fbpx

11 Thắc mắc thường gặp về chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma

QTS Diploma các câu hỏi thường gặp

Ngày càng có nhiều học viên và phụ huynh Việt Nam quan tâm tới chương trình QTS Diploma bởi những lợi ích vượt trội mà tấm bằng đem lại, không chỉ cho chặng đường học tập trước mắt mà còn mở ra tương lai tươi sáng hơn cho người học. Vậy để hiểu sâu hơn về chương trình này, cũng như có câu trả lời chính xác về quyền lợi có được khi theo học khóa QTS Diploma, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

1. QTS Diploma là gì? Điều gì bảo chứng cho chất lượng của chương trình tại Việt Nam?

QTS Diploma in Business là chương trình 100% chuẩn quốc gia Úc, nằm trong khung chương trình chính quy Australian Qualification Framework (AQF) của Bộ Giáo Dục Úc. Đây là khoá học được Chính Phủ Úc thiết kế cho công dân trong nước và học viên quốc tế, cung cấp bao quát kiến thức học thuật lẫn thực tiễn trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh quốc tế một cách năng động và sáng tạo nhất.

Với Việt Nam, chương trình Diploma giúp học sinh cấp 3 trang bị thêm được những kiến thức và kỹ năng học tập quốc tế của năm lớp 12 và năm nhất đại học. Kiến thức và bằng cấp AQF Diploma của Úc được công nhận thay thế cho một năm đại học Úc, giúp liên thông vào năm 2 đại học, qua đó giúp sinh viên tiết kiệm cả thời gian và chi phí đắt đỏ của 1 năm đại học. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, Diploma có thể thay được bảng điểm cấp 3 cho học sinh bị lỡ dở học tập ở chương trình THPT.

2. Lộ trình đào tạo của chương trình QTS Diploma?

Thông thường, sinh viên QTS sau khi hoàn thành chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma sẽ đủ điều kiện để trở thành sinh viên năm 2 các trường đại học Úc, Mỹ hoặc theo học chương trình đào tạo cử nhân quốc tế tại Việt Nam. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Học chương trình QTS Diploma in Business tại Việt Nam 

QTS Diploma cho phép sinh viên học trước kiến thức năm 1 đại học quốc tế tại Việt Nam với thời gian linh động; tạo điều kiện để học viên xuất sắc và siêng năng được học nhiều môn hơn trong cùng một học kỳ hoặc niên khóa, giúp các em có thể hoàn thành chương trình nhanh hơn thời gian quy định. Tương tự như trên, học viên có thể xin hoàn tất trong thời gian lâu hơn, tối đa 24 tháng nếu vướng bận lịch trình khác (hoàn thiện chương trình THPT, đi làm,…).

Sinh viên hoàn tất chương trình được cấp bằng Diploma từ Bộ Giáo Dục Úc.

QTS Diploma các câu hỏi thường gặp

Giai đoạn 2: Chuyển tiếp vào Đại học quốc tế

Sinh viên tiếp tục hoàn tất 2 năm cuối chương trình cử nhân tại các trường đại học đối tác của QTS ở Úc, Mỹ hoặc Việt Nam (Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc, Đại học Western Sydney, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Canberra, Đại học Alliant và hơn 20+ trường đại học liên kết trong và ngoài nước).

3. Bằng cấp của chương trình QTS Diploma có giá trị ra sao?

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận bằng Diploma do Ban Giáo sư Úc cấp và gửi về Việt Nam, xác nhận bởi các cơ quan văn bằng của Bộ Giáo Dục Úc. 

Bằng Diploma là bằng chính quy và có giá trị vô thời hạn cả về ý nghĩa học thuật và thực tiễn công việc. Sở hữu tấm bằng chứng nhận này, học viên không chỉ được công nhận thành tích học thuật và ứng dụng để liên thông, mà còn có lợi thế khi xin việc tại các công ty quốc tế.

QTS Diploma các câu hỏi thường gặp

4. Phương pháp đào tạo của chương trình QTS Diploma?

QTS Diploma áp dụng phương pháp Blended Learning (Học trực tuyến hỗ trợ trực tiếp), cho phép sinh viên học thẳng qua Úc bằng hình thức online. Ngoài việc học tập cùng đội ngũ giáo viên và giáo sư Úc hỗ trợ từ xa (Trainers/Lecturers), sinh viên tại Việt Nam sẽ có thêm hỗ trợ từ Trợ lý học tập (Tutor) là các Giảng viên Đại học quốc tế, cựu sinh quốc tế có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm sâu sát trong ngành đào tạo ngành này.

phương pháp học linh hoạt blended learning

Ưu điểm của phương pháp học tập này là cho phép học viên chủ động lựa chọn thời gian, không gian học tập phù hợp với sở thích và năng lực bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng được cho là cách học tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại, giúp học viên được rèn luyện trong môi trường chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch.

5. Yêu cầu đầu vào của chương trình?

Độ tuổi: Học viên đủ 16 tuổi trở lên.

Trình độ: 

 • Tối thiểu IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0
 • Đạt yêu cầu bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ và phỏng vấn đầu vào cùng Ban Giáo Sư QTS.

Nếu chưa đạt yêu cầu về trình độ, học viên có thể củng cố năng lực tiếng Anh với chương trình tiếng Anh toàn cầu QTS English (được học song song với chương trình Diploma)

Sinh viên có nhu cầu xin học bổng, sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ và phỏng vấn xin học bổng.

6. Chưa tốt nghiệp THPT vẫn có thể học QTS Diploma và vào đại học quốc tế?

Đúng. Chương trình QTS Diploma dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên, bằng cấp tương đương bằng THPT và bảng điểm năm I đại học quốc tế, cho phép học viên đủ điều kiện vào thẳng đại học ngay cả khi chưa tích lũy bằng tốt nghiệp THPT.

7. Học phí chương trình QTS Diploma là bao nhiêu? Có chính sách học bổng hỗ trợ không và điều kiện để nhận học bổng như thế nào?

Chương trình QTS Diploma được các Giáo sư Úc tài trợ quỹ khuyến học, tạo điều kiện để học viên Việt Nam tích lũy bằng cấp giá trị với chi phí tối ưu. Vì vậy, khoá học có học phí hợp lý, thấp hơn 60% – 80% so với chi phí du học hoặc chương trình năm 1 đại học quốc tế tại Việt Nam.

Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có thể xin thêm học bổng từ 10% – 100% tài trợ từ quỹ học bổng các Giáo Sư Úc.

8. Học viên tốt nghiệp chương trình QTS Diploma có thể chuyển tiếp vào trường nào?

Sinh viên có thể chuyển tiếp vào trường đại học đối tác của QTS tại Úc, Mỹ, Singapore, Việt Nam,… đơn cử một số trường đã và đang có sinh viên QTS lựa chọn học: ĐH RMIT (Việt Nam và Melbourne), ĐH Anh Quốc Việt Nam BUV, ĐH Western Sydney (Việt Nam và Sydney), ĐH Công Nghệ Queensland QUT (Brisbane), ĐH Canberra (Canberra), ĐH SP Jain (Singapore – Dubai – Sydney), ĐH Southern Cross – The Hotel School (Sydney – Melbourne – Gold Coast), ĐH Alliant (California, Mỹ) và hơn 20+ trường đại học liên kết khác trên thế giới.

QTS Diploma các câu hỏi thường gặp

9. Tại sao gọi QTS Diploma là giải pháp du học tiết kiệm?

Học viên sau khi hoàn thành chương trình QTS Diploma được chuyển tiếp thẳng năm II đại học quốc tế, theo đó:

 • Tiết kiệm thời gian: Có thể học tập chăm chỉ và hoàn thành chương trình năm I đại học chỉ trong 3 – 6 tháng.
 • Tiết kiệm chi phí: Học trực tuyến tại Việt Nam, tiết kiệm lên đến hơn 60% chi phí du học năm I tại nước ngoài.

Thêm vào đó, QTS là đối tác của các trường đại học danh giá tại Úc, Mỹ, giúp học viên vừa có thể liên thông dễ dàng, vừa được nhận các suất học bổng giá trị từ các đại học đối tác, tiết kiệm hơn nữa chi phí du học.

10. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong QTS Diploma?

Bằng QTS Diploma được chứng nhận và cấp bởi Bộ Kỹ Năng và Nghề Nghiệp Úc (ASQA), có giá trị cao và được công nhận trên toàn cầu, mang lại cho người học đa dạng cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt ở lĩnh vực Kinh doanh:

 • Branch Manager Office
 • Manager Business Manager
 • Operations Manager
 • Team Leader
 • Human Resources Manager Production
 • Manager Store Manager
 • Company Manager
 • Business Owner
 • Start Up
 • Business Owner
 • Start Up

QTS Diploma các câu hỏi thường gặp

11. Chương trình QTS Diploma chỉ dạy ngành Business? Nếu học viên muốn chuyển tiếp ngành khác thì sao?

Chương trình QTS Diploma cung cấp kiến thức Kinh doanh ở nhiều chuyên ngành khác nhau (Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Tài chính, Marketing, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn…), khi học viên chuyển tiếp vào đại học quốc tế sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn và rút ngắn năm 1 đại học, do đã được học trước chương trình.

Đối với học viên muốn theo học khối ngành khác, vẫn được chuyển tiếp đại học quốc tế nhưng số môn học được miễn giảm sẽ ít hơn.

Kết luận

Với những lợi ích và sự tiện lợi mà tấm bằng mang lại cho học viên, QTS Diploma đang ngày càng nhận được đông đảo sự quan tâm và tin tưởng lựa chọn của phụ huynh và học viên Việt Nam. Hi vọng thông qua bài viết, Quý bạn đọc sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc về chương trình QTS Diploma. Tìm hiểu thêm tại website: diploma.qts.edu.vn hoặc liên hệ vào số điện thoại: 0283 8404 505 và địa chỉ email: [email protected] để được hỗ trợ kịp thời nếu còn bất kỳ câu hỏi cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tuyển sinh chương trình QTS Diploma 2024