fbpx

Tại Sao Úc Là Nơi Học Tập Tốt Nhất Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Tại sao Úc là nơi học tập mơ ước của sinh viên quốc tế

Bạn có biết, hiện nay thị trường du học Úc tại Việt Nam trong những năm gàn đây có sự dịch chuyển từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức sang Úc – quốc gia có nền giáo dục top đầu thế giới. Số lượng du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến học tập và xây dựng sự nghiệp ngày càng tăng. 

Vậy tại sao nên lựa chọn du học Úc? Quê hương của các chú kangaroo có những đặc điểm gì lại hấp dẫn và thu hút đông đảo du học sinh khắp nơi thế giới đến học tập và làm việc đến vậy?

Trong bài viết này, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS Australia) xin giới thiệu đến các bạn học sinh, sinh viên lẫn quý phụ huynh về ưu điểm nền giáo dục Úc, quốc gia được đánh giá có nền giáo dục tốt nhất thế giới, và là những những ưu điểm của đại học Úc – lựa chọn du học hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu để biết được xu hướng học tập quốc tế năm nay nhé!

1. Chương trình giáo dục hàng đầu thế giới

Úc là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, đẳng cấp thế giới, đặc biệt là ở bậc Đại học. Tất cả 43 trường đại học đã dành nhiều thứ hạng cao, do các tổ chức, tạp chí uy tín toàn cầu như QS Ranking, Time Higher Education Ranking xếp hạng như Top 1% các đại học hàng đầu thế giới, Top 50 trường đại học đạt nhiều thành tựu dưới 50 năm thành lập,…

Thành quả trên một phần là nhờ Hệ thống Giáo dục Úc AQF, được xây dựng nhằm củng cố hệ thống bằng cấp quốc gia Úc, bao gồm bằng cấp phổ thông, các khóa đào tạo, đào tạo nghề và giáo dục cấp Đại học, Sau Đại học, với 10 bậc, từ cấp 1 là thấp nhất và cấp 10 là cao nhất. Hệ thống này được kiểm định nghiêm ngặt từ Chính phủ Úc, phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu học tập, từ mong muốn nghiên cứu chuyên sâu, đạt nhiều học vị danh giá hay chỉ đơn giản muốn có kiến thức và kỹ năng để làm việc.

hệ thống văn bằng Úc AQF

Đây là lý do du học Úc của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, khi muốn thụ hưởng chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế thay vì chọn học trường đại học trong nước.

Không chỉ có chất lượng giảng dạy và đào tạo đẳng cấp thế giới, các trường đại học tại Úc đều được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại, từ hệ thống lớp học, phòng thí nghiệm, cho đến sân vận động, phòng gym hay siêu thị,… nhằm phục vụ mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của .

Mỗi trường đều có nhiều cơ sở đào tạo trải khắp nước Úc và nhiều cơ sở trên thế giới, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm chương trình giáo dục Úc thuận lợi nhất.

Úc còn là quốc gia tiên phong xây dựng chương trình đào tạo theo hình thức Trực tuyến/Từ xa, mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế tại các quốc gia đang phát triển. Giờ đây, bạn vừa tiết kiệm lượng lớn tài chính, trong đó phần lớn là chi phí sinh hoạt, phí thuê nhà tại các quốc gia du học, thời gian đi lại; vừa nhận được chất lượng đào tạo không thua kém với sinh viên bản địa Úc được đào tạo trực tiếp trên giảng đường.

Thông qua các khóa học như QTS Diploma – chương trình du học chuyển tiếp chuẩn quốc gia Úc, bạn vẫn an tâm phòng dịch và học trước kiến thức quốc tế ngay tại nhà. Đây chính là lý do nên du học Úc và là ưu thế nền giáo dục Úc thu hút sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

chương trình giáo dục Úc
Chương trình giáo dục Úc

2. Chính sách visa du học không chứng minh tài chính

Một trong những vấn đề được các bạn học sinh, sinh viên lẫn phụ huynh quan tâm hàng đầu là vấn đề hồ sơ xin visa và bí quyết để đậu phỏng vấn trước khi du học. Tin vui dành cho các bạn mong muốn du học Úc là kể từ ngày 29/8/2018, Úc áp dụng chính sách không chứng minh tài chính cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng hay trường dạy nghề.

Vì vậy, bạn không bắt buộc phải cần phải chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa du học vào hầu hết các trường tại Úc. Điều này có được do Việt Nam đã thăng hạng từ Assessment Level 3 lên Level 2, dựa trên mức độ rủi ro của quốc gia đó gồm 3 cấp độ, theo Bộ Di trú Úc.

Giờ đây, phụ huynh sẽ không còn vất vả chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, bằng chứng thu nhập hàng tháng, tài sản gia đình, nhà đất,… để làm hồ sơ cho con mình nữa.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính
Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Chính sách này mở ra thêm nhiều cơ hội học tập cho các bạn học viên Việt Nam, giúp cho quá trình làm hồ sơ du học dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy vậy, trong một số trường hợp, bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính khi có yêu cầu từ trường đại học hay từ Chính phủ Úc.

Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ còn dựa vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn hoàn cảnh gia đình hay năng lực học tập, thể hiện qua GPA từ trường cấp III và trình độ tiếng Anh với các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Đặc biệt, học viên QTS Diploma sẽ được hỗ trợ và chia sẻ bí quyết đậu visa phỏng vấn, tư vấn trong quá trình lựa chọn ngành học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

3. Cơ hội nghề nghiệp triển vọng

Một trong những ưu điểm nền giáo dục Úc là tính thực tiễn, giúp sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên ngành mà còn rèn các kĩ năng về nghiên cứu và làm việc chuyên nghiệp trong kỷ nguyên toàn cầu hóa 4.0.

Bạn sẽ được học và phát triển các kĩ năng như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm bài luận (assignment), viết báo cáo (report), giải quyết vấn đề (problem solving), làm việc nhóm (teamwork),…. là hành trang cần thiết và hữu ích phục vụ công việc trong tương lai. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong quá trình tuyển dụng.

Úc là quốc gia rộng lớn, với nhiều bang và thành phố Úc, trong đó nổi bật là các thành phố như Melbourne, Sydney, hay Brisbane – được mệnh danh là New York City của Úc. Đây là các thành phố rất phát triển, năng động vì là nơi tập trung nhiều tập đoàn đa quốc gia, hệ thống giao thông công cộng hiện đại, thuộc top đầu cơ hội tìm kiếm việc làm và là xu hướng du học Úc của người học Việt Nam.

cơ hội việc làm sau du học
Cơ hội việc làm sau du học

Các bạn du học sinh sẽ nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, với mức lương hấp dẫn, cùng cơ hội thăng tiến sự nghiệp và định cư Úc. Bên cạnh đó, trường đại học luôn đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và giới thiệu việc làm, thông qua các tổ chức của trường và mối liên kết đối tác với các doanh nghiệp tại địa phương hay trên toàn lãnh thổ Úc.

Hầu hết các ngành học đều có cơ hội nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, tại Úc, có nhiều nhóm ngành đang khát nhân lực, là lựa chọn nên ưu tiên quan tâm hàng đầu nếu bạn có mong muốn làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư khi du học Úc.

Các ngành như Kinh doanh, Kế toán – Tài chính, Kiến trúc, Marketing, Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin, hay Tâm lý học, Quản trị Du lịch & Nhà hàng, Khách sạn đều là xu hướng du học Úc của sinh viên quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành này có tỉ lệ nhận được việc làm lên đến hơn 96% chỉ trong thời gian ngắn.

4. Thiên nhiên, phong cảnh đẹp và môi trường sống thân thiện

Một lý do du học Úc nữa khiến phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên thích thú là đất nước có nhiều phong cảnh đẹp và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Úc không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền du học tốt nhất thế giới mà còn là lựa chọn du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Các bạn sinh viên Việt Nam có thể viếng thăm các thắng cảnh nổi tiếng sau những giờ học tập hay làm thêm căng thẳng, Phụ huynh khi qua thăm con cũng có thể du lịch, khám phá vẻ đẹp Úc qua Công viên Nambung, Hồ Hillier hay Nhà hát Sydney nổi tiếng, và đặc biệt là Bờ biển Ánh Dương – Sunshine Coast thuộc bang Queensland, hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách khắp nơi trên thế giới.

Môi trường sống đáng mơ ước
Môi trường sống đáng mơ ước

Bạn cùng gia đình có thể trải nghiệm ẩm thực Úc với nhiều món ăn độc đáo, không thể bỏ qua như món gà parmigiana, món cá sông lớn barramundi, hay ngắm những chú chuột túi kangaroo – biểu tượng của nước Úc. Úc còn là quốc gia có môi trường sống trong lành, với nhiều thành phố lọt vào danh sách đáng sống nhất thế giới.

Ngoài ra, người dân bản địa Úc hết sức thân thiện và tốt bụng. Bạn có thể đăng ký trọ tại nhà người bản xứ thay vì ở tại ký túc xá của trường. Chính phủ Úc và nhà trường luôn hỗ trợ cho du học sinh trong quá trình học tập và làm việc một cách tốt nhất  và tận tâm. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ không còn cân nhắc có nên du học Úc không và hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đây là điểm khởi đầu xây dựng sự nghiệp tương lai của mình.

5. QTS Diploma – chương trình du học chuyển tiếp chuẩn Úc tiết kiệm

Những lý do du học Úc ở trên chắc hẳn đã giúp bạn và gia đình an tâm hơn dựng kế hoạch du học của mình trong năm nay. QTS Diploma là chương trình du học Úc từ xa chuẩn quốc tế, giảng dạy kiến thức tương đương lớp 12 và năm I đại học quốc tế bằng Blended Learning, phương pháp học hiện đại được nhiều đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Oxford ứng dụng giảng dạy và khuyên dùng.

Với phương pháp học tập hiệu quả này, người học sẽ được trải nghiệm môi trường học quốc tế ngay tại nhà, tận dụng thời gian rảnh học tại nhà linh hoạt 24/7. 

lộ trình chuyển tiếp qua trường HTMi thông qua chương trình QTS Diploma
Lộ trình chuyển tiếp thông qua chương trình QTS Diploma

Lộ trình du học Úc với QTS Diploma: Học viên Diploma tại QTS sẽ được học trước kiến thức đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình trong thời gian từ 6 tháng đến dưới 2 năm, người học sẽ được liên thông thẳng năm II các trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc, Mỹ và được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I, qua đó rút ngắn thời gian du học Úc và tiết kiệm cho gia đình chi phí hơn 1 tỷ đồng.

Học viên còn được rèn luyện các kỹ năng học tập và nghiên cứu như như tự học (self-study), tự nghiên cứu (self-research), làm bài luận (assignment), viết báo cáo (report), giải quyết vấn đề (problem solving), làm việc nhóm (teamwork),… đáp ứng tốt việc học tập trong môi trường đại học quốc tế và làm việc trong tương lai.

Bằng QTS Diploma có giá trị toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại các tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước hoặc các cơ quan ban ngành trong Chính phủ. Học viên cũng sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học, bao gồm được hỗ trợ làm hồ sơ xét duyệt học bổng và được chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, thông tin du học Úc và tư vấn định hướng nghề nghiệp, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Trên đây là những thế mạnh du học Úc mà QTS Australia chia sẻ cùng các bạn học sinh, sinh viên lẫn quý phụ huynh. Bạn vẫn có thể trải nghiệm chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại chỗ, không lo kế hoạch du học bị trì hoãn với QTS Diploma, chương trình du học chuyển tiếp Úc chất lượng và tiết kiệm nhất tại Việt Nam. Vui lòng để lại thông tin liên hệ, bạn sẽ nhanh chóng được tư vấn chi tiết tất tần tật về Diploma tại QTS trong thời gian sớm nhất. Phát triển sự nghiệp, định hình tương lai ngay từ hôm nay với QTS Diploma!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC