fbpx

QTS DIPLOMA – Chương trình song bằng chuẩn Úc tiết kiệm

QTS Diploma chương trình song bằng đại học quốc tế

Giáo dục tại Việt Nam cũng như trên thế giới trong kỷ nguyên 4.0 đã thay đổi nhanh chóng với sự xuất hiện của nhiều hình thức đào tạo, phương pháp tiếp cận tri thức, kết hợp với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật. Trong đó, hình thức học song bằng tuy chỉ mới xuất hiện 1, 2 năm gần đây nhưng đã nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo người học lẫn phụ huynh, với nhiều ưu điểm hấp dẫn. Vậy đây có phải là giải pháp học ưu việt trong tương lai của nền giáo dục 4.0? Nếu không, nó có tồn tại những hạn chế nào hay không? Hãy cùng Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc Quality Training Solutions (QTS) tìm hiểu về hình thức đào tạo này nhé!

1. Chương trình song bằng là gì? Có nên học chương trình song bằng tại Việt Nam

Chương trình song bằng xuất hiện lần đầu tiên trong nước là vào năm 2017 – 2018, trường THPT Chu Văn An tổ chức chương trình học song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và chương trình A Level của Cambridge (Anh quốc). Hiểu đơn giản, học sinh sẽ học cùng lúc cả 2 chương trình, và sau khi hoàn thành sẽ được nhận cả 2 bằng Tú tài của Việt Nam và của Cambridge. Tính cho đến nay, các chương trình đào tạo hệ song bằng chỉ được áp dụng tại một số trường THPT tại Hà Nội, với mức học phí cao, khoảng 180 triệu đồng/ khóa kéo dài 24 tháng. Số học phí trên được dùng để chi trả cho giáo viên nước ngoài tại Cambridge, phí bản quyền, tài liệu học,…

Tuy có mức học phí cao, nhưng chương trình song bằng vẫn được xem là tiết kiệm hơn so với học tại các trường quốc tế, trường ngoài công lập đang dạy A Level với học phí khoảng 300 – 400 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, người học rõ ràng sẽ tiết kiệm và tận dụng được thời gian để lấy cả 2 bằng cấp Tú tài trong thời gian 24 tháng.

Gần đây, nhiều trường đại học trong nước và thế giới cũng đã công nhận bằng A Level, qua đó người học song bằng cũng sẽ được xem xét miễn giảm một số môn học đại học. Học sinh cũng được tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế, qua đó nâng cao trình độ Anh ngữ, giúp tự tin hội nhập quốc tế.

Bên cạnh một số ưu điểm kể trên, chương trình song bằng hiện nay vẫn tồn tại một số hạn chế. Do sẽ phải học cùng lúc cả 2 chương trình, đặc biệt chương trình quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên người học bên cạnh kiến thức nền và trình độ ngoại ngữ khá tốt có sẵn còn phải có ý chí chịu được áp lực học tập lớn. Mức học phí tuy tiết kiệm hơn so với học tại các trường quốc tế, trường ngoài công lập nhưng vẫn cao hơn nhiều so với chương trình học phổ thông trong nước, khiến đây vẫn chưa phải là hình thức đào tạo ưu việt và phù hợp với tất cả mọi học sinh, mọi trình độ.  

2. QTS Diploma – khóa học song bằng ưu việt, tiết kiệm nhất tại Việt Nam

Mục đích đào tạo của các chương trình song bằng tại Việt Nam hiện nay vẫn là hướng đến du học đại học quốc tế và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khiến các nước châu Âu cũng như Úc, Mỹ tiến hành đóng cửa biên giới, tạm ngừng cấp visa, thì các khóa học song bằng với hình thức đào tạo trực tiếp đã phải tạm thời ngừng hoạt động, ảnh hưởng lớn đến tiến trình học tập của học sinh và kế hoạch du học quốc tế trong năm nay. Thời gian gián đoạn càng lâu, càng khiến kiến thức bị lãng quên càng nhiều, người học lẫn phụ huynh càng thêm lo lắng.

ảnh hưởng của corona trong việc học tập
Đại dịch Covi-19 ảnh hưởng lớn đến tiến trình học tập của học sinh và kế hoạch du học quốc tế trong năm nay

Thay vì chấp nhận từ bỏ ước mơ du học, nhiều người lựa chọn các khóa học đại học trực tuyến nhằm đảm bảo không gián đoạn việc học. Trong đó, chương trình song bằng chuẩn Úc QTS Diploma tại QTS được đông đảo người học lẫn phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Khác với các chương trình song bằng hiện nay, QTS Diploma đem đến trải nghiệm học tập ưu việt hơn cả, nhờ áp dụng phương pháp học Blended Learning. Đây là phương pháp học toàn cầu hiện được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Oxford,… ứng dụng trong giảng dạy và khuyên dùng, giúp người có thể học linh hoạt mọi lúc, mọi nơi 24/7. Người học có thể vừa chủ động phòng tránh dịch an toàn, tránh tiếp xúc trực tiếp, vừa tận dụng hiệu quả thời gian để bổ túc kiến thức lẫn tiếng Anh, tự tin du học quốc tế.

Chuyển tiếp năm 2 đại học Úc tiết kiệm nhất với khóa học QTS Diploma

QTS Diploma giảng dạy kiến thức tương đương năm I đại học quốc tế. Học viên Diploma sẽ được học trước kiến thức quốc tế ngay tại Việt Nam, được liên thông thẳng năm II các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ và được miễn giảm tối đa 8 môn học, qua đó rút ngắn thời gian du học, tiết kiệm lượng lớn tài chính cho gia đình.

Học viên Diploma chỉ cần hoàn thành chương trình là đã nhận được bằng QTS Diploma và học tiếp để lấy bằng Cử nhân đại học quốc tế, thay vì phải học 2 chương trình để lấy 2 bằng như các khóa học song bằng khác. Tấm bằng QTS Diploma có giá trị toàn cầu, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, trong và ngoài nước cũng như các ban ngành trong cơ quan Chính phủ. Ngoài ra, học bổng Diploma tại QTS đến từ Quỹ Học Bổng Các Giáo Sư Úc với ưu đãi lên đến 75%, cũng giúp học viên tiết kiệm thêm lượng tài chính không nhỏ cho gia đình.

Học liên thông đại học online và trở thành tân sinh viên đại học quốc tế, dù chưa tốt nghiệp cấp III, với chương trình Diploma tại QTS là giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm nhất tại Việt Nam. Không còn là khó khăn, Covid-19 giờ đây là cơ hội để bạn khẳng định năng lực của mình, xây dựng tương lai tươi sáng và vững chắc hơn.

Lựa chọn cho con theo học QTS Diploma – chương trình song bằng chuẩn Úc, tiết kiệm cũng là cách để các bậc phụ huynh góp phần định hình thành công cho con của mình. Để lại thông tin liên hệ của bạn, chuyên viên QTS sẽ tư vấn cho bạn chi tiết tất tần tật về Diploma tại QTS.

Cấp bậc của chương trình Diploma trong hệ thống giáo dục Australia

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC