fbpx

Du Học Úc 2024 – Săn Học Bổng 100% Từ Đại Học La Trobe

Du học Úc trường Đại học La Trobe University

Kể từ tháng 10/2023, Đại học La Trobe chính thức áp dụng chương trình học bổng La Trobe Vietnam Student Ambassador 2024 có giá trị từ 50 – 100% học phí toàn chương trình học dành riêng cho sinh viên đến từ Việt Nam.

Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng chứng tỏ mức độ ưu ái của ngôi trường top 1% thế giới này dành cho du học sinh Việt Nam.

Với sức nóng từ học bổng giá trị “khủng”, chất lượng đào tạo thuộc top đầu các trường đại học tại Melbourne, Victoria, Đại học La Trobe trở thành mục tiêu đầy triển vọng của sinh viên quốc tế niên khóa 2024 – 2025.

Cùng QTS Australia khám phá từ “ngóc ngách” về La Trobe University cùng lộ trình du học chuyển tiếp hiệu quả vào thẳng năm 2 bậc Cử nhân danh giá của ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

1. La Trobe University – điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam

Dưới đây là những thông tin tổng quan bạn cần biết nếu “nung nấu” ý định du học Úc trường Đại học La Trobe – ngôi trường danh giá bậc nhất bang Victoria, Úc:

Thành lập từ năm 1967, được đặt theo tên của Charles Joseph La Trobe – Thống độc đầu tiên của bang Victoria, Úc.

Trường đại học lâu đời thứ 3 tại bang Victoria, Úc.

7 cơ sở đào tạo, trong đó cơ sở đào tạo chính tọa lạc tại Bundago, Melbourne. Cơ sở đào tạo tại Bendigo (các trung tâm thành phố Melbourne 2 tiếng) là lựa chọn phổ biến của du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế do campus này thuộc vùng Regional (cộng thêm 2 năm ở lại sau tốt nghiệp và nhiều cơ hội định cư).

39.000 sinh viên (trong đó khoảng 20% là sinh viên quốc tế) – theo số liệu năm 2023.

Niên khóa 2024 – 2025, La Trobe University hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng với vô vàn quyền lợi cho sinh viên quốc tế cùng những chương trình học bổng sôi động và hấp dẫn bậc nhất bang Victoria nói riêng và trên toàn nước Úc nói riêng.

Cùng QTS Australia điểm qua các lý do tiêu biểu khiến Đại học La Trobe trở thành “ngôi trường trong mơ” của du học sinh:

1.1 Thành tựu nổi bật trên các bảng xếp hạng

Là điển hình của những nỗ lực không ngừng trong công tác giáo dục và đào tạo nhân tài, La Trobe University đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín, danh giá toàn cầu:

 Thành tích ấn tượng về chất lượng giáo dục của Đại học La Trobe
Thành tích ấn tượng về chất lượng giáo dục của Đại học La Trobe

2.2 “Ngôi nhà chung” rộng mở cho sinh viên quốc tế

Trường Đại học La Trobe hiện là nơi hội tụ của gần 8.000 du học sinh đến từ 110 quốc gia. Tại đây, du học sinh được cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ bởi động ngũ nhân viên sử dụng 95 ngôn ngữ khác nhau.

Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế hỗ trợ riêng cho du hoc sinh về mọi mặt từ các vấn đề thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập. Trường luôn đảm bảo sinh viên quốc tế có cuộc sống tốt nhất khi đặt chân đến Úc.

Theo thống kê tại La Trobe University, hiện có hơn 600 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường. Điều này khiến Việt Nam trở thành nguồn sinh viên quốc tế lớn thứ năm tại La Trobe.

 • Bendigo: 150 du học sinh Việt Nam
 • Melbourne: 350 du học sinh Việt Nam
 • Albury-Wodonga: 100 du học sinh Việt Nam
Cộng đồng du học sinh Việt Nam rất lớn tại Đại học La Trobe
Cộng đồng du học sinh Việt Nam rất lớn tại Đại học La Trobe

Sinh viên Việt Nam bị Đại học La Trobe thu hút vì nhiều lý do, bao gồm danh tiếng học thuật vững chắc của trường, khuôn viên đa dạng và hòa nhập cũng như học phí phải chăng. Trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam như Hội Sinh viên Việt Nam và Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam.

2.3 Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư

Sinh viên tại La Trobe University được quyền lựa chọn học tập tại một trong 07 cơ sở của trường để trải nghiệm cuộc sống tại thành phố mình mong muốn như cơ sở La Trobe University Sydney, La Trobe University Melbourne,… Mỗi cơ sở đều được thiết kế và đầu tư với đầy đủ các tiện ích một cách hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Đến với La Trobe University, sinh viên sẽ không chỉ có những ngày tháng vùi mình vào sách vở, mà đây còn là cơ hội để khám phá thế giới và chính bản thân mình thông qua các hoạt động thú vị và bổ ích.

Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học La Trobe, Melbourne
Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học La Trobe, Melbourne

Sinh viên được tạo điều kiện để tham qua các buổi triển lãm nghệ thuật, tham dự các buổi thuyết trình và tranh luận công khai, xem kịch, xem phim, cũng như các buổi hòa nhạc trực tiếp,…

Cùng với đó có hơn 110 câu lạc bộ trong những lĩnh vực khác nhau chờ đợi sinh viên khám phá.

2.4 Tạo nền tảng vững chắc để sinh viên phát triển sự nghiệp

Du học Úc 2024 tại La Trobe University, sinh viên sẽ được phụ đạo bởi những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực quan tâm, chia sẻ tình hình cụ thể và thực tế ở nơi làm việc, cùng sự hỗ trợ từ Phòng Hướng nghiệp của trường (hỗ trợ cách tìm việc, hướng dẫn cách trở thành doanh nhân, hoặc giúp phát triển kỹ năng làm CV hay phỏng vấn,…).

Đại học La Trobe đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện để sinh viên sớm thực tập và làm việc
Đại học La Trobe đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện để sinh viên sớm thực tập và làm việc

Đặc biệt, đối với mỗi ngành nghề, sinh viên được tạo điều kiện thực tập ngắn hạn giúp tích lũy được kinh nghiệm thực tế quý giá trong suốt quá trình học. Đây cũng được xem là một phần của chương trình đào tạo: thúc đẩy sinh viên sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Điều này giúp sinh viên tự tin và có đầy đủ kỹ năng khi chính thức bước vào môi trường làm việc thực tế và làm đẹp lý lịch khi bước chân vào thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt.

3. Đại học La Trobe, Úc – Đa dạng các ngành nghề đào tạo “hot”

Đại học La Trobe hiện đang có 10 khối ngành đào tạo, tất cả các ngành học đều là ngành nghề có giá trị cho xã hội và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như thu hút sự quan tâm và tín nhiệm của sinh viên quốc tế.

Dưới đây là thống kê các ngành đào tạo và chất lượng ngành từ La Trobe University:

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LA TROBE UNIVERSITY & XẾP HẠNG ĐÀO TẠO

STT Ngành đào tạo Xếp hạng ngành

(QS Rankings by Subject 2023)

1 Khoa Kinh doanh và Thương Mại – #300 thế giới về Kế toán và Tài chính

– #400 thế giới về Nghiên cứu Kinh doanh & Quản lý

– #350 thế giới về Kinh tế và Kinh tế lượng

#1 tại Úc & #44 trên thế giới về MBA trực tuyến

2 Khoa Nghệ Thuật, Khoa Khoa học Xã hội & Khoa Truyền thông – #150 thế giới về Khảo cổ học

– #150 thế giới về Ngôn ngữ học

– #200 thế giới về Triết học

– #300 thế giới về Ngôn ngữ & Văn học Anh

– #300 thế giới về Ngôn ngữ hiện đại

3 Khoa Giáo dục & Giảng dạy #250 thế giới về Giáo dục và đào tạo
4 Khoa Sức khỏe – #100 thế giới về Điều dưỡng

– #50 thế giới về Các môn học liên quan đến thể thao

– #200 thế giới về Tâm lý học

– #300 thế giới về Dược học

5 Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Kỹ thuật #400 thế giới về Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin
6 Khoa Pháp luật #250 thế giới về Luật và Nghiên cứu Pháp lý
7 Khoa Khoa học – #250 thế giới về Nông nghiệp và Lâm nghiệp

– #300 thế giới về Khoa học Sinh học

– #400 thế giới về Toán học

– #450 thế giới về Hóa học

– #250 thế giới về Khoa học đời sống và Y học

Có thể thấy rằng, các ngành đào tạo của Đại học La Trobe đều giữ một vị trí nhất định trên các bảng xếp hạng theo các nhà đánh giá giáo dục chuyên môn.

Tuy nhiên thế mạnh đào tạo lớn nhất của trường vẫn là khối ngành Kinh doanh & Thương Mại, tiếp đến là Nghệ thuật, Khoa học xã hội & Truyền thông – những khối ngành cực hấp dẫn với thế hệ du học sinh Việt Nam gen Z.

4. Điều kiện nhập học tại La Trobe University năm 2024

Điều kiện nhập học trường Đại học La Trobe có sự khác biệt không quá đáng kể giữa bậc học Đại học và Sau Đại học. Tùy vào từng ngành học cụ thể, yêu cầu đầu vào sẽ có một số điểm khác nhau nhằm đảo bảo sinh viên đáp ứng và đủ năng lực duy trì trong suốt khóa học.

4.1 Chương trình Đại học

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN

Yêu cầu đầu vào chương trình Cử nhân tại La Trobe University

Lưu ý:

 • Tùy vào từng ngành học cụ thể sẽ có yêu cầu về GPA lớp 12 và Điểm tiếng Anh khác nhau.
 • Du học sinh phải đủ 18 tuổi trước khi nhập học.

4.2 Chương trình sau Đại học

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

Yêu cầu đầu vào chương trình Thạc sĩ La Trobe University

Lưu ý:

 • Phần lớn các chương trình đào tạo Thạc sỹ không yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Tùy vào từng ngành học cụ thể sẽ có yêu cầu về GPA lớp 12 và Điểm tiếng Anh khác nhau.

5. Đại học La Trobe, Úc – Học phí và học bổng mới nhất 2024

Học phí Đại học La Trobe ứng với với chất lượng học tập tại thành phố cao cấp bậc nhất nước Úc – Melbourne. Do đó đòi hỏi du học sinh phải có nền tảng tài chính vững chắc để có thể hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 3 năm tại ngôi trường này.

Tuy nhiên, nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên học tập, trường Đại học La Trobe hiện đang có rất nhiều chương trình học bổng ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế lên đến 100% học phí, đặc biệt là đối tượng du học sinh Việt Nam.

5.1 Học phí các chương trình đào tạo

Trong năm 2023, mức học phí và chính sách học bổng du học trường Đại học La Trobe Úc như thế nào là vấn đề được các bạn học viên lẫn quý phụ huynh quan tâm. Học phí chương trình Cử nhân tại La Trobe University là từ 27,000 – 37,000 AUD/năm và chương trình Cao học là khoảng 30,000 – 42,000 AUD/năm.

Học phí một số khóa học tiêu biểu năm 2024 dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học La Trobe như sau:

Học phí một số khóa học tiêu biểu năm 2024

Theo đó để hoàn thành một chương trình Cử nhân cơ bản tại Đại học La Trobe, du học sinh phải chi trả ~110.000 AUD (~1,77 tỷ đồng) cho tổng 03 năm học tại trường – một con số có thể bị xem là “quá tầm với” đối với năng lực tài chính trung bình của người Việt.

Tuy nhiên với chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm của QTS Australia, bạn chỉ cần 2 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân tại La Trobe University với tổng chi phí du học xấp xỉ 1 tỷ đồng, tiết kiệm đến gần 600 triệu đồng (chưa kể học bổng) và ⅓ thời gian du học.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí lộ trình này:

Chương trình hỗ trợ tài chính du học Úc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.

  5.2 Học bổng lên đến 100% dành riêng cho sinh viên Việt Nam

  Dưới đây là tổng quan các chương trình học bổng của Đại học La Trobe. Học bổng dành cho sinh viên tham gia các khóa học đủ điều kiện (List of Eligible course) và đáp ứng điều kiện của học bổng.

  Tên học bổng

  Giá trị học bổng

  Yêu cầu (tổng quan)

  La Trobe High-Achiever Scholarship 2024 15-20-25% Xét tự động dựa vào hồ sơ
  La Trobe Vietnamese Student Ambassador Scholarship 2024 50 – 100% Đơn xin học bổng, video và các tài liệu hỗ trợ
  Regional Campus 3000 AUD Xét tự động theo hồ sơ/dành cho sinh viên có thành tích tốt

  ➣ Học bổng La Trobe High – Achiever 2024

  Giá trị học bổng: 10 – 25% học phí cho toàn bộ thời gian học

  Yêu cầu học bổng: (1) tự động xét dựa trên kết quả học tập của học sinh; (2) đã chấp nhận được thư mời nhập học của trường và thanh toán khoản cọc tương đương 100% học phí của kỳ đầu tiên. Giá trị học bổng sẽ được cộng dồn vào tài khoản sinh viên từ kỳ học thứ hai; (3) Là sinh viên du học theo diện tự túc.

  Mức học bổng GPA lớp 12 Điểm tốt nghiệp THPT A – Level Tú tài quốc tế (IB)
  15% 6.0 – 6.9 7 24
  20% 7.0 – 7.4 7.0 – 7.4 8 25 – 26
  25% 7.5 trở lên 7.5 trở lên 9 trở lên 27 trở lên

  ➣ Học bổng La Trobe Vietnam Student Ambassador 2024

  Giá trị học bổng: 50 – 100% học phí cho toàn bộ khóa học

  Điều kiện học bổng:

  1. Học sinh, sinh viên quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam;
  2. Có thư mời từ những khóa học đủ điều kiện của học bổng;
  3. Điểm học tập WAM 85% đối với học sinh THPT hoặc 75% đối với sinh viên đại học;
  4. Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 7.0);
  5. Đủ 18 tuổi kể từ khi bắt đầu khóa học;
  6. Sinh viên nhận học bổng phải thực hiện Đại sứ Sinh viên Việt Nam tại Đại học La Trobe  trong suốt thời gian của chương trình học.

  Hồ sơ xin học bổng:

  • Hoàn tất hồ sơ nhập học tại Đại học La Trobe và đáp ứng các điều kiện tối thiểu;
  • Nộp bằng chứng/chứng chỉ về tất cả các hoạt động ngoại khóa mà sinh viên muốn trình bày;
  • Nộp 1 video clip với thời lượng không quá 5 phút với chủ đề “Theo bạn, Đại sứ Sinh viên tại Đại học La Trobe cần có những tố chất nào để truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên tương lai?”

  ➣ Học bổng Religion Campus

  Giá trị học bổng: 3000 AUD

  Điều kiện học bổng:

  1. Dành cho sinh viên học tập tại 1 trong 4 cơ sở Albury-Wodonga, cơ sở Bendigo, cơ sở Mildura và cơ sở Shepparton của Đại học La Trobe;
  2. Chấp nhận thư mời nhập học của một khóa học đủ điều kiện;
  3. Xét tự động dựa trên kết quả học tập

  6. Lộ trình chuyển tiếp vào thẳng năm 2 La Trobe University

  Ngoài lộ trình du học truyền thống, nghĩa là nộp đơn vào Đại học La Trobe sau khi hoàn thành lớp 12 và có kết quả thi tốt nghiệp THPT và hoàn thành đầy đủ 3 – 4 năm học tại Úc, học sinh cấp 3 tại Việt Nam có thể lựa chọn lộ trình chuyển tiếp vào thẳng năm 2 Đại học La Trobe với chương trình du học chuyển tiếp QTS BSB50120 Diploma of Business.

  Đây là chương trình đào tạo nằm trong khung AQF của Úc, dành cho người học từ 16 tuổi trở lên, cung cấp kiến thức tương đương lớp 12 và năm nhất đại học cũng như rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế.

  La Trobe Uni Popup

  Các kỹ năng học sinh nhận được từ chương trình này có thể kể đến như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,…. ngay tại Việt Nam.

  Sau khi tốt nghiệp QTS BSB50120 Diploma of Business (12 -18 tháng), học viên sẽ được liên thông học thẳng năm 2 Đại học La Trobe, miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm nhất đại học.

  Nhờ lợi thế miễn giảm này, học sinh và gia đình sẽ tiết kiệm lên đến 1 tỷ đồng chi phí du học cùng cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business cũng như Đại học La Trobe.

  Ngoài ra, các chuyên gia du học của QTS Australia còn hỗ trợ miễn phí toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu.

  Cùng lắng nghe bạn Lê Thanh Mai – Sinh viên chuyển tiếp năm 2 Đại học La Trobe cùng học bổng 50% học phí của trường chia sẻ về quá trình học tập khi tốt nghiệp cùng lúc 2 chương trình: THPT Việt Nam và QTS BS50120 Diploma of Business.

  Hay chia sẻ đầy cảm xúc của Đặng Hiền Nhi –  Học viên QTS BSB50120 chuyển tiếp năm 2 Đại học La Trobe cùng học bổng du học 25%:

  Từ năm 2024, QTS Australia còn áp dụng thêm Chương trình Hỗ trợ Tài chính Du học nhằm giúp đỡ các bạn học sinh Việt Nam có điều kiện tài chính trung bình có thêm cơ hội để du học và chinh phục học vấn quốc tế tại các trường đại học hàng đầu Úc và thế giới.

  Chi tiết về chương trình này, vui lòng xem thêm tại đây.

  Trên đây là tất cả những thông tin cập nhật mới nhất về du học Úc tại Đại học La Trobe 2024 cùng chương trình học bổng lên đến 100% học phí của trường dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

  QTS Australia hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có đủ cơ sở để xem xét và đạn giá mức độ phù hợp với trường cũng như sớm đưa ra cho mình quyết định và lộ trình du học đúng đắn.

  Mọi thắc mắc về du học Úc trường Đại học La Trobe và chương trình du học chuyển tiếp vào năm 2 của trường QTS BSB50120 Diploma of Business, vui lòng liên QTS Australia để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên của chúng tôi.

  Tìm hiểu thêm về QTS Australia và lộ trình du học tiết kiệm của Ban Giáo sư Úc qua các kênh sau:

  MỜI BẠN XEM THÊM:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024