fbpx

Trần Giao Nguyễn – Hành trình từ mất định hướng đến học viên được đặc cách vào năm cuối đại học top đầu thế giới

Học viên Trần Giao Nguyễn

Câu chuyện của cựu du học sinh Panama quay trở về Việt Nam và hành trình nỗ lực tìm lại định hướng tương lai, viết nên ước mơ du học ngành nhà hàng khách sạn thông qua chương trình đặc cách vào năm 2 QTS BSB50120 Diploma of Business.

“Profile xịn” của Trần Giao Nguyễn

Trần Giao Nguyễn là cậu học viên sinh năm 2003 đã có thời gian sinh sống và học tập tại Panama từ năm 2017 trước khi buộc phải trở về Việt Nam do dịch Covid- 19. Việc du học từ sớm đã giúp Nguyễn hình thành tính cách hòa đồng cởi mở. Được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau ít nhiều đã tác động tích cực đến tinh thần và thái độ của Giao Nguyễn trong quá trình trưởng thành. Bạn là một chàng trai chăm chỉ, tài năng, cầu tiến và luôn nghiêm túc trong việc học.

Trở về Việt Nam, Giao Nguyễn lựa chọn tiếp tục học chương trình lớp 12 tại trường THPT Hồng Hà. Vì khác biệt về chương trình giảng dạy tại hai quốc gia nên Nguyễn đã có một khoảng thời gian phải chạy đua với kiến thức đặc biệt là các môn toán học, tự nhiên,… Tuy nhiên bằng sự nỗ lực và chăm chỉ của mình Nguyễn đã kịp quay lại đường đua học tập và xuất sắc đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm GPA năm lớp 12 đạt 9,2 cùng các danh hiệu thủ khoa khối A1, thủ khoa khối D, á khoa khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của trường. Cùng với lợi thế tiếng Anh của mình, Nguyễn đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập thành tích thêm giải Nhì học sinh giỏi cấp Thành phố môn Tiếng Anh, chứng chỉ IELTS đạt 8.0.

Kết thúc chương trình phổ thông, Nguyễn bước vào giảng đường đại học Greenwich với chuyên ngành Quản trị truyền thông với suất học bổng 30% của trường cùng danh hiệu sinh viên xuất sắc trong 2 môn “Tiếng anh học thuật” và “Phát triển cá nhân và chuyên nghiệp” liên tiếp hai học kỳ.

Cựu học sinh Panama sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ
Cựu học sinh Panama sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ

Chia sẻ về bí quyết để có được thành tích tốt như vậy. Nguyễn tâm sự: “Mình đặt tất cả nỗ lực của mình vào những gì mình làm ở thời điểm hiện tại. Mình cố gắng làm điều tốt nhất có thể và đó là tất cả những gì mình làm, không có gì khác ngoài sự chăm chỉ và không ngừng nỗ lực cho đến khi mình hoàn thiện nó.” 

Tuy nhiên, sau những thành tích đạt được, cựu du học sinh Panama lại không tìm thấy niềm cảm hứng cũng như ý nghĩa của ngành học hiện tại. Đó là lý do Nguyễn quyết định dừng lại để tìm kiếm những sự lựa chọn mới, phù hợp với bản thân hơn.

Khó khăn khi định hướng ngành nghề vì … có nhiều sở trường

Nguyễn là cậu bạn đa tài, có nhiều sở trường. Tuy nhiên, việc có năng khiếu ở nhiều lĩnh vực, nhiều sở thích vô tình khiến cậu bạn, lúc này đang ở độ tuổi 18, gặp khó khăn trong vấn đề định hướng tương lai.

Vì chưa xác định được hướng đi nên Nguyễn hờ hững chọn ngay một ngành học mà được nhìn thấy đầu tiên tại trường Greenwich. Nguyễn bộc bạch: “Khi mình chọn học ngành quản lý truyền thông ở trường đại học cũ, mình không biết chính xác phải học gì vào thời điểm đó. Vì mình vừa học xong cấp ba và mình thực sự không dành thời gian để tìm hiểu về ngành học. Mình chỉ đăng ký vào ngành mà mình thấy đầu tiên. Đó là một trong những lý do mình chuyển sang ngành quản trị khách sạn.”

Nguyễn cho biết, bạn đã mất khá nhiều thời gian để tìm ra định hướng phát triển của thân: “Mình đã trải qua quãng thời gian mình không biết mình muốn làm việc gì trong tương lai và mình cũng mất thời gian rất lâu để suy nghĩ sẽ bắt đầu từ đâu? Sẽ làm lĩnh vực nào? Bởi vì bản thân mình có khá nhiều sở thích, mình có thể làm nhạc, design. Tuy nhiên, mình không nghĩ đó sẽ là ngành nghề phù hợp với mình.

Có quá nhiều sở thích khiến bạn trẻ năm 18 tuổi chưa thể định hướng đúng ngành nghề của mình
Có quá nhiều sở thích khiến bạn trẻ năm 18 tuổi chưa thể định hướng đúng ngành nghề của mình

Không chỉ riêng Giao Nguyễn, rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi này phải đối mặt với giai đoạn khủng hoảng, hoang mang với định hướng tương lai, nhất là trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Từ đó, nhiều bạn sẽ có xu hướng chọn “đại” ngành học. Điều này có thể dẫn đến hệ lụy khiến nhiều bạn trẻ phải chịu đựng học ngành mình không đam mê, bỏ dở việc học giữa chừng hoặc ra trường làm trái ngành, gây tốn thời gian, cơ hội và chi phí cho cả học sinh và gia đình.

Hành trình “tái định hướng” bản thân và quyết tâm theo đuổi mục tiêu

Khi việc học ở trường không còn thú vị, Nguyễn đã quyết định dừng hẳn việc học ở đại học, tập trung vào định hướng lại bản thân. Nguyễn dành thời gian để tìm hiểu và nhận ra mình phù hợp với ngành nhà hàng khách sạn.  Đây cũng được xem là cơ duyên khi bởi đây cũng chính là ngành nghề truyền thống của gia đình. Được biết, ông nội của Giao Nguyễn là một trong những người đem ngành quản trị khách sạn về Việt Nam.

Sau khi chia sẻ với gia đình, đặc biệt là mẹ, lắng nghe tư vấn về ý tưởng theo học ngành quản trị khách sạn, Nguyễn đặt mục tiêu sẽ du học ngành quản trị nhà hàng tại Học viện HTMi, Thụy Sĩ . Để thực hiện mục tiêu đặt ra, Giao Nguyễn đã lựa con đường tốt nhất đó là tham gia học chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business để viết nên ước mơ cho tương lai.

Chinh phục chương trình QTS Diploma trong 7 tháng

Sau khi tìm ra định hướng của bản thân và chọn chinh phục chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business. Giao Nguyễn hạ quyết tâm học tập và nhận chứng chỉ trong thời gian ngắn nhất, từ đó mở ra cơ hội học nhảy cấp ở nước ngoài. Kế hoạch của Nguyễn là cố gắng tiếp thu và làm bài để kết thúc mỗi môn trong một đến hai tuần, hoàn thành hết tất cả các môn đã chọn trong 7 tháng.

Giao Nguyễn hoàn thành xuất sắc chương trình học tại QTS BSB50120 Diploma of Business trong 7 tháng 
Giao Nguyễn hoàn thành xuất sắc chương trình học tại QTS BSB50120 Diploma of Business trong 7 tháng

QTS BSB50120 Diploma of Business là chương trình chuẩn quốc tế bên cạnh cung cấp những kiến thức hữu ích còn rèn luyện thêm các kỹ năng chuyên ngành. Vì vậy, Giao Nguyễn rất hào hứng trong suốt quá trình học tập và trải nghiệm. Trong khoảng thời gian đồng hành cùng chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business Nguyễn chia sẻ cảm nhận đối với nội dung học: “Đây là một chương trình thú vị và mang lại cho mình rất nhiều kiến thức mà trước đây mình chưa từng biết. Bởi vì trong suốt thời gian học 12 môn học. Nhờ chương trình mà mình có những quan điểm và góc nhìn độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh. Không chỉ riêng trong việc quản lý mà mình còn được học về marketing, hoạt động tài chính… Các môn học đã giúp mình rất nhiều trong việc hiểu được cách quản lý và điều hành doanh nghiệp như thế nào.”

Bên cạnh đó, Giao Nguyễn còn xuất sắc đạt được học bổng 50% học phí chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business từ Ban giáo sư. Nguyễn được các cố vấn học tập đánh giá cao về kết quả học tập cũng như thái độ trong suốt quá trình rèn luyện tại Tổ chức. Bạn luôn tự giác và chủ động học tập. Chất lượng bài làm luôn ở mức tốt và rất tốt, có những môn đạt ngay lần học đầu tiên.

Để có được những thành tích đó không thể không nhắc đến một “điểm tựa” vững chãi của Giao Nguyễn. Trong suốt quá trình học tập, gia đình là đòn bẩy tinh thần cho bạn. Ba mẹ luôn đồng hành, động viên, cỗ vũ và hỗ trợ Nguyễn tốt nhất có thể.

Gia đình là điểm tựa vững chắc của Giao Nguyễn 
Gia đình là điểm tựa vững chắc của Giao Nguyễn

Mong muốn quay trở về để khởi nghiệp tại Việt Nam

Xuất sắc hoàn thành chương trình QTS BSB50120 Diploma of Business tại QTS Australia vào cuối tháng 1/2024. Nhờ vậy, Nguyễn đã nhận được học bổng 3000 Franc Thuỵ Sĩ~ 3000$ và quan trọng hơn hết là được đặc cách vào thẳng vào năm 3 (năm cuối) ngành quản trị nhà hàng khách sạn của học viện HTMi  (Trường đào tạo ngành Quản lý Du lịch và Khách sạn top đầu thế giới tại Thụy Sĩ) vào tháng 8 năm nay.

Giao Nguyễn xuất sắc giành học bổng và chuyển tiếp năm cuối học viện HMTi tại Thụy Sĩ 
Giao Nguyễn xuất sắc giành học bổng và chuyển tiếp năm cuối học viện HMTi tại Thụy Sĩ

Giao Nguyễn mong muốn sau khi du học bạn sẽ quay trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp tiếp nối truyền thống của gia đình.“Khi tốt nghiệp xong, nếu có cơ hội mình sẽ ở lại làm việc một thời gian để gia tăng kinh nghiệm. Kế hoạch của mình là làm việc kiếm thật nhiều tiền để quay trở lại Việt Nam và start-up hoặc làm việc trong một khách sạn lớn. Bởi vì mình luôn muốn sống và xây dựng sự nghiệp tại Việt Nam.” – Giao Nguyễn chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình.

QTS Australia tin rằng bằng năng lực và khả năng cùng với những kiến thức kỹ năng đã học tại QTS Australia, Giao Nguyễn sẽ vững bước trên con đường mình chọn và sẽ sớm gặt hái được thành công. Cuối cùng QTS Australia chân thành gửi lời cảm ơn đến Trần Giao Nguyễn và gia đình đã đặt niềm tin và chọn lộ trình chuyển tiếp QTS BSB50120 Diploma of Business làm bàn đạp du học và phát triển sự nghiệp. Chúc Giao Nguyễn sẽ sớm đạt được những mong muốn của mình.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC