fbpx

“Nóng bỏng tay” với loạt thông tin cực chất lượng về “AUSTRALIA VÀ NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH MỞ CỬA DU HỌC 2021-2022”

Trước thềm du học Úc chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập sau thời gian dài đóng cửa biên giới vì dịch bệnh Covid-19, vừa qua, QTS đã tổ chức buổi livestream “AUSTRALIA VÀ NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH MỞ CỬA DU HỌC 2021-2022” nhằm đem đến những thông tin mới nhất và giải quyết mọi băn khoăn của học viên và phụ huynh Việt Nam về vấn đề này.

Diễn ra vào lúc 16h00, thứ 6 ngày 10/12/2021, buổi livestream quy tụ dàn diễn giả cực “chất” hiện đang là các chuyên gia giáo dục Úc, đại diện trường của các bang đã ra thông báo sớm mở cửa đón du học sinh quay trở lại (New South Wales, Victoria, ACT). Họ gồm:

Host:

Ms. Tracy Trần Trang – Tổng Trưởng Đại diện QTS Australia tại Việt Nam

  • Nguyên Trưởng Đại diện Chính phủ bang Queensland – Giám đốc Thương mại Cấp cao – Tổng Lãnh sự Quán Australia.
  • Đại sứ các Trường Nữ sinh bang Queensland.

Khách mời: 

  • Ms. Trang Nguyễn – Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney, Úc.
  • Ms. Yến Phạm – Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á, Đại học Canberra, Úc.
  • Ms. Thu Nguyễn Võ – Trưởng Đại diện Đại học Deakin, Úc tại Việt Nam và Campuchia.

Ngay ở phần mở đầu, các thông tin lẫn hình ảnh mới nhất về chuyến bay đón 250 sinh viên quốc tế đầu tiên hạ cánh tại Sydney, Úc sau gần 2 năm quốc gia này đóng cửa du học đã được các diễn giả cập nhật, báo hiệu động thái đã sẵn sàng chào đón học viên toàn cầu quay lại quốc gia này. Ngoài ra, điều kiện nhập cảnh và các quy định đi kèm một lần nữa được nhấn mạnh tại livestream, bao gồm: điều kiện về vaccine; điều kiện về visa; giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị;… nhằm giúp người xem có cái nhìn rõ nét về thủ tục du học Úc giai đoạn mới.

Đi sâu vào kế hoạch trong năm học sắp tới, Ms. Yến Phạm – Đại diện Đại học Canberra cho biết trường sẽ tiếp tục cho phép người học duy trì việc học online hoặc quay trở lại Úc ở bất kỳ khoảng thời gian trong năm sau. Có chính sách cho phép học online tương tự như Đại học Canberra, tuy nhiên, Đại học Western Sydney có thêm những động thái cụ thể để hỗ trợ sinh viên quốc tế cần cách ly sau khi sang Úc do thuộc danh sách các trường tham dự Pilot Program (Chương trình thí điểm đón du học sinh sớm). Ngoài ra, các chính sách miễn giảm về học phí, quyền lợi học bổng của trường trong đợt Covid vẫn tiếp tục được duy trì cho sinh viên trong năm học mới. Còn với Đại học Deakin, một tin sốt dẻo cần lưu ý là trong tháng 1 sắp tới sẽ có các chuyến bay đón sinh viên năm 2,3 hệ Tiến sĩ hoặc người học ở các lĩnh vực khoa học, y khoa.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của sinh viên tại Úc ở từng bang, trả lời cho bang New South Wales (NSW), Ms. Trang Nguyễn cho biết đây là khu vực sinh sống rất phù hợp với các học viên yêu thích sự náo nhiệt và năng động của nước Úc. Cơ hội việc làm tại đây cũng vô cùng hấp dẫn cho sinh viên, đặc biệt ở các ngành CNTT và Tài chính. Tương đồng với NSW, Victoria cũng là bang sinh sống nổi tiếng với cộng đồng du học sinh với lối sống hiện đại, văn minh, thân thiện, đồng thời luôn quan tâm và có hướng hỗ trợ phù hợp cho sinh viên trong và sau quá trình học tập tại đây. Riêng đối với Canberra – thủ đô của nước Úc, đây là khu vực có lối sống thanh bình, ổn định, sở hữu chỉ số việc làm và thu nhập ấn tượng cho người dân, cũng là nơi có nhiều người Việt sinh sống và đạt các vị trí công việc cao trong bộ máy chính trị Úc.

Cập nhật lại về vị trí và thế mạnh đào tạo, thay mặt cho quốc gia Úc và các bang, tiểu bang cùng các vùng lãnh thổ, các đại diện 3 trường lần lượt chia sẻ các thành tích đạt được, cũng như những hoạt động hỗ trợ sinh viên nổi bật kể cả trong giai đoạn khó khăn như thời gian qua. Tiếp tục lọt top trong các bảng xếp hạng giáo dục thế giới về giảng dạy, cơ hội việc làm, mức lương ra trường, đánh giá trải nghiệm của sinh viên,… các trường còn tiếp tục cập nhật sự tiến bộ trong việc đào tạo các ngành học chủ chốt phù hợp với thực tiễn và nhu cầu nhân lực toàn cầu.

Đặc biệt, tại livestream, các trường còn hé lộ các mức học bổng được áp dụng trong năm sắp tới cho sinh viên quốc tế. Cụ thể:

  • Đại học Deakin mang đến các mức học bổng 20% – 25% – 50% – 100% và các suất học bổng dành riêng cho sinh viên QTS Diploma. Ngoài ra, trường còn cam kết giữ nguyên mức phí của năm học cũ, thậm chí xét giảm thêm học phí ở một vài chuyên ngành.
  • Đại học Canberra có các suất học bổng 10% – 20% – 25% cho sinh viên quốc tế và xét miễn giảm môn học cho sinh viên QTS Diploma.
  • Đại học Western Sydney cũng trao đến sinh viên quốc tế các suất học bổng 3.000 AUD, 6.000 AUD và 50%. Ngoài ra còn có học bổng cho các chương trình dự bị, cao đẳng hoặc khoá tiếng Anh lên đến 50%. Riêng đối với sinh viên QTS Diploma còn được trao các suất học bổng tự động từ Đại học Western Sydney, cũng như miễn giảm lên đến 8 môn trong quá trình học.

Cuối buổi livestream, nhiều câu hỏi đã được đặt ra từ người xem về tình hình du học Úc mở cửa lẫn các vấn đề xoay quanh cơ hội du học chuyển tiếp vào các trường đại diện bang tham dự buổi giao lưu, qua đó có thể thấy được sự đón nhận và quan tâm của các bạn trẻ về chủ đề được chương trình chia sẻ, cũng là nguồn tham khảo hữu ích nhằm cập nhật hành trang phù hợp để sẵn sàng xuất phát du học Úc.

Để xem lại buổi livestream AUSTRALIA VÀ NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH MỞ CỬA DU HỌC 2021-2022, bạn có thể truy cập tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với QTS thông qua Fanpage QTS Diploma – Tổ Chức Giáo Dục Úc để tìm hiểu thêm về du học Úc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC

Chương trình định hướng và hỗ trợ du học Úc năm 2023 - QTS Study Abroad