fbpx

Du học sinh Úc nên lựa chọn hình thức nhà ở nào?

Du học sinh Úc nên lựa chọn hình thức nhà ở nào?

“An cư lạc nghiệp” – Có hai điều sinh viên quốc tế – những người con xa xứ cần làm sau khi nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học Úc. Một là, xin visa du học sinh Úc; hai là, tìm kiếm chỗ ở tại Úc.

Hành trình đến học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ với đa dạng sắc màu văn hóa, rời xa gia đình và bạn bè thân thuộc là một trải nghiệm không mấy dễ dàng, chứ chưa kể đến việc phải thành công tìm được một chỗ ở phù hợp.

May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn nhà ở dành cho du học sinh Úc và các dịch vụ hỗ trợ từ các trường đại học và Chính phủ có thể giúp bạn tìm được nơi ở phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, QTS Diploma sẽ cung cấp thông tin về các loại hình nhà ở cho du học sinh Việt tại Úc, đồng thời phân tích ưu-nhược điểm và đề xuất nơi ở phù hợp nhất để bạn có thể “toàn tâm toàn trí” tận hưởng cuộc sống du học sinh ở Úc.

1. Các yếu tố tạo nên nơi ở lý tưởng cho du học sinh Úc

Việc cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét các yếu tố thiết yếu có thể giúp du học sinh Úc chọn được chỗ ở tối ưu phù hợp với lối sống và sở thích của mình.

Mỗi du học sinh Việt tại Úc sẽ có các nhu cầu khác nhau, do vậy nơi ở tốt nhất không phải là nơi ở đắt đỏ nhất, mà là nơi ở đáp ứng được các tiêu chí “ưu tiên” của của bạn.

Dưới đây là 5 yếu tố chính bạn cần cân nhắc khi tìm kiếm không gian sống lý tưởng cho cuộc sống du học sinh ở Úc (theo Financial Express).

5 yếu tố cần cân nhắc khi du học sinh Úc tìm nhà
5 yếu tố cần cân nhắc khi du học sinh Úc tìm nhà
 • Lựa chọn nhà ở theo nhu cầu

Khi lựa chọn nhà ở, một trong những quyết định du học sinh Úc sẽ phải đối mặt là sống độc lập hay sống cùng người khác. Mặc dù có nhiều yếu tố quyết định sự lựa chọn, nhưng sự lựa chọn cuối cùng chắc chắn phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của mỗi người.

Giả sử như, việc lựa chọn ở ký túc xá sẽ cho phép bạn gặp gỡ nhiều người mới, nếu ưu tiên của bạn là kết bạn và mở rộng mạng lưới quan hệ xã hội.

Trường hợp bạn không muốn chia sẻ không gian học tập và ăn uống và thích tận hưởng trọn vẹn không gian sống – một căn hộ studio lúc này sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn, dù chi phí có thể đắt hơn.

 • Giá cả thuê và kích thước

Điều quan trọng là phải có sự hợp lý giữa giá cả và kích thước nhà ở. Giá của chỗ ở được xác định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như địa điểm. Ví dụ, giá nhà sẽ tăng cao nếu bạn thuê ở các khu vực trung tâm các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne.

Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu diện tích rộng rãi so với chi phí thuê cao. Do đó, bạn nên phân tích các khả năng khác nhau để có được tỷ lệ giá/không gian tối ưu cho nhu cầu của mình.

du học sinh Úc cần cân bằng giữa giá thuê và chất lượng không gian sống
Du học sinh Úc cần cân bằng giữa giá thuê và chất lượng không gian sống
 • Xem xét các lợi ích trọn gói

Lời khuyên cho du học sinh tại Úc là nên chọn một phòng ở trọn gói để cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ở loại hình lưu trú này, tiền thuê nhà đã bao gồm chi phí tiện ích, wifi tốc độ cao và bảo hiểm tài sản và các tiện lợi khác.

Điều này giúp giúp bạn giảm bớt việc phải thanh toán nhiều hóa đơn cho việc thuê nhà, đồng thời giúp cuộc sống du học sinh ở Úc dễ dàng hơn khi loại bỏ được các khoản phí “trên trời rơi xuống” cho chi phí sinh hoạt.

 • Sự thuận lợi về vị trí nhà ở

Việc giảm thời gian đi lại là rất quan trọng nên bạn nên chọn nhà ở gần trường đại học. Bạn cũng nên chọn một vị trí gần các điểm tham quan của thành phố nếu mong muốn sống trong một cộng đồng sôi động với các tiện ích lân cận.

Du học sinh Úc nên chọn nhà gần trường
Du học sinh Úc nên chọn nhà gần trường để tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Yếu tố an ninh/an toàn

An toàn trong môi trường sống là yếu tố tối quan trọng đối với du học sinh Việt Nam tại Úc – những đứa con xa xứ phải rời xa quê hương để học tập tại một đất nước hoàn toàn xa la. Sự an toàn của bạn cũng chính là sự an tâm của gia đình.

Hãy kiểm tra cẩn thận an ninh của khu vực sinh sống, độ an toàn của ổ khóa cửa sổ và cửa ra vào, lối thoát hiểm,…

2. So sánh sự khác biệt giữa nhà ở trong và ngoài khuôn viên trường

Về cơ bản, chỗ ở dành cho du học sinh Úc được chia làm hai loại: trong khuôn viên trường (On – campus) và ngoài khuôn viên trường (Off – campus).

Ưu và nhược điểm của 02 loại hình thuê nhà On-campus và Off-campus cho du học Việt Nam tại Úc
Chỗ ở trong khuôn viên trường Chỗ ở ngoài khuôn viên trường
Đối tượng Phù hợp với sinh viên năm nhất chưa quá thích nghi với đất nước mới Phù hợp với sinh viên năm cuối thích sống độc lập
Ưu điểm – Đảm bảo an toàn và an ninh vì do chính nhà trường quản lý;

– Tiết kiệm chi phí đi lại do gần với cơ sở học tập;

– Được  cung cấp nhà ăn, thư viện, dịch vụ giặt là và wifi (miễn phí);

– Giao lưu, gặp gỡ những người bạn mới.

– Giá thuê tương đối rẻ hơn so với trong khuôn viên trường;

– Có không gian để tận hưởng cuộc sống du học sinh độc lập, tự chủ và tự lập về tất cả các khoản chi tiêu;

– Không bị gò bó về các quy định của trường đại học.

Nhược điểm – Thiếu tính riêng tư, có thể xảy ra mâu thuẫn và bất đồng với bạn cùng phòng;

– Giá thuê cao hơn so với thuê ngoài;

– Chịu sự quản lý của trường đại học.

– Tự chủ tất cả về các khoản sinh hoạt phí: ăn, uống, wifi, giặt là, di chuyển,…;

– Đôi khi không đáp ứng được yếu tố an toàn/an toàn;

– Một số trường hợp có thể xảy ra tranh chấp với chủ nhà.

3. Các hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh Úc –  chi phí cụ thể

Trước khi đi vào từng hình thức nhà ở, QTS Diploma đã thống kê mức giá thuê nhà ở trung bình ở các thành phố nổi tiếng thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất, chi tiết trong bảng dưới đây:

Chi phí thuê nhà trung bình tại các thành phố tiêu biểu của Úc
Khu vực/ thành phố Mức giá thuê trung bình (AUD/tuần) Mức giá thuê trung bình (VND/tuần)
Sydney 399 – 610 6.211.000 – 9.496.000
Melbourne 265 – 459 4.125.000 – 7.145.000
Adelaide 249 – 399 3.876.000 – 6.211.000
Brisbane 319 – 439 4.966.000 – 6.934.000
Canberra 399 – 449 3.876.000 – 6.989.000
Gold Coast 240 – 399 3.736.000 – 3.876.000
Perth 230 – 350 3.580.000 – 5.448.000

3.1 Ký túc xá trường (Residential college)

Ký túc xá là chỗ ở thuộc sở hữu của trường đại học hoặc đơn vị liên kết với trường đại học. Tại ký túc xá, du học sinh Úc sẽ sống dưới sự quản lý của nhà trường với hệ thống an ninh chặt chẽ.

Loại phòng được cung cấp tùy thuộc và trường đại học và nhu cầu của sinh viên. Sinh viên có thể ở một phòng ngủ đơn với bếp và phòng tắm chung hoặc ở loại hình căn hộ với bếp và phòng tắm riêng.

Sinh viên ở ký túc xá được thụ hưởng các dịch vụ tiện ích tại khuôn viên như nhà ăn, khu giặt là, khu giải trí, gas, nước, điện và wifi miễn phí (tùy quy định của ký túc xá).

Biểu phí ký túc xá cho du học sinh Úc tại các cơ sở tại Đại học Tasmania
Ký túc xá tại Sydney Ký túc xá tại Hobart Ký túc xá tại Launceston
Loại chỗ ở Đơn Đơn Đơn
Phòng tắm Cá nhân Cá nhân Cá nhân
Thời hạn hợp đồng thuê tối thiểu 50 tuần 52 tuần 42 tuần
Giá thuê/tuần 468 AUD 230 AUD 190 AUD

Từ bảng chi phí trên, có thể thấy rằng mức phí sinh sống tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne cao hơn gấp 2 hoặc 2.5 lần so với mức sống tại các khu vực vùng Regional. Đây là cơ sở để du học sinh Úc lựa chọn khu vực học tập và sinh sống phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy nhiên, các trường đại học Úc thường xuyên cấp những suất học bổng ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế để giảm bớt gánh nặng tài chính du học.

Chẳng hạn, nếu mức chi phí ở ký túc xá của Đại học Western Sydney trung bình rơi vào ~300 AUD/tuần tại thành phố, du học sinh Úc sẽ phải chi trả ~150 AUD/tuần nếu nhận được học bổng ký túc xá của trường.

3.2 Căn hộ sinh viên (Student apartments)

Căn hộ sinh viên là khu vực nhà ở cho sinh viên của các trường đại học và thường sẽ nằm gần trường. Tại đây, cả một dãy nhà sẽ dành riêng làm khu vực nhà ở cho từ 100 -400 sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn phòng ngủ đơn/đôi hoặc phòng ngủ chung với 4, 5 người cùng bếp và phòng tắm chung.

Căn hộ sinh viên sẽ đi kèm với các tiện ích như phòng đầy đủ tiện nghi, an ninh 24/7 và dịch vụ giặt là. Giá thuê căn hộ sinh viên dao động từ 500 AUD-1.600 AUD/tháng.

Lựa chọn căn hộ sinh viên, du học sinh Úc sẽ có không gian sống riêng tư và thoải mái hơn. Tuy nhiên, đồng thời phải tự lo các chi phí sinh hoạt khác.

Căn hộ sinh viên cung cấp cuộc sống thoải mái hơn cho sinh viên
Căn hộ sinh viên cung cấp cuộc sống thoải mái hơn cho sinh viên

3.3 Ở tại nhà dân (Homestay)

Homestay được xem là chỗ ở hoàn hảo cho sinh viên quốc tế muốn tận hưởng sự thoải mái như ở nhà cũng như muốn sống cuộc sống du học sinh hoàn toàn tự lập.

Lựa chọn homestay, bạn được ở cùng với một gia đình bản xứ người Úc. Homestay thường bao gồm các lợi ích sau như đón từ sân bay, phòng đầy đủ tiện nghi, bữa ăn hàng ngày, an ninh tốt. Chi phí ở loại hình nhà ở này dao động từ 700 AUD – 1.700 AUD/tháng.

Chính phủ Úc sẽ sàng lọc các gia đình cung cấp dịch vụ homestay liên tục để phát hiện bất kỳ mối đe dọa an ninh hoặc môi trường không an toàn nào đối với sinh viên quốc tế và nhanh chóng giải quyết để đảm bảo cuộc sống cho bạn.

Homestay là hình thức thuê nhà được ưa chuộng
Homestay là hình thức thuê nhà được ưa chuộng nếu bạn muốn sống cùng người bản xứ

3.4 Thuê nhà riêng (Shared house hoặc Private Rental)

Du học sinh Úc muốn tự lập và trải nghiệm sự tự do hoàn toàn có thể chọn loại hình chỗ ở này.

Nhà cho thuê có thể có sẵn hoặc không có đồ đạc. Sinh viên có thể tự do thiết kế không gian sống theo nhu cầu và sở thích của mình. Để có thể thuê loại nhà ở này, sinh viên cần có hộ chiếu, giấy giới thiệu và quan trọng nhất là thị thực du học Úc để thuê căn hộ.

Thông thường, hợp đồng thuê nhà yêu cầu thanh toán trước tiền thuê nhà và khoản thanh toán bảo đảm được gọi là “bonde”. Đây thường là một tháng tiền thuê nhà. Chi phí thuê nhà riêng dao động từ 750 AUD – 1750 AUD/tháng.

Du học sinh có thể sống độc lập một mình, hoặc tìm bạn ở ghép để chia sẻ gánh nặng tài chính thuê nhà.

4. Một số kinh nghiệm tìm nhà ở dành cho du học sinh Úc

Dưới đây là một số kinh nghiệm tìm nhà ở thiết thực dành cho du học sinh Úc được đúc kết bởi các chuyên gia giáo dục quốc tế của QTS Diploma và các cộng đồng cựu sinh QTS Diploma tại Úc.

Kinh nghiệm tìm nhà ở phù hợp tại Úc: 

– Xác định nhu cầu cá nhân.

– Tìm kiếm sự giúp đỡ  từ người thân, các đơn vị du học uy tín.

– Biện pháp giải quyết các vấn đề phát sinh.

– Tập hợp danh sách những thứ bạn mong muốn tại một nơi ở.

Có một số điều bạn nên cân nhắc khi quyết định nơi ở. QTS Diploma khuyên bạn nên viết ra tất cả mọi thứ bạn muốn trong một nơi ở.

Kinh nghiệm tìm nhà ở phù hợp tại Úc
Kinh nghiệm tìm nhà ở phù hợp tại Úc

Việc có ý tưởng rõ ràng về nơi bạn muốn sống sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chỗ ở ưng ý – và đảm bảo bạn có trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Úc tốt nhất.

 • Đến Úc sớm hơn thời gian nhập học

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đến Úc học tập mỗi năm. Do vậy, nhu cầu về nhà ở rất cao, đặc biệt là nhà ở gần khuôn viên trường. Du học sinh Úc được khuyến khích đến Úc từ 02 đến 03 tuần trước khi bắt đầu khóa học để tìm nhà và có được chỗ ở phù hợp trước khi lớp học bắt đầu để tránh các trường hợp rủi ro.

 • Liên hệ để tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ tìm nhà ở

Nhiều trường đại học Úc có dịch vụ lưu trú cung cấp thông tin và hỗ trợ sinh viên tìm chỗ ở phù hợp với nhu cầu của họ. Một số trường hợp, các trường đại học còn sắp xếp chỗ ở tạm thời khi sinh viên mới đến Úc.

Trong trường hợp không có người thân tại Úc và chưa thể tìm được nhà ở, du học sinh hoàn toàn có thể liên hệ với dịch vụ lưu trú của trường đại học của họ trước khi đến để sử dụng dịch vụ này.

Tại QTS Diploma, chúng tôi có cộng đồng cựu sinh lớn tại Australia, và liên kết trực tiếp với hơn 30 trường đại học tại Úc. Do vậy, trong trường hợp bạn không thể tìm được nhà trước khi đến Úc hoặc cần định hướng thông tin tìm nhà, bạn có thể liên hệ QTS Diploma để được hỗ trợ tại đây.

 • Tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp vấn đề về chỗ ở

Tại Úc, nếu bạn gặp vấn đề về chỗ ở, bạn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường đại học về các vấn đề liên quan đến nhà ở trong khuôn viên trường.

Mặt khác, nếu bạn sống ngoài khuôn viên trường, bạn có thể liên hệ với chủ nhà/chủ sở hữu nhà để biết các vấn đề liên quan đến chỗ ở và hỗ trợ bạn giải quyết ngay lập tức.

Hãy tập trung làm rõ các vấn đề:

 • Bạn có muốn sống gần trường không?
 • Bạn muốn sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ?
 • Bạn có muốn sống trong một môi trường phải tương tác với bạn cùng phòng không?
 • Những tiện nghi nào bạn không thể sống thiếu? (như điều hòa không khí hoặc internet tốc độ cao)
 • Và quan trọng nhất, ngân sách của bạn là bao nhiêu?

5. Các câu hỏi thường gặp của du học sinh Úc

Du học sinh Úc thường có những thắc mắc nào về du học và cuộc sống du học sinh. Cùng QTS Diploma khám phá và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc là bao nhiêu?

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Chính phủ Úc, tính đến thời điểm cuối năm 2022, Việt Nam có 12.969 sinh viên quốc tế là người Việt Nam du học Australia. Số lượng này giúp Việt Nam giữ top 5 trong số các quốc gia có đại diện sinh viên đến học tập tại Úc.

Du học sinh có được mua nhà ở Úc không?

Có. Du học sinh Úc có thể mua nhà tại Úc nếu có đủ tài chính hoặc vay tiền để mua nhà ở Úc. Du học sinh có thể vay vốn mua nhà với 02 loại visa phổ biến: Visa Du học sinh Úc (subclass 500) và visa Tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate 485).

Du học sinh Úc được mang bao nhiêu tiền?

Theo Reserve Bank of Australia, Không có giới hạn về số lượng tiền tệ có thể được mang vào hoặc mang ra khỏi Úc. Tuy nhiên, du học sinh vào và rời Úc phải khai báo bất kỳ loại tiền tệ nào họ mang theo có giá trị từ 10.000 AUD trở lên hoặc ngoại tệ tương đương.

Tuy nhiên, theo lời khuyên Chính phủ Úc, du học sinh không nên mang quá nhiều tiền mặt bên mình để tránh rủi ro không đáng có. Trong những ngày đầu tiên ở Úc, du học sinh thường chỉ cần mang theo khoảng 1000 AUD tiền mặt và Séc du lịch là có thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Du học sinh Úc tốn bao nhiêu tiền?

Có hai khoản chi chủ yếu bạn cần đáp ứng nếu muốn du học Úc: học phí đóng cho trường đại học và chi phí sinh hoạt của du học sinh Úc.

– Học phí trung bình: 30.000 – 46.000 AUD/năm (tùy trường và tùy chương trình học).

– Chi phí sinh hoạt du học sinh Úc trung bình: 20.000 AUD.

– Tổng chi phí/năm: 50.000 – 66.000 AUD/năm (~ 780 triệu – 1,03 tỷ VND).

Du học sinh Úc được làm thêm bao nhiêu giờ?

Theo chính sách visa mới dành cho du học sinh Úc, sinh viên quốc tế du học theo diện Visa Du học sinh (Subclass 500) có thể làm thêm tối đa 48 giờ/2 tuần trong thời gian học tập và không giới hạn thời gian làm thêm trong kỳ nghỉ.

Du học sinh đã làm thêm trong lĩnh vực chăm sóc người già trước 09/5/2023 có thể tiếp tục làm việc không giới hạn thời gian cho đến ngày 31/12/2023.

Du học sinh Úc làm thêm được bao nhiêu tiền?

 Mức lương tối thiểu  du học sinh nhận được từ công việc làm thêm theo quy định là 882,80 AUD/tuần hoặc 23,23 AUD/giờ.

Theo đó, nếu làm thêm đúng khoảng thời gian quy định, số tiền du học sinh Úc có thể kiếm được là:

 • 09 tháng trong kỳ học: 18.500 AUD.
 • 03 tháng trong kỳ nghỉ: 14.400 AUD.
 • Thu nhập trung bình/năm từ việc làm thêm: 32.900 AUD.

Với ~32.900/năm có được từ công việc làm thêm cho du học sinh Úc, bạn có thể chủ động trang trải các khoản chi phí sinh hoạt cần thiết, thậm chí một phần học phí.

Bên cạnh đó, du học sinh phải đóng thuế cho khoản thu nhập từ công việc làm thêm. Du học sinh không được xem là công dân Úc và mức thuế phải đóng sẽ dựa vào thu nhập thực tế của họ. Cụ thể:

 • Thu nhập lên tới 45.000 AUD: thuế suất 32,5%
 • Thu nhập lên từ 45.001 AUD – 127.000 AUD: thuế suất 37%
 • Thu nhập trên 127.000 AUD: thuế suất 45%

Các công việc làm thêm cho du học sinh Úc là gì?

Du học sinh Úc được làm đa dạng các công việc bán thời gian tùy theo năng lực và nguyện vọng của mình. Trong đó, các nhóm công việc phổ biến gồm:

Nhóm công việc Công việc cụ thể
Việc làm thêm trong khuôn viên đại học Trợ giảng, Trợ lý thư viện, Đại sứ sinh viên, Trợ lý nghiên cứu,…
Việc làm thêm tại địa phương Nhân viên giao hàng, Nhân viên phục vụ, Thu ngân, Giữ trẻ, Nhân viên sắp xếp hành lý tại sân bay,…
Việc làm trực tuyến hoặc từ xa Gia sư online, sáng tạo nội dung, hỗ trợ chăm sóc khách hàng,…
Việc làm thêm mùa vụ Phát tờ rơi, tổ chức sự kiện, thu hoạch nông, thủy, hải sản
Nhóm việc chăm sóc sức khỏe Nhân viên hỗ trợ sơ cứu, Trợ lý điều dưỡng, Nhân viên bán thuốc,…
Việc làm thêm tự do Người mẫu, Ca sĩ, Nhiếp ảnh gia,…

Du học sinh Úc có được bảo lãnh người thân không?

Để bảo lãnh người thân sang Úc, bạn phải là công dân Úc định cư hoặc thường trú nhân (có thẻ PR) đủ 18 tuổi trở lên. Với tư cách là người bảo lãnh, bạn cũng phải có khả năng đóng tiền bảo đảm nếu cơ quan chính quyền  yêu cầu.

Tuy nhiên với quyền lợi của du học sinh Úc theo thị thực 500, bạn được phép mang theo người phụ thuộc trong gia đình (vợ chồng và con cái). Sau khi visa du học sinh được cấp, cả gia đình có thể cùng nhau di cư qua Úc.

Người phụ thuộc theo quy định là vợ/chồng đã đăng ký kết hôn trên thực tế và con cái. Các cặp đôi cần chứng minh họ đã có mối quan hệ hôn nhân trong vòng ít nhất 12 tháng tại thời điểm làm đơn xin cấp visa du học sinh Úc.

Du học sinh Úc có được về Việt Nam không?

Có. Du học sinh Úc được phép trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ và điều này được khuyến khích tại Úc. Bởi vì du học sinh làm đơn xin gia hạn thị thực, cơ quan nhập cư Úc sẽ theo dõi lịch sử du lịch trước đây và xác định mối quan hệ chặt chẽ của du học sinh với quê hương để chắc chắn rằng bạn đến Úc với mục đích học tập chứ không phải di cư.

Trong trường hợp bạn muốn tạm dừng khóa học, bạn cần phải nộp đơn xin phép và được sự chấp thuận của trường đại học Úc bạn đang theo học. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ được phép nghỉ tối đa 06 tháng.

Trường hợp du học Úc dưới 18 tuổi muốn trở về Việt Nam du lịch hoặc nghỉ hè bắt buộc phải có sự đồng ý bằng văn bản của nhà trường và người giám hộ.

Trên đây là tất cả các vấn đề liên quan đến các loại hình nhà ở phổ biến dành cho du học sinh Úc và các thông tin quan trọng du học sinh Úc cần chuẩn bị trước khi đến Úc học tập.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chỗ ở du học sinh, hoặc gặp khó khăn trong việc tìm nhà và các vướng mắc khác liên quan đến đời sống du học sinh, đừng ngần ngại liên hệ với QTS Diploma để nhận được sự hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024