fbpx

Du học Úc ngành kế toán: Có tiềm năng trong hiện tại không?

du học Úc ngành kế toán

Với nhiều bạn có kế hoạch du học Úc, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là điều được quan tâm hàng đầu. Chính vì thế  Kế toán (Accounting) là một trong số những ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhất khi luôn nằm trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên tại Úc, và là ngành có mức thu nhập cao hơn 20% so với những lĩnh vực khác (theo nhiều báo cáo uy tín tại Úc). 

Du học Úc ngành Kế toán được xem là lựa chọn thông minh, an toàn và hiệu quả khi học viên nhận được vô số quyền lợi, nhất là nếu lựa chọn được lộ trình du học ưu việt tại Việt Nam. Vậy ngành Kế toán tại Úc có những hấp dẫn nào, và người học cần “bỏ túi” những thông tin nào, hãy cùng QTS Diploma khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những lý do bạn nên lựa chọn du học Úc ngành Kế toán

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, với cơ sở vật chất hiện đại, và nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong quá trình học tập và sinh hoạt, làm việc.

Khi du học Úc ngành Kế toán, bạn sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo và phương pháp học chất lượng, được cập nhập kiến thức thực tiễn, mang tính ứng dụng công việc cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, người học sẽ tự tin làm việc bất cứ đâu trên thế giới.

Các trường đại học tại Úc đều có mối quan hệ đối tác với doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu, qua đó đem đến cơ hội việc làm lớn ngành Kế toán, và luôn hỗ trợ hết mình trong quá trình sinh viên thực tập.

Tấm bằng danh giá và được công nhận toàn cầu từ đại học Úc sẽ giúp học viên dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với mong muốn của mình, và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các vị trí kế toán được đào tạo từ các đại học hàng đầu thế giới tại Việt Nam là rất lớn. Bạn sẽ được thụ hưởng mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ các doanh nghiệp tư nhân và cả từ cơ quan nhà nước.

Theo quy định của Chính phủ Úc, Kế toán là lĩnh vực thuộc diện ưu tiên. Vì vậy, du học sinh ngành Kế toán sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm Visa du học, được tiếp cận chính sách học bổng đa dạng, được ở lại làm việc lâu dài tại Úc sau khi tốt nghiệp, cũng như tăng cơ hội định cư tại quốc gia này.  

Du học Úc ngành kế toán
Ngành Kế toán luôn là xu hướng du học hàng đầu tại Úc

Du học ngành Kế toán tại Úc còn giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ Anh ngữ chuyên ngành rất tốt, qua đó phục vụ đắc lực cho quá trình làm việc và phát triển bản thân.

Với những ưu điểm kể trên, Ngành Kế toán xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu cho hành trình chinh phục du học của du học sinh tại “xứ sở chuột túi”.

2. Chương trình học và thời gian đào tạo ngành Kế toán tại Úc

Tại Úc, ngành Kế toán có 2 chương trình đào tạo chính là CA (Chartered Accountant) và CPA (Certified Public Accountants). Chương trình được xây dựng dựa trên mong muốn làm việc của người học sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể, CA là chứng chỉ dành cho người hành nghề kế toán công và dịch vụ kế toán (làm việc cho các tổ chức xã hội), trong khi đó  CPA dành cho những bạn mong muốn hành nghề Kế toán Thương mại, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tư nhân.

Học viên có thể lựa chọn các chuyên ngành nhỏ phù hợp với mong muốn của bản thân trong quá trình học tập tại Úc. Có thể kể đến một số chuyên ngành nhỏ triển vọng và thường được lựa chọn trong ngành Kế toán như: Phân tích Ngân sách, Kế toán Pháp lý, Kế toán Môi trường hay Chuyên gia Kế toán Quốc tế, Thuế,…

Sinh viên năm cuối có thể thực tập bắt buộc tại các doanh nghiệp do trường mình giới thiệu, qua đó có cơ hội áp dụng kiến thức đã học, cũng như nâng cao kinh nghiệm để chuẩn bị cho chặng đường làm việc trong tương lai.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và đối tượng học viên ngày càng đa dạng, các đại học Úc đều áp dụng hình thức bán thời gian và học trực tuyến (online) bên cạnh hình thức học toàn thời gian và trực tiếp tại trường. Sinh viên quốc tế như Việt Nam sẽ có thêm nhiều lựa chọn và có thể tiết kiệm thêm nhiều chi phí du học cho gia đình.

Du học Úc ngành kế toán
Chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Úc luôn chất lượng, mang tính ứng dụng cao

Tùy theo cấp bậc đào tạo mà du học Úc ngành Kế toán sẽ có thời lượng học khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chương trình Cao đẳng: Khoảng 2 năm theo hình thức toàn thời gian.
 • Chương trình Cử nhân Đại học: Từ 3 – 4 năm. Người học có thể lựa chọn hình thức toàn thời gian hay bán thời gian, trực tiếp hay trực tuyến từ xa tùy theo quy định của trường và mong muốn của bản thân.
 • Chương trình Thạc sĩ: Thời gian từ 1 – 2 năm toàn thời gian/bán thời gian theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến từ xa.

3. Điều kiện xét tuyển ngành Kế toán tại Úc

Các chương trình đào tạo ngành Kế toán tại Úc đều có yêu cầu đầu vào về học thuật và về trình độ Anh ngữ. Người học cần tìm hiểu về yêu cầu xét tuyển tại trường mình đăng ký theo học trước khi du học Úc ngành Kế toán.

Chương trình Cao đẳng

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp THPT với điểm Trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0), hoặc TOEFL từ 55 điểm trở lên.

Chương trình Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp THPT với điểm Trung bình từ 8.0 trở lên.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Hoặc chuyển tiếp thẳng năm II từ chương trình QTS Diploma.

Chương trình Sau Đại học

 • Yêu cầu về học thuật: Tốt nghiệp Đại học đúng chuyên ngành, đạt GPA 3.0/5.
 • Yêu cầu về Anh ngữ: Trình độ tương đương IELTS 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 79 điểm trở lên.
Yêu cầu đầu vào du học Úc chuyên ngành Kế toán
Yêu cầu đầu vào du học Úc chuyên ngành Kế toán

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  4. Du học Úc ngành Kế toán nên chọn trường nào?

  Du học Úc ngành Kế toán nên đăng ký trường đại học nào và chi phí bao nhiêu là những thông tin được học viên và phụ huynh Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là thông tin mới nhất về những trường đào tạo ngành Kế toán hàng đầu tại Úc, kèm học phí đào tạo bậc Đại học và Cao học, cùng tham khảo để tìm được “bến đỗ” phù hợp với mình nhé:

  TrườngThông tin học bổngHọc phí
  RMIT  University (Melbourne)– #11 tại Úc và #190 Đại học Thế giới (QS World University Rankings 2023).

  – #8 tại Úc và #196 trên thế giới về mức độ uy tín từ các nhà tuyển dụng (QS World University Ranking 2023).

  – Hơn 970,000 sinh viên đến từ 260 quốc gia trên thế giới theo học.

  – 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp (Good Universities Guide – 2022).

  – Top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu (Times Higher Education World University Rankings – 2023).

  – Đại học: 40,320 AUD/năm

  – Cao học: 43,200 AUD/năm

  University of Canberra– Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education (2022).

  – Top 100 Đại học Trẻ dưới 50 năm được ghi nhận cống hiến cho ngành Giáo dục (Times Higher Education và QS World University Rankings – 2022).

  – Đạt 5 sao về về chất lượng đào tạo, tỉ lệ giảng viên – giáo viên, tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (Good Universities Guide – 2022).

  – Đại học: 32,800 AUD/năm

  – Cao học: 35,600 AUD/năm

  The Australian National University– Thành viên của nhóm Go8 danh giá.

  – #1 tại Úc và #30 thế giới (QS World University Rankings – 2023).

  – 94% chương trình nghiên cứu đạt “tiêu chuẩn thế giới” (Excellence in Research for Australia – 2022).

  – Có 6 cựu sinh viên đạt giải Nobel – cao nhất trong bất kỳ trường Đại học nào ở Úc.

  – Đạt 5 sao ở tất cả 8 tiêu chí đánh giá (Good Universities Guide – 2022).

  Đại học và Cao học: 46,176 AUD/năm
  The  University of Melbourne– Thành viên của nhóm Go8 và có lịch sử lâu đời thứ 2 tại Úc.

  – #2 tại Úc và #32 thế giới (QS World University Rankings – 2023).

  – Đứng thứ 16 Thế giới ngành Kế toán và Tài chính (QS World University Rankings by Subject 2022).

  – Top 7 Thế giới về việc làm sau tốt nghiệp (QS World University Rankings – 2022).

  – Đại học: 22,00 – 30,000 AUD/năm

  – Cao học: 47,712 AUD/năm

  Western Sydney University– #1 Đại học có tầm ảnh hưởng lớn tại Úc và #3 thế giới, (Times Higher Education World University Rankings – 2022).

  – #1 trường đại học có dịch vụ sinh viên tốt nhất khu vực Sydney (QUILT – 2021). 

  – #34 Đại học Trẻ tốt nhất thế giới (Times Higher Education – 2022).

  – Đại học: 28,960 AUD/năm

  – Cao học: 31,760 AUD/năm

  Các trường đại học hàng đầu ở Úc chuyên đào tạo ngành kế toánc 
  Các trường đại học hàng đầu tại Úc đào tạo chuyên ngành Kế toán

  > [Cập nhật] Du học Úc trường nào tốt nhất

  5. Lộ trình du học Úc ngành Kế toán với QTS Diploma

  Thông thường, để du học Úc ngành Kế toán, người học cần tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên tại Việt Nam, đạt đủ yêu cầu về trình độ Anh ngữ và GPA theo yêu cầu của trường, và cần hoàn thành phỏng vấn xin Visa du học trước kỳ nhập học ít nhất 3 – 6 tháng.

  Tuy nhiên, nếu lựa chọn lộ trình du học cùng QTS Diploma và chuyển tiếp vào các trường là đối tác của Tổ chức Giáo dục QTS Australia như RMIT University (Melbourne), Western Sydney University, University of Canberra,… học viên sẽ được liên thông học thẳng năm II, được miễn giảm tối đa từ 4 đến 8 môn học.

  Qua đó, du học sinh có thể rút ngắn thời gian học tập tại Úc và tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng tài chính cho gia đình. Học viên cũng sẽ dễ dàng đạt được các điều kiện đầu vào đại học Úc như: miễn tiếng Anh đầu vào, miễn chứng minh tài chính và được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và từ các đối tác đồng hành.

  Là chương trình chuẩn quốc gia Úc, QTS Diploma ngoài cung cấp kiến thức quốc tế cho học viên còn chú trọng rèn luyện cho bạn các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,…. 

  Lộ trình du học Úc với chuyên ngành kế toán
  Lộ trình du học chuyển tiếp QTS Diploma hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam

  Đặc biệt, học viên có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí chương trình QTS Diploma từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc cũng như học bổng giá trị khác dành riêng  cho học viên QTS Diploma từ các đại học đối tác giúp giảm gánh nặng tài chính du học. 

  Với lộ trình du học chuyển tiếp qua chương trình QTS Diploma, học viên có thể trở thành tân sinh viên quốc tế từ năm 17 tuổi, ngay cả khi chưa tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam và hoàn thành chương trình cử nhân khi chưa đầy 20 tuổi.

  Quá trình học tập cũng nhẹ nhàng hơn với trải nghiệm trong môi trường học quốc tế ngay tại nhà qua phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên.

  6. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Úc ngành Kế toán 

  Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Kế toán tại Úc danh giá, người học sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm triển vọng tại bất cứ đâu trên thế giới. Riêng tại Úc, mức lương tại các thành phố, bang có sự khác nhau nhưng đều rất hấp dẫn:

  • Victoria: 35,000 – 275,000 AUD/năm.
  • Canberra: 35,000 – 120,000 AUD/năm.
  • Tasmania: 42,000 – 125,000 AUD/năm.
  • South Australia: 21,000 – 220,000 AUD/năm.

  Theo trang nghiên cứu uy tín Indeed, du học Úc ngành Kế toán về các vị trí công việc sẽ nhận được các mức lương sau đây 

  • Kiểm toán viên: 73,107 AUD/năm.
  • Kế toán viên: 71,274 AUD/năm.
  • Kế toán viên Cao cấp: 85,335 AUD/năm.
  • Giám đốc Tài chính: 155,966 AUD/năm.
  Kế toán là ngành có thể thu hút nguồn nhân lực
  Kế toán tại Úc là lĩnh vực có nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng cùng mức lương hấp dẫn.

  Những số liệu trên đây cho thấy du học sinh và phụ huynh Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn học và làm việc ngành Kế toán tại Úc.

  Với chương trình đào tạo chất lượng cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại quốc gia phát triển như Úc, ngành Kế toán sẽ luôn là lựa chọn du học của học viên Việt Nam. Đặc biệt, với lộ trình chuyển tiếp từ QTS Diploma, người học Việt Nam sẽ nhanh chóng hoàn thành thời gian du học và thụ hưởng nhiều đặc quyền giá trị, qua đó tự tin bước ra thế giới trong kỷ nguyên toàn cầu.

  Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí, chính sách học bổng khi du học Úc ngành Kế toán và tất tần tật về chương trình QTS Diploma, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng truy cập website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected]để lại thông tin liên hệ, để được tư vấn sớm nhất.

  Có thể bạn quan tâm:

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad