fbpx

Tổng kết chuyến thăm các Trường THPT tại Ninh Thuận của Tổ chức Giáo dục QTS Australia

Tháng 11 vừa qua, Ban Giám đốc QTS Việt Nam đã có chuyến công tác tại Ninh Thuận nhằm mục đích trao đổi công việc với Lãnh đạo cấp cao của Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, đồng thời ghé thăm các Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và THPT Nguyễn Trãi để giao lưu, tư vấn cho các em học sinh nơi đây về các vấn đề cần chuẩn bị cho bậc học quan trọng sắp tới: Đại học và Du học.

Bà Tracy Trang Trần -Tổng Trưởng Đại diện QTS Việt Nam (phải) và Bà Bùi Thị Như Quỳnh – Trưởng Đại diện QTS Đà Lạt trong chuyến ghé thăm và làm việc tại các trường THPT tỉnh Ninh Thuận

Vào ngày 26/11/2020, Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện QTS Việt NamBà Bùi Thị Như Quỳnh – Trưởng Đại diện QTS Đà Lạt đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Ninh Thuận. Đón tiếp đoàn Lãnh đạo QTS là sự chào đón nồng nhiệt từ TS. Trần Văn Trung – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể Ban Giám Hiệu và hơn 100 cô cậu học trò năng nổ, nhiệt huyết đang là học sinh khối 10 – THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Tại đây, Bà Tracy đã chia sẻ các thông tin vô cùng hữu ích về vấn đề được các em học sinh đặc biệt quan tâm: hành trang cần chuẩn bị cho đại học khi học tập trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các thông tin về: cách săn học bổng du học Úc, tìm hiểu về Tổ chức Giáo dục QTS Australia và các khóa học, hành trang lên Đại học từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia rất được các em hứng thú tìm hiểu. Có thể nhận thấy rằng, mặc dù chỉ mới bước chân vào cấp 3 nhưng các em học sinh nơi đây đã sớm xác định được mục tiêu theo đuổi sau khi tốt nghiệp THPT và rất quan tâm tới những điều cần chuẩn bị cho đại học, du học. Điều này khiến cho Bà Tracy rất vui mừng và bày tỏ niềm hy vọng nhanh chóng được thấy các em – những mầm non của đất nước trở thành những nhà lãnh đạo tài ba của xã hội và vươn ra phát triển bản thân ở tầm quốc tế.

Cũng trong ngày 26/11/2020, chúng tôi đã đến với THPT Nguyễn Trãi – Ninh Thuận nhằm mục đích gặp gỡ, thăm hỏi Ông Nguyễn Ngọc Quân – Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời tham gia sự kiện tư vấn giáo dục cho hơn 100 em học sinh khối 10 nơi đây. Có cùng mối quan tâm với các bạn đồng trang lứa Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, các em học sinh của Trường Cấp III Nguyễn Trãi – Ninh Thuận rất hào hứng để được giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ Trưởng Đại diện QTS Việt Nam – Bà Tracy Trang Trần về các chủ đề vô cùng thiết thực như: chọn lựa ngành học theo xu thế, những điều cần chuẩn bị để tiến thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam và quốc tế, cách thức để săn học bổng thành công từ các Giáo sư Úc,… Trong đó, các ngành học và chương trình đào tạo tại Tổ chức Giáo dục QTS Australia được các em đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho Bà Tracy. Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật, là dịp để các em học sinh có thêm kiến thức và sự chuẩn bị chính xác, kịp thời cho chặng đường quan trọng sắp tới.

nguyen trai
Bà Tracy Trang Trần – Tổng Trưởng Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại buổi tư vấn

Buổi giao lưu tại trường THPT Nguyễn Trãi kết thúc cũng là lúc Ban Lãnh đạo Tổ chức Giáo dục QTS Australia hoàn tất chuyến công tác tại Ninh Thuận. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ông Nguyễn Huệ Khải – Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận, Ông Trần Văn Trung – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ông Nguyễn Ngọc Quân – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi và đội ngũ Ban Giám Hiệu các trường đã tạo điều kiện để QTS có dịp được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp những thông tin cần thiết nhằm tạo hành trang vững chắc cho em học sinh cấp 3 tại Ninh Thuận sẵn sàng bước vào chặng đường quan trọng phía trước trong tương lai: Đại học và Du học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad