fbpx

Talk With Experts: QTS Australia và La Trobe University hé lộ bí quyết “học nhàn tênh” vẫn vào thẳng năm 2 đại học hàng đầu cho học sinh THPT quốc tế

talk with experts qts australia và la trobe university

Những vấn đề liên quan đến cơ hội du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của học sinh THPT quốc tế, khi đa phần định hướng của các bạn là được tiếp tục học tập trong môi trường đại học quốc tế hậu tốt nghiệp. Tuy nhiên, chinh phục giấc mơ du học là một hành trình chưa bao giờ là dễ dàng mặc dù các bạn đã sớm quen với giáo dục quốc tế.

Hiểu được mong muốn học tập cũng như những khó khăn hiện hữu của các em học sinh THPT quốc tế, QTS Australia đã phối hợp cùng Đại học La Trobe tổ chức talk show với chủ đề Giải pháp học tập vừa tầm vẫn vào thẳng năm 2 đại học top đầu thế giới dành riêng cho học sinh đến từ các trường THPT quốc tế. Talk show thuộc khuôn khổ chuỗi chương trình Talk With Experts với mục tiêu giải đáp tất cả mọi thắc mắc cũng như cung cấp lộ trình du học hiệu quả dành cho học sinh đang có nguyện vọng đặt chân đến “xứ sở Kangaroo” khi vào đại học.

Talk show được diễn ra vào ngày 14/04/2023 tại QTS Australia Diamond Campus với sự tham gia của đông đảo phụ huynh và học sinh đến từ các trường THPT quốc tế và song ngữ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như SIC, SIS, VStar,… Đặc biệt, talkshow có sự hiện diện của các diễn giả là chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong giáo dục quốc tế:

  • Ms. Tracy Tran – Tổng Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục QTS Australia tại Việt Nam, Nguyên Trưởng Đại diện Chính phủ bang Queensland – Giám đốc Thương mại Cấp cao – Tổng Lãnh sự Quán Australia, Đại sứ các Trường Nữ sinh bang Queensland 
  • Ms. Linh Tran – Recruitment Officer tại La Trobe University – Top 1% Đại học thế giới. 

Tại talk show, Ms. Tracy Tran và Ms. Linh Tran đánh giá rất cao những lợi của các thế bạn học sinh THPT quốc tế trong việc tiến vào môi trường đại học tại các đại học trên thế giới như khả năng ngoại ngữ, tư duy sáng tạo, phương pháp học tập,… Tuy nhiên bên cạnh đó, diễn giả cũng cho thấy những khó khăn các bạn đã, đang và sẽ phải đối mặt trên hành trình sắp tới như: Khối lượng kiến thức nặng, cạnh tranh cao, các vấn đề liên quan đến bằng cấp,…

Theo đó, đại diện QTS Australia và La Trobe University cũng mang đến cho phụ huynh và học sinh tại talk show giải pháp để các bạn có thể học tập “dễ thở” hơn nhưng vẫn “chắc suất” vào đại học top đầu thế giới thông qua lộ trình chuyển tiếp đại học quốc tế thông qua chương trình QTS Diploma. Với lộ trình này, các bạn học sinh không chỉ nắm chắc cơ hội được nhận vào các đại học hàng đầu thế giới sau khi tốt nghiệp bậc Trung học mà sẽ được miễn giảm học phần, hoặc thậm chí chuyển tiếp thẳng năm 2 khi du học. Kế hoạch tương lai của học sinh sẽ không chỉ được xây dựng vững chắc đồng thời phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí đến 1 – 2 tỷ VNĐ để đầu tư cho con ở những khía cạnh khác.

Không chỉ đóng vai trò là Chuyên gia giáo dục, Ms. Tracy Tran và Ms. Linh Tran – những cựu du học sinh trở về từ các quốc gia trên thế giới cũng thẳng thắn chia sẻ góc nhìn đa chiều về con đường du học đến phụ huynh và học sinh. Rằng bên cạnh những lợi ích rõ thấy của du học, hành trình này không chỉ có màu hồng mà còn chen lẫn những mảng màu xám xịt. Tuy nhiên đó chính là những bài học bổ ích, là hành trang quý giá cho những ai có cơ hội trải nghiệm.

“Dẫu biết con đường của du học sinh không trải đầy hoa hồng, nhưng nếu được lựa chọn lần nữa, tôi vẫn chọn du học, và tôi vẫn đưa ra lời khuyên tương tự với con em mình. Đi để thấy lòng mình rộng mở hơn, trái tim mình nhân hậu hơn và biết thế giới này rộng lớn đến nhường nào”– Ms. Tracy Tran truyền cảm hứng và động lực chinh phục giấc mơ du học đến học sinh tại talk show. 

Thú vị hơn, Talkshow còn có sự tham gia của các cựu sinh QTS Diploma đã và đang rất tỏa sáng trên con đường theo đuổi mục tiêu học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Lê Vy – sinh viên chuyên ngành Professional Communication (Truyền thông chuyên nghiệp) của Đại học RMIT Việt Nam và Nguyễn Vương Thảo Vi – cựu sinh viên Đại học RMIT Việt Nam hiện đang làm việc tại Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia. Hai cựu sinh GenZ chính là minh chứng cho việc thế hệ học sinh Việt Nam tài giỏi và chủ động sẽ cực kỳ thành công nếu được bồi dưỡng trong một môi trường phù hợp.

Hai cựu sinh tài năng của QTS Diploma đã chia sẻ một cách trực quan về quá trình biết đến, học tập và trải nghiệm tại QTS Australia cũng như những lợi thế có được nhờ tấm bằng QTS Diploma khi vào học ngôi trường đại học quốc tế hàng đầu. “QTS Diploma là một cơ hội ngàn vàng với một học sinh THPT quốc tế như mình khi giúp mình chuyển tiếp thẳng với Đại học RMIT và phát huy tối đa kỹ năng tự học – kỹ năng giúp mình chiếm ưu thế so với các bạn cùng lớp.” – Lê Vy chia sẻ khi được hỏi về điều yêu ích nhất khi học chương trình QTS Diploma.

Talkshow Giải pháp học tập vừa tầm vẫn vào thẳng năm 2 đại học top đầu thế giới đã diễn ra thành công tốt đẹp khi thành công giải đáp “tất tần tật” những thắc mắc của phụ huynh và học sinh THPT quốc tế và mở ra cánh cửa cơ hội cho các bạn trong hành trình du học trong tương lai

Trên cương vị là cầu nối giáo dục của học sinh Việt Nam và quốc tế, bên cạnh đó giữ vai trò đối tác giáo dục quốc tế trực tiếp của các đại học hàng đầu thế giới, QTS Australia thông qua “Talk with Experts” -chuỗi Talkshow xuyên suốt sẽ mang đến những thông tin và giải pháp học tập tối ưu cho học sinh , kết nối mọi đối tượng người học với các chuyên gia giáo dục từ các đại học quốc tế. 

Dưới đây là một vài hình ảnh nổi bật của buổi Talkshow:

talkshow qts australia và la trobe university 01

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề du học, hãy theo dõi các kênh truyền thông của QTS Australia để không bỏ lỡ chuỗi chủ đề bổ ích và thú vị này.

Website: https://qts.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/QTSDiploma

Youtube: https://www.youtube.com/@QualityTrainingSolutions

Phone: 0283 8404 505

Email: [email protected]

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad