fbpx

Tổ chức giáo dục QTS Australia đẩy mạnh hợp tác, hướng đến thực hiện mục tiêu lớn trong ngành giáo dục Việt Nam

Duy trì mối quan hệ song phương tốt đẹp trong suốt gần 50 năm lịch sử phát triển Kinh tế và Xã hội, Việt Nam và Australia hiện tại là đối tác chiến lược trong rất nhiều lĩnh vực từ Kinh tế Thương mại, Nông nghiệp, Quốc phòng,… Trong đó, hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục là một trong những cột mốc quan trọng đồng thời là mối liên kết bền vững và lâu dài nhất giữa hai quốc gia.

Australia chú trọng phát triển năng lực thế hệ trẻ Việt Nam qua các chương trình đào tạo và mối quan hệ hợp tác giáo dục tại Việt Nam

Dựa trên nền tảng mối quan hệ song phương bền vững, Australia đang tích cực hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua nhiều hình thức như cấp học bổng, thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo và hợp tác nghiên cứu giữa các trường Việt Nam và Australia, đầu tư của khu vực tư nhân Australia vào các nguồn nhân lực trẻ và các nhà quản lý có trình độ cao tại Việt Nam.

Có hơn 80.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam và gần 20.000 du học sinh Việt đang sinh sống, học tập tại đây với hàng ngàn suất học bổng từ Chính Phủ, các đơn vị Giáo dục, doanh nghiệp Australia. Việc tạo điều kiện tiếp cận nền giáo dục có lịch sử học thuật xuất sắc, các văn bằng chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới bởi các hiệp hội nghề nghiệp và nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như nền văn hoá đổi mới sáng tạo tại Australia mang đến cho sinh viên Việt Nam những cơ hội phát triển tuyệt vời. Mở ra cho sinh viên cánh cửa đến với nhiều vị trí quan trọng trong Cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp đa quốc gia trong và ngoài nước. 

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam cho biết Australia chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực quản lý tại Việt Nam

Đại diện Chính Phủ Australia tham dự tại lễ khánh thành trường Đại học Quản Lý và Công Nghệ Tp. HCM (UMT), đối tác của Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam, Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam cho biết việc hợp tác phát triển của Australia tại Việt Nam tập trung vào phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực quản lý. Giáo dục của quốc gia này hướng đến việc đào tạo ra thế hệ sinh viên độc lập, có kỹ năng cơ bản liên quan đến xây dựng và phát triển đất nước như: Kỹ năng lãnh đạo, tư duy phản biện, năng lực phát triển và thực hiện các ý tưởng. Bà đặc biệt nhấn mạnh đây chính là những kỹ năng đang được chú trọng đào tạo tại các chương trình từ Tổ chức Giáo dục QTS Australia của các Giáo sư dành cho học viên Việt Nam.

Hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và UMT là cột mốc quan trọng trong mối liên kết bền vững của hai quốc gia.

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển kinh tế quan trọng. Đặc biệt là sau những gián đoạn trong năm 2020 – 2021, đây là thời điểm Việt Nam đánh mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, đội ngũ quản lý chất lượng trong mọi ngành nghề để phục vụ nhu cầu trong tương lai. Do đó, việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong ngành Giáo dục chính là bước đi quan trọng để phục vụ mục tiêu lớn.

Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam cho biết Australia chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực quản lý tại Việt Nam

Đại diện Chính phủ Australia: Bà Rebecca Ball – Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Úc tại Việt Nam, Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam, Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia: ThS. Tracy Trần – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia, Nguyên Trưởng Đại diện Chính phủ bang Queensland, Australia và Giám đốc Thương mại Cấp cao, Phòng Thương mại, Tổng Lãnh sự quán Australia; Thầy Tuấn Nguyễn, Giám đốc Quỹ Học bổng các Giáo sư QTS, Cố vấn Đầu tư FDI Giáo dục cho Việt Nam cùng Đại diện Đại học UMT: TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng UMT tại lễ khánh thành trường Đại học UMT.

Đồng thời, tại Hội nghị chuyên đề về hợp tác giáo dục do Hiệp Hội Doanh Nghiệp Australia (AusCham) tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia, các chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển mô hình hợp tác đa dạng của các trường và doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực việt nam.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành Đại học UMT vào tháng 8 vừa qua, bà Rebecca Ball nêu lên nhận định: “Tôi tin rằng hợp tác giữa Đại Học Quản Lý và Công Nghệ Tp. HCM và QTS Australia sẽ tạo đà cho việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác chắc chắn sẽ trang bị tốt cho sinh viên, giúp họ sẵn sàng đến với tương lai phía trước.”

Lễ ký kết giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã diễn ra ngày 30/8/2022
Lễ ký kết giữa Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đã diễn ra ngày 30/8/2022

Trước đó, Tổ chức Giáo dục QTS Australia và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Tp.HCM đã chính thức ký kết hợp tác vào tháng 8/2022, cam kết cùng nhau thực hiện những mục tiêu chung trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, QTS Australia dưới sự bảo trợ của Chính phủ và các Giáo sư Australia sẽ hỗ trợ các hoạt động đào tạo và liên kết xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn Australia cho sinh viên tại UMT, đồng thời tư vấn và định hướng cho các thế hệ sinh viên tương lai để phục vụ cho nhu cầu phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Hai đơn vị cũng sẽ thực hiện các thỏa thuận trao đổi học thuật và chương trình hợp tác cũng như các hội nghị chuyên đề giao lưu ý nghĩa.

Không chỉ ở thời điểm hiện tại, trong suốt 16 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới và 7 năm phát triển bền vững tại Việt Nam, QTS Australia không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác cùng các cơ quan, đơn vị trong ngành như Viện Khoa học Giáo dục, Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam; các trường Đại học quốc tế hàng đầu như Đại học Macquarie, Deakin, La Trobe và nhiều trường đối tác khác.

Trong tương lai, các Giáo sư QTS Australia đặt kỳ vọng vào sự phát triển hơn nữa của tổ chức cũng như các mối quan hệ hợp tác giáo dục tại Việt Nam sẽ mang đến thêm nhiều lợi ích vượt trội cho học viên nói riêng và cả thế hệ nguồn nhân lực trẻ Việt Nam nói chung.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad