fbpx

Trải Nghiệm Chất Lượng Đào Tạo Hàng Đầu Tại Trường Đại Học James Cook

trường đại học jame cook

James Cook University cung cấp các khóa học đầu tiên cho sinh viên vào năm 1961 tại Townsville bang Queensland, Úc. JCU là trường đại học công lập có tuổi đời lớn thứ hai của bang Queensland. Với mục tiêu tập trung giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu, chất lượng giáo dục của JCU đã được công nhận với vị trí top 2% trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (từ 2017).

Hiện nay, Đại học James Cook Úc là mái nhà chung của hơn 48,500 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. JCU cung cấp 170 chuyên ngành đại học và 140 chuyên ngành sau đại học với cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không những sở hữu bằng cấp từ một đại học danh tiếng mà còn được đánh giá cao nhờ tích lũy được những kiến thức và khả năng thực hành tốt, sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng lớn ở khắp nơi trên nước Úc và trên toàn thế giới.

Hãy cùng QTS Diploma khám phá về trường Đại học James Cook và nắm rõ thông tin mới nhất về lộ trình du học Úc hiệu quả và tiết kiệm nhất Việt Nam thông qua chương trình QTS Diploma dành cho sinh viên Việt Nam năm 2022 – 2023 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thành tích nổi bật của Trường Đại học James Cook

Trường đại học James Cook
Trường đại học Jame Cook

Trường Đại học James Cook (JCU) là một trong những đại học công lập lớn nhất nước Úc, được chính thức công nhận danh vị trường Đại học từ năm 1989, tuy nhiên trường đã có bề dày lịch sử phát triển hơn 200 năm từ năm 1813. Cho đến nay, trường đã đào tạo thành công hơn 180.000 học viên đến từ hơn 70 quốc gia.

Bên cạnh đó, JCU còn đạt nhiều xếp hạng cao do các tạp chí, tổ chức giáo dục uy tín thế giới bình chọn:

  • Top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới, theo Academic Ranking of World Universities ARWU (2021).
  • Top 300 các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới, theo Times Higher Education World University Rankings (THE) (2022).
  • Top 25 trường Đại học tốt nhất tại nước Úc, theo THE (2022).
  • Chất lượng 5 Stars cho việc tương tác với người học (Learner Engagement) theo The Good Universities Guide (2022).
  • Chất lượng 5 Stars cho tuyển dụng toàn thời gian (Full-time Employment) theo The Good Universities Guide (2022).
  • Chất lượng 5 Stars cho mức lương của sinh viên tốt nghiệp (Graduate Salary) theo The Good Universities Guide (2022).
  • Xếp Hạng 5 sao từ Good Universities Guide (Cẩm nang các trường đại học tốt) trong 7 năm liên tiếp ở hạng mục thành công trong công việc của sinh viên tốt nghiệp (từ 2016).
  • Danh tiếng toàn cầu trong lĩnh vực Bảo tồn, Khoa học địa chất, Khoa học hàng hải, Quản lý tài nguyên Thiên nhiên và Sinh vật học nhiệt đới.

2. Lý do bạn nên chọn James Cook University Australia

2.1. Giáo dục đẳng cấp thế giới

JCU tự hào với đội ngũ giảng viên và nghiên cứu có năng lực chuyên môn tầm cỡ. Các khóa học của JCU được thiết kế nhằm mang đến cho sinh viên của họ những kỹ năng cũng như sự tự tin tốt nhất để đối mặt với những thách thức trong tương lai.

2.2. Cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

Cơ sở vật chất hạ tầng của trường Đại học James Cook luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế
Cơ sở vật chất hạ tầng của trường Jame Cook luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế

Các cơ sở của trường Đại học James Cook được thiết kế thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, sinh viên sẽ được tiếp cận với các giảng đường tiên tiến và sáng tạo.

Các phân viện chính của James Cook University tọa lạc ở phía Bắc Queensland, nơi có hàng triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Ngày càng có nhiều sinh viên từ các vùng khác của Úc và ngoài nước đến để khám phá vùng nhiệt đới phía Bắc Queensland như một địa điểm học tập và nghiên cứu lý tưởng.

2.3. Đối tác danh tiếng toàn cầu

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường James Cook University sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng đến từ khắp mọi nơi trên toàn cầu. Quá trình tham vấn mạnh mẽ của trường sẽ đảm bảo tối đa việc sử dụng lao động phù hợp với nguyện vọng của sinh viên. Những đối tác danh tiếng của trường có thể kể đến như: 

 • Spicers Retreats, Hotels & Lodges: Thương hiệu khách sạn hàng đầu – cung cấp chỗ ở sang trọng, thức ăn ngon và rượu vang, kinh nghiệm hoạt động, dịch vụ spa, và dịch vụ hào phóng cho khách hàng.
 • Linfox: Công ty kinh doanh logistics, giải pháp chuỗi cung ứng tư nhân lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 • ireckon: Công ty xây dựng Website với 10 năm kinh nghiệm trong Thiết kế Web, Phát triển Web, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, Tên miền và Business Hosting các cấp bậc.
 • Chesterton International: Công ty bất động sản thương mại hàng đầu chuyên về tạo ra các cơ hội giá trị gia tăng và tư vấn cho khách hàng thông qua một loạt các dịch vụ bất động sản.
 • Tình nguyện viên Queensland (VQ): Tổ chức cộng đồng được tài trợ bởi các khoản tài trợ của tiểu bang và liên bang và là cơ quan cao điểm cho các hoạt động tình nguyện tại Queensland.
 • Gemcom: Công ty khai thác khoáng sản tìm cách tăng năng suất mỏ với những khách hàng lớn như BHP Billiton, Codelco, De Beers, Newmont và Vale.
 • Acro Accounting & Financial Planning: Công ty Kế toán Công cộng và Tư vấn Thuế Chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

3. Học phí và chi phí sinh hoạt khi học tại trường Đại học James Cook Úc

3.1. Học phí đại học James Cook Úc

Học phí trường đại học Jame Cook
Học phí trường đại học Jame Cook

Hiện tại, mức học phí du học tại trường Đại học James Cook bậc Cử nhân khoảng từ 30,400 AUD/năm – 37,840 AUD/năm, ngoại trừ Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery là 59,160 AUD/năm và Bachelor of Dental Surgery là 68,680 AUD/năm.

Ở bậc Sau Đại học, học phí trường JCU dao động khoảng 31,000 AUD/năm – 35,680 AUD/năm, ngoại trừ Master of Science là 39,120 AUD/năm. Còn chương trình Dự bị Đại học có mức phí khoảng 28,000 AUD/năm.

3.2. Chi phí sinh hoạt

Với môi trường sống thân thiện và an toàn, khí hậu ôn hòa và  khá giống Việt Nam, du học sinh khi tới đây sẽ được trải nghiệm một cuộc sống đậm chất văn hóa Úc, đồng thời tham gia vào các hoạt động ngoài trời đa dạng với chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với các thành phố trung tâm như Sydney và Melbourne, chi phí sinh hoạt sẽ dao động từ 18.610 AUD/năm.

Một số chi phí sinh hoạt quan trọng như sau:

 • Chi phí ở ký túc xá: 296 – 345 AUD/tuần.
 • Thuê nhà bên ngoài (loại 1 phòng ngủ): 230 – 275 AUD/tuần.
 • Chi phí điện nước điện thoại, Internet, phương tiện di chuyển: 40 – 130 AUD/tuần.

Khám phá >>> Cập nhật mới nhất 2023! Chi tiết chi phí sinh hoạt ở Úc

4. Học bổng & Quỹ hỗ trợ đại học James Cook Úc

Học bổng trường đại học James Cook
Học bổng trường đại học Jame Cook

4.1. International Excellence Scholarship

Học bổng áp dụng cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Cử nhân và Sau Đại học, với trị giá 25% học phí.

Điều kiện áp dụng:

 • GPA đạt từ 7.5 trở lên.
 • Thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

4.2. International Merit Stipend

Học bổng hỗ trợ 800 AUD/tháng dành cho sinh viên quốc tế, có thể gia hạn liên tục trong 22 tháng. 

Điều kiện: đạt GPA từ 5.5 trở lên để được gia hạn. 

4.3. JCU Vice Chancellor’s International Student Scholarship

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ từ 50% – 100% học phí.

Điều kiện:  Điểm WAM từ 85% trở lên.

4.4. International Student Settlement Stipend

Hỗ trợ 400 AUD/tháng, liên tục trong 12 tháng.

Điều kiện áp dụng: GPA từ 4.5 – 5.5 trở lên.

Truy cập link sau đây để tìm hiểu thêm một số học bổng và trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế đăng ký học tại Đại học James Cook, bao gồm các khoản tài trợ, trợ cấp, học bổng: www.jcu.edu.au/international-students/fees-and-costs/scholarships-and-financial-aid

Xem thêm >>> HOT! Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng du học Úc

5. Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học James Cook Úc

Kinh doanh: Ngành Kinh doanh của JCU luôn đi đầu trong việc xây dựng cả kiến thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn. Với sự tập trung mạnh mẽ vào cả phát triển chuyên môn cũng như giáo dục đa ngành, sinh viên tốt nghiệp JCU sẽ được trang bị những kỹ năng để trở nên xuất sắc. Họ sẽ có khả năng thành công trong các tổ chức từ chính phủ đến thương mại và xã hội dân sự.

Khoa học Y sinh: Sinh viên theo học ngành Khoa học Y sinh tại trường sẽ phát triển kỹ năng bản thân nhờ nền giáo dục hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực vi y sinh, di truyền và trao đổi chất – liên quan đến tế bào cũng như sức khỏe của các sinh vật sống. Các khóa học của trường được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một số cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Sinh viên tốt nghiệp JCU được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

Du lịch: JCU nằm trong số 12 cơ sở đào tạo ngành Du lịch hàng đầu thế giới và được công nhận là ngôi trường chú trọng đặc biệt tới Du lịch sinh thái.

Nghệ thuật và Khoa học Xã hội: Ngành Nghệ thuật và Khoa học Xã hội của trường đi đầu trong việc giúp sinh viên có tư duy phản biện. Sinh viên tốt nghiệp của JCU có kỹ năng phân tích xuất sắc cũng như cách tiếp cận dựa trên giải pháp để họ sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Luật: Ngành Luật ở JCU cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục pháp lý dựa trên kỹ năng cũng như đa ngành. Với sự nhấn mạnh vào cả tư duy độc lập cũng như giải quyết vấn đề sáng tạo, JCU đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ thực hành thành thục pháp lý đương đại. Trung tâm cũng sắp xếp hội chợ việc làm hàng năm, nơi quy tụ các nhà tuyển dụng lớn cũng như các công ty trong ngành đến các cơ sở của Cairns và Townsville.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 – QTS Study Abroad là chương trình thuộc Tổ chức Giáo dục QTS Australia, được sáng lập và cố vấn bởi Ban Giáo sư Úc và quốc tế.
  6. Điều kiện đầu vào trường Đại học James Cook

  Điều kiện đầu vào trường đại học Jame Cook
  Điều kiện đầu vào trường đại học Jame Cook

  6.1. Chương trình Cử nhân

  • Hoàn tất chương trình 12, đạt điểm Trung bình từ 6.5 – 7.0 trở lên.
  • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.5 trở lên, hoặc TOEFL iBT 70, hoặc hoàn tất chương trình Anh văn đầu vào tại trường JCU.

  6.2. Chương trình Sau Đại học

  • Hoàn tất chương trình Đại học cùng chuyên ngành hoặc liên quan, đạt điểm Trung bình từ 7.0 trở lên.
  • Trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 70, hoặc hoàn tất chương trình Anh văn đầu vào tại JCU.

  7. Cơ hội việc làm triển vọng

  Các khóa học của trường được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một số cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Học viên sẽ được đào tạo thực hành, cũng như học hỏi từ các tình huống thực tế sẽ giúp họ mở mang kiến thức nằm ngoài lý thuyết ở trường đại học.

  Trường đại học James Cook rất có uy tín với các nhà tuyển dụng, đồng thời sinh viên tốt nghiệp của trường được đánh giá rất cao trong ngành công nghiệp. Ngoài ra, theo chính sách ưu đãi từ chính phủ Úc dành cho du học sinh quốc tế: sau khi tốt nghiệp sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm dựa vào loại hình bằng cấp Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ mà sinh viên đã học. Sinh viên được làm thêm 40h/2 tuần.

  8. Lộ trình du học vào trường Đại học James Cook Úc

  8.1. Lộ trình du học thông thường 

  Thông thường, học viên Việt Nam muốn du học vào trường Đại học James Cook cần tốt nghiệp THPT, hoặc đang học năm I đại học tại Việt Nam và đáp ứng đầy đủ yêu cầu về học thuật và về trình độ Anh ngữ đầu vào.

  Bạn và gia đình cũng cần hoàn thành phỏng vấn xin Visa du học và bổ sung các giấy tờ cần thiết trước kỳ nhập học của trường ít nhất 6 tháng.

  Nếu trình độ tiếng Anh chưa đạt, người học phải theo học khóa tiếng Anh Dự bị Đại học đầu vào tại trường James Cook. Sinh viên sẽ theo học trực tiếp tại JCU trong 4 năm, bao gồm thời gian thực tập thực tế theo quy định của từng ngành.

  8.2. Lộ trình du học chuyển tiếp vào trường Đại học James Cook với chương trình QTS Diploma

  Các học viên tốt nghiệp tốt nghiệp khóa học QTS Diploma
  Các học viên tốt nghiệp tốt nghiệp khóa học QTS Diploma

  Bên cạnh lộ trình thông thường, bạn có thể lựa chọn lộ trình chuyển tiếp vào thẳng năm II Trường Đại học James Cook với QTS Diploma, dựa trên mối quan hệ đối tác chiến lược giữa trường và Tổ chức Giáo dục QTS Australia.

  Đây là chương trình du học chuyển tiếp tiết kiệm và hiệu quả nhất Việt Nam, dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên, cung cấp kiến thức lớp 12 và năm I đại học. Người học sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học tương đương năm I James Cook University sau khi hoàn thành chương trình.  

  Bên cạnh đó, học viên QTS Diploma và gia đình còn được thụ hưởng nhiều ưu đãi khác, như:

  • Tiết kiệm lên đến 1 tỷ đồng chi phí du học nhờ cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí chương trình QTS Diploma và học bổng giá trị từ Đại học quốc tế.
  • Trải nghiệm môi trường học quốc tế tại nhà với phương pháp học Blended-Learning, kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp từ Đội ngũ học vụ chuyên nghiệp, tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong suốt quá trình học.
  • Được rèn luyện các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm cần thiết để hòa nhập tốt và phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, kỹ năng tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian cá nhân,….
  • Được hỗ trợ toàn bộ quy trình chuẩn bị du học, từ bồi dưỡng năng lực quốc tế (kiến thức, kỹ năng mềm) đến đăng ký nhập học, làm hồ sơ du học và cả những chăm sóc đặc biệt khác khi sinh viên có nhu cầu du học hoàn toàn MIỄN PHÍ từ QTS Australia và đối tác du học.

  Để biết thêm thông tin về chương trình du học chuyển tiếp quốc tế, vui lòng truy cập: TẠI ĐÂY

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.

  KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

  Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad