fbpx

Danh Sách TOP Các Trường Đại Học Tại Sydney Úc

các trường đại học tại sydney úc

Khi nhắc đến Úc, chúng ta đều nghĩ đến Sydney – thủ phủ xinh đẹp của Bang New South Wales, với các địa danh nổi tiếng như Sydney Opera House, Sydney Harbor Bridge,… Không chỉ nổi tiếng về du lịch hay ẩm thực, thành phố này cũng là điểm đến du học đang tin cậy và quen thuộc của sinh viên khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hãy cùng QTS Diploma khám phá những thông tin mới nhất về các trường đại học tại Sydney Úc, cùng lộ trình du học chuyển tiếp tiết kiệm và hiệu quả nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

1. University of Sydney – đứng đầu trong danh sách các trường đại học tại Sydney

Trong các trường đại học tại Sydney Úc, University of Sydney – Đại học Sydney là ngôi trường đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Úc, được thành lập vào năm 1850 và là thành viên của Group of 8 (Go8) – nhóm 8 trường đại học top đầu của “xứ sở chuột túi” danh giá

Trường hiện có hơn 46,000 sinh viên theo học các cấp bậc trong đó có hơn 12,000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là “cái nôi” đào tạo nên nhiều danh nhân thành đạt như Cựu Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull, nhà báo Geraldine Brooks hay Cựu Thủ hiến Bang New South Wales Gladys Berejiklian.

Trong hơn 160 năm phát triển, Đại học Sydney đã đạt được nhiều danh hiệu, thành tích cao quý từ các tổ chức, xếp hạng uy tín toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục, có thể kể đến như:

 • #1 tại Úc và #41 trên thế giới, thuộc Top 1% các đại học hàng đầu thế giới, theo QS World University Ranking (2022).
 • #1 tại Úc và #2 thế giới về tầm ảnh hưởng, theo Time Higher Education Ranking (THE) (2022).
 • #4 thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng, theo QS Graduate Employability Ranking (2022).

Bên cạnh đó, nhiều ngành học tại trường Đại học Sydney thuộc Top 30 thế giới, và là lựa chọn hàng đầu khi du học của sinh viên quốc tế như Việt Nam theo QS Ranking 2022 như: 

 • #1 tại Úc và #5 toàn cầu ngành Giao thông Vận tải và Logistics.
 • #1 tại Úc và #7 toàn cầu ngành Ung thư học.
 • #27 toàn cầu ngành Quản trị Kinh doanh.
 • #13 toàn cầu chuyên ngành Điều dưỡng.

Là thành viên của Go8 nên Đại học Sydney luôn được Chính phủ Úc hỗ trợ hết mình trong việc phát triển cơ sở vật chất hiện đại, và có thế mạnh rất lớn trong phát triển các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu với hơn 400 khóa học thuộc hầu hết các lĩnh vực, chuyên ngành. 

Sinh viên University of Sydney sẽ được tự do tham gia hơn 250 câu lạc bộ học thuật và nghệ thuật, qua đó được nâng cao kiến thức cũng như trau dồi được nhiều kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập và làm việc. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội thụ hưởng chương trình học bổng đa dạng, hỗ trợ lên đến 50% học phí cùng các chi phí khác.

Các trường đại học tại Sydney - Trường đại học Sydney Úc
University of Sydney – ngôi trường lâu đời nhất nước Úc

Học phí bậc Đại học của University of Sydney hiện tại khoảng 30,200 – 43,000 AUD/năm tùy chuyên ngành, và chương trình Sau Đại học có học phí từ 35,000 – 51,000 AUD/năm.

Mặc dù có chi phí cao hơn trung bình các trường đại học tại Úc, tuy nhiên với danh tiếng, chất lượng đào tạo của trường thuộc Go8 và những giá trị từ tấm bằng tốt nghiệp đem lại, Đại học Sydney rất xứng đáng là điểm đến học tập lý tưởng của học viên Việt Nam.

Xem thêm >> Khám phá nhiều hơn về cơ hội du học trường Đại học Sydney Úc

2. Du học Úc tại Đại học New South Wales trong năm nay

Tương tự như Đại học Sydney, University of New South Wales cũng là thành viên thuộc Go8 cùng nhiều tổ chức giáo dục danh giá khác như Universitas 21, Global Alliance of Technological Universities, Association of Pacific Rim Universities,…

Đại học New South Wales (UNSW) được thành lập vào năm 1949 và được đặt theo tên Bang New South Wales, hiện xếp hạng 45 trong Top 50 đại học toàn cầu, theo QS Rankings (2022).

Trường có các cơ sở đào tạo trải dài khắp Sydney, hàng năm chào đón hơn 60,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khắp nơi theo học các cấp bậc Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

Đại học New South Wales đã được nhiều tạp chí, tổ chức giáo dục xếp hạng và đánh giá cao nhờ những nỗ lực và cải tiến liên tục trong hơn 70 năm phát triển.

Trường được xếp #1 ở Úc và riêng tại Bang New South Wales về danh tiếng trong mắt các nhà tuyển dụng, theo Time Higher Education (THE) (2022). Một số thành tích nổi bật của UNSW bao gồm:

 • Top 4 các trường đại học tại Úc và #43 đại học hàng đầu thế giới, theo QS World University Rankings (2022).
 • #45 trong các trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi, theo THE Young University Rankings (2022).
 • #11 trong số 22 học viện của Úc, theo THE (2022).

Theo báo cáo của ERA năm 2022, xếp loại nghiên cứu khoa học của UNSW luôn đạt thứ hạng cao, thể hiện chất lượng đào tạo hàng đầu và sự quan tâm, tạo điều kiện của trường dành cho hoạt động nghiên cứu.

Đại học New South Wales cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng giá trị 10,000 – 20,000 AUD/năm hoặc miễn giảm lên đến 100% học phí cho sinh viên quốc tế.  

Du học Úc tại Đại học New South Wales - thành viên thuộc Go8
Du học Úc tại Đại học New South Wales – thành viên thuộc Go8

Du học sinh có thể lựa chọn theo học các ngành thuộc thế mạnh của trường UNSW như Art and Design, Arts and Social Sciences, Built Environment hay Engineering, Law, Medicine

Science và Business. Học phí các chương trình đào tạo tại Đại học New South Wales – thành viên thuộc các trường đại học tại Sydney Úc hiện tại như sau:

 • Tiếng Anh Dự bị: 565 AUD/tuần, kéo dài 10 – 20 tuần tùy trình độ học viên.
 • Cao đẳng: 13,400 – 16,000 AUD/năm.
 • Đại học: 38,600 – 49,200 AUD/năm.
 • Sau Đại học: 37,800 – 49,000 AUD/năm.

3. Điểm nổi bật nhất của Đại học Western Sydney thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam

Western Sydney University – Đại học Tây Sydney (WSU) là một trong những ngôi trường công lập lớn nhất nước Úc, được thành lập vào năm 1989 và hiện đã đào tạo thành công hơn 180,000 học viên các cấp đến từ hơn 70 quốc gia.

Trường hiện có 10 khu học xá trải khắp vùng Tây Úc rộng lớn, với cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên. 

Western Sydney University cung cấp chương trình học đa dạng, thuộc hầu hết mọi lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại khu vực Tây Úc.

Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm triển vọng với mức lương cao tại Tây Úc cũng như trên toàn lãnh thổ Úc. Đặc biệt, du học sinh Việt Nam sẽ được ưu tiên tiếp cận chương trình học bổng tại WSU, qua đó giảm áp lực tài chính cho gia đình trong quá trình học và sinh sống tại Úc.

Một số thành tích nổi bật của Đại học Western Sydney do các tạp chí, bảng xếp hạng giáo dục uy tín toàn cầu đánh giá:

 • Top 2% Đại học hàng đầu trên thế giới, theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của THE (2021).
 • #6 tại Úc và #34 thế giới trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi của THE (2021).
 • 85% công trình nghiên cứu của WSU vượt xa tiêu chuẩn thế giới, theo ERA (2021).
 • #1 trường có dịch vụ sinh viên tốt nhất khu vực Sydney, theo khảo sát 2020-2022 của QUILT.
Western Sydney University là điểm đến du học quen thuộc của du học sinh Việt Nam.
Western Sydney University là điểm đến du học quen thuộc của du học sinh Việt Nam.

Western Sydney University là điểm đến du học quen thuộc của du học sinh Việt Nam.

Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Western Sydney University hiện là đối tác chiến lược lâu đời và bền chặt, qua đó đem đến lộ trình du học chuyển tiếp với nhiều đặc quyền giá trị về tài chính, về học bổng và rút ngắn thời gian du học dành cho học viên QTS Diploma. 

Tìm hiểu ngay tại: https://diploma.qts.edu.vn/du-hoc-uc-truong-western-sydney-university-uws/

Mức học phí cho các chương trình đào tạo tại WSU như sau:

 • Chương trình Dự bị Đại học: 23,000 AUD/năm.
 • Chương trình Cao đẳng: 26,960 AUD/năm.
 • Chương trình Đại học: 25,000 – 33,000 AUD/năm (trừ Medicine 69,000 AUD/năm).
 • Chương trình Sau Đại học: 18,000 – 35,000 AUD/năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ  4. Những điểm hấp dẫn du học sinh của Macquarie University  

  Liên tục nằm trong Top 10 trường đại học tốt nhất ở Úc, Đại học Macquarie (1988) là điểm đến đáng mơ ước của bạn học viên Việt Nam khi lựa chọn du học các trường đại học tại Sydney Úc.

  Không chỉ thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới, Macquarie University còn nhận được nhiều bình chọn và xếp hạng cao sau hơn 50 năm phát triển giáo dục, chẳng hạn như:

  • #200 Đại học xuất sắc nhất thế giới, theo QS World University Rankings (2023).
  • #1 ở Australia và #28 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp theo tiêu chí Graduate Employment Rate trong QS Employability Rankings (2022).
  • #98 về chất lượng đầu ra trên toàn thế giới, theo QS Graduate Employability Rankings năm (2022).
  • 10 môn học thuộc top 100 thế giới bao gồm Tài chính – Kế toán, theo QS World University Rankings by Subject năm (2021).

  Trường Đại học Macquarie hiện đào tạo hàng trăm khóa học, với nhiều cấp bậc đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên, bao gồm 5 khoa chính giúp sinh viên có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh và Kinh tế, Khoa Khoa học Nhân văn, Khoa Y học và Khoa học Y tế và Khoa Khoa học và Kỹ thuật.

  Đặc biệt, chương trình Thạc sĩ Kế toán và Thạc sĩ Kế toán Nâng cao của trường được chứng nhận bởi CPA Australia (CPAA), Chartered Accountants Australia and New Zealand (CAANZ) và The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA), giúp học viên dễ dàng thăng tiến sự nghiệp trong kỷ nguyên toàn cầu hóa 4.0.

  Đại học Macquarie hiện là đối tác chiến lược của Tổ chức Giáo dục QTS Australia, thông qua lễ ký kết trang trọng diễn ra trong “QTS Australia Graduation Ceremony And Pathway To Australian Education For Future Success” vào ngày 30/8/2022. Vì vậy, học viên QTS Diploma sẽ được thụ hưởng rất nhiều đặc quyền hấp dẫn giúp du học sinh và gia đình “nhẹ gánh” khi du học Úc.

  Cùng tìm hiểu về những đặc quyền dành riêng cho học viên QTS Diploma khi chuyển tiếp du học vào Macquarie University ngay tại: TẠI ĐÂY

  Macquarie University - Đại học Top 1% thế giới.
  Macquarie University – Đại học Top 1% thế giới

  Trong năm nay, học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Macquarie như sau:

  • Đại học: 29,000 AUD – 35,000 AUD/ năm.
  • Thạc sĩ: 33,600 AUD – 41,000 AUD/ năm.

  5. Du học University of Technology Sydney – ngôi trường đại học trẻ trung, năng động vùng Tây Úc

  Kể từ khi được thành lập vào năm 1964, University of Technology Sydney – Đại học Công nghệ Sydney (UTS) luôn nỗ lực trong việc xây dựng môi trường giáo dục trẻ trung, năng động, hiện đại.

  Trường tọa lạc tại khu kinh doanh và công nghệ Tech Central lớn nhất Sydney. Sinh viên UTS vì thế sẽ được trải nghiệm mọi công cụ và công nghệ tiên tiến nhất, từ Phòng Thí nghiệm khoa học, không gian Sản xuất PhotoScape,…

  Đại học Công nghệ Sydney cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Sydney nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, qua đó trở thành “cầu nối” vững chắc giúp sinh viên tìm kiếm được công việc thực tập và làm việc triển vọng và phù hợp nhất, thông qua trung tâm UTS Careers.

  Với những ưu điểm kể trên, không khó hiểu khi Đại học Công nghệ Sydney được cả Higher Education World University Rankings và QS Rankings xếp hạng thuộc Top 1% đại học hàng đầu thế giới (2022).

  Trường cũng được xếp hạng #1 tại Úc và #16 trên thế giới về các chỉ số liên quan đến sự đổi mới của ngành cả sự xuất sắc trong giảng dạy theo Times Higher Education dành cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi (2022) cùng nhiều danh hiệu, thành tích ấn tượng khác, đem đến sự an tâm khi lựa chọn du học các trường đại học tại Sydney Úc của các bạn sinh viên và gia đình Việt Nam. 

  Học phí hiện tại của UTS bậc Đại học khoảng 32,600 – 41,000 AUD/năm (trừ ngành Kỹ sư, IT là 42,700 AUD/năm) và bậc Sau Đại học có học phí khoảng 30,000 – 40,000 AUD/năm. Ngoài ra, trường có chương trình tiếng Anh dự bị dành cho những học viên chưa đạt  điều kiện tiếng Anh đầu vào, với mức phí 540 AUD/tuần.

  University of Technology Sydney - Đại học thuộc Top 1% thế giới
  University of Technology Sydney – Đại học thuộc Top 1% thế giới

  Xem thêm >>> Cơ hội chuyển tiếp và năm 2 Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

  6. Lộ trình du học các trường đại học tại Sydney Úc với QTS Diploma

  Các trường đại học tại Sydney Úc kể trên đều là những lựa chọn hàng đầu cho hành trình chinh phục du học quốc tế của bạn, trong đó có nhiều trường là đối tác của QTS Australia. Vì vậy, thay vì lựa chọn lộ trình du học thông thường, bạn có thể lựa chọn du học Úc thông qua QTS Diploma.

  • Đây là chương trình chuẩn quốc gia Úc dành cho học viên Việt Nam và toàn thế giới từ 16 tuổi trở lên, cung cấp kiến thức quốc tế, rèn luyện các kỹ năng trong học tập, làm việc để bạn có thể tự tin “vươn ra biển lớn”, du học thành công.
  • Sau khi hoàn thành chương trình, người học có thể dễ dàng trở thành sinh viên các trường đại học danh tiếng tại đây với cơ hội chuyển tiếp học thẳng năm II.
  • Được miễn giảm tối đa môn học, rút ngắn thời gian học tập tại Úc và tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng tài chính cho gia đình chính là những đặc quyền mà học viên sở hữu bằng QTS Diploma có được khi bước ra thế giới.
  • Học viên QTS Diploma được tăng cơ hội nhận học bổng giá trị khác từ các đại học đối tác ngoài học bổng chương trình QTS Diploma lên đến 100% học phí giúp giảm gánh nặng tài chính du học. Bạn cũng sẽ dễ dàng đạt được các điều kiện đầu vào đại học Úc như: miễn tiếng Anh đầu vào, miễn chứng minh tài chính và được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ các đối tác đồng hành.
  Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam.
  Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam

  Với lộ trình du học chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma, học viên có thể trở thành tân sinh viên quốc tế từ năm 17 tuổi, ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam và hoàn thành chương trình cử nhân khi chưa đầy 20 tuổi.

  Quá trình học tập cũng nhẹ nhàng hơn với trải nghiệm trong môi trường học quốc tế ngay tại nhà qua phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên.

  QTS Diploma hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn học viên lẫn phụ huynh Việt Nam hiểu hơn về các trường đại học tại Sydney Úc và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho kế hoạch học tập tại “xứ sở chuột túi”.

  Bên cạnh đó, khi học tập tại Sydney, bạn cũng đừng quên khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, những địa danh nổi tiếng và trải nghiệm những nét đẹp văn hóa của thành phố Sydney nhé! Đặc biệt, với lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma, học viên sẽ “nhẹ gánh” rất nhiều trên hành trình du học Úc, và thuận lợi trong quá trình phát triển sự nghiệp .

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng của các trường đại học tại Sydney, nhất là các đối tác của QTS Australia, cùng lộ trình du học chuyển tiếp với QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC