Chính Phủ Và Các Trường Đại Học Úc Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc Tế Như Thế Nào Trong Mùa Dịch?

du học úc mùa dịch

Đại dịch Covid-19 xuất hiện gần như đã thay đổi toàn bộ cuộc sống của người dân trên toàn cầu. Sinh viên quốc tế cũng không tránh khỏi những trở ngại trong con đường theo đuổi kế hoạch học tập của mình. Là một quốc gia hàng đầu trong cung cấp các khóa học cho du học sinh quốc tế, Chính phủ Úc và các trường Đại học tại đây đã nỗ lực để thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi và kế hoạch học tập cho du học sinh, đồng thời thu hút sinh viên du học Úc kể cả trong mùa dịch.

1. Thay đổi chính sách xét duyệt visa

Khi dịch bệnh bùng nổ, những chính sách xét duyệt visa của gây ra khó nhiều trở ngại đối với du học sinh tại Úc cũng như sinh viên quốc tế có dự định du học úc. Chính vì thế, chính phủ nước này đã đưa ra những thay đổi tạm thời trong chính sách xin visa để hỗ trợ du học sinh.

 • Chính phủ Úc sẽ cấp visa bình thường đối với các sinh viên quốc tế ở ngoài nước Úc nộp visa bằng hình thức Online. 
 • Đối với sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học nhưng bị  kẹt lại Úc trong giai đoạn dịch bệnh có thể nộp đơn xin chuyển sang visa khác (visa du lịch). Tuy nhiên, bạn phải nộp hồ sơ trước khi visa hiện tại hết hạn.
 • Nếu sinh viên buộc phải kéo dài khoá học do đại dịch Covid-19 và không thể hoàn thành chương trình học ban đầu trước khi thời gian hiệu lực của thị thực kết thúc, Chính phủ Úc sẽ cho phép các bạn miễn phí gia hạn visa.
 • Tại các khu vực hoãn tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, kiểm tra thông tin về sinh trắc học hay kiểm tra sức khoẻ do dịch bệnh, sinh viên được phép gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ visa du học Úc,
 • Sinh viên đã có visa du học có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến, điều này giúp quá trình học không bị gián đoạn, không bị chậm trễ khi xin visa làm việc sau này.

du học úc mùa dịch

2. Áp dụng hình thức học tập trực tuyến kết hợp trực tiếp

Để không làm gián đoạn kế hoạch dụ học của sinh viên nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe học viên, các trường Đại học tại Úc đã bắt đầu áp dụng chương trình học Online với phương pháp Blended Learning từ năm 2020. 

Với phương pháp Blended Learning, người học được tham gia các khóa online xen kẽ với các khóa học trực tiếp cùng giảng viên. Với cách học này, học viên được học trước chương trình Đại học sau đó cất cánh đến Úc khi tình dịch bệnh ổn định.

Phương thức học này được xem là một hình thức học tập khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại và màn lại một số lợi ích nhât đinh cho học viên như:

Đảm bảo kế hoạch học tập đúng thời hạn

Chọn chương trình Online của các trường Đại học Úc sẽ giúp sinh viên giữ đúng được kế hoạch học tập và tốt nghiệp của mình thay vì tốn thời gian chờ đợi và dẫn đến rủi ro bị từ chối visa cao do Gap year.

Chất lượng giảng dạy được đảm bảo

Các trường Đại học khẳng định rằng các khóa online được giảng dạy bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Đồng thời sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, chất lượng dạy và học sẽ được duy trì như học tại campus. Bên cạnh đó, nền tảng công nghệ này cũng không hạn chế giao tiếp của các sinh viên tù nhiều khu vực trên thế giới.

Tiết kiệm sinh hoạt phí

Học online ngoài nước Úc đồng nghĩa với việc bạn sinh viên không cần trả các chi phí ăn ở, sinh hoạt trong một thời gian khá dài trong giai đoạn Covid-19.

Học thử với lớp học mô phỏng

Sinh viên sẽ được trải nghiệm thử chương trình học qua lớp học online mô phỏng (demo classes) như một lớp học chính thức. Từ đó, phụ huynh và sinh viên có thêm cơ sở để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định du hoc online hay không.

du học úc mùa dịch

Giải pháp cho vấn đề lệch múi giờ 

Những lớp học online được ghi hình lại thay vì diễn ra trực tiếp cho phép sinh viên có thể chủ động chọn khung giờ học phù hợp với mỗi cá nhân. Do đó, những trở ngại do lệch múi giờ được triệt tiêu hết nhờ vào phương pháp học tập này. 

3. Các gói hỗ trợ chi phí mùa dịch 

Sự hỗ trợ từ các trường Đại học 

Trước những khó khăn của dịch bệnh, cộng với phương pháp học thay đổi học tập, nhiều trường Đại học Úc đưa ra các gói hỗ trợ chi phí học tập dành cho sinh viên quốc tế. Một số trường cùng với chính sách miễn giảm học phí dành cho du học sinh Việt Nam và quốc tế phải kể đến như:

 • Trường Đại học Adelaide:  Giảm 20% học phí cho học viên tiếp tục hoặc bắt đầu khóa học online khi đang ở Việt Nam, không thể đến Úc do dịch bệnh. Mức giảm sẽ tự động áp dụng ngay thời điểm xác nhận nhập học.
 • Trường Đại học Queensland: Giảm 12.5% học phí năm 2021 cho sinh viên quốc tế đang học online đồng thời cũng hoàn lại 12,5% học phí kỳ 2 của năm 2020 cho các sinh viên quốc tế đã rời Australia về quê nhà và học trực tuyến.
 • Trường IES (Nhà cung cấp khóa dự bị đại học): Giảm 12.5% học phí cho khóa học online vào tháng 8, 10 và 11 năm 2021 cho sinh viên quốc tế học online tại Việt Nam.
 • Trường Đại học Torrens: Sinh viên quốc tế bắt đầu học online có đủ điều kiện được xét học bổng lên đến 30% học phí.
 • Trường Cao đẳng quốc tế về Quản lý, Sydney: Học bổng lên đến 50% dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học các online các chương trình dự bị, cử nhân và thạc sĩ.
 • Trường Đại học Swinburne: Không chỉ giảm 30% học phí cho bất kì môn nào được hoàn tất qua hình thức trực tuyến trước khi đến Úc, sinh viên được kết nối vào LinkedIn Learning trong suốt thời gian khóa học.
 • Trường Đại học Griffith: Cung cấp học bổng 15% cho sinh viên tiếp tục học online và chưa nhận học bổng trong học kỳ 1, 2021 cùng với $2,000 cho mỗi sinh viên trở lại Úc học tập khi biên giới mở trở lại.
 • Đại học Newcastle: Giảm 20% học phí cho sinh viên quốc tế du học online do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 • Đại học Charles Sturt: Giảm 30% cho du học sinh học online nhập học từ tháng 1/2021 tại các campus Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie và Wagga Wagga.

Lưu ý rằng, đối với những sinh viên học chọn học online toàn chương trình sẽ không đủ điều kiện hưởng chính sách giảm học phí. Các chỉnh sách này chỉ được áp dụng cho những trường hợp học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc

Không chỉ hỗ trợ sinh viên không thể sang Úc nhập học, Chính phủ Úc cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bị kẹt tại Úc do dịch bệnh như:

 • Thay đổi quy định về giờ làm thành 40h/2 tuần, cho phép du học sinh chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch làm việc và việc học.
 • Trợ cấp 10.000AUD  cho sinh viên lưu trú tại Úc trên 12 tháng 
 • Đặc biệt, Chính phủ Úc cam kết cung cấp vắc – xin Covid-19 cho tất cả sinh viên có visa Úc. 

du học úc mùa dịch

Hy vọng rằng với sự nỗ lực của Chính phủ và các trường tại Úc, những khó khăn của du học sinh trong mùa dịch sẽ được giảm bớt và kế hoạch học tập không bị ảnh hướng quá nhiều. 

Tìm hiểm thêm về các vấn đề liên quan du học Úc mùa dịch và các thông tin về chương trình QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad