fbpx

Mai Nguyễn Minh – GenZ chinh phục ngành Human Nutrition & Food tại Úc với hoài bão nâng cao sức khỏe người Việt Nam

Hoc vien Diploma Mai Nguyen Minh

Mai Nguyễn Minh, cựu sinh trường quốc tế Việt Úc SIC, sớm đã dành trọn đam mê cho lĩnh vực dinh dưỡng sức khỏe và mong muốn góp sức mình để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, Nguyễn Minh đã đặt niềm tin tại QTS Australia với chương trình BSB50120 Diploma of Business làm “nền móng” để chinh phục ngành Human Nutrition & Food tại Canberra University, Australia.

Chân dung chàng trai có niềm đam mê nghiên cứu về dinh dưỡng

Sinh năm 2003, Nguyễn Minh là một đại diện tiêu biểu của thế hệ Gen Z Việt Nam có tầm nhìn về tương lai sức khỏe của người dân Việt Nam. Lớn lên trong gia đình hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe là “cái nôi” hình thành nên niềm đam mê mãnh liệt với ngành của cậu bạn.

Nguyễn Minh là chàng trai khá chín chắn và trưởng thành so với độ tuổi. Cậu bạn nổi bật với tính cách độc lập, hiểu rõ bản thân và định hướng rõ ràng về tương lai. Đó chính là lý do Minh luôn chủ động và tự giác trong cả học tập và phụ giúp việc kinh doanh của gia đình.

“Minh có tính tự lập rất cao ngay từ nhỏ bạn đã có thể tự học các môn học mà không để ba mẹ nhắc nhở. Anh cảm thấy rất tự hào khi Minh thích nghiên cứu nhiều thứ, tự tìm tòi những kiến thức mới, nhờ vậy mà giúp đỡ anh rất nhiều. Minh như trợ lý đắc lực của anh trong công việc.” – Ba Minh tự hào chia sẻ.

Chân dung chàng trai Mai Nguyễn Minh
Chân dung chàng trai Mai Nguyễn Minh

Mặc dù có người thân ở hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne, tuy nhiên Minh khi quyết định du học, cậu bạn quyết định sẽ lựa chọn Canberra để trải nghiệm cuộc sống tự lập và khám phá bản thân khi rời xa vòng tay của gia đình.

Được trưởng thành từ gia đình có truyền thống giáo dục (ông bà đều là giáo viên) Minh nhận được nhiều lời khuyên về việc học tập và được khích lệ phát triển bản thân theo hướng tích cực. Ba Minh chia sẻ:

“Anh thích Minh sống theo phong cách trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn là  đi theo một lộ trình có sẵn như học cấp 3 đến đại học rồi tìm một môi trường tốt ra đi làm. Anh luôn khuyến khích Minh tự độc lập kinh doanh một ngành nghề nào đó.”

Gia đình Mai Nguyễn Minh
Gia đình là điểm tựa trong hành trình chinh phục ước mơ

Trong cuộc sống, Minh là chàng trai rất tình cảm, luôn dành sự quan tâm và chăm sóc chu đáo cho người thân. Biết lắng nghe và thấu hiểu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khiến Minh được yêu quý bởi bạn bè, thầy cô và đặc biệt là niềm tin yêu, tự hào đến từ gia đình. Sự kết hợp giữa tình cảm và tính độc lập khiến Minh trở thành một chàng trai ấm áp và có trách nhiệm trong mắt mọi người.

Chăm chỉ, cẩn thận, lễ phép, có ước mơ và mục tiêu rõ ràng cho tương lai là những lời khen “có cánh” mà Ban Giáo Sư và đội ngũ hỗ trợ chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business dành cho Minh.

QTS Australia – Ngọn hải đăng dẫn đường tương lai

Sau khi nhận ra đam mê và hướng đi cụ thể trong lĩnh vực dinh dưỡng, Minh lấy đó làm động lực, thúc đẩy bạn nỗ lực mỗi ngày. Và Minh quyết định lựa chọn QTS Australia làm “bàn đạp” để chinh phục ước mơ.

Suốt thời gian đồng hành, QTS Australia đã hỗ trợ Nguyễn Minh tạo dựng một nền tảng vững chắc giúp bạn đi đúng hướng, mở ra những cánh cửa để tiến vào Canberra University – trường đại học đào tạo hàng đầu về dinh dưỡng và sức khỏe.

“QTS Australia cho mình cơ hội để bước chân vào các trường đào tạo tốt nhất ngành dinh dưỡng” – Minh chia sẻ.

Quyết định chọn QTS Australia để bắt đầu hành trình
Quyết định chọn QTS Australia để bắt đầu hành trình

Trước khi tham gia chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business, Minh từng là học sinh tại trường quốc tế Việt Úc (SIC). Tại đây, Minh đã được đào tạo trong môi trường đa văn hóa nên bạn rất quen thuộc với môi trường học tập quốc tế, trình độ tiếng Anh cũng rất tốt.

“Mình nghĩ việc học ở trường quốc tế cũng giúp ích cho mình rất nhiều trong việc làm quen với môi trường tiếng Anh.” – Minh chia sẻ. Do đó quá trình học tại QTS Australia với gen Z cũng rất thuận lợi.

Trong suốt quá trình theo học chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business, bạn đã xác định ngay từ đầu rằng, cần phải nghiên cứu và nắm vững kiến thức qua từng bài học, không chỉ để hoàn thành khóa học mà còn để phát triển kỹ năng chuyên môn và khả năng ứng dụng thực tế.

Minh chia sẻ:

“Mình đã cải thiện khả năng tự lập rất nhiều. QTS Australia dạy cho học viên về khả năng chủ động tự học và khuyến khích mỗi người tự quyết định mọi thứ. Tại đây, học viên chính là trung tâm và có thể tự do tự quyết định bất cứ điều gì phải làm.”

Nguyễn Minh để lại ấn tượng tốt với Ban Giáo Sư tại QTS Australia
Nguyễn Minh để lại ấn tượng tốt với Ban Giáo Sư tại QTS Australia

Phương pháp học tập Blended Learning linh hoạt thời gian rất hợp với Nguyễn Minh. Cậu bạn vừa đảm bảo việc học kiến thức vừa có thể tham gia vào các hoạt động của doanh nghiệp gia đình để có thêm kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực kinh doanh và ngành dinh dưỡng.

Học tập quốc tế và trở về phát triển

Sau những nỗ lực và kiên trì của bản thân, cùng với sự trợ giúp “đắc lực” từ thầy cô phòng học vụ, Minh đã vượt qua mọi thử thách và suất sắc hoàn thành chương trình học tại QTS Australia và tiếp tục niềm đam mê với ngành dinh dưỡng tại Đại học Canberra.

Minh lựa chọn theo đuổi ngành Human Nutrition & Food tại Đại học Canberra
Minh lựa chọn theo đuổi ngành Human Nutrition & Food tại Đại học Canberra

Chia sẻ về lý do chọn Canberra là “bến đỗ” tiếp theo này, Minh bộc bạch: “Ở Canberra họ có Đại học Canberra là một ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực sức khỏe, mình thì lại có niềm đam mê về dinh dưỡng và mình nghĩ ngành này sẽ là xu hướng trong tương lai. Trên thế giới, nhiều người thực sự rất quan tâm đến sức khỏe. Mình mong muốn người dân Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của họ. Đó là lý do mình chọn khối ngành dinh dưỡng và chọn Canberra University.”

Hiện tại, Minh đã nhập học và làm quen tốt với môi trường học tập tại Đại học Canberra. Du học sinh Việt chia sẻ bản thân rất tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ tại trường để phát triển bản thân, cũng như giảm bớt đi nỗi nhớ nhà.

Mai Nguyễn Minh học tập tại Đại học Canberra
Mai Nguyễn Minh học tập tại Đại học Canberra

Khi được hỏi về mục tiêu và định hướng sau khi tốt nghiệp, Minh cho biết bạn có ý định sẽ học lên thạc sĩ ngành Dinh dưỡng tại Mỹ, sau đó quay trở về Việt Nam với vai trò là một chuyên gia về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe. Cậu bạn cũng “nuôi tham vọng” kế nghiệp và đưa cơ sở kinh doanh của gia đình phát triển vững mạnh hơn. Định hướng này được gia đình ủng hộ và cũng là lựa chọn phù hợp với cá tính và đam mê cá nhân của Minh.

Với những tư duy, lý tưởng và kỹ năng đã được trang bị trong quá trình “tôi luyện” tại QTS Australia và trường đại học, chúng tôi tin rằng Minh sẽ đạt được nhiều thành công trong học tập và các dự định cá nhân. QTS Australia hy vọng Nguyễn Minh cũng như thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam sẽ sớm đưa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong nước phát triển vượt bậc.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024