Tài Chính Không Còn Là Rào Cản Với 10 Chương Trình Học Bổng Du Học Úc

Chương trình học bổng du học

Nếu mong muốn du học của bạn đang bị cản trở bởi vấn đề tài chính, học bổng sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể chinh phục giấc mơ trải nghiệm nền giáo dục quốc tế của mình. Dưới đây là 10 chương trình học bổng du học Úc bạn nhất định phải tìm hiểu trước khi du học để gỡ bỏ gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình.

1. Australia Awards Scholarships (ASS) – Học bổng Chính Phủ Úc 

Chính Phủ Úc hỗ trợ học bổng du học Úc nhằm mục tiêu gắng kết mối quan hệ giữa các quốc gia và đồng thời phát triển nền tri thức trên khắp thế giới qua chương trình ASS. Học bổng du học Úc AAS được xem là cơ hội lớn của các thế hệ công dân trẻ với mong muốn được tiếp xúc với giáo dục tiên tiến.

Tại Việt Nam, học bổng ASS được Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) thay mặt Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Úc quản lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo là tổ chức đối tác đại diện cho Chính Phủ trong Chương trình Học bổng Chính Phủ Úc.

Học bổng AAS, gồm học bổng dài hạn (ASS) và ngắn hạn (AFF), mỗi năm trao tặng 150 đến 250 suất học bổng toàn phần cho các đối tượng người học Việt Nam theo quy định. Đồng thời, sinh viên du học Úc học bổng Chính Phủ sẽ được chi trả toàn bộ các phí như vé máy bay đến Úc để học tập và chuyến về thăm nhà, phí xin visa, hỗ trợ chi phí ăn ở, tài liệu học tập,  phí Sinh hoạt (CLE), các khóa học bổ trợ, Bảo hiểm y tế…

Do giá trị cao và số lượng có hạn, Học bổng ASS mang tính cạnh tranh cao. Chính vì thế để có cơ hội săn học bổng thành công, ứng viên phải thật sự nỗ lực nâng cao năng lực học tập và tích cực phát triển bản thân qua các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, học bổng AAS còn đặc biệt khuyến khích những ứng viên có điều kiện khó khăn và học viên khuyết tật có mong muốn và nỗ lực phát triển bản tham gia vào chương trình..

Những Điều Người Học Phải Biết Về Học Bổng Chính Phủ Úc

2. Endeavour Postgraduate Awards – Học bổng Endeavour bậc sau đại học 

Học bổng Endeavour bậc sau đại học là học bổng dành cho các ứng viên có mong muốn học lên Thạc Sĩ hoặc Tiến Sĩ. Chương trình cung cấp cho sinh viên các suất bổng toàn phần với giá trị lên đến 140.500 AUD đối với chương trình Thạc Sĩ trong 2 năm và 272.500 AUD với chương trình Tiến Sĩ  trong 4 năm.

Tương tự học bổng AAS, học bổng Endeavour bậc sau đại học cũng hỗ trợ sinh viên quốc tế các khoản chi phí ngoài học phí như:

 • Phí sinh hoạt: 3,000 AUD/tháng.
 • Chi phí đi lại: 3,000 AUD (có thể lên đến 4,500 AUD trong một số trường hợp đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn).
 • Hỗ trợ ổn định cuộc sống khi sang Úc: 4,000 AUD.
 • Bảo hiểm Y tế (OSHC).

Để nhận được những quyền lợi từ chương trình, du học sinh phải thỏa mãn được những điều kiện học bổng Endeavour bao gồm:

 1. Ứng viên sở hữu bằng tốt nghiệp Đại học.
 2. Trình độ IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 3. Không giới hạn độ tuổi của ứng viên.

3. Endeavour Vocational Education and Training Scholarships (VET) – Học bổng Đào tạo Dạy nghề Endeavour

Thay vì chọn chương trình bậc cử nhân Đại học thiên nhiều về học thuật, nhiều người lựa chọn đến Úc để lấy chứng chỉ nghề theo chương trình Vocational Education and Training – VET. Trong trường hợp này, học bổng Endeavour Vocational Education and Training Scholarships sẽ hỗ trợ tài chính lên đến 131,000 AUD (tối đa 6,500 đô la Úc/1 kỳ) trong 1 đến 2 năm rưỡi cùng với các hỗ trợ khác như phí sinh hoạt, phí đi lại, OSHC… Qua đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức, kỹ năng thực tế cần thiết đối với công việc, lĩnh vực cụ thể. 

Kết thúc khóa học, sinh viên có thể nhận được chứng chỉ Diploma, Advanced Diploma hoặc bằng Phó Cử Nhân (Associate Degree). Lưu ý rằng, các khóa học của chương trình VET sẽ không bao gồm các chương trình đào tạo bậc cao như Đại học. 

Học bổng đào tạo nghề
Học bổng Đào tạo Dạy nghề Endeavour

4. Australia Research Training Program Scholarships (RTP) – Học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu Úc

Học bổng nghiên cứu
Học bổng nghiên cứu

Australian Research Training Program (RTP) là chương trình học bổng được thay thế cho Australian Postgraduate Awards (APA) từ năm 2017, được Chính Phủ trao quyền quản lý cho các trường Đại học. Chính vì thế, số lượng và giá trị của các suát học bổng phụ thuộc vào quyết định của mỗi trường Đại học. Trong đó có 3 loại thường gặp là:

 • RTP Fees Offset: Chi trả toàn bộ học phí.
 • RTP Stipend: Hỗ trợ chi phí sinh hoạt.
 • RTP Allowances: Hỗ trợ các chi phí giúp ổn định cuộc sống: chi phí xuất bản học thuật, phí tái định cư, chi phí bảo hiểm cho người thân, sinh viên…

Đối tượng ứng viên mà học bổng du học Úc RTP hướng đến là người có nhu cầu du học Úc bậc Thạc Sĩ và Tiến Sĩ. Ứng viên được xét duyệt là sinh viên Úc hoặc sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp Đại học, có trình độ tiếng Anh tốt. Khi ứng viên nộp hồ sơ nhập học, các trường sẽ đánh giá ứng viên dựa trên các tiêu chí nhất định thông qua những thông tin ứng viên cung cấp về kết quả học tập, thành tích và kinh nghiệm trong các công trình nghiên cứu mà ứng viên sở hữu để xét duyệt học bổng.

5. University of Sydney International Research Scholarships (USydIS) – Học bổng toàn phần Đại học Sydney

Đại học Sydney, Úc được biết đến là một trong những đại học danh tiếng nhất nước Úc. Trường cung cấp chương trình học bổng du học Úc toàn phần University of Sydney International Research Scholarship – USydIS dành cho những ứng viên theo học chương trình sau đại học.

Hằng năm, Trường chi $ 35,629 để hỗ trợ sinh viên sau đại học theo học Thạc Sĩ bằng nghiên cứu hoặc Tiến Sĩ. Mặc dù học bổng áp dụng cho tất cả các chuyên ngành nghiên cứu, nhưng việc tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của các sinh viên trong mỗi học kỳ là do giảng viên/trưởng khoa quyết định.

Trường không có mẫu đơn đăng ký học bổng riêng biệt mà sẽ xét dựa trên hồ sơ nhập học của ứng viên nộp vào tháng 3 và tháng 7 mỗi năm. Ứng viên nên tìm hiểu kỹ điều kiện và quy trình nộp sơ trên các thông tin chính thức của trường và tham khảo Hướng dẫn kinh nghiệm nghiên cứu để tăng khả năng săn học bổng UsydlS thành công. 

6. Macquarie University International Scholarships (MUIS) – Học bổng Quốc tế Đại học Macquarie

Hàng năm, Đại học Macquarie cung cấp nhiều chương trình học bổng nhằm thu hút sinh viên ưu tú đến học tập và nghiên cứu lại trường. Hai chương trình học bổng du học Úc tiêu biểu của Đại học Macquarie là Vice-Chancellor’s International Scholarship và Macquarie University ASEAN Scholarship với giá trị lên đến 15,000AUD.

Học bổng tại trường được xét theo tiêu chí “first come- first served” (ưu tiên nộp trước – xét trước), do đó các ứng viên nên có kế hoạch chuẩn bị để nộp hồ sơ săn học bổng càng sớm càng tốt và nên ưu tiên vào các ngành Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Nhân văn, Truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục.

7. Melbourne Research Scholarships (MIRS) – Học bổng nghiên cứu Quốc tế Melbourne

Hằng năm, Đại học Melbourne trích quỹ của trường để dành khoảng 150 suất học bổng nghiên cứu cho du học sinh nghiên cứu có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều thành tựu. Chính vì thế, học bổng trường Đại học Melbourne có giới hạn về số lượng và giá trị. Tùy thuộc vào từng trường hợp của ứng viên mà giá trị học bỏng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, học bổng của trường không chỉ chi trả học phí mà còn hỗ trợ sinh viên quốc tế các khoản chi phí kèm theo như phí sinh hoạt, trợ cấp tái định cư, nghỉ ốm đau, thai sản và OSHC.

Để nhận học bổng MIRS, ứng viên phải là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học, có thư mời nhập học của trường Đại học vào một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ của trường và chưa tham gia bất kỳ một chương trình nghiên cứu với cấp bậc tương đương hoặc cao hơn với ngành bạn muốn xin học bổng. 

8. Melbourne International Undergraduate Scholarships (MIUS) – Học bổng Đại học Quốc tế Melbourne

Mỗi năm đại học Melbourne trao tặng học bổng cho cho khoảng 50 sinh viên quốc tế dựa trên năng lực xuất sắc của họ để khuyến khích tinh thân và hỗ trợ điều kiện học tập với học bổng trị giá 10.000 USD học phí cho năm đầu tiên của chương trình đại học, miễn giảm 50 % học phí trong ba năm tiếp theo, hoặc miễn phí học phí trong ba năm tiếp theo.

Ứng viên đủ điều kiện nhận học bổng Đại học Quốc tế Melbourne là:

 • Sinh viên quốc tế, không phải là công dân của Úc hoặc New Zealand hay là thường trú nhân của Úc.
 • Đã nhận được thư mời nhập học từ Đại học Melbourne.
 • Người nộp đơn phải đạt 3A*  ở cấp độ A (Ít nhất 93%), ít nhất 42 điểm với bằng Tú tài Quốc tế, GPA đạt ít nhất 90% tại trường THPT Việt Nam.
 • Không thực hiện bất kỳ nghiên cứu đại học nào trước đây.

9. Adelaide Scholarships International (ASI) – Học bổng Quốc tế Adelaide

Học bổng Quốc tế Adelaide
Học bổng Quốc tế Adelaide

Học bổng Quốc tế Adelaide – ASI được trao tặng cho các sinh viên bậc Thạc Sĩ hoặc Tiến Sĩ dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập và khả năng làm nghiên cứu.

Giá trị của học bổng cũng không hề nhỏ bao gồm học phí cho 2 năm học hệ Thạc sĩ và 3 năm đối với hệ Tiến Sĩ (học bổng hệ Tiến Sĩ có thể được gia hạn), chi phí sinh hoạt lên đến 26,288AUD/năm (trong trường hợp nếu ứng viên gia hạn thành công học bổng Tiến sĩ, chi phí sinh hoạt cũng được gia hạn theo), nếu sinh viên có có visa subclass 574 sẽ được nhận bảo hiểm du học sinh.

Đi kèm với học bổng có giá trị cao, ứng viên cần đáp ứng được các yêu cầu từ trường:

 • Kết quả học tập tương đương với hạng “First Class Honours degree” của Úc (hệ 4 năm với một dự án nghiên cứu vào năm cuối).
 • Chưa học Thạc Sĩ /Tiến Sĩ nghiên cứu tại Adelaide, hoặc sở hữu bằng tương đương.
 • Trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của khóa học đăng ký. 
 • Đã được nhận vào một khóa học cao học tại Adelaide và có khả năng duy trì việc học tập trong suốt thời gian nhận học bổng.

10. Flinders International Postgraduate Scholarships (FIPRS) – Học bổng nghiên cứu Sau Đại học Flinders

Học bổng cuối cùng trong danh sách các học bổng du học Úc giá trị chính là học bổng Nghiên cứu sau đại học của Đại học Flinders. Đại học Flinders cung cấp 10 suất học bổng toàn phần cho ứng viên nghiên cứu hệ sau đại học mỗi năm. Ngoài toàn bộ học phí, ứng viên sẽ nhận được phí sinh hoạt lên đến 26,682 AUD cùng với mức trợ cấp cố định khoảng 1,485 AUD cho các vấn đề như di chuyển, vé máy bay…

Đồng thời, ứng viên đủ điều kiện tham gia học chương trình nghiên cứu còn có thể nhận được một khoản thù lao được miễn thuế trong quá trình học toàn thời gian và được phân bổ vào một vị trí trong Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (Research Training Scheme).

Tuy nhiên để đạt được những quyền lợi trên, ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện từ trường: 

 • Ứng viên không mang quốc tịch Úc, không có hộ khẩu thường trú tại Úc hay là công dân New Zealand.
 • Tốt nghiệp chương trình Cử nhân tương đương với chương trình “First Class Honours degree” của Úc.
 • Có bằng tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của Trường tại thời điểm nộp đơn. 
 • Không sở hữu bằng nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Với nhiều chính sách hỗ trợ học bổng du học Úc, ngày nay du học sinh có nhiều cơ hội để đến Úc và học tập trong môi trường giáo dục chất lượng. Tuy nhiên, học bổng du học úc có giá trị cao sẽ đi kèm với những yêu cầu khắt khe từ đơn vị cung cấp. Do vậy các ứng viên cần đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu và lên kế hoạch để thành công săn học bổng và tiến cần hơn đế giấc mơ du học Úc.

Để có thêm thông tin về các chương trình học bổng du học Úc hoặc cần bất cứ hỗ trợ gì về chuyến du học của bạn, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Tổ chức Giáo dục QTS Australia qua website: diploma.qts.edu.vn, hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad