fbpx

Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia Phối Hợp Cùng Đại Học Công Nghệ Queensland (QUT) Tổ Chức Thành Công Buổi Tọa Đàm “QTS Australia – Lộ Trình Tiến Thẳng Đại Học QUT”

Vào 16h00 Chiều Thứ Tư Ngày 28/10/2020, Buổi Tọa đàm QTS Diploma – Chìa khóa tiến thẳng Đại học QUT” đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên Fanpage QTS Diploma, thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của học viên lẫn phụ huynh Việt Nam.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của Mr.Timothy Cheesman – Phụ trách Giáo dục Quốc tế và có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại trường QUT; Mr.Quang Nguyễn – Nhà Sáng lập Kênh Hướng nghiệp Mr.Q, thành viên Hiệp hội Phát triển Nghề nghiệp Úc. Về phía QTS, có sự tham gia của Mrs.Tracy Trang Trần – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS tại Việt Nam. Các diễn giả đã chia sẻ tổng quan về tình hình du học Úc hiện nay, đặc biệt tại bang Queensland dưới ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, và đề ra giải pháp để các bạn học viên Việt Nam không bị trì hoãn kế hoạch du học cùng QTS.

Tổng quan tình hình du học Úc, đặc biệt bang Queensland trong mùa dịch Covid-19

Mở đầu chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về bức tranh tổng quan tình hình du học hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, dưới những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra. Sự hoành hành của dịch bệnh khiến Úc cũng như nhiều quốc gia như Mỹ, châu Âu, Anh phải đóng cửa biên giới để phòng dịch. Trong nước, các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế như IELTS phải tạm hoãn vô thời hạn, khiến nhiều bạn học viên lẫn phụ huynh đang lo lắng và hoang mang trước nguy cơ kế hoạch học tập quốc tế bị dang dở, thậm chí phải hủy bỏ vì Covid-19. Không ít phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho con em mình, chẳng hạn lựa chọn học đại học tại Việt Nam, hoặc một trường đại học quốc tế trong nước để theo học.

Thầy Quang chia sẻ về tình hình dịch Covid-19 tại Úc
Thầy Quang chia sẻ về tình hình dịch Covid-19 tại Úc

Tuy vậy, Thầy Quang cũng chia sẻ một tín hiệu tích cực đến các bạn học viên và Việt Nam, đó là trong thời gian dài, Úc không ghi nhận thêm các ca nhiễm mới. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đang tiến hành nhiều chính sách hỗ trợ đến du học sinh, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Vì vậy, những bạn đang có ý định du học Úc có thể an tâm và tìm kiếm lộ trình du học an toàn, hiệu quả ngay từ bây giờ.   

Vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các bạn học viên lẫn phụ huynh là chính sách Visa du học Úc. Theo như chính sách mới từ Chính phủ Úc, những bạn đã có Visa sẽ theo học các chương trình đào tạo từ xa, và vẫn được tính vào thời gian du học thêm 2 năm. Những bạn chưa có Visa du học cũng có thể làm hồ sơ xét duyệt Visa vào thời điểm này, để tạo sự thuận lợi và thoải mái nhất trong quá trình học online.

Đôi nét về QUT – 1 trong 3 đại học trẻ tuổi hàng đầu tại Úc  

Sau khi trình bày tổng quan những khó khăn của việc du học Úc trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thầy Quang và đại diện của trường QUT đã giới thiệu đôi nét về trường Đại học Công nghệ Queensland, về những thế mạnh và ưu điểm giúp trường trở thành lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam khi du học Úc nói chung và riêng tại bang Queensland.

Có thể thấy, dù chưa đến 50 năm hình thành và phát triển, Đại học QUT vẫn nhận được nhiều danh hiệu cao quý, góp mặt trong những bảng xếp hạng giáo dục uy tín, như:

  • Top 250 Đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education World University Rankings (2021).
  • Xếp ở vị trí 186 toàn cầu, theo Times Higher Education World University Rankings (2021).
  • Xếp vị trí 39 toàn cầu (thứ 2 toàn nước Úc) về Quan hệ Nhà tuyển dụng – Sinh viên, theo QS Graduate Employability Rankings năm 2020.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, với nhà sách, hồ bơi, phòng tập gym, thư viện,… phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên. Đặc biệt, Khoa Kinh Doanh (Business School) của trường QUT thuộc Top 1% các trường hàng đầu trên thế giới. Tất cả các giảng viên của trường đều là chuyên gia hàng đầu, am hiểu lĩnh vực Kinh doanh, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và phong cách sư phạm chuyên nghiệp.

Các diễn giả cũng chia sẻ về lộ trình du học tại trường QUT, và những ngành học mà học viên Việt Nam có thể cân nhắc lựa chọn để dễ dàng phát triển sự nghiệp. Trong tình hình dịch bệnh không thể học trực tiếp, học viên vẫn có thể theo học chương trình từ xa tại trường, và vẫn được tính điểm đầy đủ như những sinh viên bản địa đang học trực tiếp.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên QUT sẽ được học những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Đại học QUT luôn luôn được các công ty, tập đoàn đa quốc gia “săn đón” và tuyển dụng.

Bên cạnh đó, người tham dự còn được lắng nghe nhiều chia sẻ cảm động về những học viên Việt Nam đã thành công ở QUT, những nhận xét chân thật về trường. Nhờ những ưu điểm về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, hàng năm Đại học Công nghệ Queensland đón hơn 40,000 sinh viên, trong đó có hơn 8,000 du học sinh đến từ 125 quốc gia trên thế giới theo học.

QTS Diploma – Giải pháp giúp học viên Việt Nam không bị trì hoãn kế hoạch du học mùa dịch và vào thẳng Đại học QUT

Với những chia sẻ từ các diễn giả, kế hoạch du học Úc sẽ không bị trì hoãn hay hủy bỏ, miễn là bạn tìm được cho mình lộ trình và giải pháp học tập hữu hiệu và an toàn. Tại Việt Nam, chương trình QTS Diploma với những ưu điểm vượt trội, được xem là giải pháp du học tối ưu và tiết kiệm nhất trong mùa đại dịch toàn cầu.

Đây là chương trình chuẩn quốc gia Úc, được kiểm định chất lượng và chứng nhận bởi Cơ quan Kỹ năng Nghề nghiệp Úc (ASQA), có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, chương trình Diploma tại QTS cung cấp kiến thức tương đương lớp 12 và năm I đại học quốc tế cho học viên. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được liên thông học thẳng năm II các trường đại học Úc, Mỹ, được miễn giảm tối đa 8 môn tương đương năm I, qua đó tiết kiệm cho gia đình hơn 1 tỷ đồng chi phí du học.

Cô Tracy Trang Trần - Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS tại Việt Nam chia sẻ về chương trình học QTS Diploma
Cô Tracy Trang Trần – Tổng trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS tại Việt Nam chia sẻ về chương trình học QTS Diploma

Cô Trang và Thầy Quang cũng chia sẻ vấn đề được quan tâm nhất khi du học trường QUT thông qua chương trình QTS Diploma, đó là chính sách học bổng và chuyển tiếp đại học tiết kiệm. Học viên sẽ được nhận học bổng lên từ 70% học phí trở lên chương trình QTS Diploma, và được ưu tiên xét duyệt học bổng, cũng như hỗ trợ chi phí ăn ở khi du học trường QUT.

Người tham dự cũng được tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác liên quan về hướng nghiệp, lựa chọn chuyên ngành, các thông tin định hướng và kinh nghiệm trong quá trình học tập tại Úc và QUT.

Kết luận 

Ngoài phần chia sẻ từ các diễn giả, chương trình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn học viên lẫn quý phụ huynh gửi về, cũng như những thắc mắc trực tiếp từ người tham dự trong quá trình phát sóng Buổi Tọa đàm. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm giải pháp và lộ trình du học Úc trong mùa dịch là rất lớn.

Mrs.Tracy Trang Trần cùng các diễn giả từ trường QUT đã tận tình giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình phát sóng, liên quan đến học bổng, Visa và định hướng lựa chọn chuyên ngành khi học tập quốc tế, cũng như những quan tâm về chương trình Diploma tại QTS. 

Bạn hoàn toàn có thể xem lại Buổi Tọa đàm “QTS Diploma – Chìa khóa tiến thẳng Đại học QUT” bất cứ lúc nào trên Fanpage QTS Diploma theo đường link sau: https://bitly.com.vn/V0oZS

Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bạn học viên và phụ huynh Việt Nam sẽ tìm được cho mình giải pháp, lộ trình phù hợp và tiết kiệm nhất để học tập quốc tế, ngay cả trong mùa dịch Covid-19. Hãy cùng đón chờ những buổi Talkshow bổ ích từ QTS trong tương lai nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình QTS Diploma, đừng ngần ngại để lại thông tin dưới đây, hoặc liên hệ với chúng tôi qua email. QTS sẽ nhanh chóng tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad