Sinh Viên Nên Làm Gì Trong Thời Gian Chờ Đợi Úc Mở Cửa Đón Du Học Sinh?

du học úc mùa covid

Từ năm 2020, với sự bùng nổ của Đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, kế hoạch du học của nhiều du học sinh bị gián đoạn cho đến thời điểm hiện tại. Rơi vào tình thế chậm lên đường sang Úc vì Covid, nhiều học sinh quyết định từ bỏ. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn sinh viên quyết định chờ đợi để tiếp tục theo đuổi ước mơ du học của mình. Vậy, trong thời gian chờ đợi Chính phủ Úc mở cửa đón du học sinh, các bạn ấy nên làm gì để chuẩn bị cho chuyến hành trình du học của mình? Câu hỏi này sẽ được QTS giải đáp tại bài viết dưới đây. 

1. Hoàn thiện thủ tục du học Úc

Trong thời gian đợi dịch ổn định và Chính phủ Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế, việc quan trọng nhất du học sinh cần làm chính là hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết để du học. Có hai hồ sơ quan trọng nhất chính là thủ tục xin thị thực và hồ sơ ứng tuyển vào trường Đại học. 

Chuẩn bị giấy tờ du học mùa Covid cũng không quá khó khăn. Du học sinh chỉ cần theo dõi các trang thông tin chính thức từ trường tại Úc hoặc đơn vị tư vấn du học để cập nhập những yêu cầu về hồ sơ nhập học mới nhất. Vì với mỗi trường khác nhau thủ tục, yêu cầu và thời gian nhận hồ sơ sẽ có phần khác biệt. 

Để du học Úc, du học sinh cần có Visa Subclass 500. Thông thường, bạn có thể  nộp hồ sơ xin thị thực đến VFS Global Úc. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid19 khiến việc đi lại trở nên khó khăn và hạn chế hơn, chính vì thế du học sinh nên chọn hình thức nộp visa trực tuyến tại trang web xin visa Úc Online. Tại thời điểm này, Đại sứ quán Úc vẫn nhận hồ sơ thị thực như thời gian xử lý sẽ lâu hơn thông thường.

du học úc mùa covid

2. Tìm hiểu về nước và tình hình Úc sau đại dịch 

Theo một hướng tích cực, các bạn sinh viên năm nay may mắn hơn các anh chị đi trước đó chính là có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về đất nước, con người của Úc trước khi lên chuyến bay sang xứ người. Những điều bạn cần tìm hiểu chính là luật pháp, khí hậu, điều kiện sống và văn hóa của người Úc. Không chỉ tìm hiểu chung về Úc, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu sâu những yếu tố này tại thành phố mà bạn sẽ sinh sống và học tập.

Ngày nay, để tìm hiểu văn hóa của một nước từ xa là một việc khá đơn giản. Du học sinh có thể tìm hiểu ngay cả trong thời gian giải trí qua các chương trình truyền hình, phim ảnh, sách báo và các kênh tin tức địa phương. Trong lúc bị chậm lên đường sang Úc vì covid, du học sinh cũng có thể làm quen, kết bạn cùng những người bản địa, học sinh cùng trường. Qua đó vừa trao đổi ngôn ngữ vừa tìm hiểu thêm văn hóa, con người và mở rộng quan hệ.

Một điểm rất quan trọng trong giai đoạn này các bạn nên tìm hiểu về Úc chính là tình hình đất nước sau dịch bệnh. Du học sinh nên tìm hiểu kỹ vấn đề này thông qua các kênh tin tức Chính  Phủ cũng như các diễn đàn để cập nhật tình hình dịch bệnh và quan trọng hơn hết là nắm bắt các xu hướng Kinh tế –  Xã hội, Giáo dục của quốc gia này sau dịch. Từ đó, du học sinh có thể đưa những định hướng cho bản thân để chuẩn bị hành trang phù hợp hơn cho chuyến du học đến Úc sau dịch bệnh. 

du học úc mùa covid

3. Lựa chọn chương trình học để tận dụng thời gian du học úc

Khi rơi vào tình huống bị chậm lên đường sang Úc vì covid, không ít người học đã tìm kiếm những chương trình học khác để đảm bảo kế hoạch học tập của mình. các chương trình này đều có điểm chung là tận dụng thời gian cho người học và đảm bảo an toàn trong trong mùa dịch. Tuy nhiên, mỗi chương trình học đều có những ưu và nhược điểm nhất định, buộc người học phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

3.1 Đăng ký học du học online

Hình thức du học online được rất nhiều trường Đại học tại Úc áp cho cả tân sinh viên và sinh viên hiện đang theo học tại trường trong giai đoạn dịch bệnh. Đây được đánh giá là một phương án tối ưu trong du học Úc mùa Covid khi mang lại những tiện lợi cho người học như: tiện lợi, không cần di chuyển mà thay vào đó là sử dụng thiết bị điện tử có kết nối Internet, thời gian và địa điểm học tập linh hoạt, tiết kiệm chi phí sinh hoạt…  

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người học do dự trước chương trình du học online. Một trong những lý do là vì lo lắng rằng việc học trực tuyến sẽ gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên năm nhất, tuy nhiên có thể nói khó khăn này không đáng kể do chương trình học năm nhất chủ yếu tập trung vào lý thuyết, không bị ảnh hưởng nhiều nếu học từ xa. Ngoài ra, học phí chương trình du học từ xa được đánh giá là không hợp lý khi xấp xỉ chương trình học tại trường trong khi người học không được sử dụng các trang thiết bị, cơ ở vật chất của trường. Chính vì thế, chương trình học này vẫn mang lại những đánh giá trái chiều trong cộng đồng du học sinh

3.2 Học chương trình QTS Diploma 

QTS Diploma là chương trình giảng dạy kiến thức Kinh doanh chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi các Giáo sư đầu ngành Tại Úc. Bằng cấp chương trình được Bộ Kỹ năng và Nghề nghiệp Úc kiểm định và chứng nhận có giá trị vô hạn trên toàn cầu. Chính vì thế học viên sở hữu bằng QTS Diploma được phép chuyển tiếp thẳng lên năm II đại học quốc tế tại Úc, Mỹ và Việt Nam ngay khi hết dịch.

Người học chọn QTS Diploma vì chương trình có khá nhiều ưu điểm và đặc biệt phù hợp với bối cảnh du học Úc mùa Covid. Bằng phương pháp Blended learning, học viên được học mọi lúc mọi nơi với giáo sư Úc. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô từ phòng Học vụ QTS tại Việt Nam. Qua quá trình học tập, học viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu học tập quốc tế khi sang Úc. 

Mặc dù không được sang Úc, người học tại QTS Diploma vẫn được trải nghiệm các hoạt động của sinh viên quốc tế qua các buổi Workshop tổ chức tại campus của QTS. Tại đây, học viên vẫn có thể gặp gỡ và giao lưu trực tiếp cùng với bạn học của mình. Như vậy có thể nói, QTS Diploma chính là bước đệm hoàn hảo để du học sinh vững bước lên đường du học sau dịch.

du học úc mùa covid

Ngoài ra, học phí chương trình Diploma of Business tại QTS rẻ hơn rất nhiều so với học phí du học. Do đó có thể tiết kiệm gần 1 tỷ đồng cho lộ trình du học của du học sinh. Đồng thời, học viên còn có cơ hội nhận học bổng 90% từ quỹ học bổng các Giáo Sư Úc của QTS, hỗ trợ vấn đề tài chính trên chặng đường học tập của người học.

Covid đã làm chậm chân các du học sinh đến Úc, tuy nhiên nếu có kế hoạch phù hợp, người học vẫn có cơ hội hoàn thành chương trình học đúng hạn cũng như là trao dồi kiến thức kỹ năng, nâng cao năng lực bản thân để chuẩn bị cho chuyến du học của mình. Vậy nên thay vì chờ đợi, các du học sinh hãy bắt tay để hoàn thành kế hoạch du học của mình ngay bây giờ nhé. 

Để tìm hiểu thêm về chương trình QTS Diploma, hãy truy cập vào kênh thông tin của QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad