fbpx

Úc và 1001 câu chuyện du học mùa dịch qua lời kể của người trong cuộc tại buổi giao lưu “Hỏi – đáp cùng sinh viên WSU”

[WSU Virtual Fair] Chat with WSU Insiders: Study, Internship, and Work (Vietnamese session)

WSU Virtual Fair “HỎI – ĐÁP CÙNG SINH VIÊN WSU” là buổi giao lưu bằng tiếng Việt đầu tiên do Đại học Western Sydney tổ chức nhằm mang đến nhiều hơn những câu chuyện quanh vấn đề học tập, thực tập, làm việc tại Úc cho sinh viên Việt Nam.

Câu chuyện du học Úc vẫn là chủ đề được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ cả trước đây và trong thời đại dịch hiện nay, minh chứng cho sức hút của nền giáo dục tại quốc gia này với các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên thay vì chỉ hào hứng với những quyền lợi học tập, triển vọng việc làm và định cư như trước kia thì giờ đây mối băn khoăn về chất lượng cuộc sống của du học sinh, điều kiện thực tập và cơ hội việc làm của Úc trong và sau mùa Covid lại đặc biệt gia tăng hơn cả.

Để giải đáp cho vấn đề này một cách chi tiết và cụ thể nhất, Đại học Western Sydney đã tổ chức sự kiện HỎI – ĐÁP CÙNG SINH VIÊN WSU với sự tham dự của các sinh viên/ cựu sinh Việt tại Úc và chuyên gia trong ngành, gồm: 

  • Nguyễn Đình Lương, sinh viên năm 3 Cử nhân Computer Science
  • Nguyễn Thu Thảo, sinh viên năm 2 Thạc sĩ Social Work
  • Jenna Trân Nguyễn, cựu sinh viên, đang làm việc tại trường
  • Trần Trung Nam, cựu sinh viên, đang làm việc tại PwC (Úc)
  • Ms. Hằng Nguyễn, Trưởng bộ phận xét tuyển hồ sơ nhập học

Sự kiện được diễn ra vào 16h00 (tức 19h00 theo giờ Úc) Thứ Tư, ngày 22/09/2021, qua nền tảng trực tuyến Zoom, dưới sự chủ trì của Host Trang Nguyễn – Quản lý Tuyển sinh Khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney. Không chỉ nhiệt tình cung cấp thông tin, dữ liệu về các chương trình học bổng, điều kiện tuyển sinh cho học sinh Việt Nam/ sinh viên Diploma, chính sách hỗ trợ và quyền lợi cho sinh viên WSU tương lai mà các khách mời còn nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện cá nhân, hình ảnh trải nghiệm Úc và các kinh nghiệm thực tế để đem đến cho người xem cái nhìn rõ nét nhất về cuộc sống của một sinh viên/ người đi làm tại Úc.

Cụ thể, với tư cách là một sinh viên du học chuyển tiếp chương trình cử nhân ngành Computer Science (Khoa học Máy tính) tại WSU, Mr. Đình Lương đã giải đáp một cách cụ thể về các câu hỏi liên quan đến ngành học và cuộc sống du học sinh, bao gồm: chi phí mua thiết bị học tập cần thiết cho chuyên ngành, liệu có khó khăn để chinh phục chuyên ngành đang theo đuổi,… Tại đây, Đình Lương trấn an rằng chi phí mua thiết bị không quá đắt đỏ, thậm chí tại Úc còn có chương trình giảm giá khi mua thiết bị công nghệ cho du học sinh; còn nếu gặp khó khăn trong quá trình học cũng sẽ được nhà trường giúp đỡ, hỗ trợ tìm Cố vấn khi cần thiết nên Lương vẫn dễ dàng duy trì kết quả học tập tốt.

Cũng tham dự với tư cách sinh viên nhưng ở bậc học Thạc sĩ là Ms. Nguyễn Thu Thảo (Evelyn). Đang tham dự kỳ thực tập của ngành Social Work nên Evelyn đặc biệt có kinh nghiệm để tư vấn về chủ đề này cho người xem. Cô cho biết: chuyện thực tập mùa dịch tại Úc vẫn thuận lợi với mọi sinh viên WSU nên đây là điều không cần lo ngại. Tuy nhiên để có được công việc thực tập trả lương thì tuỳ ngành học và cũng khá ít cơ hội, may mắn là Evelyn được nhà trường tạo điều kiện làm thêm tại một vị trí liên quan đến chuyên ngành với giờ làm linh động và mức thu nhập tốt ngay tại trường.

Có nhiều điểm tương đồng trong profile là Ms. Jenna Trân Nguyễn và Mr. Trần Trung Nam. Từng là cựu sinh Western Sydney Vietnam, Viện ISB – UEH trước khi lên đường hoàn thành kỳ nhập học và tốt nghiệp thạc sĩ tại Úc, Ms. Jenna và Mr. Nam đều đã gặt hái được cho mình những thành công trong học sự nghiệp hiện nay. Vì vậy, những câu hỏi: Có nên đi du học Úc không?, Nhận được gì sau chuyến du học, Kinh nghiệm xin thực tập hưởng lương/ việc làm chính thức “xịn”,… đều được các khách mời giải đáp một cách thực tế nhất dựa trên trải nghiệm cá nhân.

Có thể nói, “thỏa mãn” là cụm từ mà mọi sinh viên QTS Diploma và toàn thể người xem cảm nhận được khi tham gia buổi chia sẻ này, trước sự nhiệt tình chia sẻ bí quyết thành công tại Úc của các sinh viên/ cựu sinh Việt Nam tài năng. Nhận được nhiều sự tương tác và lời khen từ học viên và người xem, QTS tin chắc rằng đây sẽ là động lực để cả WSU và QTS Diploma mang đến nhiều hơn những chương trình thiết thực, bổ ích hơn trong tương lai để mang đến các câu chuyện về du học, làm việc, sinh sống tại nước ngoài một cách chân thật nhất đến sinh viên Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024