fbpx

[Cập nhập] Thông tin về du học Úc giá rẻ nhất 2023

du học úc giá rẻ

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, bất cứ học viên nào cũng đều mong muốn được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng, chuẩn quốc tế thông qua con đường du học.

Úc được xem là quốc gia thuộc top đầu các nền giáo dục thế giới, nhưng có mức sống và chi phí tiết kiệm hơn so với Anh, Mỹ hay nhiều nước châu Âu, vì vậy trở thành xu hướng học tập của sinh viên Việt Nam.

Và ai ắt hẳn cũng muốn được du học quốc gia này với chi phí tiết kiệm nhất. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thông tin về du học Úc giá rẻ và lộ trình học tập tại Úc tiết kiệm nhất trong năm 2023 nhé!

1. Thế nào là du học Úc giá rẻ?

Hiểu đơn giản, du học Úc giá rẻ là sinh viên Việt Nam học tập tại Úc với chi phí tiết kiệm hơn so với thông thường. Đây là xu hướng ngày càng phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu vừa được thụ hưởng chương trình học tập chất lượng hàng đầu thế giới, vừa tiết kiệm cho gia đình lượng tài chính đáng kể.

Vậy có những phương pháp giúp tiết kiệm chi phí khi học tập tại Úc? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

2. Du học Úc giá rẻ chi phí như thế nào?

du học úc giá rẻ
Du học úc giá rẻ

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học tập và sinh sống tại Úc, qua đó giúp học viên có thể du học Úc giá rẻ và thuận lợi. Cùng QTS tìm hiểu một số biện pháp giúp giảm bớt lượng tài chính cho gia đình khi học tập tại “xứ sở chuột túi” ngay nào:

2.1. Chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính hấp dẫn

Đây là giải pháp phổ biến và thường được các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn nếu muốn du học Úc giá rẻ. Hàng năm, Úc dành nhiều chương trình học bổng với giá trị hấp dẫn lên đến 100%, dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là học viên đến từ Việt Nam. Học viên có thể tìm kiếm các suất học bổng từ Chính phủ Úc hay từ các trường đại học mà mình muốn đăng ký.

Tùy từng trường và quy định từng năm mà chính sách học bổng sẽ khác nhau. Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn loại học bổng phù hợp với điều kiện tài chính và năng lực học tập của mình nhất.

Ngoài thư giới thiệu, hồ sơ xin học bổng còn cần các giấy tờ liên quan đến khác, đặc biệt là cá chứng nhận năng lực học tập, bảng điểm và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 quốc gia ngày càng bền chặt, nổi bật là việc Việt Nam được tăng hạng từ Assessment Level III lên Assessment Level II, theo đánh giá của Bộ Di trú Úc. Điều này giúp học viên được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi du học.

Chẳng hạn, bạn và gia đình sẽ không cần bắt buộc chứng minh tài chính, chỉ trong trường hợp có yêu cầu từ phía trường hay Chính phủ Úc. Các thủ tục giấy tờ sẽ nhanh hơn, qua đó tiết kiệm thời gian lẫn chi phí du học không nhỏ.

2.2. Làm các công việc part-time

Ngoài thời gian học trên giảng đường, sinh viên có thể làm thêm các công việc part-time (bán thời gian) có trả lương. Đây là hoạt động được các trường tại Úc rất khuyến khích vì mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, và được Chính phủ Úc quan tâm hỗ trợ.

Bạn sẽ có thêm thu nhập giúp trang trải tiền nhà, tiền học phí và tích lũy cho những dự án của bản thân trong tương lai. Học viên có thể tự lựa chọn công việc, hoặc nhờ sự hỗ trợ, giới thiệu mà trường mình đang theo học.

Một số công việc thường được các du học sinh Việt Nam lựa chọn như làm phục vụ nhà hàng, bán thức ăn nhanh, bartender (pha chế) tại quán cafe hay quán bar.

Thậm chí, nếu thành tích học tập tốt, bạn sẽ được mời làm trợ giảng cho các giảng viên, hoặc thủ thư tại thư viện trường. Làm việc tại các công việc tại doanh nghiệp của người Việt tại Úc cũng là một cách để bạn có thể du học Úc giá rẻ.

2.3. Kế hoạch chi tiêu hợp lý

du học úc giá rẻ
Có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi du học úc giá rẻ

Để du học Úc giá rẻ, sinh viên Việt Nam nên có kế hoạch chi tiêu tài chính rõ ràng, phù hợp với điều kiện của mình, từ việc ở ký túc xá hay thuê phòng riêng, chi phí cho sinh hoạt cho đến phân bổ thời gian làm thêm hay lựa chọn theo học tại các trường không gần các trung tâm thành phố lớn để có mức sống rẻ nhất,…

Bạn nên lựa chọn ở trọ tại các gia đình người thân hay thuộc khu người Việt, vừa được hỗ trợ để hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, vừa tiết kiệm hơn so với thuê phòng của người bản xứ hay đăng ký ở ký túc xá.

Cụ thể, chi phí như sau:

  • Nội trú tại ký túc xá của trường: 12,934 AUD  – 25,868 AUD/năm.
  • Ở cùng gia đình người bản xứ: 142 AUD – 350 AUD/tuần.
  • Thuê nhà: 130 AUD – 517 AUD/tuần.

Sinh viên cũng nên share (chia phòng) cho bạn bè của mình, nhằm giảm bớt chi phí, cũng như tạo môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh. Đây cũng là phương án tiết kiệm nhất và được áp dụng nhiều nhất khi du học Úc giá rẻ.   

> BẠN CẦN BIẾT: [Cập nhập] Du học Úc cần bao nhiêu tiền năm 2023

3. Du học Úc trường nào giá rẻ nhất

Chi phí tiết kiệm cùng chương trình đào tạo chất lượng giúp du học Úc trở thành lựa chọn của đông đảo học viên và phụ huynh Việt Nam. Vấn đề chi phí cũng là điều được quan tâm trước khi chọn trường du học Úc, nhất là với những gia đình có điều kiện tài chính không được dư dả.

Bên cạnh học phí, du học sinh Úc cần trang trải cả chi phí sinh hoạt, phí thuê nhà và nhiều phụ phí khác. Vì vậy, thông tin về các trường đại học Úc có mức phí giá rẻ là điều được nhiều học viên lẫn phụ huynh Việt Nam.

Dưới đây là những trường du học Úc giá rẻ, cùng tham khảo ngay nhé:

3.1. Đại học Charles Sturt – Charles Sturt University

Với học phí bậc Đại học chỉ khoảng 19,600 AUD đến 31,000 AUD/1 kỳ học, Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những “bến đỗ” hàng đầu cho học viên Việt Nam du học Úc giá rẻ. Trường hiện có 7 cơ sở tập trung tại nhiều thành phố như Sydney, Melbourne với hơn 35,000 sinh viên theo học hơn 400 chương trình đào tạo nhiều lĩnh vực.

Theo The Good University Guide (2020), hơn 86% sinh viên tại trường Charles tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình 63,400 AUD/năm. Vì vậy, CSU sẽ là lựa chọn khi du học Úc tiết kiệm chi phí năm 2023.

3.2. Du học Úc giá rẻ tại Đại học Victoria – University of Victoria

Đại học Victoria - University of Victoria
Đại học Victoria – University of Victoria

Thuộc Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, University of Victoria (Vic Uni) là trường đại học danh giá hàng đầu tại thành phố Melbourne, bang Victoria.

Trường với 8 cơ sở đào tạo, được trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho sinh viên. Không chỉ được học lý thuyết, Đại học Victoria còn chú trọng rèn luyện cho sinh viên khả năng thực hành, ứng dụng với các khóa học nghề theo từng chủ đề. 

Mức học phí bậc Đại học tại University of Victoria từ 14,000 – 18,000 AUD/năm và Sau Đại học là 18,000 – 21,000 AUD/năm. Ngoài ra, trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, đây là một trong những đại học Úc có mức học phí rẻ nhất dành cho du học sinh Việt Nam trong năm 2023.

3.3. Đại học James Cook (Brisbane) – James Cook University

Đại học James Cook (Brisbane) - James Cook University
Đại học James Cook (Brisbane) – James Cook University

Là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại bang Queensland, Đại học James Cook (JCU) thuộc Top 300 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education University Rankings (2022). Trường cũng thuộc Top 2% đại học tốt nhất thế giới, theo ARWU (2021) và là đơn vị nghiên cứu rạn san hô hàng đầu thế giới theo số lượng các công trình nghiên cứu và công bố hàng năm.

Học phí bậc Đại học tại JCU chỉ hơn 22,000 AUD/năm, và ở bậc Sau Đại học khoảng 23,000 AUD/năm. Tổ chức Giáo dục QTS Australia hiện là đối tác chiến lược của James Cook University.

Vì vậy học viên QTS Diploma sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về học bổng giúp tiết kiệm chi phí và miễn giảm tối đa 8 môn học khi chuyển tiếp vào trường JCU.

3.4. Học viện Holmes – Holmes Institute

Học viện Holmes - Holmes Institute
Học viện Holmes – Holmes Institute

Trong hơn 50 năm hình thành và phát triển, Holmes Institute trở thành một trong những học viện hàng đầu tại Úc, đào tạo những ngành nổi bật như Kinh doanh, Công nghệ Thông tin, Kế toán, Marketing, Quản trị Nhà hàng Khách sạn,… Sinh viên Việt Nam du học Học viện Holmes có thể lựa chọn 1 trong 5 khuôn viên chính, gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Gold Coast and Cairns. 

Với mức học phí bậc Đại học chỉ hơn 16,000 AUD/năm và chương trình Thạc sĩ từ 17,000 – 20,000 AUD/năm, cùng nhiều hỗ trợ từ trường trong suốt quá trình học tập, Học viện Holmes chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua cho những bạn muốn du học Úc giá rẻ.

3.5. Du học Úc giá rẻ tại Đại học Central Queensland – Central Queensland University

Đại học Central Queensland - Central Queensland University
Đại học Central Queensland – Central Queensland University

Đây là ngôi nhà chung của hơn 25,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia trên thế giới, đem đến môi trường đa văn hóa nhất nước Úc dành cho sinh viên Việt Nam. Trường Central Queensland cũng là ngôi trường công lập có mức học phí rẻ nhất, chỉ khoảng 22,000 – 25,000 AUD/năm cho bậc Cử nhân và 24,000 – 27,000 AUD/năm cho bậc Thạc sĩ.

Đại học Central QUeensland (CQU) đạt được nhiều thành tích ấn tượng, với thứ hạng cao từ các bảng xếp hạng cao từ các tổ chức uy tín toàn cầu, như:

  • Thuộc Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, theo QS Ranking (2020).
  • Xếp #90 trong Top 100 trường đại học hàng đầu có tuổi đời dưới 50 năm, theo QS Ranking (2020).
  • Đạt 5 sao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và các dịch vụ cộng đồng, qua đó giúp sinh viên của trường xây dựng được sự nghiệp thành công với nhiều vị nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Xem thêm >>> Tổng hợp chi phí sinh hoạt tại Úc mới nhất

4. Lộ trình du học Úc giá rẻ

Tại Việt Nam, với sự phát triển của xu hướng chọn Úc là “bến đỗ” học tập, có rất nhiều lộ trình du học Úc, mở ra nhiều lựa chọn cho học viên và gia đình, phù hợp với điều kiện tài chính và năng lực của từng trường hợp.

Ngoài những giải pháp du học Úc giá rẻ đã phân tích ở trên, lựa chọn lộ trình du học Úc cũng là giải pháp để học viên tiết kiệm chi phí cho gia đình. Phổ biến nhất là việc “săn” học bổng bán phần hay toàn phần từ các trường đại học, khi không chỉ giảm được tài chính mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập, tham gia các dự án hay thêm điểm cộng khi xin Visa định cư, cũng như mang lai danh giá và sự tự hào cho gia đình.

Không ít bạn đang băn khoăn có nên du học Úc tự túc hay không, khi không đủ điều kiện nhận học bổng. Dù có nhiều ưu điểm nhất định, như thời gian hoàn tất thủ Visa nhanh gọn, không yêu cầu về năng lực và trình độ Anh ngữ, cũng như được tự do lựa chọn ngành học, trường học mong muốn, nhưng bạn và gia đình sẽ phải chi trả nhiều chi phí hơn.

Thêm vào đó, kết quả học tập thường không được sự giám sát khắt khe từ phía nhà trường. Học viên nếu không có điều kiện tài chính dư dả, có động lực học và ý chí kiên trì lớn thì không nên lựa chọn du học tự túc, vì dễ dẫn đến thất bại.

Hình thức du học vừa học vừa làm cũng là lựa chọn khá tốt, dành cho những trường hợp không đủ điều kiện nhận học bổng nhưng cũng không muốn tạo áp lực tài chính cho gia đình.

Người học sẽ có thể tìm được một công việc ổn định, phù hợp với thời khóa biểu, đồng thời có thể vừa nâng cao kinh nghiệm lẫn trình độ tiếng Anh, vừa dễ hòa nhập hơn với cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, việc cân bằng giữa học và làm khá khó khăn với nhiều người, và bạn sẽ không đủ thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe hay làm bài luận.

Vì vậy, việc tìm kiếm lộ trình du học Úc giá rẻ và an toàn là điều rất cần thiết. Với chương trình Diploma tại QTS Australia, học viên sẽ được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, và được liên thông học thẳng năm II các trường đại học Úc, qua đó miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I. Học viên QTS Diploma và gia đình còn được thụ hưởng nhiều ưu đãi khác, như:

du học úc giá rẻ
Lộ trình du học Úc giá rẻ
  • Tiết kiệm lên đến 1 tỷ đồng chi phí du học nhờ cơ hội nhận học bổng lên đến 90% học phí chương trình QTS Diploma và học bổng giá trị từ Đại học quốc tế.
  • Trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong suốt quá trình học.
  • Được rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,….
  • Được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học Úc giá rẻ hoàn toàn MIỄN PHÍ từ đội ngũ QTS Australia.

Mọi thắc mắc về chương trình du học chuyển tiếp – QTS Diploma, phụ huynh vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

MỜI BẠN ĐỌC XEM THÊM:

Khám phá thông tin chi tiết về chi phí định cư Úc 2023

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024