fbpx

Tại Sao Nên Du Học Úc?

Tại sao nên du học úc

Úc là điểm đến thu hút không chỉ đông đảo khách du lịch mà cả du học sinh quốc tế. Dưới đây là những lý do giúp bạn đọc hiểu thêm vì sao Úc lại thu hút nhiều sự chú ý của học viên quốc tế và được công nhận là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu.

Vậy tại sao nên du học Úc? Sinh viên Việt Nam sẽ được thụ hưởng những quyền lợi nào? Hãy cùng QTS Diploma khám phá câu trả lời và tìm được lộ trình du học hiệu quả và tiết kiệm nhất trong bài viết này nhé!

1. Nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Tại sao nên du học Úc? – Úc được công nhận là một trong các quốc gia đáng để du học nhất thế giới vì sự chú trọng đầu tư vào chất lượng của hệ thống giáo dục Úc bởi Chính phủ nước này.

Chương trình đào tạo và giảng dạy được thiết kế với mục tiêu khuyến khích sinh viên sáng tạo, luyện khả năng tư duy và nghiên cứu theo hướng suy nghĩ của những nhà lãnh đạo,…

Những yếu tố này giúp sinh viên khi có trong tay bằng tốt nghiệp tại Úc luôn có cơ hội rộng mở trong công việc, được các nhà tuyển dụng trên thế giới săn đón.

Tại cái nôi nuôi dưỡng nhân tài Úc, rất nhiều những thế hệ nhà khoa học, nhà sáng lập, doanh nhân, nghệ sĩ, người hoạt động nghệ thuật,… có sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế đã được đào tạo và cho ra đời những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nhân loại.

Hệ thống truy cập internet không dây (Wifi), “hộp đen” được đặt trên chuyến bay, cấy ốc tai điện tử, sáng kiến Giờ Trái Đất,… là những phát minh được ra đời từ những tài năng do Úc đào tạo. Với 15 giải Nobel danh giá, chất lượng giáo dục và phát triển nhân tài của Úc khiến cả thế giới nể phục.

Tại sao nên du học Úc?
Úc là nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Chương trình giáo dục của Úc phát triển trở thành tốt nhất thế giới còn nhờ sự đầu tư, cải cách không ngừng của Chính phủ Úc thông qua việc ban hành các đạo luật, đặc biệt là các chính sách dành cho du học sinh.

Nhờ vậy, sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia như Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận chương trình giáo dục chất lượng toàn cầu, thông qua 22,000 khóa học tại hơn 1,100 trường tại Úc.

Những ưu điểm kể trên là lý do đầu tiên tại sao nên du học Úc, đặc biệt trong kỷ nguyên toàn cầu hóa 4.0

2. Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Lí do hàng đầu để trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Úc là hệ thống giáo dục Úc. Hệ thống giáo dục Úc được bảo chứng bằng Khung bằng cấp quốc gia Úc (Australian Qualifications Framework – AQF). Toàn bộ các trường đào tạo và cơ sở giáo dục tại Úc đều tuân theo khung bằng cấp này để giảng dạy và thiết kế chương trình học cho sinh viên.

Vậy nên, học viên hoàn toàn yên tâm về cơ hội chuyển tiếp và được công nhận bằng cấp ở mọi nơi trên toàn cầu khi theo học bất kì một trong 43 trường đại học ở Úc.

Bạn có biết, Úc có đến 7 trường đại học thuộc Top 100 Đại học tốt nhất thế giới, theo các xếp hạng uy tín như QS Rankings hay Time Higher Education. Tất cả các đại học ở Úc đều có lịch sử phát triển ấn tượng, và dành nhiều danh hiệu, thành tích trong giáo dục, trở thành “bến đỗ” đáng mơ ước của hàng ngàn du học sinh trên khắp thế giới.

Bằng cấp ở úc được cập nhận toàn cầu
Bằng cấp ở úc được công nhận toàn cầu

Các nhà lãnh đạo và giáo sư Úc luôn chú trọng cập nhật nội dung giáo trình và phương pháp giảng dạy nhằm đảm bảo đem lại cho sinh viên những kiến thức cần thiết và kỹ năng phù hợp nhất với thời đại xã hội.

Tại sao nên du học Úc? – Tấm bằng Úc rất danh giá, sinh viên sau khi khi tốt nghiệp có thể thuận lợi làm việc bất kỳ đâu trên thế giới, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng và dễ dàng thăng tiến sự nghiệp và phát triển tương lai vững chắc.

3. Úc luôn đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục

Tại sao nên du học Úc? Nước Úc luôn đi đầu trong việc đảm bảo chất lượng
Nước Úc luôn đi đầu trong việc đảm bảo chất lượng

Mọi chất lượng trong khuôn khổ học tập và giảng dạy đều được Úc đầu tư với chất lượng nghiêm ngặt:

 • Chương trình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế
 • Giảng viên là những chuyên gia/giáo sư hàng đầu của các chuyên ngành
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tận tình

Nhằm bảo vệ tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc trên toàn thế giới của mình, Úc đã thiết kế hệ thống quy định và kiểm soát chất lượng để đảm bảo chất lượng dạy – học mà sinh viên sẽ được trải nghiệm trong suốt thời gian theo học. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế và được cải tiến định kỳ thường niên. Các tiêu chuẩn bao gồm:

 • Luật về Dịch vụ Giáo dục dành cho Du học sinh Quốc tế (ESOS): Giám sát, bảo vệ quy trình đăng ký của các trường và nghĩa vụ của trường đối với học viên trong quá trình đăng ký.
 • Dịch vụ Bảo vệ Học phí (TPS): trong trường hợp đặc biệt nhà trường không thể cung cấp khóa học cho học viên nữa, Dịch vụ Bảo vệ Học phí giúp học viên đảm bảo nhận được tiền hoàn lại.
 • Cơ quan Quản lý Chất lượng Giáo dục và Đào tạo Nghề (ASQA): quản lý Bộ giáo dục hướng nghiệp và đào tạo của Australia nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng khóa học.
 • Cơ quan Quản lý Chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học (TEQSA): Cơ quan này đánh giá chất lượng và mức độ tuân thủ đảm bảo chất lượng đào tạo sau đại học của Australia. 
 • Các Dịch vụ Hỗ trợ: Điều tra và xử lý các khiếu nại mà sinh viên quốc tế gặp phải tại trường học. 

Chính nhờ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và toàn diện, mà nền giáo dục Úc luôn phát triển và không ngừng đổi mới, qua đó thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn theo học hàng năm. Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi tại sao nên du học Úc.

đại học công nghệ university of technology sydney uts

4. Môi trường sống và học tập đáng mơ ước

4.1. Tại sao nên du học Úc? – An ninh

An ninh là vấn đề rất được du học sinh và gia đình quan tâm khi quyết định gửi trao con em đến một môi trường học tập và sinh sống mới.

Học viên đến du học Úc có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn tại nơi đây, bởi Úc – với danh hiệu một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới, luôn đảm bảo an toàn và tự do đường phố và các khu vực công cộng, vậy nên, cho dù bạn lựa chọn sinh sống ở các thành phố lớn hoặc các khu vực, thị trấn xung quanh thì bạn vẫn được đảm bảo an toàn.

4.2. Văn hoá xã hội

Úc là một quốc gia thu hút số lượng lớn khách du lịch, du học sinh, người nhập cư đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nhờ sự đa dạng về văn hoá này mà giữa người dân Úc và khách quốc tế không có bất cứ nạn phân biệt chủng tộc nào, họ luôn tôn trọng quyền riêng tư và thân thiện với nhau. Sự đa dạng văn hóa cũng là một trong những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Úc.

4.3. Tại sao nên du học Úc? – Môi trường học tập

Du học sinh Úc sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện thói quen học tập gồm làm việc nhóm, tư duy và nghiên cứu độc lập, trao đổi thông tin với người hướng dẫn, cộng tác với bạn bè khoa khác.

Đây chính là một phần then chốt trong sự thành công của sinh viên Úc. Hoạt động làm việc nhóm (teamwork), chia sẻ và bàn luận kiến thức với bạn bè sẽ cung cấp cho học viên khả năng lãnh đạo và các kỹ năng mềm cần thiết cho học tập và công việc.

Theo khảo sát du học sinh về cuộc sống và trải nghiệm học tập tại Australia được thực hiện vào năm 2012 bởi chính phủ Úc cộng tác với các cơ quan giáo dục đỉnh cao và bộ giáo dục Úc:

 • 87% du học sinh cho rằng họ ‘Cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với toàn bộ trải nghiệm của họ ở Australia.
 • 86% du học sinh cho rằng họ ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với trải nghiệm học tập của họ tại Australia.
 • 88% du học sinh cho rằng họ ‘cảm thấy hài lòng’ hoặc ‘cảm thấy rất hài lòng’ với cuộc sống tại Australia.

Ngoài ra, du học sinh Việt Nam còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa Úc. Những địa điểm du lịch nổi tiếng,  phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng văn hóa ẩm thực đa dạng chắc chắn là những điều mà bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng không thể chối từ.

Với 30% người dân ở Úc là người nhập cư, bạn có thêm cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa từ khắp thế giới, và mở rộng mối quan hệ quốc tế cho mình.

5. Chú trọng nghiên cứu và phát triển

Giáo dục Úc luôn chú trọng nghiên cứu và phát triển
Giáo dục Úc luôn chú trọng nghiên cứu và phát triển

Như đã nói ở trên, sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Úc đã có nhiều phát minh cần thiết cho sự phát triển của nhân loại.

Điều này cho thấy rằng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên đã được giảng dạy, hướng dẫn và thực hành các thí nghiệm và nghiên cứu chuyên sâu.

Qua việc đầu tư cho nghiên cứu và phát triển tăng đều qua các năm trong các trường đại học , Úc chứng minh rằng họ rất chú trọng cho phát triển khoa học kỹ thuật không chỉ trong nước mà hỗ trợ cho các quốc gia khác thông qua việc:

 • Australia đầu tư trên 140 triệu đô Úc để tuyển những nhà nghiên cứu tài năng đến Úc thông qua Học bổng Liên bang.
 • 35 Trung tâm Nghiên cứu đặc biệt và các Trung tâm Chủ chốt về Giảng dạy và Nghiên cứu đã được thành lập để đảm bảo chất lượng nghiên cứu.
 • 63 Trung Tâm Nghiên Cứu Hợp Tác được thành lập nhằm thúc đẩy nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học và công nghiệp tư nhân.

6. Tại sao nên du học Úc? – Chính sách du học thuận lợi

Việt Nam đã được thăng hạng Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 (AL2) theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc. Vì vậy, từ ngày 27/9/2018, Úc áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính cho hầu hết các cấp bậc học và chương trình đào tạo dành cho sinh viên đến từ Việt Nam. Học viên sẽ không cần bắt buộc chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc, cũng như được tạo nhiều thuận lợi khi xin Visa du học Úc.

Trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc, du học sinh luôn được tạo điều kiện thuận lợi để hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới. Hầu hết các trường đều có trung tâm hỗ trợ cho du học sinh trong mọi trường hợp, bao gồm trong quá trình thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Việt Nam cũng có nhiều cơ hội thụ hưởng chương trình học bổng giá trị từ trường và từ Chính phủ Úc, giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình.

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn những ngành được ưu tiên tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại “xứ sở chuột túi”. Đó là lý do tại sao nên du học Úc của nhiều học viên Việt Nam, và Úc luôn là ưu tiên lựa chọn của sinh viên nước ta. 

7. Lộ trình du học Úc cùng QTS Diploma

Với những ưu điểm hấp dẫn kể trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Úc. Du học Úc ngày càng được phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho em mình, và thông tin về trường, về chính sách cùng lộ trình học tập tại Úc được tìm hiểu rất nhiều.

Bên cạnh lộ trình du học dành cho sinh viên thông thường, học viên có thể lựa chọn lộ trình du học chuyển tiếp Úc hiệu quả, an toàn và tiết kiệm với chương trình du học Úc – QTS Diploma.

Đây là chương trình chuẩn quốc gia Úc của Tổ chức Giáo dục QTS Australia, giúp học viên được học trước kiến thức tương đương năm I đại học quốc tế ngay tại Việt Nam, và trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm. 

Blended learning
Lộ trình du học QTS Diploma – Giải pháp du học chuyển tiếp Úc tiết kiệm nhất hiện nay

Sau khi hoàn thành chương trình QTS Diploma, học viên sẽ được liên thông học thẳng năm II tại hơn 30 đối tác chiến lược của Tổ chức Giáo dục QTS Australia, là các trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc, được miễn giảm tối đa môn học, qua đó rút ngắn thời gian du học và tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.

Tấm bằng Diploma tại QTS Australia có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, giúp người học dễ dàng trở thành tân sinh viên quốc tế từ năm 17 tuổi.

Không chỉ kiến thức quốc tế, bạn cũng sẽ nâng cao trình độ Anh ngữ nhanh chóng, và được rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,….. sẵn sàng tự tin “vươn ra biển lớn”.

Học viên QTS Diploma cũng được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ các đối tác đồng hành. Vì vậy, bạn sẽ “nhẹ gánh” rất nhiều trên hành trình du học so với các sinh viên quốc tế khác.

Du học Úc không chỉ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới mà còn đem lại nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trong môi trường sống và học tập, được hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ Úc.

Không chỉ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có tương lai rộng mở với bằng cấp được công nhận toàn cầu, được các nhà tuyển dụng săn đón, cơ hội định cư trong tương lai và nhiều thuận lợi khác trong công việc và cuộc sống.

QTS Diploma hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích và lý do tại sao nên du học Úc trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng khi du học Úc và về chương trình QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024