fbpx

Du Học Trường Top 1% Thế Giới – Trường Đại Học Monash Úc

Trường đại học Monash Úc

Monash University được thành lập năm 1958 tại Melbourne Bang Victoria, và được đặt theo tên của danh tướng Úc John Monash. Đây là ngôi trường đại học danh giá khi là thành viên nhóm Go8 – nhóm 8 trường đại học top đầu tại Úc. Trường sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trong giáo dục, và là lựa chọn hàng đầu để du học Úc trong những năm gần đây.

Hãy cùng QTS Diploma tìm hiểu những thông tin mới nhất về trường Đại học Monash Úc cùng lộ trình du học Úc hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

1. Thành tích nổi bật của trường Đại học Monash Úc

Trong hơn 50 năm phát triển, trường Đại học Monash Úc đạt nhiều thành tựu đáng nể theo các xếp hạng, đánh giá từ các tạp chí, tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu. Điều này có được nhờ việc áp dụng triệt để phương pháp giáo dục hiện đại, chú trọng vào nghiên cứu đi đôi với thực hành của trường.

Bên cạnh việc là thành viên thuộc Go8 danh giá, Monash University được Tạp chí Times Higher Education World University Rankings (THE) (2023) xếp hạng Top 1% Trường Đại học hàng đầu thế giới, cùng nhiều danh hiệu, con số ấn tượng khác: 

 • #6 tại Úc và #58 trên thế giới, theo QS World University Rankings (2022).
 • #33 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, theo The Good Universities Guide (2022).
 • #2 tại Úc nhóm ngành Dược và #7 nhóm ngành Kỹ thuật: Khoáng sản & Khai thác mỏ, theo QS World University Rankings (2022).
 • #12 tại Úc nhóm ngành Giáo dục và #10 nhóm ngành Nghệ thuật và Thiết kế, theo QS World University Rankings (2022).
Monash University - Đại học Top 1% thế giới và là thành viên Go8
Monash University – Đại học Top 1% thế giới và là thành viên Go8

Ngoài ra tại Đại học Monash, khoa Kinh tế và Kinh Doanh là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng, bao gồm AACSB, EQUIS và AMBA. Với những thành tích kể trên, Monash University thực sự là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh muốn tập trung phát triển khả năng nghiên cứu.

2. Những lý do để trường Monash University là điểm đến du học hàng đầu

2.1 “Ngôi nhà chung” cho du học sinh

Monash University được Tạp chí THE (Time Higher Education) xếp vào nhóm những đại học có lượng du học sinh đông đảo nhất. Chương trình “Monash Professional Pathways” tại mỗi cơ sở đào tạo sẽ hỗ trợ du học sinh mọi vấn đề trong quá trình thực tập, và đào tạo các kỹ năng làm việc thực tiễn, chuyên nghiệp giúp bạn tự tin cạnh tranh với người bản xứ trong công việc hay trong quá trình tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Trường cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ du học sinh toàn diện như tư vấn dành cho sinh viên du học cùng người thân, và có các chương trình kết nối, giao lưu nhằm giúp bạn và gia đình có điều kiện hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

Sinh viên theo học tại trường Đại học Monash cũng có thể tham gia hơn 100 câu lạc bộ nhiều lĩnh vực nhằm được hỗ trợ, kết nối và hòa nhập nhanh chóng trong môi trường đại học quốc tế.

Hơn thế nữa, Đại học Monash luôn dành nhiều ưu tiên giúp sinh viên quốc tế tiếp cận chương trình học bổng tại trường, qua đó miễn giảm một phần học phí và các chi phí khác trong hành trình học và sinh sống tại Úc. 

2.2 Cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

Thuộc thành viên Go8, Monash University luôn được Chính phủ Úc, chính quyền bang hỗ trợ trong việc phát triển cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của du học sinh.

Tất cả các cơ sở đào tạo của Đại học Monash trên lãnh thổ Úc cũng như trên khắp thế giới đều là môi trường lý tưởng cho sinh viên phát triển tối đa năng lực của mình trong nghiên cứu và ứng dụng, thực hành.

Hệ thống thư viện hiện đại với hơn 2 triệu cuốn sách và 18,000 các ấn phẩm định kỳ, cùng Internet miễn phí với hơn 120 phòng lab hiện đại giúp bạn dễ dàng tra cứu dữ liệu, tự học hay trở thành không gian làm bài tập thoải mái.

Trường có 1 chuyến xe buýt giữa 2 cơ sở Clayton và Caulfield vào buổi tối dành cho sinh viên, và các cơ sở đào tạo đều có lực lượng bảo vệ tuần tra an ninh 24/7, đem đến sự an toàn tuyệt đối.

Ngoài giờ học, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động thể thao tại các sân vận động, nhà thi đấu hiện đại trong khuôn viên trường.

Cơ sở vật chất "xịn xò" là điểm thu hút nhất đại học Monash
Cơ sở vật chất “xịn xò” là điểm thu hút nhất đại học Monash

Học tập tại trường Đại học Monash Úc, sinh viên trong nước và quốc tế không chỉ được đào tạo bởi chương trình học thuật hàng đầu, mà còn được khuyến khích phát triển bản thân ở các khía cạnh thể chất, kỹ năng,…

2.3 Bằng cấp danh giá và cơ hội nghề nghiệp triển vọng

Là thành viên thuộc Go8, tấm bằng tốt nghiệp Monash University rất danh giá và có giá trị toàn cầu. Vì vậy, sinh viên trường Đại học Monash Úc ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng được “săn đón” từ các nhà tuyển dụng từ khắp mọi nơi trên toàn cầu và riêng tại “xứ sở chuột túi”, với mức lương cao cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Không chỉ là đối tác chiến lược của nhiều trường đại học tại Úc và trên toàn cầu, Monash University còn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, tập đoàn và các tổ chức như Big4, Monash Clayton Microgrid, Australian Synchrotron,… và luôn tạo mọi điều kiện và hỗ trợ hết mình cho học viên trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghiên cứu – thế mạnh của các thành viên thuộc Go8 như Đại học Monash Úc.

Trường cũng là hiện là đối tác của nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam như FPT University, Hanoi University of Science and Technology hay The University of Danang,… và đặc biệt là Tổ chức Giáo dục QTS Australia, qua đó giúp học viên có điều kiện tiếp cận chương trình giáo dục đẳng cấp hàng đầu một cách thuận tiện nhất.

Đặc biệt, du học trường Monash Úc sẽ có nhiều lợi thế để tăng điểm định cư, qua đó giúp bạn dễ dàng xin Visa định cư, làm việc lâu dài tại Úc.

3. Học phí và chi phí sinh hoạt mới nhất tại trường Đại học Monash Úc

Là trường thuộc Go8 nên trường Đại học Monash Úc có mức học phí cao hơn trung bình các trường đại học khác. Cụ thể như sau:

 • Chương trình tiếng Anh đầu vào: 490 – 570 AUD/ tuần.
 • Dự bị Đại học: 29,000 – 41,500 AUD/năm.
 • Đại học: 33,000 – 45,000 AUD/năm.
 • Sau Đại học: 30,200 – 41,450 AUD/năm.
Chi phí du học trường đại học Monash
Chi phí du học trường đại học Monash

Ngoài học phí, một số chi phí sinh hoạt quan trọng du học sinh Đại học Monash cần lưu ý gồm:

 • Chi phí ở ký túc xá: 249 – 317 AUD/tuần, tùy vào cơ sở đào tạo.
 • Thuê nhà bên ngoài : 200 – 350 AUD/tuần, riêng khu vực Gippsland từ 150 AUD/tuần (loại studio hoặc loại 1 phòng ngủ); 220 – 450 AUD/tuần cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Chi phí ăn uống cho các nhu yếu phẩm bánh mì, gạo, thịt, cá, ngũ cốc, nước ngọt và gia vị từ siêu thị: 250 – 350 AUD/tháng.
 • Chi phí đi lại khi sử dụng thẻ Myki – hệ thống thanh toán cho các dịch vụ phương tiện công cộng: 46 AUD/tuần (khu vực 1 và 2) và 31 AUD/tuần (chỉ khu vực 2), tùy thuộc vào bạn đi đâu và tần suất sử dụng.

>>> Mới nhất! Tổng hợp chi phí sinh hoạt tại Úc

4. Học bổng du học trường Đại học Monash Úc

Monash International Merit Scholarship:

 • Áp dụng cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Cử nhân và Sau Đại học tại Monash University, với trị giá 10,000 AUD/năm.
 • Điều kiện áp dụng: GPA đạt từ 8.5 trở lên và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu của từng khóa học.

Monash International Leadership Scholarship

 • Học bổng hỗ trợ lên đến 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế. 
 • Điều kiện: GPA và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của từng khóa học.
Những điểm nổi bật của trường đại học Monash
Những học bổng nổi bật dành cho du học sinh từ Monash University

Engineering International Undergraduate Excellence Scholarship

 • Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học ngành Engineering, trị giá 10,000 AUD/năm.
 • Điều kiện: GPA và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của từng khóa học.

Science International Merit Grant

 • Hỗ trợ 10,000 AUD/năm cho sinh viên quốc tế theo học ngành Khoa học.
 • Điều kiện: GPA và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của từng khóa học.

5. Các chuyên ngành đào tạo tại Monash University

Với tầm vóc và danh tiếng của mình, trường Đại học Monash Úc đem đến chương trình đào tạo đa dạng với hơn 400 khóa học, từ mọi cấp bậc Đại học và Sau Đại học. Sinh viên có thể lựa chọn theo học tại 75 chuyên ngành chính từ 10 khoa của Monash University:

 • Nghệ thuật và Thiết kế (Art and Design).
 • Công nghệ thông tin (Information Technology).
 • Văn chương (Literature).
 • Luật (Laws).
 • Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Economic and Business Management).
 • Khoa học sức khỏe, điều dưỡng và Khoa học (Health Science, Nursing and Science).
 • Y học (Medicine).
 • Giáo dục (Education).
 • Dược (Pharmaceuticals).
 • Kỹ sư (Engineering).

Đây đều là những ngành mũi nhọn và có nhiều cơ hội việc làm triển vọng tại Úc. Sinh viên trường Đại học Monash cũng sẽ được thực hành, ứng dụng kiến thức mình được học thông qua thực tập, trải nghiệm thường xuyên.

Du học trường Monash nên học ngành gì
Du học trường Monash nên học ngành gì?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.

  6. Điều kiện đầu vào trường Đại học Monash Úc

  Trường Đại học Monash Úc có 2 kỳ nhập học vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm cho tất cả cấp bậc đào tạo, bao gồm: 

  Chương trình Dự bị Đại học

  • Hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam.
  • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 trở lên,

  Chương trình Cử nhân

  • Hoàn tất chương trình THPT Việt Nam, hoặc chuyển tiếp từ chương trình QTS Diploma.
  • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOEFL từ 550 trở lên, hoặc hoàn tất chương trình Anh văn đầu vào tại Monash University.
  Điều kiện đầu vào trường đại học Monash
  Điều kiện đầu vào các bậc học tại Đại học Monash

  Chương trình Sau Đại học

  • Hoàn tất chương trình Đại học cùng chuyên ngành hoặc liên quan.
  • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

  > XEM NGAY: Điều kiện du học Úc đầy đủ gồm những gì?

  7. Lộ trình du học vào trường Monash University với QTS Diploma

  Để trở thành sinh viên của trường đại học Monash, Úc thông thường sinh viên Việt Nam và quốc tế phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học thuật, tiếng Anh và thậm chí là các yêu cầu về hoạt động ngoại khoá được yêu cầu như trên.

  Tuy nhiên, là đối tác giáo dục chiến lược với tổ chức Giáo dục Úc QTS Australia, Monash trao cho học viên bước ra từ chương trình QTS Diploma cơ hội nhập học với điều kiện đơn giản hơn.

  Tốt nghiệp chương trình QTS Diploma tương ứng bậc 5 theo Khung Giáo dục Úc (AQF), học viên Việt Nam có cơ hội được xét chuyển tiếp thẳng vào năm 2 đại học Monash, hoặc miễn giảm tối đa số môn học trong năm đầu tiên tại trường.

  Với lộ trình chuyển tiếp thẳng từ bậc phổ thông lên Đại học Monash qua QTS Diploma, học viên rút ngắn được hơn ⅓ thời gian khi lược bỏ được các khóa học tiếng Anh, khoá Foundation,… Từ đó gánh nặng tài chính du học cũng được hạn chế đáng kể.

  Lộ trình QTS Diploma trường đại học Monash
  Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam.

  Đặc biệt, học viên chuyển tiếp từ QTS Diploma được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm để bắt nhịp nhanh chóng trong môi trường giáo dục quốc tế tại đại học Monash. Từ đó hoàn toàn tự tin để phát triển bùng nổ tại môi trường học tập mới và săn học bổng dành cho sinh viên nước ngoài với giá trị cao từ trường.

  Trường Đại học Monash, Úc đích thị điểm đến lý tưởng dành cho tất cả các bạn du học sinh có giấc mơ du học tại quốc gia tiềm năng này. Để trở thành sinh viên của trường, học viên và phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về mọi khía cạnh để hiểu rõ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình.

  Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích về trường và lộ trình du học tối ưu nhất từ QTS Diploma. Bên cạnh Monash, QTS Australia cũng là đối tác của rất nhiều trường đại học quốc tế khác tại Úc, Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước châu Âu, đem đến lộ trình du học đa dạng cho học viên Việt Nam với chi phí phù hợp.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng du học cũng như chương trình du học liên kết quốc tế QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  XEM THÊM: 

  Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024