fbpx

Sau Cú Vấp Ngã Trên Đất Mỹ, Cựu Du Học Sinh Trở về Việt Nam Bắt Đầu Hành Trình Tìm Lại Bản Thân

Nguyễn Huỳnh Khải An xuất sắc hoàn thành chương trình Diploma of Business tại QTS

Vinh dự được chọn là sinh viên xuất sắc, nhận được thư vinh danh của các Giáo Sư QTS Australia và phát biểu tại buổi lễ Tốt nghiệp chương trình QTS Diploma 2021 vừa qua, học viên chương trình Diploma of Business – Nguyễn Huỳnh Khải An lần đầu tiên trải lòng về hành trình du học và học tập quốc tế “không là màu hồng” của mình. Một câu chuyện vượt qua du học thất bại thực sự cảm động và truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với tất cả phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn học viên có mặt trong buổi lễ.

Du học không thành – Dở dang trên đất Mỹ ở tuổi 17, về nước, quá tuổi để học lại cấp 3 và mông lung đường vào Đại học 

Quay trở về Việt Nam có thể nói là một sự cố lớn trên hành trình du học của bạn học viên sinh năm 2001 Nguyễn Huỳnh Khải An. Trong khi lẽ ra, cựu du học sinh Mỹ đã có một cơ hội phát triển tương lai rộng mở khi học tập tại quốc gia tự do này, đặc biệt là đối với học sinh luôn được đánh giá cao về năng lực như Khải An. 

Học viên Nguyễn Huỳnh Khải An phát biểu tại lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021
Học viên Nguyễn Huỳnh Khải An phát biểu tại lễ Tốt nghiệp QTS Diploma 2021

Năm lớp 11, sự cố dở dang du học xảy đến đã làm thay đổi toàn bộ dự định tương lai của Khải An. Từ một học sinh ưu tú, bạn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan vì không có bằng tốt nghiệp THPT: Quá tuổi để học cấp 3 nhưng lại không đủ trình độ và bằng cấp để được nhận vào Đại học. Tồi tệ hơn hết, quyết định sai lầm này đã tạo nên một hố đen sâu thẳm trong tâm lý của bạn học viên khi chỉ mới 17 tuổi. Khủng hoảng tinh thần khiến Khải An dù đang trong độ tuổi tìm tòi, học tập nhưng lại mất hết hứng thú với việc học cũng như niềm tin vào bản thân mình. Cứ như thế, bạn trải qua một năm trong vô định. Nhưng từ sâu trong tiềm thức, Khải An hiểu ở tuổi hiện tại, bạn còn quá non nớt để bước vào cuộc sống bộn bề ngoài kia và chỉ có tiếp tục học mới có thể giúp Khải An tìm lại bản thân và xây dựng tương lai của mình.

Đứng dậy từ vấp ngã là một cuộc hành trình gian nan nhưng kết quả sẽ cực kỳ xứng đáng

Nguyễn Huỳnh Khải An đến với QTS Diploma với trạng thái chưa hoàn toàn sẵn sàng trong mọi khía cạnh để tiếp nhận một chương trình mới. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình và sự hỗ trợ của mọi người bên cạnh, Khải An không mất quá nhiều thời gian để bắt đầu hòa nhập và phát huy năng lực bản thân.

Chia sẻ về thời gian đầu khi học tại QTS, Khải An nói: “Lúc đầu, em vẫn không thể hoàn toàn tập trung vào chương trình học vì sức khỏe tinh thần của em không được tốt. Nhưng theo thời gian, mỗi bài học của QTS Diploma dần khơi lại cho em niềm yêu thích và thế là em bắt đầu tập trung vào nó hơn. Chương trình QTS Diploma đã giúp em tự hoàn thiện và cải thiện năng lực tự học của mình.”

Nguyễn Huỳnh Khải An xuất sắc hoàn thành chương trình Diploma of Business tại QTS
Nguyễn Huỳnh Khải An xuất sắc hoàn thành chương trình Diploma of Business tại QTS

Sau quá trình nỗ lực, siêng năng chăm chỉ, có cả mồ hôi và nước mắt để vượt qua chính mình, cùng sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Khải An đã xuất sắc hoàn thành khóa học QTS Diploma. Với kết quả học tập này, An chính thức thay thế được cấp 3 dang dở, thậm chí được chào đón và đặc cách vào thẳng năm 2 ngành Quản trị Khách sạn tại Đại học quốc tế danh giá nhất tại Việt Nam – Đại học RMIT. Ngoài ra, QTS Diploma còn giúp bạn nhận được lời mời nhập học và học bổng của hơn 10 Đại Học Úc danh giá, Đại Học Thụy Sĩ và Đại Học Pháp ngay từ khi còn đang là học viên QTS với lợi thế vào thẳng giữa năm nhất hoặc đặc cách vào năm hai bậc cử nhân. 

Trên cả sự thay đổi ngoạn mục này là tại thời điểm hiện tại, Khải An đã nhận ra sự thay đổi tích cực và niềm tin vào bản thân, cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết như thuyết trình, đọc hiểu, kỹ năng viết luận hay kỹ năng giao tiếp. Từ một bạn trẻ buồn chán, mất niềm tin cho tương lai, đầy âu lo và tự ti, Khải An của hiện tại đã trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống, năng động, vui tươi và sẵn sàng đón nhận những cơ hội rực rỡ trong tương lai. Khi đã bước qua những khủng hoảng tuổi 17, bạn đã cứng cáp hơn, hiểu rõ bản thân và tự tin vào chính mình. Đó chính là chìa khóa để bạn chinh phục được bất kỳ chặng đường nào phía trước.

Bất kỳ sự thành công nào của học viên đều có sự hậu thuẫn yêu thương của gia đình.

Điều may mắn nhất của Khải An chính là trong mỗi bước đi của bạn, dù là khi vấp ngã vẫn có bố mẹ, gia đình, bạn bè ở bên. Chính bố mẹ là người đã tìm kiếm và thuyết phục An đến với QST Diploma – nơi cho bạn tìm lại sự tự tin vốn có và cơ hội để An bước tiếp trên con đường học tập của mình.

Trong bài phát biểu tại buổi Lễ, Khải An đặc biệt dành lời cảm ơn chân thành đến gia đình của mình: “Con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bố mẹ, những người luôn ủng hộ con và không bao giờ bỏ rơi con dù con đã làm những điều sai trái. Cảm ơn bố mẹ đã hiểu và động viên con. Con cảm ơn bố! Bên cạnh đó, em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến người bạn đặc biệt của em, người đã luôn bên cạnh, cho em những lời khuyên chân thành, lắng nghe những tâm sự, khó khăn mà em không thể nói với bố mẹ. Bạn đã luôn ở bên ủng hộ khi em cảm thấy tồi tệ nhất. Cảm ơn rất nhiều!”

Khải An trong vòng tay cha, người từng bước theo bạn vượt qua thất bại đầu đời, cùng sự chúc mừng của cô Tracy Tran, Tổng Trưởng QTS Australia tại Việt Nam và thầy cô QTS tại buổi Lễ Tốt Nghiệp QTS Diploma 2021
Khải An trong vòng tay cha, người từng bước theo bạn vượt qua thất bại đầu đời, cùng sự chúc mừng của cô Tracy Tran, Tổng Trưởng QTS Australia tại Việt Nam và thầy cô QTS tại buổi Lễ Tốt Nghiệp QTS Diploma 2021

Trên cuộc hành trình dài gần 2 năm này, QTS chính là gia đình thứ hai cùng Khải An từng bước trưởng thành. Nhân buổi Lễ Tốt nghiệp và dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay, Khải An tỏ lòng biết ơn đến QTS và các Thầy Cô phòng học vụ, những người đã giúp bạn tự hoàn thiện bản thân và khả năng tự học, hướng dẫn, dìu dắt, tạo mọi điều kiện để Khải An học hỏi và phát triển bản thân. Đối với học viên, sự động viên của các Thầy Cô giáo chính động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn vượt qua khó khăn trong quá trình học tập. Khải An cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn đến cô Catherine – Giám đốc Điều hành QTS Australia vì sự giúp đỡ nhiệt tình, đồng hành cùng Khải An để hoàn thành đồ án cuối kỳ và kịp thời hoàn thành khóa học trước thời hạn nộp hồ sơ vào trường đại học dự định.

Với vị trí là người đi trước, Khải An cũng nhắn nhủ đến các bạn học sinh, sinh viên hiện đang theo học và chuẩn bị bước vào chương trình Diploma of Business tại QTS: “Hãy tự tin vào bản thân, sẵn sàng trải nghiệm những thử thách mà chương trình đưa ra. Luôn cảm thấy tự tin để đặt câu hỏi của bạn với các Giáo sư Úc và Thầy Cô phòng Học vụ QTS. Họ sẽ luôn ở bên bạn.”

Cảm nhận

Khải An là một trong số rất nhiều những học viên đặc biệt của QTS: Dang dở chương trình cấp 3, dang dở Đại học, dang dở khi đi du học, hay vì những lý do về sức khỏe, vì môi trường học đường, vì tài chính gia đình hay năng lực học tập. Các em đã tìm thấy tại ngôi nhà của các vị Giáo Sư Úc và các thầy cô Úc các cố vấn học tập tâm lý – là các cựu sinh Úc có kinh nghiệm học tập quốc tế, vượt qua những khó khăn, vấp ngã, và đứng lên tìm lại thành công của mình. Hiện rất nhiều các bạn sinh viên “dở dang” sau khi hoàn thành chương trình tại QTS đã là tân sinh viên của các trường Đại Học Quốc tế hàng đầu trong và ngoài nước. Các em nay đã trở thành những thủ lĩnh sinh viên, hội đồng sinh viên, đại sứ sinh viên hay giữ các vai trò quan trọng trong những tập đoàn đa quốc gia, hứa hẹn tương lai rực rỡ.

Mỗi học viên khi đến với QTS đều có những câu chuyện học tập, những mục đích của riêng mình. Nhưng QTS chắc chắn rằng mỗi bạn đều giỏi, đều sẽ có những thế mạnh riêng của bản thân. QTS Diploma sẽ đồng hành với bạn trên con đường khám phá định hướng và mang đến cho bạn nền tảng kiến thức và kỹ năng cập nhật mới nhất, giúp bạn sẵn sàng bước vào môi trường học tập quốc tế. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024