 • Điểm tối thiểu đạt từ 70% trở lên: 25% học phí (8,450 AUD).
 • Điểm tối thiểu đạt từ 75% trở lên: 30% học phí (10,014 AUD).

OSHC Grant Scholarship

Giá trị: 1.400 USD thanh toán một lần cho Bảo hiểm OSHC

Điều kiện xét duyệt:

 • Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình sau đại học tại một trong những cơ sở  La Trobe University vào Học kỳ 2, Học kỳ 6, mùa hè đầu tiên năm 2021 hoặc Học kỳ 1 năm 2022. 
 • Ứng viên đủ điều kiện chấp nhận đề nghị sau 1/4/2021. 
 • Là sinh viên tự đóng phí (Không được tài trợ). 
 • Đáp ứng tất cả các điều kiện trong thư mời nhập học. Ứng viên đồng ý mua OSHC từ nhà cung cấp bảo hiểm của Đại học La Trobe, Medibank..

ELICOS Scholarship

Chương trình có giá trị lên đến 50%, tương ứng 2,250 AUD – 4,500 AUD. 

Điều kiện xét duyệt:

 • Sinh viên quốc tế mới bắt đầu đăng ký chương trình đại học hoặc sau đại học trong danh sách khóa học đủ điều kiện của LTIS cho mùa hè / học kỳ 6, 2021, học kỳ 1, 2022 và học kỳ 2, 2022.
 • Đăng ký ELICOS với LTCA (cơ sở Melbourne Bundoora) trước khi bắt đầu các khóa học chính khóa.

Pathway to Victoria Scholarship

Học bổng Pathway to Victoria Scholarship

Chương trình học bổng hỗ trợ 2,500 AUD. 

Điều kiện xét duyệt:

 • Sinh viên quốc tế mới bắt đầu ELICOS với LTCA trước khi tiếp tục các chương trình học Cử nhân hoặc sau đại học của La Trobe.
 • Nhận thư mời bắt đầu chương trình LTCA ELICOS trong Học kỳ 3 Năm 2021 hoặc bất kỳ đợt nhập học nào vào năm 2022. 
 • Dự định theo học một chương trình cấp bằng của La Trobe vào năm 2022 hoặc 2023 (trước ngày 31 tháng 7 năm 2023) ngay sau khi hoàn thành chương trình ELICOS.
 • Sinh viên học trực tuyến tại ngoài Úc hoặc học tại Úc.

6. Lộ trình du học chuyển tiếp Úc với chương trình QTS Diploma

Du học chuyển tiếp trường đại học la trobe với trường đại học la trobe
Du học chuyển tiếp trường đại học La Trobe với chương trình QTS Diploma

 

Ngoài ra, học sinh cấp 3 tại Việt Nam có thể lựa chọn lộ trình chuyển tiếp vào thẳng năm II trường La Trobe cùng nhiều đại học quốc tế với chương trình du học chuyển tiếp Diploma tại QTS. Đây là chương trình dành cho người học từ 16 tuổi trở lên, cung cấp kiến thức tương đương lớp 12 và năm I đại học cũng như rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,…. ngay tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được liên thông học thẳng năm II,  miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I khi vào trường La Trobe.  

Bên cạnh đó, học viên QTS Diploma và gia đình còn tiết kiệm lên đến 1 tỷ đồng chi phí du học khi có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí chương trình QTS Diploma và học bổng giá trị từ Đại học quốc tế. Ngoài ra, QTS Australia cùng các đối tác đồng hành còn hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Cùng lắng nghe bạn Lê Thanh Mai – Cựu sinh chương trình QTS Diploma đã chuyển tiếp thẳng năm II Đại học La Trobe – chia sẻ về quá trình học tập khi tốt nghiệp cùng lúc 2 chương trình: THPT Việt Nam và QTS Diploma Úc:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Đại học La Trobe dành cho những ai có kế hoạch du học Úc. Chắc chắn với chất lượng đào tạo, môi trường và các chính sách hỗ trợ sinh viên từ La Trobe sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về một chuyến du học của sinh viên. 

Để có thêm thông tin về du học Úc trường La Trobe, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với tổ chức giáo dục QTS Diploma qua website: diploma.qts.edu.vn, hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Contact form diploma home