fbpx

Cẩm nang du học hè Úc: Chi tiết về Visa, chi phí, chương trình

Cẩm nang du học hè Úc

Nhiều năm trở lại đây, du học hè Úc trở thành xu hướng của học sinh Việt Nam có mong muốn trải nghiệm học tập quốc tế trong thời gian nghỉ hè. Ngoài ra, tham gia trại hè quốc tế còn giúp nâng cao chất lượng bộ hồ sơ du học.

Vậy có nên tham gia chương trình du học hè Úc hay không? Điều kiện, thời gian và chi phí như thế nào? QTS Australia sẽ giúp bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.

Tổng quan về du học hè

Du học hè là gì? Chương trình du học hè (Summer Camp) hay còn được gọi là trại hè quốc tế thường được tổ chức trong kỳ nghỉ hè của học sinh (từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm).

Du học hè một giải pháp tuyệt vời cho phụ huynh đang tìm kiếm một sân chơi lành mạnh cho các con, mang đến cơ hội tích lũy và phát triển kỹ năng sống, nâng cao khả năng ngoại ngữ và kiến thức văn hóa.

du học hè là gì
Du học hè là gì?

Trên thế giới, du học hè rất phổ biến trong các kỳ nghỉ, nhiều chương trình Summer Camp được tổ chức ở Mỹ, Singapore, Canada, Úc và các quốc gia khác, mang lại cơ hội học tập, vui chơi cho học sinh trong thời gian nghỉ hè.

Trại hè quốc tế được xem là một chuyến du học ngắn hạn với các hoạt động diễn ra từ vài tuần đến tối đa 3 tháng. Tham gia các kỳ du học hè là bước đệm hoàn hảo cho học sinh làm quen với môi trường học tập quốc tế, mở mang kiến thức, đa dạng trải nghiệm, đồng thời là “trang sức hồ sơ” quý giá cho những bạn có dự định du học trong tương lai.

Tại sao phụ huynh nên lựa chọn các khóa du học hè cho con?

Du học hè những năm trở lại đây đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều phụ huynh Việt Nam, với mục tiêu trang bị kỹ năng mềm cho con, muốn con mình tiếp xúc với một môi trường mới để giao lưu, học tập và trải nghiệm cùng bạn bè quốc tế.

Các chương trình du học hè không những đem đến lợi thế cho học sinh mà còn đem đến lợi ích cho chính các bậc phụ huynh.

Lợi ích khi tham gia du học hè - summer camp
Lợi ích khi tham gia du học hè – Summer camp

Đối với học sinh

Du học hè là cơ hội phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết. Các hoạt động trong trại hè quốc tế đem đến nhiều lợi ích đối với học sinh như:

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh;
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin, tự lập…
 • Tham quan trải nghiệm học tập tại những trường đại học danh giá;
 • Được làm quen với phương pháp học tập chủ động;
 • Kết nối với cộng đồng quốc tế;
 • Truyền cảm hứng học tập quốc tế và du học;
 • Tích lũy kinh nghiệm xây dựng hành trang du học trong tương lai.

Đối với phụ huynh

Đầu tư vào các hoạt động ngoại khóa quốc tế cho con cũng đem đến nhiều điểm thuận lợi với phụ huynh như:

 • Thu thập thêm thông tin và định hướng trường cho con du học trong tương lai;
 • Nâng cao chất lượng hồ sơ xin học bổng, visa du học cho con;
 • Trong lúc các con tham gia trại hè quốc tế, phụ huynh sẽ có thêm thời gian để tập trung vào bản thân và công việc, mà vẫn yên tâm các con có trải nghiệm mùa hè bổ ích, an toàn.

Trải nghiệm văn hóa và tiếng anh thông qua du học hè Úc

Các hoạt động trong trại hè tại Úc được xây dựng với lịch trình đa điểm đến, đa hoạt động, đảm bảo cân bằng giữa kiến thức và trải nghiệm văn hóa đối với các bạn học sinh. Đây là dịp lý tưởng để các bạn học sinh tìm hiểu sâu hơn về con người và văn hóa nước Úc.

Điểm nhấn văn hóa của chương trình giáo dục mùa hè tại Úc

Học sinh sẽ được tham gia các lễ hội truyền thống sôi động như Melbourne Cup, Darwin Festival…và tham quan các bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng, khám phá ẩm thực đặc trưng của  xứ sở chuột túi.

Ở trọ tại nhà người bản xứ (homestay) là một trong những hoạt động thú vị của khi du học hè Úc. Sống cùng gia đình bản xứ tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào các hoạt động hàng ngày của gia đình, từ việc nấu ăn, trò chuyện, đến tham gia các sự kiện xã hội và lễ hội địa phương.

Du học hè Úc tạo cơ hội tiếp cận phương pháp học tập quốc tế
Du học hè Úc tạo cơ hội tiếp cận phương pháp học tập quốc tế

Ngoài các điểm nhấn về chương trình văn hóa, học sinh còn có thể “dấn thân” vào nền giáo dục tiên tiến tại đây, thông qua việc tham gia các khóa học thực tế cùng học sinh bản xứ, trong các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, âm nhạc, nghệ thuật…

Bên cạnh đó, học sinh sẽ có cơ hội tham quan cơ sở học tập tại những trường đại học danh tiếng như: Đại học Sydney, Đại học Western Sydney và Đại học Victoria… giúp các bạn tiếp cận hệ thống giáo dục Úc và hiểu rõ về phương pháp giảng dạy hàng đầu thế giới.

Cải thiện tiếng Anh thông qua chương trình du học hè Úc

Học sinh khi tham gia trại hè Úc sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá Úc qua đó sẽ cải thiện năng lực tiếng Anh đáng kể. Ngoài ra, các bạn sẽ được tổ chức tham gia khóa học tiếng Anh, được hướng dẫn bởi những giáo viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong việc làm việc với học sinh quốc tế.

Trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt, học sinh sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này khiến học sinh tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách tự nhiên nhất. Bằng phương pháp học tập tự chủ và tư duy phản biện sẽ giúp các bạn chuẩn bị sẵn sàng “chinh chiến” với các khóa học dài hạn hơn hoặc có thể du học Úc trong tương lai.

du học hè Úc giúp nâng cao trình độ tiếng anh
Trại hè Úc giúp nâng cao trình độ tiếng anh

Đối tượng và điều kiện tham gia du học hè Úc

Để có thể tham gia vào các chương trình du học hè Úc, học sinh cần đáp ứng một số điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể:

 • Đối tượng đăng ký du học hè Úc: Học sinh nằm trong độ tuổi từ 8 tuổi đến 17 tuổi, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng chương trình.
 • Điều kiện tham gia:

– Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nguy hiểm, đảm bảo có thể tham gia các hoạt động của trại hè một cách an toàn và hiệu quả.

– Là học sinh đang theo học tại một cơ sở giáo dục tại Việt Nam, điều này thường được yêu cầu để chắc chắn học sinh có nền tảng giáo dục phù hợp.

– Đủ khả năng tài chính để đáp ứng các chi phí liên quan đến trại hè, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh khác.

– Có sự đồng ý và hỗ trợ từ bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, đây là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn và sự đồng thuận của gia đình.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế, vé máy bay và các giấy tờ liên quan khác.

– Một số chương trình trại hè có thể yêu cầu học sinh có trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể giao tiếp và tham gia các hoạt động học tập, giao lưu một cách hiệu quả.

điều kiện tham gia trại hè Úc

Các chương trình du học hè Úc nổi bậc 2024

Các chương trình du học hè Úc mang lại cơ hội tuyệt vời cho học sinh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và khám phá văn hóa Úc. Dưới đây là một số chương trình nổi bật:

danh sách những khoá du học hè Úc

Chi phí du học hè Úc

Chi phí tham gia chương trình du học hè Úc sẽ có sự chênh lệch theo từng năm. Dựa vào các yếu tố như thời gian tham gia, địa điểm du học, chương trình đào tạo và hình thức sinh hoạt,… mà có sự khác biệt về chi phí.

Thông thường học phí du học hè Úc rơi vào khoảng từ 5.000 đến 10.100 AUD tương đương 82.000.000 – 167.000.000 VNĐ bao gồm các hạng mục chi phí cố định (theo VISANA).

Chi tiết các phần trong hạng mục chi phí cố định và một số chi phí phát sinh như sau:

Hạng mục chi phí cố định -Tất cả hoạt động học tập và tham quan theo lịch trình

-Phí ăn ở và phương tiện đưa đón

-Chi phí mua tài liệu đồ dùng học tập

-Quản lý và chăm sóc 24/7

-Chi phí dịch thuật

-Chứng nhận hoàn tất khóa học

82.000.000 – 167.000.000 VNĐ
Chi phí phát sinh Chi phí hành chính làm hồ sơ du học hè 4.000.000VNĐ
Vé máy bay khứ hồi từ Úc – Việt Nam 8.000.000VNĐ – 10.000.000VNĐ

(tùy từng thời điểm)

Phí bảo hiểm du lịch 2.000.000 VNĐ/2 tuần
Phí khám sức khỏe 2.500.000VNĐ
Phí làm visa du lịch Úc trong ngắn hạn 4.000.000VNĐ – 5.000.000VNĐ
Phí chi tiêu cá nhân

Kinh nghiệm xin visa du học hè Úc và chuẩn bị hành trang

Chuyến du học hè là một trải nghiệm tuyệt vời và để đảm bảo thành công, việc chuẩn bị đầy đủ là rất quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên về việc chuẩn bị hồ sơ và các vật dụng cần thiết.

Hướng dẫn xin visa du học hè Úc

Du học hè tại Úc sẽ kéo dài tối đa khoảng 3 tháng, vì vậy, học sinh muốn tham gia các hoạt động trại hè cần xin visa Úc 600 (Subclass 600 hoặc Visitor Visa).

Thông thường, quá trình xử lý hồ sơ xin visa Subclass 600 khoảng 30 ngày. Tuy nhiên, mùa hè là thời gian cao điểm cho các chương trình trại hè quốc tế tại Úc nên thời gian có visa có thể kéo dài hơn thường lệ.

visa subclass 600
Du học hè Úc sử dụng visa subclass 600

Để đảm bảo có kết quả visa đúng hạn, phụ huynh nên chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ trước ngày khởi hành 1 hoặc 2 tháng, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch tham quan và trải nghiệm mùa hè tại Úc.

Hồ sơ xin visa du học hè Úc bao gồm:

Giấy tờ nhân thân của học sinh xin visa Tờ khai xin visa Úc 600 theo mẫu đơn 1419
Nếu ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ cần thông báo về người nhận hồ sơ (theo mẫu đơn 956A)
Hộ chiếu gốc còn hiệu lực 6 tháng, còn trang trống và hộ chiếu cũ (nếu có)
02 ảnh thẻ kích thước 4*6
Bản sao căn cước công dân, hộ khẩu (công chứng)
Giấy tờ chứng minh năng lực của học sinh Giấy xác nhận học sinh, giấy khen, chứng chỉ liên quan (từ trường đang theo học)
Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ Bản sao vé máy bay khứ hồi
Phiếu xác nhận đặt cọc cho chuyến du học hè
Thư bảo lãnh tài chính cho học sinh tham gia
Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương và thuế 3 tháng gần nhất của bố/mẹ
Sổ tiết kiệm, hạn mức thẻ tín dụng, sổ đỏ, giấy tờ sở hữu xe…
Các giấy tờ chứng minh thu nhập khác như: trái phiếu, cổ phiếu, hợp đồng mua căn hộ, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng cho thuê xe, hợp đồng cho thuê mặt bằng,…
Giấy tờ chứng minh năng lực của đơn vị tổ chức Thư xác nhận và bảo lãnh học sinh tham gia trại hè
Lịch trình chi tiết chuyến đi
Giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động giáo dục
Báo cáo thuế VAT và sao kê 3-6 tháng gần nhất
Nếu đơn vị Việt Nam và nước ngoài đồng tổ chức thì 2 bên đều cung cấp đầy đủ giấy tờ như trên.
Trường hợp trẻ đi 1 mình hoặc chỉ đi cùng bố/mẹ cần nộp thêm các giấy tờ Giấy ủy quyền cho phép con du lịch nước ngoài (công chứng)
Căn cước công dân và hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn/Quyết định ly hôn của bố/mẹ

Danh sách các vật dụng cần thiết khi du học hè

Các vật dụng cần thiết học sinh cần chuẩn bị khi du học hè bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, Visa, giấy xác nhận và bảo lãnh của tổ chức, sổ ghi chép thông tin…
 • Đồ dùng cá nhân: Quần áo, giày dép, đồ dùng y tế, đồ dùng sinh hoạt, tiền mặt (dưới 10.000 AUD).
 • Đồ dùng học tập: Sách vở, từ điển, đồ dùng văn phòng phẩm, đồ dùng công nghệ.

Ngoài ra, học sinh cần lưu ý không mang theo một số đồ dùng bị cấm tại Úc như:

 • Vật dụng sắc nhọn được xem là vũ khí;
 • Các chất cấm, chất kích thích;
 • Các loại gia vị và thực phẩm;
 • Hàng hóa không có giấy phép.

Những lưu ý khi lựa chọn khóa du học hè Úc

Khi lựa chọn khóa du học hè tại Úc, có một số lưu ý quan trọng bạn nên cân nhắc để đảm bảo chuyến đi của bạn là một trải nghiệm thành công rực rỡ.

Tìm kiếm chương trình du học hè Úc từ các nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy

Bên cạnh những đơn vị tổ chức trại hè Úc uy tín thì thị trường trại hè cũng có “thượng vàng hạ cám”. Vì thế để có chuyến du học hè thành công, mỗi gia đình khi lựa chọn hành trình cho con cần có “bộ lọc tiêu chí” phù hợp với khả năng của con em mình, tránh được tình trạng rơi vào “bẫy” của các trung tâm kém chất lượng.

Để tìm một trung tâm cung cấp chương trình du học hè Úc uy tín và chất lượng, phụ huynh cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Lựa chọn đơn vị tổ chức đã có thương hiệu và kinh nghiệm tổ chức trại hè.
 • Đảm bảo đơn vị tổ chức có sự sàng lọc thông tin và quy trình chọn lựa học sinh tham gia cẩn thận.
 • Tham khảo cách vận hành trại hè của đơn vị trong các năm trước.
 • Xem đánh giá, mức độ hài lòng của phụ huynh và học viên đã tham gia.
 • Xem xét các chứng nhận chứng minh sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị tổ chức.

Lựa chọn chương trình du học hè phù hợp với sở thích và mục đích học tập

Phụ huynh cần xác định rõ mục tiêu của việc tham gia trại hè, cùng bàn bạc và tham khảo ý kiến của con. Nên lựa chọn các chương trình du học hè phù hợp với lứa tuổi, tính cách và mục tiêu học tập của con.

 • Nếu các con cần tập trung học tập kiến thức hơn thì có thể tham gia các chương trình du học hè Úc có các khóa đào tạo, luyện thi chứng chỉ tiếng anh IELTS, TOEFL…
 • Nếu con muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, trải nghiệm bên cạnh việc học tập, phụ huynh có thể tham khảo và đối chiếu thời gian học tập của từng chương trình và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con mình.

Ngoài ra, phụ huynh cần chú ý lịch trình di chuyển, số lượng và thời gian các chuyến dã ngoại, điều kiện và không gian sinh sống trong suốt hành trình để quyết định chọn chuyến du học hè Úc thích hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ QUỐC TẾ

  Mẹo vặt và thông tin cần lưu ý

  Trước khi lên đường tham gia chuyến du học hè Úc, phụ huynh cần trò chuyện và tâm sự với con, để chuẩn bị tâm lý cho con về môi trường, văn hóa và chương trình trong trại hè sắp tới, giúp con hình dung rõ ràng hơn.

  Ba mẹ cũng nên dặn dò những điều cần lưu ý khi sống trong môi trường tập thể như:

  • Tuân thủ nội quy chương trình về giờ giấc và quy định của trại hè;
  • Khi có vấn đề phát sinh cần báo cho người quản lý hoặc thầy cô trong đoàn;
  • Tự giác dọn dẹp, giữ gìn đồ cá nhân ngăn nắp, sạch sẽ.

  Bên cạnh đó nếu có định hướng du học cho con hoặc đang tìm các chương trình để nâng cao chất lượng hồ sơ du học, hay muốn con có những lợi ích của du học hè nhưng lo lắng đến an toàn khi để con ra nước ngoài, ba mẹ cũng thể tham khảo chương trình BSB50120 Diploma of Business ngay tại Việt Nam của QTS Australia.

  Học viên QTS BSB50120 Diploma of Business Trần Giao Nguyễn

  Đây là chương trình chuẩn quốc gia Úc cho phép học viên từ 16+ tuổi trải nghiệm kiến thức, kỹ năng quốc tế. Sau khi hoàn thành học sinh sẽ sở hữu bằng cấp được “đặc cách” chuyển thẳng vào năm 2, năm 3 đại học hơn 30+ trường hàng đầu quốc tế từ Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ và Việt Nam. Chương trình được Chính phủ Australia công nhận và được xem là một trong các giải pháp học tối ưu nhất cho học sinh Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này đã giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, cho các bạn có kế hoạch tham gia trại hè sắp tới, để chuẩn bị một chuyến du học hè Úc thành công.

  Nếu phụ huynh quan tâm chương trình học tập theo chuẩn quốc gia Úc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0283 8404 505 để được tư vấn sớm nhất. Chúc phụ huynh và các em học sinh có một chuyến trải nghiệm du học hè thuận lợi.

  Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024