Những Điều Nhất Định Phải Biết Khi Du Học Úc Ngành Marketing

du học úc ngành marketing

Cùng với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp cũng như sản phẩm và dịch vụ mới trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch, Marketing trở thành một trong những lĩnh vực dành được quan tâm hàng đầu.

Theo đó, du học Úc ngành marketing cũng trở thành xu hướng trong cộng đồng du học sinh quốc tế.Không chỉ được học trong môi trường giáo dục toàn cầu năng động và thực tiễn, du học ngành marketing ở Úc còn mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

1. Học ngành marketing là học gì?

du học úc ngành marketing
Học ngành marketing là học gì

Ngày nay, trong hầu hết các trường Đại học đào tạo về Kinh doanh nói chung luôn không thể thiếu các chương trình đào tạo về Marketing. Thậm chí, marketing trở thành ngành chủ chốt trong chương trình đào tạo của các Trường. Vậy sinh viên học marketing cụ thể là học gì?

Marketing chính là hoạt động giúp doanh nghiệp có thể thu về giá trị cho mình thông qua việc tiếp cận và tạo ra lợi ích cho khách hàng. Do đó có thể nói marketing là một quá trình lâu dài và bao gồm nhiều công đoạn để phục vụ mục tiêu cuối cùng. Sinh viên theo đuổi ngành marketing không nhất thiết phải học hết tất cả một quy trình marketing rộng lớn mà có thể học chuyên sâu vào một ngành học nhỏ thuộc khuôn khổ của lĩnh vực marketing như:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Định giá sản phẩm, dịch vụ 
 • Quảng bá, quảng cáo sản phẩm
 • Xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng, đối tác
 • Xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, dịch vụ

Ngày nay với sự mở rộng và đầu tư trong công tác đào tạo, người học ngày càng có thể học chuyên sâu hơn nữa trong những khía cạnh về marketing được kể trên. Các chương trình đào tạo tại Đại học sẽ giúp người học hiểu chi tiết hơn và nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ cho việc marketing cho doanh nghiệp.

Marketing là lĩnh vực đặc thù, yêu cầu sự linh hoạt, cập nhật thông tin liên tục và đòi hỏi nhân sự ngành phải nhạy bén với thị trường. Do đó ngoài lựa chọn một chương trình đào tạo có nền tảng kiến thức chắc chắn, sinh viên theo đuổi ngành Marketing nên lựa chọn môi trường giáo dục năng động và tạo cơ hội cho người học tiếp cận với thực tế.

2. Du học úc ngành marketing trở thành xu hướng của sinh viên quốc tế

Trong cộng đồng sinh viên quốc tế, du học Úc ngành marketing đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có đam mê chuyên ngành này. Trước sự kỳ vọng của sinh viên, giáo dục Úc không ngừng nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người họa toàn cầu:

Chương trình đào tạo chất lượng  – bằng cấp được công nhận toàn cầu

Úc là một trong những quốc gia đi đầu về lĩnh vực giáo dục toàn cầu với những trường Đại học lâu đời và danh tiếng. Chương trình đào tạo được nghiên cứu bởi các giáo sư đầu ngành để đảm bảo truyền đạt đến sinh viên những kiến thức chuẩn xác và thực tiễn nhất. Ngoài ra, bằng cấp từ các đại học Úc được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và luôn được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.

Môi trường sống và học tập năng động 

Du học Úc ngành marketing
Môi trường sống và học tập năng động 

Giáo dục Úc luôn lấy người học làm trung tâm và tập trung khuyến khích sinh viên phát triển tốt nhất năng lực và tư duy sáng tạo của riêng mình. Bên cạnh cung cấp kiến thức, các trường Đại học tập trung đào tạo và rèn luyện các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cho học viên thông qua các chương trình, hoạt động bắt buộc hoặc tự nguyện trong quá trình học tập.

Môi trường giáo dục toàn cầu tại hầu hết đại học Úc cho sinh viên đời sống phong phú, mở rộng mối quan hệ ngay từ trên ghế nhà trường. Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình du học Úc ngành marketing giúp sinh viên nâng cao năng lực khi bước vào môi trường doanh nghiệp.

Cơ hội phát triển sự nghiệp 

Với nền kinh tế phát triển sôi động, marketing là một trong những ngành khát nhân sự tại Úc. Có thể nói hầu hết doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực và quy mô đều cần đến marketing để phát triển cơ hội kinh doanh của họ. Do đó du học ngành truyền thông tại Úc sẽ giúp sinh viên có cơ hội sớm được tiếp xúc với môi trường marketing tại quốc gia ngày và mở rộng cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, du học sinh học marketing tại Úc còn được hưởng những chính sách hỗ trợ sinh viên từ nhà trường và chính sách thu hút nhân sự có chuyên môn từ Chính Phủ. Do đó du học Úc ngành marketing sẽ là bước đệm để sinh viên cơ hội tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành với mức lương hấp dẫn tại đây.

Theo payscale.com, mức lương của một chuyên viên Marketing tại Úc đã lên đến 82.000AUS/năm và lên đến gần 200.000AUD/năm đối với vị trí Giám đốc Marketing. Điều đó du học truyền thông tại Úc rất có tương lai phát triển ở thời điểm hiện tại và trong thời gian tới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  3. Điều kiện du học Úc ngành marketing

  du học úc ngành marketing
  Điều kiện du học Úc ngành marketing

  Mặc dù là ngành có tiềm năng phát triển tốt, du học Úc ngành marketing không quá khó khăn đối với mặt bằng năng lực chung của sinh viên Việt Nam. 

  Mỗi trường Đại học Úc sẽ có những điều kiện tuyển sinh khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung có hai điều kiện chính học sinh cần đáp ứng nếu muốn du học ngành truyền thông tại Úc:

  • Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu là 6.5
  • IELTS 6.5 hoặc tương đương

  Hoặc:

  • Sở hữu bằng QTS Diploma of Business
  • IELTS 6.5 hoặc tương đương (tùy trường hợp sẽ được miễn giảm yêu cầu về IELTS đối với học sinh có bằng QTS Diploma)

  Đối với một số trường Đại học Úc Top đầu có thể yêu cầu du học sinh tham gia chương trình dự bị Đại học hoặc phỏng vấn trước khi chính thức học vào chương trình cử nhân Marketing.

  Đặc biệt, học sinh Việt ngày càng có nhiều cơ hội hơn để chạm đến giấc mơ du học Úc ngành marketing với lộ trình chuyển tiếp Đại học Úc qua chương trình QTS Diploma. Chỉ với bằng QTS Diploma có giá trị toàn cầu, học sinh dù chưa tốt nghiệp chương trình THPT vẫn có thể vào thẳng chương trình cử nhân Đại học mà không cần qua các khóa học tiếng Anh hay chương trình Foundation. Ngoài ra, lộ trình qua QTS Diploma còn mang đến cơ hội miễn giảm tối đa 8 môn học (tùy chuyên ngành cụ thể) cho du học sinh khi du học. 

  Lộ trình chuyển tiếp du học qua QTS Diploma không chỉ giúp tăng cơ hội du học đúng chuyên ngành mà còn rút ngắn thời gian và giảm bớt gánh nặng chi phí cho sinh viên do đó đang được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn để chắp cánh cho ước mơ du học ngành truyền thông tại Úc của mình.

  > MỜI BẠN XEM NGAY: Đầy đủ các thông tin về điều kiện du học Úc năm 2023

  4. Du học Úc ngành marketing có cần nhiều tiền không?

  So với những quốc gia phát triển khác, du học ngành truyền thông tại Úc có mức chi phí phù hợp hơn với sinh viên Việt. Để trả lời cho câu hỏi du học Úc ngành marketing cần bao nhiêu tiền, cần phải xét đến các yếu tố:

  • Học phí: Học phí bậc cử nhân ngành marketing tại Úc giao động từ 51.000 AUD – 84.000 AUD cho 3 – 4 năm học hoặc 34.000 – 56.000 AUD cho hai năm học đối với học viên chuyển tiếp từ QTS Diploma.
  • Phí bảo hiểm du học: 600 AUD
  • Chi phí nhà ở: Du học sinh đến Úc có 3 hình thức nhà ở phổ biến để lựa chọn: Ký túc xá, homestay, căn hộ/phòng trọ. Tùy theo hình thức nhà ở và khu vực sống mà chi phí có thể giao động từ 110 AUD – 440 AUD/tuần
  • Chi phí sinh hoạt: Tùy theo khu vực học tập và thói quen sinh hoạt của bạn mà mức chi phí này sẽ có sự khác nhau giữa mỗi du học sinh. Tuy nhiên phí sinh hoạt và phát sinh có thể từ 16.000 AUD/năm

  Tóm lại, chi phí để du học Úc ngành marketing sẽ cần ít nhất 40.000AUD/năm. Tuy nhiên, các Đại học Úc luôn cung cấp các chương trình học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế trong suốt quá trình du học tại đây. Đồng thời, Úc là quốc gia cho phép du học sinh làm thêm một cách hợp pháp. Do đó những áp lực tài chính của du học sinh có thể được giảm đi đáng kể.

  > [CẬP NHẬT MỚI]: Du học Úc cần bao nhiêu tiền? < Chia sẻ rõ ràng và chi tiết nhất

  5. Top các trường nên lựa chọn khi du học Úc ngành marketing

  Rất nhiều trường Đại học Úc cung cấp các khóa học về truyền thông. Sau đây là những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt mà du học sinh nên cân nhắc khi du học ngành truyền thông tại Úc:

  6. Giải đáp một số thắc mắc khi học ngành truyền thông tại Úc

  Du học Úc ngành marketing là một con đường tiềm năng cho tương lai của người học nhưng cũng sẽ không tránh khỏi những trở ngại. Sau đây là một số những thắc mắc của nhiều học sinh khi tìm hiểu về du học ngành truyền thông tại xứ sở Kangaroo:

  • Làm sao để biết mình hợp với chuyên ngành nhỏ nào để theo học trong khi ngành marketing quá lớn?

  Trong đa số chương trình học tại Đại học Úc, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chung trong năm đầu tiên. Đây là giai đoạn học sinh được tiếp cận với nhiều khía cạnh của marketing và có cơ hội khám phá bản thân hợp với chuyên ngành nhỏ nào.

  • Du học Úc ngành marketing có được ở lại Úc làm việc không?

  Du học sinh có cơ hội được ở lại Úc từ 18 tháng đến 4 năm với Visa 485 để tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tối thiểu 2 năm tại Úc. Trong trường hợp sinh viên sinh sống và học tập tại khu vực Regional có thể được cộng thêm thêm từ 1 – 2 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm.

  • Có được chuyển ngành khi du học ngành truyền thông tại Úc không?

  Các Đại học Úc vẫn cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học nếu không phù hợp. Tuy nhiên việc chuyển đổi ngành sẽ đòi hỏi một số thủ tục nhất định. Chính vì thế hãy cố gắng xác định đúng chuyển ngành theo học để tránh những rắc rối phát sinh.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin người học cần nắng vững trước khi quyết định lựa chọn du học Úc ngành marketing. Để tìm hiểu về du học Úc cũng như lộ trình chuyển tiếp Đại học Úc qua chương trình QTS Diploma xin vui lòng truy cập tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

  XEM THÊM: 

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad