Điều Kiện Tuyển Sinh Trường Đại Học RMIT – Trường Đại Học Quốc Tế Danh Giá Bậc Nhất Việt Nam

Điều kiện vào Rmit

Theo đuổi chương trình học quốc tế đã dần trở thành mục tiêu học tập của nhiều bạn trẻ Việt nam trong những năm gần đây. Trước những vấn đề khó khăn từ du học như chi phí cao, sốc văn hóa hay rào cản ngôn ngữ, đặc biệt là tình hình dịch bệnh trong hai năm trở lại đây, học tập và lấy bằng cử nhân quốc tế ngay tại Việt Nam là sự lựa chọn tối ưu dành cho người học. Một trong những ngôi trường quốc tế được đông đảo sinh viên lựa chọn chính là Đại học Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) nhờ vào chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng với danh tiếng trong mắt các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Hãy cùng QTS tìm hiểu về điều kiện vào RMIT 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

> Cựu sinh viên RMIT chia sẻ bí quyết học toàn khóa với học phí chỉ 590 triệu!

1. Điều kiện vào Chương trình Đại học trường RMIT

Điều kiện vào trường RMIT
Điều kiện vào trường RMIT

Năm 2021, trường đã đưa ra những tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào RMIT về học thuật và ngoại ngữ, nhằm sàng lọc những thí sinh phù hợp với trình độ giảng dạy của trường. Theo đó:

Về học thuật:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình lớp 12 đạt từ 7/0/10 trở lên.

Tuy nhiên, đối với một số ngành như Kỹ sư điện và Điện tử thuộc chương trình Chương trình học tập cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học (Honnours), thí sinh được yêu cầu có thêm điểm trung bình môn toán năm lớp 12 đạt từ 6.0/10 điểm trở lên (hoặc tương đương).

Về Ngoại ngữ: 

Chương trình giảng dạy tại Đại học RMIT chủ yếu là sử dụng tiếng Anh. Chính vì thế điều kiện vào RMIT yêu cầu thí sinh phải đạt trình độ tiếng Anh như sau: 

 • Đạt IELTS học thuật 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc;
 • Đạt TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng đọc 13, nghe 12, nói 18, viết 21) hoặc;
 • Pearson Test of English học thuật 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50) hoặc;
 • Cambridge English Advanced (CAE) hoặc;
 • Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169) hoặc;
 • Các chứng chỉ tương đương.

Trong trường hợp chưa có các bằng tiếng Anh được yêu cầu, thí sinh cũng có thể tham gia Chương trình tiếng Anh cho Đại học của trường. Bài kiểm tra các kỹ năng (ngữ pháp, kỹ năng viết và nói) sẽ giúp các thí sinh được phân lớp phù hợp với năng lực. Hoàn thành cấp Cao cấp (Advanced) của chương trình, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên chương trình cử nhân đại học RMIT.

 

2. Các ngành đào tạo của trường Đại học RMIT 2022

Các ngành đào tạo của trường Đại học RMIT 2022
Các ngành đào tạo của trường Đại học RMIT 2022

Đại học RMIT cung cấp các chương trình học chuẩn quốc tế, được kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập thú vị với hơn 22 ngành học khác nhau bao gồm:

 • Kinh tế và Tài chính
 • Quản trị Nguồn nhân lực
 • Kinh doanh Quốc tế
 • Quản trị
 • Digital Marketing
 • Kinh doanh Kỹ thuật số
 • Thiết kế (Truyền thông số)
 • Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo
 • Sản xuất Phim Kỹ thuật số
 • Ngôn ngữ
 • Truyền thông chuyên nghiệp
 • Công nghệ Thông tin
 • Kỹ sư Phần mềm
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn
 • Kỹ sư Điện và Điện tử
 • Kỹ sư Robot Và Cơ điện tử
 • Quản trị Doanh nghiệp Thời trang
 • Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics

Đặc biệt là ngành mới sẽ được giảng dạy vào kỳ học tháng 10 năm 2021:

 • Tâm lý học
 • Hàng không

 

3. Làm sao để trở thành sinh viên Đại học RMIT nếu chưa đủ điều kiện?

Trở thành sinh viên Đại học quốc tế danh giá bậc nhất Việt Nam là ước mơ của rất nhiều học sinh. Thế nhưng nhiều thí sinh vẫn gặp một số khó khăn để vượt qua được điều kiện vào RMIT. Để hỗ trợ cho sinh viên, nhiều lộ trình để vào chương trình cử nhân Đại học RMIT được thiết kế, cho phép những sinh viên chưa đạt điều kiện học thuật hay ngoạn ngữ vẫn có cơ hội học tập và lấy bằng cử nhân RMIT.

Chương trình dự bị UniSTART

Chương trình UniSTART bao gồm UniSTART tiếng Anh và UniSTART Học thuật với điều kiện “dễ thở” hơn. Chương trình sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức ngôn ngữ và chuyên ngành với trình độ thích hợp, giúp bạn xây dựng và củng cố nền tảng kiến thức để chuyển tiếp lên chương trình cử nhân.

Chương trình UniSTART học thuật chuẩn bị cho người học kiến ​​thức và kỹ năng thực hành cần thiết để thành công ở cấp độ đại học như rèn luyện tư duy phản biện, giao tiếp và đọc và viết,….

Trong khi đó, Chương trình UniSTART tiếng Anh sẽ có yêu cầu thấp hơn cho thí sinh đầu vào và sẽ trau dồi cho học viên kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Qua việc học tập trực tiếp với những giáo viên bản ngữ, trình độ cũng như niềm đam mê với tiếng Anh sẽ được nâng cao, giúp sinh viên tự tin bước vào chương trình cử nhân chính thức.

Lưu ý rằng các khóa học học thuật trong UniSTART là các khóa học dự bị, không có tín chỉ để lấy bằng đại học

Vào thẳng năm II Đại học RMIT dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT

vao-thang-nam-2-dai-hoc-rmit
Vào thẳng năm II đại học RMIT

Lộ trình học tập qua chương trình Diploma of Business tại QTS sẽ cho phép học viên dễ dàng vượt qua điều kiện vào RMIT và sở hữu bằng cử nhân Đại học quốc tế nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Chương trình QTS Diploma được các giáo sư Úc thiết kế dành cho học viên trên 16 tuổi dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Chương trình sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng của bậc THPT và năm I Đại học để học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể chuyển tiếp thẳng và năm II Đại học.

Toàn bộ chương trình sẽ được giảng dạy theo phương pháp Blended Learning (học tập kết hợp) cho phép học viên học tập cũng như nhận đánh giá từ các giáo sư Úc và các cố vấn học tập tại Việt Nam. Với phương pháp học này, khóa học có thể kéo dài tối đa 2 năm và thời gian học hoàn toàn tùy thuộc vào kế hoạch của người học.

 

Bên cạnh đó bằng QTS Diploma, tương ứng với bậc 5 theo Khung Giáo dục Úc (AQF) có giá trị vô hạn trên toàn cầu. Nó có thể giúp học viên dễ dàng đăng ký vào nhiều trường quốc tế trên toàn thế giới và là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng lớn.

Tuy nhiên, khi đặt hai chương trình UniStart và QTS Diploma lên bàn cân để so sánh, có thể dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch khá rõ trong vấn đề chi phí. Cụ thể là sau khi học chương trình UniStart, sinh viên cần phải thanh toán thêm tiền học phí năm nhất của chương trình cử nhân đại học RMIT. Do đó học phí để hoàn thành năm nhất theo lộ trình này rơi vào khoảng 15.500 USD (theo chương trình học phí cố định). Sự chênh lệch về chi phí sẽ có thể là một yếu tố quan trọng để người học cân nhắc khi lựa chọn.

Tại thời điểm hiện tại, Đại học RMIT đang trong quá trình tuyển sinh theo những điều kiện kể trên. Học viên Việt Nam có nguyện vọng trở thành sinh viên của nguôi trường danh giá này hãy nhanh chóng nộp hồ sơ hoặc lựa chọn các lộ trình phù hợp cho mình. 

QTS với cương vị là đối tác tuyển sinh độc quyền tại khu vực miền Nam của Đại học RMIT luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên trẻ thực hiện giấc mơ theo đuổi tri thức của mình. Để tìm hiểm thêm về chương trình QTS Diploma, hãy truy cập vào kênh thông tin của QTS Diploma tại đây hoặc gửi câu hỏi trực tiếp về cho Tổ chức Giáo dục QTS Australia theo địa chỉ email: [email protected] hoặc hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất.

>

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad