fbpx

THÀNH VIÊN CÙNG CỰU SINH QTS VIETNAM THAM DỰ TIỆC CHÀO ĐÓN ĐOÀN GIÁO DỤC THÀNH PHỐ GOLD COAST, BANG QUEENSLAND ĐẾN THĂM VIỆT NAM

qts tham dự tiệc chào đón đoàn giáo dục thành phố gold coast

Tháng 4 năm 2023, tại khách sạn Caravelle, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, các thành viên Ban Điều Hành, nhân viên và cựu sinh của QTS Australia tại Việt Nam đã vinh dự tham gia tiệc giao tế và chào đón đoàn Study Gold Coast đến thăm Việt Nam. 

đoàn qts chụp với study gold coast
Đoàn QTS Việt Nam chụp hình với đoàn Study Gold Coast

Thuộc tiểu bang Queensland ở bờ Đông Australia, thành phố Gold Coast được mệnh danh là điểm đến trong mơ không chỉ đối với du khách mà cả những học viên quốc tế, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng cùng nhịp sống hiền hoà. Đây là thành phố phát triển nhanh bậc nhất Australia, là thành phố lớn thứ sáu trên cả nước và bang Queensland cũng là một trong ba bang phát triển nhất quốc gia này. Được xem là khu vực hội tụ giáo dục với nhiều trường Đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng, hàng năm, “Bờ Biển Vàng” chào đón hơn hàng nghìn du học sinh từ hơn 130 quốc gia đến học tập và trải nghiệm giáo dục tại đây. Trong đó, Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia được thành lập tại Gold Coast từ năm 2006, có lịch sử hơn 17 năm hoạt động giáo dục và phát triển cộng đồng tại Australia và Việt Nam, cung cấp chương trình đào tạo chuẩn quốc tế là QTS Diploma đáp ứng được các tiêu chí kiểm định giáo dục khắt khe của chính phủ Australia và quốc tế, qua đó mang tới cho học viên Việt Nam cơ hội tạo ra tương lai tươi sáng cho sự nghiệp của chính mình trên trường quốc tế. Hiện tại, có hơn 100 cựu sinh QTS Diploma đang học tập và làm việc tại Gold Coast.

Buổi tiệc chào đón đoàn Giáo Dục thành phố Gold Coast đến thăm Việt Nam được tổ chức bởi Study Gold Coast kết hợp cùng Hội Cựu Du Học Sinh Australia tại Việt Nam (VGAC), là sự kiện kết nối đặc biệt dành cho những ai từng học tập, làm việc, sinh sống tại thành phố Gold Coast của Australia. Đây là cơ hội đáng giá để các học viên QTS Diploma vừa tốt nghiệp tại Việt Nam có dịp giao lưu văn hoá, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc với các cựu sinh tài năng của thành phố Gold Coast đang hoạt động tại Việt Nam.

Buổi tiệc có sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao đến từ thành phố Gold Coast, như: Ông Rob Borbidge – Chủ tịch Study Gold Coast; Bà Jennine Tax – Giám đốc Điều hành Study Gold Coast; Bà Anya Olympia – Giám đốc Chương trình Thương mại Study Gold Coast. Về phía Việt Nam, có sự góp mặt của: Bà Eliza Chui – Đại diện Phòng Thương Mại và Đầu Tư, Tổng Lãnh Sự Quán Australia; Bà Tracy Trang Tran – Tổng Trưởng Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia; cùng các đại diện của VGAC.

chị trang chụp cùng mọi người
Bà Tracy Trang Tran chụp hình cùng mọi người

Trong không khí thân tình của buổi tiệc, ông Borbidge – Đại diện Study Gold Coast có đôi lời chia sẻ về mục đích của chuyến thăm Việt Nam với mong muốn kết nối cộng đồng du học sinh người Việt từng có khoảng thời gian gắn bó với thành phố Gold Coast. Đồng thời, ông cũng khẳng định vị thế địa lý – kinh tế – xã hội và tiềm năng phát triển giáo dục của Gold Coast. Cụ thể theo ông, nơi đây có khí hậu tốt, có bờ biển đẹp, mật độ dân cư không quá đông đúc nhưng lại có điều kiện sống và trải nghiệm giáo dục hiện đại như hai thành phố du học Sydney và Melbourne. Bên cạnh đó, sự phát triển du lịch ở Gold Coast cũng thúc đẩy đầu tư mạnh vào lĩnh vực Du lịch – Lữ hành và Nhà hàng – Khách sạn, điều đó mang đến điều kiện học tập và thực tập tốt nhất nước Australia cho sinh viên tại đây, cùng cơ hội việc làm triển vọng cho các cử nhân tương lai. Kết thúc bài phát biểu, ông Borbidge bày tỏ niềm hân hạnh chào đón tân du học sinh Việt Nam đến với thành phố Gold Coast xinh đẹp. 

chairman phát biểu
Ông Rob Borbidge – Chủ tịch Study Gold Coast phát biểu

Về phía QTS Australia, Cô Jolie Tho Nguyen – Giám đốc Phòng Dự Án Quốc Tế QTS Australia tại Việt Nam, Cựu sinh Đại học Southern Cross tại thành phố Gold Coast – đã vinh dự phát biểu chia sẻ của mình tại buổi tiệc trước các khách mời danh dự và du học sinh Australia tương lai. Cô phát biểu: “Lý do tôi chọn du học tại Gold Coast vì đây là thành phố biển rất đẹp và có thời tiết ôn hòa, mặc dù không được du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung biết đến nhiều như Melbourne và Sydney, nhưng điều đó giúp cho Gold Coast trở thành môi trường học tập mới mẻ, thân thiện với tỷ lệ sinh viên bản địa cao, tạo lợi thế cạnh tranh về việc làm tốt hơn cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ từ nền giáo dục – đào tạo chất lượng và những kiến thức “tinh hoa” thu thập được trong thời gian ăn học tại Gold Coast đã giúp tôi phát triển rất nhiều trong sự nghiệp quốc tế hiện tại, trong một tổ chức Giáo dục cầu nối giữa Australia và Việt Nam.” (Dịch từ tiếng Anh).   

chị Jolie phát biểu
Chị Jolie Tho Nguyen phát biểu

Trong xuyên suốt buổi tiệc, các cựu sinh QTS Australia cũng là những du học sinh Australia tương lai đã được chia sẻ, đặt câu hỏi và được giải quyết rất nhiều thắc mắc bởi các tiền bối đi trước, củng cố cho ý chí bước ra biển lớn và khẳng định giá trị tại cường quốc du học Australia. Anh Thịnh Nguyễn – Thành viên QTS Australia tại Việt Nam cũng đã may mắn nhận được phần quà lưu niệm đầy ý nghĩa từ Study Gold Coast. 

anh thịnh nhận quà
Anh Thịnh Nguyễn nhận quà lưu niệm từ Study Gold Coast

Trước khi kết thúc buổi tiệc, Bà Tracy Trang Tran – Tổng Trưởng Đại Diện QTS Australia tại Việt Nam đã trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến đoàn Study Gold Coast, bà Tracy cũng bày tỏ hy vọng rằng thành phố Gold Coast sẽ sớm đón chào lượng lớn du học sinh Việt Nam được chuyển tiếp vào các trường Đại học danh tiếng tại đây thông qua các chương trình giáo dục và đào tạo của QTS Australia cho Việt Nam.

Buổi tiệc cũng là sự kiện ý nghĩa đánh dấu cho mối quan hệ 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Australia (1973-2023), cả hai nước đều đang hướng tới nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện.   

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad