Bí Quyết Chuyển Tiếp Năm 2 Trường Đại Học Macquarie Úc 2023

Trường đại học Macquarie úc

Chương trình đào tạo tiên tiến, đầu ra chất lượng, cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở,… chính là những yếu tố mà các chuyên gia cũng như các thế hệ sinh viên quốc tế luôn hài lòng khi nói về Đại học Macquarie.

Đi kèm với chất lượng giáo dục đẳng cấp chính là tiêu chuẩn đầu vào khá khắt khe của trường. Tuy nhiên với lộ trình chuyển tiếp từ QTS Diploma, con đường du học trường Đại học Macquarie Úc giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Trường Đại học Macquarie Úc được thành lập từ năm 1964 với vị trí vô cùng đắc địa ngay trung tâm thành phố Sydney sôi động và phát triển bật nhất của Úc.

Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu tại khu vực và quốc tế, vị trí địa lý mang đến cho Trường nhiều lợi thế từ cơ hội kết nối và mở rộng các mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế. 

Khuôn viên Đại học Macquarie Úc là nơi làm việc của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Microsoft, Deloitte, Philips, Canon… cùng hơn 400 doanh nghiệp đa quốc gia. Do đó sinh viên của trường có thêm nhiều cơ hội được thực tập và làm việc thực tiễn ngay trong thời gian học tập.

Ngoài ra, trường Đại học Macquarie rất chú trọng vào đầu tư vào cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ giảng dạy hiện đại để mang đến trải nghiệm học tập và trải nghiệm sống tốt nhất cho sinh viên.

Trường đã đầu tư 1 tỷ đôla vào việc xây dựng các công trình như trung tâm an ninh mạng, phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm thể thao, thư viện công nghệ cao… và đặc biệt là ga tàu điện riêng mang tên “Macquarie University Train Station” phục vụ nhu cầu của sinh viên.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

1. Thành tựu của trường Đại học Macquarie

BẢNG TỔNG HỢP THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MACQUARIE ÚC

THÔNG TIN CHUNGCHI PHÍ HỌC THUẬT
Năm thành lập: 1964Học phí: 29,000 – 39,600 AUD/nămĐộ tuổi: 17
Loại trường: Công lậpPhí xét hồ sơGPA: 8.0 trở lên
Tổng số sinh viên: 44,000+Bảo hiểm sinh viên: 530 – 630 AUD/nămTiếng Anh: Tương đương IELTS 6.5 trở lên
Hình thức đào tạo: Trực tiếp, Trực tuyến, Chuyển tiếpHọc bổng: 20% – 50% – 70% – 15,000 AUDKhác
Vị trí (Thành phố/Bang): Sydney, New WalesChi phí nhà ở trung bình: 175 AUD – 383 AUD/tuầnChuyển tiếp đại học & miễn giảm tín chỉ: Business
Campus: 3 campus ở New South Wales
Kỳ nhập học trong năm (tháng): 2 và 7
Hệ đào tạo: Dự bị, Đại học, Sau Đại học
Nhà ở: KTX, Phòng trọ, Homestay

WEBSITE TRƯỜNG: https://www.mq.edu.au/

Trải qua 50 năm hoạt động tích cực và đóng góp cho sự phát triển giáo dục trong nước và thế giới, trường Đại học Macquarie Úc đã vươn lên thành Đại học hàng đầu với những vị trí cao trên bảng xếp hạng giáo dục quốc tế:

 • #200 và thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới  theo QS World University Rankings and Times Higher Education năm 2022 – 2023
 • #1 ở Úc và #28 thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp theo tiêu chí Graduate Employment Rate trong QS Employability Rankings 2023
 • #98 về chất lượng đầu ra trên toàn thế giới theo QS Graduate Employability Rankings năm 2023
 • 10 môn học thuộc top 100 thế giới, bao gồm Tài chính – Kế toán theo QS World University Rankings by Subject năm 2021

Ngoài ra, Trường Đại học Macquarie Úc được công nhận bởi AACSB (Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học) và AMBA (Hiệp hội MBA) cũng như các hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại danh tiếng trên thế giới.

Trường đại học Macquarie – Trường Đại Học hiện đại bật nhất tại “Thung lũng Silicon” của Úc 

2. Trường Đại học Macquarie Úc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất

Trường Đại học Macquarie Úc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất
Trường Đại học Macquarie Úc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất

Không chỉ quan tâm đến chương trình đào tạo, trường Đại học Macquarie Úc rất chú trọng vào đầu tư vào cơ sở vật chất. Trường đưa hệ thống cơ sở vật chất của mình lên top đầu tại Úc khi đầu tư 1 tỷ đôla vào việc xây dựng môi trường học tập hiện đại cho sinh viên.

Tại Đại học Macquarie Úc, các nghiên cứu và công tác ứng dụng công nghệ giảng dạy hiện đại được tập trung phát triển. Cùng với đó là xây dựng mới và nâng cấp hệ thống các công trình như trung tâm an ninh mạng, phòng thí nghiệm khoa học, trung tâm thể thao, thư viện công nghệ cao…để mang đến trải nghiệm học tập tốt nhất dành cho các thế hệ sinh viên của trường qua mỗi năm. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Macquarie thông thạo với các nền tảng và thích nghi nhanh chóng với những cập nhật công nghệ mới..

Macquarie University là trường Đại học duy nhất tại Úc sở hữu ga tàu điện riêng mang tên “Macquarie University Train Station” phục vụ nhu cầu di chuyển của sinh viên. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn được xây dựng bệnh viện hiện đại với mục đích chăm sóc sức khỏe và tinh thần tốt và kịp thời cho sinh viên.

3. Chương trình Đào tại trường Macquarie

Đại học Macquarie Úc cung cấp các khóa học từ chương trình đào tạo tiếng Anh, đến bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Sinh viên quốc tế tại Đại học Macquarie có đa dạng lựa chọn học tập với hàng trăm khóa học khác nhau thuộc 5 Khoa đào tạo chính:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa Khoa học Nhân văn
 • Khoa Y học và Khoa học Y tế
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Trong đó, Công nghệ và Công nghiệp là những ngành đi đầu tại Macquarie University và được nhiều sinh viên lựa chọn, Ngoài ra, trường Macquarie sở hữu nhiều chuyên ngành lọt top tốt nhất thế giới như Kế toán và Tài chính; Truyền thông; Khoa học; Giáo dục; Nghiên cứu ngôn ngữ và văn chương,…

Xem thêm >>> Du học Úc nên học ngành gì năm 2023?

4. Làm sao để du học Úc trường đại học Macquarie?

Dưới đây là điều kiện tuyển sinh Đại học Macquarie 

Macquarie University được xem là một trong những trường Đại học “khó nhằn” nhất đối với học sinh, sinh Việt khi du học vì không phải bất kỳ bằng cấp từ trường THPT nào của Việt Nam cũng được công nhận tại đây.

Hiện tại, bậc cử nhân Đại học Macquarie Úc chỉ tuyển sinh từ 20 trường THPT chuyên trên toàn Việt Nam với các tiêu chí:

 • Hoàn tất chương trình THPT
 • GPA lớp 12 đạt 8.0
 • IELTS đạt 6.5 (Không điểm thành phần nào dưới 6.0, riêng Ngành Giáo Dục là 7.0) hoặc chứng chỉ tương đương
 • Hoàn thành chương trình Cao Đẳng 2 – 3 năm hoặc 1 năm tại một số Đại Học nhất định.

5. Mở rộng cơ hội du học Trường Đại học Macquarie Úc với lộ trình chuyển tiếp qua QTS Diploma

Mặc dù chất lượng đào tạo hàng đầu, những yêu cầu khá khắt khe từ Đại học Macquarie đã phần nào cản trở học sinh Việt đến và trải nghiệm du học. Thấu hiểu nhu cầu học tập và những rào cản mà người học đang phải đối mặt, QTS Australia mang đến cơ hội chuyển tiếp thẳng vào Macquarie University chỉ với 2 giai đoạn qua chương trình QTS Diploma.

Lộ trình chuyển tiếp 

chuyển tiếp vào đại học Macquarie

 • Giai đoạn 1: Học tập tại Việt Nam

Học chương trình QTS Diploma trung bình từ 6 tháng – 12 tháng (tối đa 2 năm) tùy kế hoạch học tập của cá nhân song song với chương trình cấp 3 để lấy bằng THPT và bằng QTS Diploma.

 • Giai đoạn 2: Du học Úc Đại học Macquarie

Chuyển tiếp thẳng năm II Đại học Macquarie Úc và hoàn thành tiếp 2 năm bậc cửa nhân để lấy bằng Đại học quốc tế.

Học viên QTS Diploma chuyển tiếp thẳng năm II Đại học Macquarie Úc tại các chuyên ngành:

chuyển tiếp vào đại học Macquarie

 • Bachelor of Commerce (Business Information Systems)
 • Bachelor of Commerce (Business Analytics)
 • Bachelor of Commerce (Entrepreneurship)
 • Bachelor of Commerce (Finance)
 • Bachelor of Commerce (Accounting)
 • Bachelor of Commerce ( Marketing Management)
 • Bachelor of Commerce ( Management)
 • Bachelor of Commerce (Cyber Security Governance)
 • Bachelor of Commerce (Marketing and Consumer Insights)
 • Bachelor of Commerce (Human Resources Management)
 • Bachelor of Commerce (Economics)
 • Bachelor of Commerce (International Business)

6. Lợi thế sinh viên chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma 

Lợi thế sinh viên chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma 
Lợi thế sinh viên chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma 

QTS Diploma, chương trình chuẩn quốc gia Úc được kiểm định và chứng nhận bởi Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc (ASQA), không chỉ giúp giảm nhẹ áp lực đầu vào mà còn mang đến cho người học những lợi thế vượt trội khi bước vào môi trường giáo dục quốc tế:

Tiết kiệm thời gian du học

Học viên có thể lên thẳng năm II Đại học Macquarie ngay sau khi tốt nghiệp THPT mà không cần phải đợi từ 1 – 2 năm cho chương trình Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí và học bổng

Với lộ trình được thiết kế tinh gọn, học viên có thể tiết kiệm tối đa chi phí học tập và sinh sống 1 năm tại Úc. Đồng thời, học viên được nhân đôi cơ hội nhận học bổng lên đến 100% cho chương trình QTS Diploma và học bổng từ Đại học Macquarie.

Trang bị hành trang kiến thức – kỹ năng

Dù được tối giản, lộ trình chuyển tiếp qua QTS Diploma vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo khi mang đến những kiến thức Kinh doanh và kỹ năng thực tiễn để sinh viên tự tin hòa nhập và phát triển trong môi trường quốc tế.

Hỗ trợ du học

Mọi áp lực về thủ tục hồ sơ xin học bổng và du học sẽ được san sẻ bởi sự hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí QTS và các đối tác.

Sinh viên Trường Đại học Macquarie Úc có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trường Đại học Macquarie Úc thuộc top những trường có mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp cao nhất tại Úc với 60.000 AUD/năm. Để làm được điều này, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đi cùng với việc mở rộng mối quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế.

Năm 2020, Macquarie University công cố hợp tác cùng Tata Consultancy Services (TCS) mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận và tích lũy kinh nghiệm thực tế từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ tài chính.

Thông qua các học bổng được thỏa thuận và Chương trình Thực tập Tata Toàn cầu (TGIP) sinh viên được tham gia trực tiếp để hiểu cách vận hành doanh nghiệp của tập đoàn đa quốc gia.

Khuôn viên trường Đại học Macquarie Úc là nơi làm việc của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Microsoft, Deloitte, Philips, Canon… cùng hơn 400 doanh nghiệp đa quốc gia. Do đó sinh viên trong mọi ngành nghề đều có cơ hội được thực tập và làm việc thực tiễn ngay trong thời gian học tập, mở ra tương lai sự nghiệp tươi sáng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  7. Du học trường Đại học Macquarie Úc tốn bao nhiêu tiền?

  Một trong những vấn đề phụ huynh và học sinh quan tâm hàng đầu khi du học trường Đại học Macquarie Úc chính là chi phí học tập. Bên cạnh các chi phí mở hồ sơ du học thông thường, du học sinh cần đáp ứng được mức học phí tùy vào chương trình và ngành học.

  Học phí trường Đại học Macquarie:

  • Học phí chương trình giao động từ 29,000 – 39,600 AUD/năm

  Ngoài ra, du học sinh cần chuẩn bị chi phí nhà ở và sinh hoạt phí khoảng 30.000 AUD/năm khi du học trường Đại học Macquarie tùy vào nhu cầu sống của sinh viên.

  Xem thêm >>> Khám phá chi phí du học Úc 2023

  8. Học bổng chương trình QTS Diploma trong lộ trình chuyển tiếp năm II Đại học Macquarie

  chuyển tiếp vào đại học Macquarie

  Không chỉ với mục đích hỗ trợ tài chính, QTS Australia và các Giáo Sư Úc trao tặng đến học viên những suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí với mục tiêu khuyến khích tinh thần học tập quốc tế của học sinh Việt.

  Học bổng 10% – 20% (Học bổng trao tự động)

  Điều kiện: 

  • Học viên từ 16 – 24 tuổi được đề cử bởi các đối tác giáo dục/nhà trường có liên kết của QTS.  
  • IELTS (Học thuật) 5.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0), hoặc tương đương.

  Học bổng 30%: 

  Điều kiện: 

  • Học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 8.5 và IELTs 6.0 hoặc tương đương; 
  • Không gap year; 
  • Chứng minh năng lực với các Giáo Sư Úc qua vòng phỏng vấn.

  Học bổng 50%: 

  Điều kiện:

  • Học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 8.7 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; 
  • Có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập.

  Học bổng Future Business Leader 70%: 

  Điều kiện:

  • Học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 9.0 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; 
  • Có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; 
  • Chứng minh được niềm đam mê với Business;
  • Có định hướng chuyển tiếp vào những đại học đối tác của QTS

  Học bổng QTS Professors’ Scholarship for Excellence 100%:

  Điều kiện:

  • Học sinh xuất sắc với GPA 9.5 và IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương; 
  • Có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; 
  • Chứng minh cho các Giáo Sư về tư duy quốc tế, kiến thức, kỹ năng và kế hoạch học tập tương lai (Xét đồng thời cả yếu tố học thuật và cả những hoạt động trong đời sống).

  Nếu có bất kỳ thắc mắc về lộ trình chuyển chuyển tiếp năm II Đại học Macquarie qua QTS Diploma hoặc chương trình QTS Diploma, hãy liên hệ trực tiếp với tổ chức Giáo Dục QTS Australia qua số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được tư vấn chi tiết.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad