fbpx

Talk With Experts #2: Phá Vỡ Định Kiến “Du Học Chỉ Dành Cho Nhà Giàu”’ Với Đại Học Top 2% Thế Giới – University of Tasmania

Talk With Experts #2

Tại chương trình “Talk with Experts” #2 – chuỗi chương trình được tổ chức bởi Tổ Chức Giáo dục QTS Australia, Khách mời Ms. Thuy Phan – Đại diện Đại học Tasmania đã mang đến thông tin về chuyến du học đến ngôi trường hàng đầu Australia và thế giới và đặc biệt là bí quyết để tiết kiệm tối đa chi phí du học.

Với mục tiêu “gỡ rối” nỗi lo âu về chi phí du học cũng như mang đến cơ hội du học tốt nhất tại Úc, Tổ chức Giáo dục Australia đã phối hợp cùng Đại học Tasmania tổ chức buổi workshop với chủ đề: Gặp gỡ Đại học Tasmania – Top 2% đại học tốt nhất thế giới dành cho phụ huynh và học viên hiện hữu của chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma cũng như những học sinh, sinh viên Việt Nam có định hướng du học.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình “Talk with Experts” được thiết kế để mang đến cho người học Việt Nam những thông tin chính xác được cập nhật liên tục về giáo dục quốc tế cũng như giải đáp các thắc mắc, cung cấp giải pháp, định hướng và lộ trình dễ dàng, hiệu quả và ưu việt để hỗ trợ học viên Việt Nam có những trải nghiệm du học và học tập quốc tế tuyệt vời nhất.

Diễn ra vào ngày 14/7/2023 tại QTS Australia Diamond Campus, Workshop chào đón đông đảo phụ huynh và học viên chương trình QTS Diploma – những người luôn quan tâm đến học tập quốc tế và du học.

Ms.Thuy Phan - đại diện Đại học Tasmania đồng hành xuyên suốt buổi workshop
Ms.Thuy Phan – đại diện Đại học Tasmania đồng hành xuyên suốt buổi workshop

Tại workshop, Ms. Thuy Phan đã mang đến những thông tin mới nhất và thú vị về Đại học Tasmania – ngôi trường hào phóng bậc nhất Australia khi sở hữu cả bang đảo làm học xá nhằm nhấn mạnh lý do tại sao Đại học Tasmania là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam cũng như những lợi ích “hiếm có khó tìm” khi học tập tại trường. Trong năm 2022, bang đảo Tasmania đã thành công chinh phục mục tiêu tự túc 100% trong sản xuất điện từ năng lượng tái tạo khi trả lời cho phụ huynh và học sinh QTS Australia về câu hỏi “Thành phố Tasmania đáng sống như thế nào?”.

Đại diện trường cũng chia sẻ về những dấu ấn đáng tự hào mà Đại học Tasmania đã đạt được trong suốt nhiều năm khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục top 2% thế giới:

–  #1 toàn cầu với hạng mục Chống biến đổi khí hậu trong bảng xếp hạng của The Impact Rankings 2022.

–  #239 Đại học tốt nhất thế giới (QS Rankings 2022)

– Top 1% về chất lượng đào tạo chuyên ngành Khoa học Nông nghiệp (AWRU 2022)

– Chuyên ngành Kinh doanh nhận được chứng nhận AACSB của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học của Hoa Kỳ

Những thông tin chân thật về Đại học Tasmania qua góc nhìn Đại diện trường
Những thông tin chân thật về Đại học Tasmania qua góc nhìn Đại diện trường

Điểm nhấn khiến học viên QTS Australia mong đợi nhất tại chương trình không chỉ dừng lại tại phần giới thiệu về các chương trình đào tạo và ngành học nổi bật của trường. Đặc biệt hơn hết chính là lộ trình du học bậc Cử nhân Đại học Tasmania tiết kiệm dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà Ms. Thuy Phan dành phần lớn thời gian để chia sẻ. 

Cụ thể, thông qua chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma, người học được “đặc cách” vào thẳng năm 2, bậc Cử nhân của Đại học Tasmania mà không phải lo lắng qua nhiều về điểm số, thành tích học tập tại bậc Phổ thông. Nhờ đó, người học tiết kiệm được ⅓ thời gian và 1- 2 tỷ VND chi phí du học nước ngoài. Chưa kể đến, khoản tiết kiệm còn nhân lên đáng kể khi người học có nhiều cơ hội nhận được hai đầu học bổng giá trị từ chương trình QTS Diploma (lên tới 100% học phí) cũng như học bổng Tasmania International Scholarship (trị giá 25% toàn khóa học đại học) và English Support (miễn phí 20 tuần học tiếng Anh) của Đại học Tasmania.

Lộ trình du học với QTS Diploma - Đại học Tasmania tạo ra nhiều lợi thế cho người học
Lộ trình du học với QTS Diploma – Đại học Tasmania tạo ra nhiều lợi thế cho người học

Nhân dịp này, Đại diện QTS Australia cũng chia sẻ về một giải pháp tài chính du học dành cho phụ huynh và học sinh, phá vỡ hoàn toàn định kiến “du học chỉ dành cho con nhà giàu”. Theo đó, với sự tính toán tỉ mỉ và thực nghiệm trong nhiều trường hợp của các chuyên gia tài chính và giáo dục đã chứng minh rằng với ngân sách 700 triệu lúc ban đầu, học sinh Việt Nam có thể tự tin du học với những lợi thế không thua kém bất kỳ một sinh viên quốc tế nào, thậm chí còn có phần “nhỉnh” hơn. 

Lộ trình du học này không chỉ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện được nguyện vọng du học tại Đại học Top 2% thế giới như Tasmania với mức tài chính trung bình – khá, mà còn phát triển toàn diện con người từ kiến thức học thuật đến kỹ năng sinh sống và kỹ năng làm việc tại môi trường quốc tế. Từ đó, gia tăng năng lực và khả năng cạnh tranh của sinh viên sau tốt nghiệp với bạn bè đồng trang lứa. 

Workshop Gặp gỡ Đại học Tasmania – Top 2% Đại học tốt nhất thế giới đã diễn ra sôi nổi và thành công, thu hút sự quan tâm của nhiều học viên QTS Australia với ngôi trường lâu đời và chất lượng của nước Úc, đặc biệt là những học viên yêu thích một môi trường giáo dục “xanh”, hòa hợp tuyệt đối với thiên nhiên và hướng tới phát triển môi trường bền vững của bang đảo xinh đẹp Tasmania. Buổi workshop đã tiếp thêm nhiều động lực để giúp học sinh và phụ huynh Việt Nam tự tin lựa chọn Đại học Tasmania là điểm đến tiếp theo cho con đường học tập.

Giữ vai trò là cầu nối giáo dục của học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế, cũng như đối tác giáo dục quốc tế trực tiếp của các đại học hàng đầu thế giới, QTS Australia thông qua “Talk with Experts” sẽ mang đến những thông tin du học và giải pháp học tập quốc tế tối ưu cho học sinh, kết nối mọi đối tượng người học với các chuyên gia giáo dục từ các đại học quốc tế. 

Xem thêm một số hình ảnh nổi bật khác của buổi workshop:

Một số hình ảnh tại buổi workshop
Một số hình ảnh tại buổi workshop 02
Một số hình ảnh tại buổi workshop 03
Một số hình ảnh tại buổi workshop 03

Theo dõi các kênh truyền thông của QTS Australia để không bỏ lỡ chuỗi chương trình bổ ích này:

Địa chỉ: QTS Australia – Diamond Campus, 68 Bát Nàn, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TPHCM

Email: [email protected]

Phone: 0283 8404 505

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad