Từ Mỹ, Singapore đến RMIT Việt Nam: Con đường học tập thú vị nhưng không kém phần gian nan của chàng trai 20 tuổi

Đỗ Minh Quân đã xuất sắc tốt nghiệp chương trình Diploma of Business tại QTS

Trong hành trình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, QTS Diploma đã là “cầu nối” cho rất nhiều học viên tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế, và du học thành công tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới như. Bên cạnh đó, chương trình còn là giải pháp học tập an toàn và hiệu quả cho không ít những bạn thuộc trường hợp đặc biệt, phải quay về Việt Nam khi con đường học tại “xứ người” còn đang dang dở. Nổi bật và gần đây nhất là trường hợp của bạn Đỗ Minh Quân – học viên theo học chương trình Diploma of Business tại QTS với mong muốn được chuyển tiếp vào Đại học RMIT.  

Hành trình tìm kiếm giải pháp học tập vào Đại học RMIT 

Với nhiều học viên Việt Nam, được tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế ngay tại các quốc gia thuộc top đầu thế giới từ bậc Trung học là điều đáng mơ ước và hãnh diện, vì sẽ mang đến rất nhiều lợi thế trên con đường học vấn và phát triển tương lai sau này. Chàng trai GenZ Đỗ Minh Quân cũng như vậy, khi được học lớp 10 và 11 tại Mỹ, được học chương trình Diploma tại Singapore. Tuy nhiên, trái với số đông, Minh Quân đã chọn phát triển tại quê nhà khi quay trở về Việt Nam và đăng ký theo học RMIT University – đại học danh tiếng hàng đầu cả nước, với chuyên ngành Logistics mà mình yêu thích và theo đuổi từ lâu.

Lựa chọn của Minh Quân vừa dũng cảm nhưng cũng thật đáng ngưỡng mộ. Tiếc rằng, do khóa Diploma bạn học chỉ có thời lượng 8 tháng, không đủ tiêu chuẩn tối thiểu quy định chương trình Diploma của Úc là 1 năm, nên trường đã từ chối chưa thể cho bạn theo học được. Không chỉ gặp khó khi khác hệ đào tạo giữa chương trình Diploma tại Singapore và đại học RMIT, càng đáng tiếc hơn khi bạn vẫn chưa hoàn thành chương trình lớp 12 nên rất khó để tìm kiếm giải pháp học tập thay thế.   

Việc bị gián đoạn học tập khiến công sức nhiều năm của Minh Quân dường như thành “công cốc”, và có thể phải bắt đầu lại. Được chính Đại học RMIT giới thiệu về chương trình Diploma tại QTS là chương trình giúp người học có thể liên thông vào trường sau khi học xong, ngay cả khi chưa tốt nghiệp THPT và sau khi trao đổi cùng Cô Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam, gia đình rất vui và nhanh chóng quyết định cho Minh Quân theo học QTS Diploma. 

Cho đến nỗ lực hoàn thành ước mơ học tập quốc tế cùng QTS Diploma

Trong suốt quá trình học tập chương trình QTS Diploma, Minh Quân luôn thể hiện mình là một học viên chăm chỉ, ham học hỏi và rất nghiêm túc hoàn thành bài tập đúng hạn. Bạn còn rất lễ phép, lịch sự nên luôn được các thầy/cô và bạn bè yêu quý. Bên cạnh đó, do đã được trải nghiệm chương trình đào tạo quốc tế từ nhỏ, nên Minh Quân nhanh chóng hòa nhập và thích ứng tốt và hầu như không gặp khó khăn gì trong suốt quá trình học tập. Dù ban đầu Quân hơi bỡ ngỡ với với phương pháp Blended Learning tại QTS, nhưng các thầy/cô học vụ đã tận tình hỗ trợ giúp bạn vượt qua nhanh chóng.

Bạn cũng cho biết: “Bản thân mình thấy chương trình đó ( Diploma of IT tại Singapore) khó hơn QTS Diploma, và mình cũng thấy IT không phù hợp với mình”.

Đỗ Minh Quân chia sẻ về tình hình hiện tại sau khi tốt nghiệp QTS Diploma
Đỗ Minh Quân chia sẻ về tình hình hiện tại sau khi tốt nghiệp QTS Diploma

Là chương trình chuẩn quốc tế, QTS Diploma ngoài cung cấp kiến thức còn rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường quốc tế. Vì vậy, Minh Quân rất tự tin khi tham gia nhiều công việc bán thời gian, làm trợ giảng tại trung tâm Anh ngữ mà vẫn đảm bảo chất lượng và tiến độ học tại QTS.

Minh quân còn rất xuất sắc khi đạt được Học bổng giá trị 50% học phí chương trình QTS Diploma, và khiến các giáo sư hài lòng về bài kiểm tra đầu vào và chất lượng bài phỏng vấn.

Vào tháng 5/2022 vừa qua, học viên Đỗ Minh Quân đã xuất sắc tốt nghiệp chương trình Diploma of Business tại QTS, và đã chuyển tiếp thành công vào Đại học RMIT chuyên ngành Logistics. Mong muốn của Minh Quân trong tương lai là tiếp tục học và hoàn thành chương trình Cử nhân tại RMIT, qua đó tìm được việc làm triển vọng phù hợp với mình cùng mức lương cao. Ngoài ra, bạn cũng có dự định dành thời gian du lịch tại Mỹ, Canada và các nước châu Âu nhằm tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm văn hóa đa dạng trên toàn cầu.

Cựu sinh viên vừa hoàn thành xuất sắc chương trình Diploma of Business
Đỗ Minh Quân – Cựu sinh viên vừa hoàn thành xuất sắc chương trình Diploma of Business tại QTS Australia

QTS Australia tin rằng, với những phẩm chất tuyệt vời của một sinh viên quốc tế cùng những kỹ năng được rèn luyện tại QTS, Minh Quân sẽ dễ dàng đạt được những mong muốn của mình, và tự tin làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới, phát triển sự nghiệp vững chắc. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến học viên Đỗ Minh Quân và gia đình đã tin tưởng lựa chọn lộ trình chuyển tiếp vào đại học quốc tế thông qua chương trình QTS Diploma, và sẽ là “cầu nối” đáng tin cậy cho học viên trên hành trình phát triển sự nghiệp, xây dựng tương lai tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam và trên thế giới. 

Tìm hiểu thêm về Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma TẠI ĐÂY.

 

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad