fbpx

Học Bổng Các Trường Đại Học Ở Canberra, Thủ Đô Úc

Học bổng các trường đại học ở Canberra

Canberra – thủ đô của quốc gia Úc – trung tâm của Lãnh thổ thủ đô Úc (Australian Capital Territory (ACT)) và Chính phủ Liên bang.

Cái tên Canberra bắt đầu và nhấn mạnh ở âm tiết “Can” – với ý nghĩa mọi thứ đều có thể thực hiện được ở thành phố này. “Can” cũng hàm ý rằng, bất kể mục đích của du học sinh là gì, họ đều có thể làm được ở Canberra.”

Với vị thế của vùng thủ đô, Canberra đang được đầu tư phát triển toàn diện về mọi mặt, trong đó giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu – tạo ra cơ hội phát triển nghề nghiệp không giới hạn cho sinh viên quốc tế.

Theo Capital College, du học tại các trường đại học ở Canberra – Thủ đô Úc trở thành xu hướng được du học sinh ưa chuộng trong 5 năm gần đây (tăng 117%) bởi sự chất lượng cao về học thuật cũng như sự hỗ trợ chi phí từ vô số suất học bổng của các trường đại học.

Trong bài viết này, QTS Australia sẽ cung cấp thông tin về những lợi ích bạn nhận được khi du học tại thành phố thủ đô Úc. Đồng thời, cập nhật mới nhất chính sách học bổng của các trường đại học ở Canberra.

1. Du học Úc tại Canberra – Thành phố có mức lương trung bình cao nhất nước Úc

Tại sao nên lựa chọn các trường đại học ở Canberra là điểm đến của hành trình du học Úc? Những lợi ích tuyệt vời được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cân nhắc về thành phố thủ đô này.

Du học Úc tại thành phố thủ đô Canberra
Du học Úc tại thành phố thủ đô Canberra

1.1 Mức thu nhập trung bình và mức việc làm cao nhất nước Úc

Canberra là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn du học và phát triển sự nghiệp lâu dài ở Úc. Bạn sẽ khó có thể tìm được nơi nào tốt hơn để thực hiện công việc mơ ước với mức lương “hậu hĩnh” như ở thành phố này.

Điều tra dân số (Thu nhập & Công việc) năm 2022 của ABS – Australian Bureau of Statistics cho thấy, ACT và thủ đô Canberra có mức thu nhập trung bình hàng tuần đứng đầu tất cả các vùng lãnh thổ của nước Úc.

Thu nhập trung bình/tuần của người lao động Úc toàn thời gian là $1,838 trước thuế (theo Forbes)  Trong khi đó, mức thu nhập này ở vùng Lãnh thổ thủ đô Úc – thành phố Canberra là $2.373 – cao hơn gần $500.

Tổng thu nhập trung bình hộ gia đình hàng tuần
Tổng thu nhập trung bình hộ gia đình hàng tuần

Bên cạnh đó, Canberra còn là thành phố có mức việc làm cao nhất nhì Úc. Theo Capital College, thành phố thủ đô dự kiến sẽ có thêm 242.300 việc làm vào năm 2024 (tăng 6%), cụ thể:

– Nhóm ngành Quản lý và Điều hành: tăng trưởng 18%

– Nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe, người già, người khuyết tật: tăng trưởng 13%

– Nhóm ngành Xây dựng: tăng trưởng 9%

– Nhóm ngành Giáo dục và Chăm sóc trẻ em: tăng trưởng 8%

– Nhóm ngành Ăn uống và Khách sạn: tăng trưởng 4%

Lựa chọn học tập tại các trường đại học ở Canberra, du học sinh sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề thiếu hụt việc làm. Chi tiết việc làm có thể tham khảo tại đây.

1.2 Nền giáo dục chất lượng cao với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước

Dân số Canberra có trình độ học vấn cao nhất nước Úc khi có hơn 30% dân số đang theo học đại học hoặc cao học (20.000 sinh viên).

Canberra có hệ thống giáo dục chất lượng từ bậc mầm non đến đại học, với sự đa dạng của loại hình trường học từ công lập, tư thục, công giáo đến các tổ chức giáo dục của chính phủ. Đây cũng là nơi sở hữu trường đại học số 1 nước Úc – Đại học Quốc gia Úc (ANU).

Nền giáo dục chất lượng đảm bảo tương lai của người học
Nền giáo dục chất lượng đảm bảo tương lai của người học tại Canberra, Úc

Với chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ thất nghiệp tại Canberra đạt mức thấp nhất cả nước với 3.3%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp trung bình cả nước là 5.1%.

1.3 Chi phí sinh sống phải chăng

Dù chất lượng cuộc sống tuyệt vời, Canberra lại sở hữu mức sống rất phải chăng.

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn về hình thức nhà ở khi du học tại Canberra. Với vị trí địa lý đa dạng các loại địa hình, du học sinh có thể lựa chọn căn hộ nhà ở tại núi, ven hồ hay tại thành phố, hoặc ở ký túc xá của trường (nếu chi phí hạn hẹp).

Mức chi phí sinh sống trung bình/tuần của du học sinh:

– Tiền thuê nhà: $250

– Tiền ăn uống: $100

– Du học (nếu có): $25

– Chi phí phát sinh khác: $125

Chi phí sinh hoạt trung bình ở thành phố Canberra được ước tính thấp hơn 14% so với Sydney hoặc Melbourne.

Bên cạnh đó, du học sinh và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn các trường đại học ở Canberra khi thành phố thủ đô sở hữu tỷ lệ tội phạm thấp nhất nước Úc.

1.4 Chính sách định cư mở rộng và khả năng định cư lớn

Canberra được xác định thuộc khu vực Regional. Học tập tại Canberra sẽ mang đến cho bạn cơ hội ở lại Úc lâu hơn sau khi tốt nghiệp.

Có đến 25% dân số của Canberra là người nước ngoài. Điều này chứng tỏ chính sách định cư rộng mở đã tạo nhiều điều kiện thuật lợi để cho du học sinh muốn ở lại Úc.

Theo đó, du học sinh sau tốt nghiệp được ở lại Úc thêm 2 năm để làm việc với thị thực Tốt nghiệp tạm thời (Visa 485) theo chính sách của vùng Regional, tăng tổng thời gian ở lại Úc là 4 năm.

Du học Úc tại các trường đại học ở Canberra
Du học sinh Úc có nhiều thời gian ở lại Úc với lợi thế vùng Regional của Canberra

Một số ngành nằm trong danh sách thiếu hụt nguồn nhân lực được lựa chọn còn được cộng thêm 2 năm, đồng nghĩa với việc du học sinh được ở lại 6 năm sau tốt nghiệp.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xây dựng kinh nghiệm chuyên môn (yếu tố quan trọng trong thang điểm xét định cư) và tận hưởng hành trình sinh sống tại vùng đất xinh đẹp này.

2. Top 4 các trường đại học ở Canberra, Úc

Tại Canberra có 5 trường đại học. Trong đó 4/5 trường giữ vị thế cao trong giáo dục quốc tế. Thành tích giáo dục của vùng thủ đô được khẳng định khi có 6 người đã đoạt giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên đại học của thành phố Canberra.

Các trường đại học ở Canberra – Úc bao gồm: Australian National University, University of Canberra, UNSW Canberra, Australia Catholic University và Charles Sturt University.

Bảng xếp hạng 4 trường đại học nổi tiếng nhất Canberra, Úc

Đại học

QS World Ranking 2024Times Higher Education Ranking 2023QS Rank in Australia

THE Rank in Australia

Australia National University

(Đại học Quốc gia Úc)

=346245
University of New South Wales

(Đại học New South Wales)

= 197126
University of Canberra

(Đại học Canberra)

=421251-30026=16
Australia Catholic University

(Đại học Công Giáo Úc)

801-850251-30034=16

3. Học bổng các trường đại học ở Canberra, Úc

Các trường đại học ở Canberra, Úc có chính sách học bổng rất “hào phóng” nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến Úc học tập.

Dưới đây là chính sách học bổng mới nhất năm 2024 – 2025 và kinh nghiệm săn thành công học bổng từ các chuyên gia giáo dục quốc tế hàng đầu của QTS Diploma.

3.1 Học bổng của University of Canberra (Đại học Canberra)

Đại học Canberra là một trong những cơ sở giáo dục được sinh viên quốc tế săn đón nhiều nhất. Trường đại học này nổi tiếng toàn cầu nhờ đội ngũ giảng viên có trình độ cao và các khóa học chú trọng vào học tập kết hợp với công việc, mang đến cho sinh viên sự kết hợp cân bằng giữa “học và hành”.

Đại học Canberra cũng ghi nhận tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp là 89% với mức lương khởi điểm cao hơn hầu hết các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Úc.

Một số thông tin tiêu biểu về Đại học Canberra:

 • Top 1% Đại học tốt nhất thế giới
 • Trường đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc và thế giới
 • Số lượng sinh viên quốc tế tuyển sinh cao nhất so với các đại học khác ở Canberra (2022)

Tốc độ phát triển nhanh chóng Đại học Canberra có được một phần là nhờ vào chính sách học bổng thu hút sinh viên quốc tế. Trong năm 2024 – 2025, Đại học Canberra cung cấp rất nhiều học bổng giá trị. Tham khảo bảng dưới đây:

Chính sách học bổng 2024 – 2025 của Đại học Canberra

Loại học bổng

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

Australia AwardsToàn phầnTùy thuộc vào từng nhóm ứng viênTất cả các lĩnh vực, Chính phủ Úc cấp
UC International Merit Scholarship10% học phí toàn khóa họcBậc Cử nhân: GPA> 7/10

Bậc Thạc sĩ: GPA> 6.5/10

*Học bổng xét tự động

Tất cả các lĩnh vực (dành cho sinh viên học tại cơ sở Bruce hay Sydney Hills)
UC International Course Merit Scholarship25% học phí toàn chương trình họcBậc Cử nhân: GPA lớp 12 từ 7/10

Bậc Thạc sĩ: GPA Cử nhân từ 6.5/10

Nghệ thuật, Môi trường xây dựng, Kinh doanh, Giao tiếp, Thiết kế, Sức khỏe, Thể thao, Khoa học
UC International High Achiever Scholarship25% học phí toàn chương trình họcBậc Cử nhân: GPA> 8,5/10

Bậc Thạc sĩ: GPA>8/10

*Học bổng xét tự động

Tất cả các lĩnh vực (dành cho sinh viên học tại cơ sở Bruce hay Sydney Hills)
UC International Partnership Scholarship20% học phí toàn chương trình họcBậc Cử nhân: GPA > 8.5/10Tất cả các lĩnh vực (dành cho sinh viên học tại cơ sở Bruce)
Women’s Emerging Leaders Scholarship$30,000Tùy thuộc vào từng nhóm ứng viênTất cả các lĩnh vực, cấp bởi Học viện nữ Brumbies
UC GEMS International Merit Scholarships10% học phí toàn khóa họcBậc Cử nhân: GPA >7/10Tất cả các lĩnh vực

Chi tiết về cách thức ứng tuyển, bạn có thể xem thêm tại website chính thống của Đại học Canberra.

Xem thêm nhiều thông tin về trường Đại học Canberra tại đây.

3.2 Học bổng của Australian National University (Đại học Quốc gia Úc)

Thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Úc với mục đích duy nhất là đổi mới, sáng tạo và phát triển khả năng lãnh đạo của quốc gia.

Do đó, những sinh viên mong muốn tốt nghiệp ANU không chỉ tốt nghiệp tại một trong những trường đại học hàng đầu với bằng cấp được thế giới công nhận mà còn được đảm bảo cơ hội việc làm xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

Một vài thông tin tiêu biểu về ANU:

Đại học Quốc gia Úc hiện đang hàng trăm loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế 2024 – 2025 ở tất cả các cấp độ học thuật. Về cơ bản, học bổng của ngôi trường G8 danh giá này chia làm 03 danh mục: Học bổng của ANU (ANU Scholarship), Học bổng danh giá (Prestigious Scholarship) và Học bổng bên ngoài ANU (External Scholarship).

QTS Diploma sẽ giúp bạn liệt kê một số học bổng tiêu biểu mở suốt niên khóa 2024 – 2025 của Đại học Quốc gia Úc:

Học bổng của Đại học Quốc gia Úc (không phân biệt lĩnh vực)

HỌC BỔNG CHUNG CHO CÁC CHUYÊN NGÀNH

Học bổng/suất 

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

ANU Chancellor’s International Scholarship

(200 suất/năm)

25% – 50%– Sinh viên quốc tế;

– Đã trúng tuyển một chương trình đào tạo của trường;

– Đáp ứng đầy đủ điều kiện của khóa học, bao gồm việc có visa du học;

– Lần đầu tiên nhận học bổng này.

*Học bổng được xét tự động

Tất cả các lĩnh vực (trừ Doctor Of Medicine and Surgery (MChD) và Master Of Military and Defence Studies)
ANU Book Bursary

(không giới hạn số lượng)

Tài trợ giá trị của sách, tài liệu học tập– Sinh viên trong nước hoặc quốc tế;

– Đã đăng ký khóa học toàn thời gian;

– Chứng minh tình trạng tài chính và nhu cầu tài liệu học tập.

Tất cả lĩnh vực
ANU HDR Fee Merit Scholarship

(không giới hạn số lượng)

Phí sinh viên quốc tế (ISF) và Bảo hiểm Y tế Du học sinh (OSHC) suốt thời gian khóa học.– Sinh viên quốc tế đang theo học khóa HDR; và đã được nhận Học bổng Nghiên cứu của ANU;

– Đạt mức tối thiểu H1 hoặc tương đương H1 trong các nghiên cứu trước đây

Tất cả lĩnh vực

Bên cạnh các học dành cho chung cho tất cả các lĩnh vực, Đại học Quốc gia Úc còn cung cấp nhiều suất học bổng giá trị lên đến toàn phần cho các chương trình chuyên ngành.

Dưới đây là các học bổng tiêu biểu trong đào tạo Luật và Triết học – hai chương trình nghiên cứu nổi bật của trường.

Học bổng du học Úc tại Đại học Quốc gia Úc – Chuyên ngành Luật và Triết học

HỌC BỔNG RIÊNG CHO CÁC LĨNH VỰC

Học bổng/suất

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

ANU College of Law International Excellence Scholarship

(5 suất/năm)

$20.000

/năm

– Sinh viên nước ngoài nằm trong danh mục quy định (trong đó có Việt Nam);

– Đăng ký Thạc sĩ Luật (ANU College of Law);

– GPA > 5.5/7.

Luật học
ANU College of Law International Merit Scholarship

(5 suất/năm)

$10.000

/năm

– Sinh viên nước ngoài nằm trong danh mục quy định (trong đó có Việt Nam);

– Đăng ký Thạc sĩ Luật (ANU College of Law);

– GPA > 5.5/7.

Luật học
ANU College of Law International Partners Scholarship

(10 suất/năm)

Miễn 100% học phí năm đầu– Sinh viên nước ngoài nằm trong danh mục quy định (trong đó có Việt Nam);

– Đăng ký Thạc sĩ Luật (ANU College of Law);

– Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội chương trình Cử nhân Luật.

Luật học
ANU College of Law International Pathway Scholarship

(4 suất/năm)

$20.000/năm– Sinh viên nước ngoài nằm trong danh mục quy định (trong đó có Việt Nam);

– Đăng ký Thạc sĩ Luật (ANU College of Law);

– GPA > 5.5/7

Luật học
ANU Master of Philosophy Scholarship$34,000/ năm (bao gồm trợ cấp đi lại, trợ cấp con cái và trợ cấp luận văn)– Sinh viên quốc tế;

– Đăng ký Thạc sĩ Triết học tại ANU;

– Bằng Cử nhân Đại học xếp loại xuất sắc.

Triết học
ANU Tuition Fee Scholarship – MPhil

(2 suất/năm)

Toàn học phí– Sinh viên quốc tế;

– Đăng ký Thạc sĩ Triết học tại ANU;

– Có bằng Cử nhân loại xuất sắc hoặc giỏi; hoặc Thạc sĩ Nghiên cứu.

Triết học
ASEAN-Australia Health Security Fellowship

(7 suất/năm)

Toàn học phí và một số trợ cấp– Sinh viên Úc hoặc ASEAN;

– Nhận được thư mời nhập học chương trình Thạc sĩ Triết hoặc Dịch tễ học;

– Đủ điều kiện xin thị thực.

Triết học hoặc Dịch tễ học

Về cách ứng tuyển học bổng của Đại học Quốc gia Úc, bạn có thể tham khảo tại đây.

3.3 Học bổng UNSW, Canberra (Đại học New South Wales, Canberra)

UNSW Canberra – một trong những cơ sở của Đại học New South Wales nằm tại Học viện Lực lượng Phòng vệ Úc (ADFA).

ADFA giữ mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Lực lượng Phòng vệ Australia và UNSW, Canberra, cung cấp đào tạo và giáo dục cho các nhà lãnh đạo tương lai của Lực lượng Phòng vệ Australia.

Sinh viên quốc tế có thể theo đuổi các chương trình đào tạo chất lượng cao về Kỹ thuật, Máy tính, An ninh mạng. Hoặc các chuyên ngành không liên quan đến quốc phòng, quân sự tại ngôi trường này.

Một số thông tin tiêu biểu về UNSW, Canberra:

 • Nổi tiếng với nghiên cứu liên quan đến quốc phòng, mô hình dự đoán cháy rừng, quản lý khu vực công và văn học Úc.
 • Hơn 79% sinh viên đại học có được việc làm toàn thời gian trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Tỷ lệ duy trì và tỷ lệ tốt nghiệp tại UNSW Canberra cao nhất trong số các trường đại học khác ở Canberra.

UNSW Canberra hiện đang cung cấp học bổng có trợ cấp hào phóng lên tới 35.000 đô la mỗi năm (tỷ lệ nhất định) cho các ứng viên thành công. Dưới đây là 03 học bổng nổi bật dành cho sinh viên quốc tế:

Các học bổng khuyến khích du học sinh 2023 – 2024 của UNSW Canberra

Học bổng

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

Australian Government Research Training Program$35.000/nămYêu cầu riêng cho từng nhóm đối tượng cụ thểTất cả các lĩnh vực theo hướng nghiên cứu
University International Postgraduate Award$35.000/năm

(tối đa 3,5 năm cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và 2 năm cho sinh viên thạc sĩ nghiên cứu)

Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượngTất cả các lĩnh vực theo hướng nghiên cứu
Tuition Fee Scholarship plus Research Stipend$35.000/năm

(tối đa 3,5 năm cho nghiên cứu sinh tiến sĩ và 2 năm cho sinh viên thạc sĩ nghiên cứu)

Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượngTất cả các lĩnh vực theo hướng nghiên cứu

Chi tiết về chương trình học bổng của Đại học New South Wales, Canberra, bạn có thể xem tại đây.

3.4 Học bổng Australian Catholic University (Đại học Công giáo Úc)

Đại học Công Giáo Úc là trường đại học Công giáo quy mô nhất Australia và thuộc top 10 những trường Công giáo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trường không dành riêng cho sinh viên theo Công giáo mà đối xử bình đẳng và không phân biệt tôn giáo trong tiêu chí tuyển sinh.

Giáo dục tại Đại học Công giáo Úc là sự kết hợp giữa kiến ​​thức và kỹ năng học thuật với kinh nghiệm thực tế mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong công việc.

Một số thông tin tiêu biểu về Đại học Công giáo Úc:

 • Có hơn 5.200 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia đang theo học tại Đại học Công giáo Úc
 • #1 tại Australia về việc làm sau tốt nghiệp đại học
 • Nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới

Trong niên khóa 2024 – 2025, Đại học Công giáo Úc cung cấp 03 chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, cụ thể:

Học bổng Đại học Công giáo Úc 2024 – 2025

Học bổng/suất

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

ACU International Student Scholarship

(20 suất/năm)

50% học phí toàn chương trình học– Sinh viên quốc tế;

– Trúng tuyển chương trình Đại học hoặc Sau Đại học;

– Lần đầu tiên nhận học bổng của trường.

*Học bổng được xét tự động

Tất cả các lĩnh vực
Global Excellence Scholarship

(không giới hạn số lượng)

$5000/năm– Sinh viên quốc tế;

– Chưa từng nhận học bổng có giá trị cao hơn, bao gồm ACU International Student Scholarship;

*Học bổng được xét tự động

Lĩnh vực Business hoặc Information Technology
ACU International Student Accommodation Scholarship

(4 suất/năm)

– Giảm 20% phí chỗ ở trong 12 tháng (Khuôn viên Canberra: Được thanh toán với căn hộ studio ở Blackfriars Residence trong khuôn viên trường theo hợp đồng 12 tháng)– Sinh viên quốc tế;

– Đã đăng một khóa học thuộc bậc Đại học;

– Học tại các cơ sở uy định (trong đó có Canberra).

Tất cả các lĩnh vực

Tham khảo chi tiết về các chương trình học bổng Đại học Công giáo Úc, tham khảo tại đây.

3.5 Học bổng của Charles Sturt University (Đại học Charles Sturt)

Charles Sturt là trường đại học hàng đầu của Úc về việc làm toàn thời gian cho sinh viên đại học, đồng thời sở hữu thành tích xuất sắc về số lượng sinh viên tốt nghiệp của các Quốc gia bản địa và những sinh viên đến từ vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Mối liên kết chặt chẽ của trường với các ngành công nghiệp giúp kết nối sinh viên với trải nghiệm thực tế, phù hợp trong suốt các khóa học.

Trọng tâm trong phương pháp tiếp cận giáo dục của Đại học Charles Sturt là cụm từ Wiradjuri yindyamarra winhanganha – ‘sự khôn ngoan của việc biết cách sống tốt trong một thế giới đáng sống một cách tôn trọng’.

Một số thông tin tiêu biểu về Đại học Charles Sturt:

 • 87,5% sinh viên tốt nghiệp thành công tìm được việc làm phù hợp sau 4 tháng
 • Top 2% trường đại học trên thế giới về hành động vì chống biến đổi khí hậu
 • Các khóa học trực tuyến được nhiều sinh viên lựa chọn nhất nước Úc (một nửa sinh viên của trường lựa chọn hình thức trực tuyến)

Đối với chính sách khuyến học dành cho du học sinh, Đại học Charles Sturt hiện đang có 02 học bổng nổi bật ở tất cả cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng tiêu biểu của Đại học Charles Sturt 2024 – 2025

Học bổng

Giá trịĐiều kiện

Lĩnh vực

Vice-Chancellor International Scholarship50% học phí toàn khóa học– Dành cho sinh viên theo học tại khuôn viên trường tại Dubbo, Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie hoặc Wagga Wagga;Khoa học Nông nghiệp và Rượu vang; Chụp X quang; Phục hồi chức năng và các liệu pháp bổ sung; Kinh doanh; Truyền thông; Công nghệ thông tin và Máy tính; Chính sách, an ninh và quản lý khẩn cấp; Tâm lý; Công tác xã hội và dịch vụ con người; Giảng dạy và Giáo dục.

 

International student merit scholarship25% học phí toàn khóa học– Dành cho sinh viên theo học tại khuôn viên trường tại Dubbo, Albury-Wodonga, Bathurst, Orange, Port Macquarie hoặc Wagga Wagga;

– Không bao gồm đối tượng sinh viên trao đổi;

– Bậc Đại học: GPA lớp 12 > 7.5/10.

– Bậc Sau Đại học: GPA bậc Đại học > 7.0/10

Nông nghiệp, Kinh doanh, Tội phạm, Môi trường, Tâm lý học, Y học, Công nghệ thông tin, Kế toán.

4. Bí quyết săn học bổng các trường đại học ở Canberra, Úc

Học bổng du học là nguồn tài trợ thay bạn “gánh vác” một khoảng tài chính du học tương đối lớn (tùy theo giá trị học bổng). Không phải ai cũng dễ dàng chinh phục được những suất học bổng du học giá trị – đặc biệt là giá trị cao với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ du học sinh trên khắp thế giới.

QTS Diploma sẽ gợi ý một số bí quyết giúp bạn tăng khả năng trúng tuyển học bổng du học các trường đại học ở Canberra Úc.

Lời khuyên để săn học bổng du học tại các trường đại học ở Canberra Úc thành công
Lời khuyên để săn học bổng du học tại các trường đại học ở Canberra Úc thành công
 • Chuẩn bị và định hướng du học từ sớm

Việc chuẩn bị du học từ sớm là tiền đề giúp bạn “săn” thành công học bổng du học của các trường đại học ở Canberra, Úc.

Bạn sẽ xác định được ngôi trường bạn muốn theo học, chuyên ngành bạn lựa chọn gắn bó và từ đó, bước vào giai đoạn nghiên cứu học bổng.

Nghiên cứu học bổng bao gồm việc xác định nguồn gốc loại học bổng (học bổng của Chính phủ hay học bổng được cấp bởi chính trường đại học), tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ cá nhân đáp ứng yêu cầu/điều kiện trúng tuyển của học bổng.

Sự chuẩn bị từ sớm này sẽ giúp bạn điều chỉnh đơn đăng ký của mình cho phù hợp với học bổng đang được cung cấp và đưa ra lý do thuyết phục Hội đồng tuyển chọn rằng vì sao bạn là ứng viên tốt nhất cho suất học bổng này.

 • Đầu tư và dành nhiều thời gian cho thư giới thiệu/bài luận cá nhân

Khi thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của du học sinh tương đương nhau, Hội đồng tuyển chọn sẽ xem xét rất cẩn thận bài luận cá nhân để tìm ra người xứng đáng nhất với học bổng.

Thư giới thiệu/Bài luận cá nhân là một tuyên bố hữu hiệu nhất giúp giám khảo hiểu được cá tính, giá trị và mục tiêu học tập của bạn. Hãy thể hiện vì sao bạn phù hợp với học bổng bằng những điểm mạnh, thành tích bạn sở hữu.

Quan trọng hơn, một bài luận được đánh giá cao phải thể hiện được tầm nhìn và mục tiêu trong tương lai. Rằng có những ai bạn muốn giúp đỡ? Bạn sẽ mang kiến thức đã học tập tại các trường đại học ở Canberra, Úc về đất nước mình để tạo ra giá trị như thế nào – và việc có được học bổng sẽ giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu này như thế nào?

Khẳng định tầm nhìn dài hạn của bạn trong bài luận xin học bổng du học
Khẳng định tầm nhìn dài hạn của bạn trong bài luận xin học bổng du học

Nếu bạn gặp khó khăn trong cách viết một bức thư giới thiệu/bài luận cá nhân hoàn hảo, bạn có thể tìm kiếm sự định hướng và hỗ trợ của các chuyên gia hoặc những người đi trước – những người có nhiều năm kinh nghiệm giúp học sinh Việt Nam thành công trúng tuyển học bổng du học.

Bạn cũng có thể lựa chọn với QTS Diploma – nơi có các chuyên gia giáo dục quốc tế đang liên kết trực tiếp với các đại học ở Canberra để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 • Chú ý thời điểm nộp hồ sơ

Hãy chắc chắn rằng bạn nộp hồ sơ xin học bổng đúng thời hạn!

Nếu có thể, bạn nên nộp hồ sơ sớm hơn thời hạn quy định. Điều này giúp ích trong trường hợp bạn cung cấp thiếu hồ sơ hoặc thông tin trong đơn đăng ký, và cho phép Hội đồng tuyển chọn học bổng có thời gian liên hệ với bạn để hoàn thiện.

Một vài Hội đồng tuyển chọn của các trường đại học ở Canberra – Thủ đô Úc sẽ cho  bạn cơ hội viết bài luận cá nhân lần hai (trong trường hợp lần thứ nhất không đạt yêu cầu).

Nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn có thêm một cơ hội để hoàn thiện – cơ hội có thể thay đổi hoàn toàn kết quả ban đầu.

5. Lộ trình du học tại các trường đại học ở Canberra, Úc

Có rất nhiều lộ trình có thể giúp bạn “chinh phục” cánh cửa các trường đại học ở Canberra, Úc.

Lấy ví dụ Đại học Canberra là ngôi trường mục tiêu của bạn thì tùy thuộc vào hoàn cảnh, năng lực học tập và định hướng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn một trong các lộ trình dưới đây:

LỘ TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH DU HỌC TỪ LỚP 11

Lộ trình du học Úc lớp 11

LỘ TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH DU HỌC TỪ LỚP 12

Lộ trình du học Úc lớp 12

Nếu bạn có năng lực học thuật, ngoại ngữ và thành tích ngoại khóa nổi bật, bạn có thể lựa chọn hình thức du học trực tiếp sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về cơ hội trúng tuyển khi năng lực không quá nổi trội, bạn sẽ an tâm hơn nếu lựa chọn hình thức du học chuyển tiếp, thông qua các chương trình như QTS Diploma – chương trình giáo dục Úc liên kết trực tiếp với các trường đại học ở Canberra.

Ngoài việc tiết kiệm một khoảng thời gian và chi phí du học đáng kể (từ 1 đến 2 tỷ VND), các khóa học chuẩn quốc tế như QTS Diploma còn giúp bạn nhận được học bổng tự động trong một số chương trình nhất định tại các trường đại học ở Canberra.

Lựa chọn lộ trình du học Úc phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn
Lựa chọn lộ trình du học Úc phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn

Chẳng hạn như với Đại học Canberra, bạn sẽ được cấp học bổng UC International Partnership Scholarship khi học tập tại trường với chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma (song song với việc ứng tuyển các học bổng khác).

Lý do là bởi vì QTS Diploma là chương trình quốc tế nằm trong hệ thống các chương trình được công nhận của Chính phủ Úc và đối tác giáo dục QTS Australia.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về các trường đại học ở Canberra – Thủ đô Australia và các chính sách học bổng hiện có của những ngôi trường này.

Các trường đại học ở Canberra không những mang đến chất lượng giáo dục tuyệt vời giúp bạn tốt nghiệp với năng lực chuyên môn tốt cùng mức lương cao nhất nhì Xứ sở chuột túi, mà còn cung cấp cho bạn cơ hội định cư cao với những lợi ích không thể kể xiết của các chính sách dành cho vùng thủ đô mà Chính phủ đang đầu tư.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về các trường đại học ở Canberra cũng như các các chính sách học bổng hiện hữu, hoặc tìm kiếm giúp đỡ về việc chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, tư duy viết luận giúp đạt được những suất học bổng cao cũng như định hướng lộ trình du học phù hợp đừng ngần ngại liên hệ với QTS Diploma – chuyên gia giáo dục quốc tế liên kết trực tiếp với các đại học ở Canberra của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad