fbpx

Nghe kể chuyện học QTS Diploma đầy thú vị của cô nàng cựu sinh Mỹ 18 tuổi tài năng

Nghe kể chuyện học QTS Diploma đầy thú vị của cô nàng cựu sinh Mỹ 18 tuổi tài năng

Năng động, tài năng, thế nhưng cô bạn học viên sinh năm 2003 Nguyễn Hoàng Linh Đan lại không gặp may trên hành trình du học Mỹ khi sớm phải quay về nước do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Linh Đan đã sớm quay trở lại đường đua bứt tốc vào đại học quốc tế và có cho mình một dự án khởi nghiệp đáng nể vào năm 18 tuổi, tất cả chính là nhờ lựa chọn lộ trình thông minh – thông qua chương trình du học chuyển tiếp QTS Diploma.

1. Con đường học vấn “trải hoa hồng” của Linh Đan trước khi bùng nổ dịch Covid-19

Từng là học sinh của ngôi trường THPT Bùi Thị Xuân Tp.HCM, Linh Đan đã thuận lợi có cho mình chuyến du học Mỹ, trường Monroe High School Career theo dạng học sinh trao đổi. Tại đây, cô nàng đã nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở vùng trời mới, trải nghiệm chương trình giáo dục chất lượng cao của Hoa Kỳ và khám phá cuộc sống đầy thú vị của người bản địa. Trong những năm tháng cuối cấp tại đây, Linh Đan còn xuất sắc nhận được thư mời nhập học sớm từ nhiều trường đại học, thậm chí “dắt” túi một vài offer học bổng vô cùng hấp dẫn. Cuộc sống Mỹ với vô vàn những điều tuyệt vời tưởng chừng đã nằm gọn trong tay Linh Đan, thế nhưng tình thế thay đổi 180 độ khi dịch Covid-19 ập đến.

 

Học viên QTS Diploma Nguyễn Hoàng Linh Đan khi còn là du học sinh Mỹ (ảnh thu thập từ Facebook nhân vật)
Học viên QTS Diploma Nguyễn Hoàng Linh Đan khi còn là du học sinh Mỹ (ảnh thu thập từ Facebook nhân vật)

2. Tiếp tục bứt phá trên con đường học vấn nhờ chọn được lộ trình đúng đắn

Trở về nước giữa đại dịch và chấp nhận bị “khuyết” đi tấm bằng THPT quốc tế, cơ hội vào đại học của Linh Đan gần như đóng sập lại giữa thời Covid khiến cả cô bạn và gia đình vô cùng lo lắng. Ngay lúc này, mẹ cô bạn đã may mắn được “mách” về chương trình Diploma of Business tại QTS và gia đình ngay lập tức hoàn toàn đồng ý để Linh Đan theo học. Kể từ đây, một hành trình học tập thú vị mới lại mở ra trong cuộc đời cô bạn: 

“Mình và mẹ mình rất vui khi tìm được QTS. Mình có thể học online, chẳng cần bận tâm đang ở Mỹ hay Việt Nam. Mình còn được học trước năm nhất đại học, mọi thứ hoàn toàn ổn và mình không còn bị trì hoãn việc học” – Linh Đan hào hứng chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi thoát khỏi tình huống lỡ dở việc học mà nhiều du học sinh về nước gặp phải trong thời điểm đó.

Vứt bỏ được gánh nặng ở thời điểm đó, Linh Đan khi đến với QTS Diploma còn liên tục có sự thăng tiến trong năng lực học tập và có khoảng thời gian rất vui khi đồng hành cùng chương trình: “Mình dành phần lớn thời gian để tự học, song song đó vẫn có sự hỗ trợ từ cô Catherine ở Úc và Đội ngũ Cố vấn Học tập Việt Nam. Chưa hết, cả những bạn học cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều, tụi mình còn chạy deadline cùng nhau. Chính nhờ có sự hỗ trợ tận tình từ nhiều phía nên mình ngày càng phát triển nhận thức bản thân về việc học, học được cách quản lý thời gian bản thân qua môn “Quản lý ưu tiên công việc cá nhân” của chương trình, cải thiện khả năng tiếng Anh và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình qua từng ngày” – Cảm nhận về chương trình QTS Diploma của Linh Đan.

Linh Đan và những người bạn Hương Giang, Vân Anh, Kim Anh trong một buổi học nhóm tại QTS HCM Campus
Linh Đan và những người bạn Hương Giang, Vân Anh, Kim Anh trong một buổi học nhóm tại QTS HCM Campus

Tưởng chừng như đây là chương trình hoàn toàn có thể dễ dàng bị chinh phục bởi Linh Đan đã vô cùng quen với giáo dục quốc tế, thế nhưng, cô bạn vẫn thẳng thắn thú nhận: “Thời gian đầu mình đã gặp khó khăn về tiếng Anh, mặc dù đã ở Mỹ 4 năm và nghĩ rằng tiếng Anh của bản thân khá ổn, nhưng không! Cả một “kho” kiến thức hoàn toàn mới với rất nhiều từ vựng chuyên ngành kinh doanh mà mình chưa biết tới nên mình đã cần rất nhiều sự hỗ trợ từ Thầy Cô và đặc biệt là các công cụ từ điển. Tuy nhiên xét cho cùng thì mọi thứ vẫn ổn, khả năng tiếng Anh của mình cũng tiến bộ hơn nhờ học QTS Diploma”.

Vượt qua giai đoạn thử thách với những nỗ lực hết mình, cuối cùng thì Linh Đan đã xuất sắc hoàn thành chương trình QTS Diploma chỉ sau 8 tháng đồng hành và ngay lập tức chuyển tiếp thẳng năm 2 Đại học RMIT – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh đúng như mục tiêu được đặt ra. Đây là điều không quá bất ngờ bởi hơn ai hết, Linh Đan luôn là học viên được các Giáo sư Úc và Thầy Cô QTS đánh giá cao về tinh thần nghiêm túc trong học tập và sự năng động, ham học hỏi từ cô nàng đa tài này.

Linh Đan và gia đình trong buổi Lễ tốt nghiệp QTS Diploma 2021
Linh Đan và gia đình trong buổi Lễ tốt nghiệp QTS Diploma 2021

3. Để thành công, không được ngủ quên trên những thành công

Sở hữu nền tảng học vấn tốt, tính cách năng động và chăm chỉ khám phá, điều khiến Linh Đan thành công hơn cả có lẽ đến từ chính suy nghĩ trưởng thành của cô nàng. Với Linh Đan, khả năng quản lý là yếu tố vô cùng quan trọng để làm mọi việc thật hiệu quả, đặc biệt với những người công tác trong lĩnh vực kinh tế thì càng phải trau dồi kỹ năng này mỗi ngày nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Đây cũng là điều mà cô bạn thực sự thích thú khi được rèn luyện và trau dồi mỗi ngày tại QTS Diploma.

Cũng nhờ tư duy đúng đắn này mà Linh Đan – một cô nàng chỉ mới 18 tuổi nhưng đã có cho mình dự án khởi nghiệp kinh doanh tiệm bánh online: “Mình muốn mở rộng kinh doanh và có cho mình nhiều cửa hàng bánh với các chi nhánh trải dài khắp Việt Nam hoặc có thể là tại các quốc gia khác, đó là ước mơ của mình”. Việc học cũng sẽ được tiếp tục được Linh Đan đầu tư, với mục tiêu tiếp tục chinh phục chương trình Thạc sĩ sau khi có được tấm bằng Cử nhân của Đại học RMIT.

Linh Đan và các tác phẩm bánh ngọt của mình (ảnh thu thập từ Facebook nhân vật)
Linh Đan và các tác phẩm bánh ngọt của mình (ảnh thu thập từ Facebook nhân vật)

Với những điều Linh Đan đang nỗ lực và cố gắng hết mình để thực hiện, QTS tin chắc cô bạn sẽ sớm thực hiện được những dự định tương lai em đang ấp ủ một cách nhanh chóng nhất. Chúc cô bạn tài năng bước ra từ QTS Diploma sẽ không ngừng đạt được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ trên cả con đường học vấn lẫn sự nghiệp sau này tại Việt Nam và bất kỳ quốc gia trên thế giới.

Chương trình QTS Diploma với những thế mạnh vượt trội ở một tấm bằng: cho phép chuyển tiếp thẳng Đại học quốc tế, miễn giảm lên đến 8 môn (tương ứng với 1 năm học), nhận học bổng tự động từ các trường dành riêng cho sinh viên từ QTS Diploma, đặc biệt còn có thể khoả lấp khuyết điểm đầu vào trong học sơ học của học viên (thiếu bằng THPT, gap year,…), giúp học sinh có thể dễ dàng theo đuổi con đường học tập tại các trường đại học quốc tế top đầu Việt Nam lẫn thế giới.

Tìm hiểu thêm về Chương trình du học chuyển tiếp 1+2 QTS Diploma tại đây.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC