fbpx

Du Học Thụy Sỹ Trường HTMi Dễ Như Mơ Với Lộ Trình Tiết Kiệm

du học thụy sỹ trường htmi

Thụy Sĩ từ lâu được biết đến là “chiếc nôi” của ngành Du lịch – Khách sạn trên Thế giới. Trong những năm trở lại đây, Du học Thụy Sỹ ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn cũng trở thành lựa chọn hàng đầu của các sinh viên trẻ và Học Viện HTMi chính là một trong những ngôi trường ưa thích của nhiều sinh viên quốc tế khi đến với quốc gia này.

Để có cơ hội du học Thụy Sỹ trường HTMi với chi phí tối ưu nhất, hãy cùng QTS Australia tìm hiểu về lộ trình du học tiết kiệm dành cho sinh viên Việt Nam. 

Quan tâm đến giáo dục quốc tế và tìm kiếm quốc gia du học chất lượng, an toàn, mang lại cơ hội thăng tiến rõ rệt cho người học khối ngành du lịch sau tốt nghiệp thì chắc chắn Học viện HTMi là cái tên mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Tổng quan về Học viện HTMi

Học viện HTMi – Hotel and Tourism Management Institute với chuyên ngành chính là Quản Trị Du Lịch – Khách Sạn, là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du học Thụy Sỹ. Hằng năm, Trường đón hàng ngàn sinh viên quốc tế, những người mong muốn trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, đến nhập học.

Trường tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu vực nói tiếng Đức, đồng thời là nghỉ dưỡng đẹp nhất tại Thụy Sĩ. Trường HTMi cách thủ đô Bern và thành phố Luzern 1 giờ di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu hỏa. Vị trí địa lý thuận lợi cho phép sinh viên quốc tế trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống du học Thụy Sỹ.

Du học Thụy Sỹ trường HTMI
Học viện HTMI

2. Những thành tích ấn tượng của trường

Qua quá trình đào tạo, Trường HTMi Thụy Sỹ đạt được nhiều thứ hạng cao trong ngành Giáo dục Quốc tế như:

 • Xếp thứ 13 trong Bảng xếp hạng trường Đại học Toàn cầu của QS đối với ngành Hospitality and Leisure 2021 (trước đó thứ hạng 17 vào năm 2020).
 • Thuộc Top 10 trong bảng xếp hạng của QS về “Danh tiếng của nhà tuyển dụng”.
 • Xếp thứ 4 tại Châu Âu và thứ 1 tại Thụy Sĩ theo xếp hạng EMCup châu Âu năm 2020.

Cập nhật mới nhất! >>> Khám phá ngay Du học trường nào tốt tại Úc

3. Cơ sở vật chất hàng đầu tại HTMi

Là một trong những cơ sở đào tại ngành Du lịch – Khách sạn hàng đầu thế giới, trường HTMi chú trọng phát triển cơ sở vật chất, cho sinh viên có trải nghiệm thực tế ngay trong thời gian học.

Sinh viên quốc tế du học Thụy Sỹ trường HTMi sẽ được sắp xếp để sống và học tập trong hai khách sạn của trường cùng với đó là hệ thống các phòng chức năng cho các hoạt động như bơi lội, bóng rổ, trung tâm thể dục, trượt tuyết, sân golf, bóng bàn, bida, khuôn viên spa với phòng xông hơi và phòng tắm nắng ngay tại trường.

Tại trường HTMi, các phòng học đều được trang bị bảng điện tử và nội dung bài học sẽ được giảng viên gửi trực tiếp về Ipad của sinh viên qua đó nâng cao chất lượng học tập cũng như mang đến cho người học trong môi trường giáo dục hiện đại và thoải mái nhất.

Cơ sở vật chất trường htmi
Cơ sở vật chất hàng đầu trường HTMi

4. Chương trình học tại Trường HTMi

Với tiêu chí “Come as a student – Become as a manager”, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát huy hết khả năng và lĩnh hội được những kiến thức sát với xu hướng ngành.

Sinh viên tại trường HTMi nhận được sự hỗ trợ tận tình từ nhà trường như: Cấp Ipad riêng để phục vụ việc học, hỗ trợ đơn vị thực tập uy tín, đào tạo ngôn ngữ thứ 3,… để trở thành những người dẫn đầu trong ngành dịch vụ thế giới. Chính vì thế, sinh viên của Trường hầu như không có trường hợp phải học lại bất kỳ môn học nào trong suốt quá trình học tập.

Trường HTMi cung cấp chương trình đào tạo từ bậc Đại học đến Thạc sĩ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp song bằng có giá trị cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới:

Chương trình cử nhân

 • Thời gian học: Sinh viên sẽ học trong 3 năm bao gồm 4 kì học trên lớp và 2 kỳ thực tập. Mỗi năm, sinh viên có 5 tháng học lý thuyết và 6 thực tập hưởng lương. 
 • Bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp với bằng BA do HTMi Thụy Sỹ cấp và bằng BSc được cấp bởi đại học Ulster, Anh Quốc.

Chương trình sau đại học

 • Thời gian học: Sinh viên sẽ học trong 1 năm bao gồm 5 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương.

Chương trình Thạc sỹ/ MBA

 • Thời gian học: Sinh viên sẽ học trong 1 năm bao gồm 5 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương. 
 • Bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp với bằng MA và MBA PgD do HTMi cung cấp và bằng MSc do đại học Napier, Anh quốc cấp.

Theo luật pháp Thụy Sỹ quy định, sinh viên quốc tế du học Thụy Sỹ khi thực tập sẽ được hưởng mức lương 2200 CHF/tháng. Tuy nhiên, nếu sinh viên có nhu cầu thực tập ở các doanh nghiệp ngoài Thụy Sỹ vẫn sẽ được Trường hỗ trợ, tuy nhiên mức lương sẽ được quyết định bởi doanh nghiệp đó.

Du học Thụy Sỹ trường HTMi
Du học Thụy Sỹ tại học viên HTMi

5. Chi phí du học Thụy Sỹ trường HTMi

Chi phí du học Thụy Sỹ trường HTMi mỗi năm giao động từ 30.500 – 31.500 CHF. Tuy nhiên, khi theo học tại Trường HTMi, sinh viên được nhận lương trong quá trình thực tập, do đó chi phí ước tính cho cả chương trình học 3 năm chỉ từ 74.500 CHF.

Học Phí (CHF)Lương thực tập (CHF)Tổng chi phí (CHF)
Năm nhất30.5006.00024.500
Năm 230.5006.00024.500
Năm 331.5006.00025.500
Tổng 32.50018.00074.500

Chi phí trên đã bao gồm học phí, chi phí ăn uống và chỗ ở tại trường, sinh viên chỉ cần khoảng 300 CHF/tháng cho chi phí sinh hoạt phát sinh.

6. Lộ trình du học Thụy Sỹ trường HTMi tiết kiệm chi phí

Để đáp ứng nhu cầu của người học cũng như tối ưu về thời gian và cả chi phí du học Thụy Sỹ cho sinh viên, trường HTMi đã có các chương trình học tập chuyển tiếp từ chương trình Diploma, Đại học quốc tế hay chương trình Culinary Art 2 năm.

Tại Việt Nam, nhiều sinh viên yêu thích du học Thụy Sỹ ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại trường HTMi đã lựa chọn chương trình học chuyển tiếp qua QTS Diploma.

QTS Diploma là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận chuyển đổi tín chỉ giữa QTS Australia và Hotel and Tourism Management Institute Switzerland (HTMi) gồm 2 Giai đoạn đào tạo:

 • Giai đoạn 1: Học chương trình QTS Diploma in Business tại Việt Nam từ 6 tháng đến 24 tháng. Sinh viên hoàn tất chương trình được cấp bằng Diploma từ Bộ Giáo Dục Úc.
 • Giai đoạn 2: Sau khi hoàn thành chương trình Diploma Of Business tại QTS cùng với chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) sinh viên sẽ được vào thẳng Năm 2 và hoàn tất 2 năm học còn lại trong chương trình Cử nhân Hospitality Management của HTMi.

Ưu điểm của chương trình du học Thụy Sỹ trường HTMi, chuyển tiếp vào năm 2 dành cho các bạn học sinh sinh viên:

 • Không cần học bạ THPT, chuyển tiếp nhanh chóng, dễ dàng vào năm 2 trong chương trình Cử nhân Hospitality Management 3 năm của HTMi.
 • Cơ hội nhận được nhận song bằng từ HTMi (Thụy Sĩ) và Ulster University (Anh Quốc).
 • Học bổng tự động 4.000 CHF/năm, học viên QTS sẽ nhận được 8000 CHF cho 2 năm du học còn lại tại Thụy Sỹ.
 • Tỷ lệ đậu Visa chuyển tiếp là 100%.
 • Được cấp Visa schengen, tự do đi lại 26 nước châu Âu.
 • Cơ hội thực tập hưởng lương lên đến 55 triệu/tháng trong suốt kỳ thực tập 6 tháng mỗi năm học.

QTS Diploma là chương trình chuyển tiếp đại học quốc tế có mức học phí tối ưu nhất tại Việt Nam, Việc du học qua chương trình QTS Diploma giúp người học tiết kiệm được 1 năm học tại nước ngoài do đó cắt giảm được học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ khi du học Thụy Sỹ.

Xem ngay >> Tham khảo ngay danh sách các trường đại học ở Úc

Ngoài ra, sinh viên có thể học ngay từ khi 16 tuổi, thay vì phải đủ 18 tuổi như các chương trình chuyển tiếp du học thông thường và học viên sau khi tốt nghiệp QTS Diploma đã đủ trình độ tiếng Anh để học chương trình Đại học mà không cần tốn thêm bất kỳ khoản phí nào để học ngoại ngữ. Đặc biệt, học viên QTS Diploma còn có cơ hội nhận được học bổng trị giá lên đến 90% cho chương trình QTS Diploma từ Quỹ Học bổng các Giáo sư Úc.

lộ trình chuyển tiếp qua trường HTMi thông qua chương trình QTS Diploma
Lộ trình chuyển tiếp qua trường HTMi thông qua chương trình QTS Diploma

Ngoài những lợi ích về chi phí, khi du học qua lộ trình tiết kiệm từ QTS Diploma, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng học thuật để bước vào môi trường quốc tế, đặc biệt là giáo dục ngành dịch vụ Du lịch vốn cần sự nhạy bén và năng động của người học.

Qua phương pháp học Blended Learning (Học trực tuyến hỗ trợ trực tiếp), học viên QTS Diploma được học tập và nhận đánh giá trực tiếp từ các giáo sư Úc và nhận hỗ trợ từ các cố vấn học tập ngay tại Việt Nam giúp đảm bảo chất lượng học tập và hơn hết là an toàn trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Tìm hiểu về lộ trình du học Thụy Sỹ trường HTMi bằng cách gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad