fbpx

Nắm Bắt Cơ Hội Bức Phá Cho Đối Tác Giáo Dục QTS Tại Sự Kiện Agent Training For QTS Diploma 2022

1.Cover

Cuối tháng 3/2022, chương trình đào tạo ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG DU HỌC CHUYỂN TIẾP – KHẲNG ĐỊNH LỢI THẾ CẠNH TRANH TRONG NGÀNH GIÁO DỤC thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên Agent Training for QTS Diploma do Tổ chức Giáo Dục QTS Australia đã kết thúc sau hai buổi đào tạo trực tuyến dành cho hơn 150 đối tác giáo dục trên toàn Việt Nam, hoàn thành mục tiêu đào tạo kiến thức chuyên sâu về chương trình chuyển tiếp QTS Diploma tối ưu nhất dành cho người học.

Chương trình Agent Training for QTS Diploma là chương trình thường niên do Tổ chức Giáo dục QTS Australia tổ chức với mục tiêu đào tạo kiến thức và cập nhật tình hình mới nhất trong mọi khía cạnh của lĩnh vực du học Úc. Chương trình hướng đến các đối tác giáo dục lâu đời của QTS và những cá nhân, đơn vị vừa và nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực du học tại Việt Nam. 

Agent Training For Diploma 2022 đã được diễn ra vào ngày 24/03 và 29/03 dưới sự dẫn dắt bởi các đại diện phía QTS, Ms. Tracy TrangTổng Trưởng Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam, Ms. Doan NguyenGiám đốc Học vụ QTS Diploma, Mr. Jackie DuyTrưởng Phòng hỗ trợ đối tác QTS Australia cùng với sự tham gia của các khách mời là đại diện đến từ các trường Đại học hàng đầu của Úc và Thụy Sĩ: 

  • Ms. Hieu LeTrưởng Đại diện Tuyển sinh tại Việt Nam Đại học La Trobe
  • Ms. Amy LeĐại diện Tuyển sinh Đại học Canberra
  • Ms. Hanh BuiĐại diện trường Đại học Macquarie, Australia
  • Ms. Zee HoangĐại diện Tuyển sinh Đại học HTMi, Thụy Sĩ
2.Pic 1
Ms. Tracy Trang – Tổng Trưởng Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia tại Việt Nam tại Agent Training for QTS Diploma 2022

Đặc biệt, trong chương trình đào tạo năm nay dành cho các đối tác du học tại Việt Nam chính là sự ghé thăm của Giáo Sư Raymond Gordon – Chủ tịch và Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia từ chính văn phòng QTS tại Việt Nam. Tham dự chương trình năm nay, Giáo Sư bày tỏ sự tự hào về sự phát triển bất kể đại dịch của đội ngũ QTS Việt Nam trong 3 năm vừa qua. Đồng thời, Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những đối tác đã, đang và sẽ cùng đồng hành với tổ chức trong công cuộc mang chương trình của các Giáo Sư Úc đến nhiều học sinh Việt hơn, cùng lời lúc chương trình diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

3.Pic 2
Giáo Sư Raymond Gordon – Chủ tịch và Đại diện Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia

Tình hình du học Úc tại thời điểm mở cửa

Có thể nhận định rằng, sau đại dịch thị trường du học Úc trở nên vô cùng sôi động và náo nhiệt. Đây chính là cơ hội để tăng tốc và bù vào những trì hoãn trong thời gian vừa qua. Chia sẻ về tình hình du học Úc trong quý đầu năm, Ms.Tracy Trang chia sẻ:

“Qua tháng 3 năm 2022 Úc bắt đầu mở biên, lượng sinh viên đổ về các trường và hồ sơ visa đang tăng cực kỳ nhanh. Tại QTS, các em học sinh tốt nghiệp chương trình QTS Diploma trong năm vừa qua cũng đã bắt đầu hành trình học tập của mình. Có em đã đến Úc và tận hưởng kỳ học tập, cũng có những em đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho chuyến bay đến Úc. Tại thời điểm hiện tại Chính Phủ Úc cực kỳ năng động và cởi mở trong việc cấp visa cho du học sinh. Đồng thời Chính Phủ đang thực hiện khá nhiều chương trình đẩy mạnh và cam kết đưa giáo dục Úc đến gần với học sinh và tạo điều kiện cho học viên sớm đạt đến ước mơ của mình.”

Bên cạnh đó, các đại diện của trường Đại học cũng chia sẻ niềm vui về những dấu hiệu tích cực của tình hình du học sau dịch. Đây chính là giai đoạn tuyển sinh mạnh mẽ và bản thân các trường cũng liên tục cho ra những chính sách mới nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Để chào đón du học sinh trong học kỳ mới, Đại học La Trobe đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính bằng cách cam kết không tăng học phí trong năm 2022, giảm 20% phí cho sinh viên ở campus, miễn phí 2 tuần phí campus cho sinh viên khi vừa qua Úc. Đồng thời, trường còn đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ cuộc sống của sinh viên như cung cấp dịch vụ đưa đón sinh viên từ sân bay về campus, hỗ trợ voucher ăn uống hay tặng những phần quà chào đón sinh viên.

4.Pic 3
Các đại diện Trường Đại học Úc, Thụy Sĩ trong Agent Training for QTS Diploma 2022

Cùng quan điểm hỗ trợ sinh viên nhập học về mặt tài chính, Đại học Canberra tặng 1500$ cho sinh viên nhập học. Bên cạnh đó tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh ở campus, các chương trình cung cấp thực phẩm miễn phí. Ms. Amy Le từ Đại học Canberra cũng bật mí sẽ tiếp tục có những hỗ trợ mới trong học kỳ 2 năm 2022 và sẽ được cập nhật sớm nhất.

Không chỉ riêng về du học Úc, tình hình du học Thụy Sĩ cũng có những diễn biến tốt đẹp, kể cả trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong 2 năm qua. Đối với cộng đồng sinh viên quốc tế, Thụy Sĩ vẫn luôn đưa ra những chính sách mở, miễn hoặc ưu tiên xét duyệt visa cho du học sinh. Và vừa mới đây, ngày 17/2/2022 quốc gia này đã có động thái dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế do Covid19 và quay lại trạng thái bình thường trước dịch.

5.Pic 4
Các đại diện Trường Đại học Úc, Thụy Sĩ trong Agent Training for QTS Diploma 2022

Những cập nhật mới nhất về chương trình QTS Diploma và quyền lợi tối ưu dành cho học sinh Việt

Trước những tín hiệu khả quan của du học Úc cũng như Thụy Sĩ, 2022 chính là thời điểm quan trọng để khởi động lại ngành du học đã hạ nhiệt trong thời gian vừa qua. Đó chính là lý do các đối tác, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế cần tìm hiểu thông tin và nắm bắt xu hướng mới nhất ngay từ thời điểm này. Không chỉ để đưa ra những kế hoạch, định hướng học tập phù hợp cho học sinh, đây còn là cơ hội tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Hoạt động hơn 16 năm trong nền giáo dục thế giới và hơn 6 năm đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt, QTS Australia dưới sự điều hành và dẫn dắt của Ban Giáo Sư Úc tự hào phát triển mạnh mẽ và mang đến những chương trình chuẩn quốc tế với mục tiêu phát triển giáo dục cộng đồng và giải pháp học tập toàn cầu thông qua chương trình QTS Diploma dành cho người học Việt Nam.

Trong năm 2022, QTS tiếp tục triển khai 2 chương trình Diploma bao gồm:

  • Chương trình Diploma of Business dành cho học học sinh THPT từ 16 tuổi hoặc sinh viên năm nhất tại Đại học trong nước có mong muốn phát triển con đường học tập ra ngoài thế giới. Chương trình cho phép học viên có thể chuyển tiếp thẳng năm II 70% các trường Đại học Úc cùng với những Đại học Mỹ, Thụy Sĩ, Đại học quốc tế tại Việt Nam, và trong tương lai sẽ là những ngôi trường tại Pháp và Canada.
  • Diploma of Leadership and Management dành cho học viên là người đã có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm có thể chuyển tiếp vào thẳng chương trình Thạc Sĩ tại các Đại học Úc mà không cần qua chương trình cử nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, các lựa chọn ngành của học viên QTS Diploma còn khá hạn chế. Tuy nhiên kể từ 2022, nhiều cơ hội sẽ mở ra với người học hơn khi số lượng chuyên ngành cũng sẽ được mở rộng hơn nhiều. Ngoài những chuyên ngành được các trường Đại học chấp nhận trước đây, hiện nay rất nhiều các trường Đại học Úc đang cung cấp các khối ngành thuộc Business tạo ra sự thuận lợi khi chuyển tiếp cho người học.

Từ tháng 6/2022, Chính Phủ Úc sẽ cập nhật những kiến thức mới nhất của thời đại (kiến thức của thế kỷ 21 – theo các Giáo Sư Úc) vào chương trình QTS Diploma of Business. Đây chính là một lợi thế ưu việt dành cho tất cả những em học sinh bắt đầu chương trình sau thời điểm này. Những kiến thức sẽ được cập nhật để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thế giới như Critical Thinking, Leadership, Communication, Innovation and Sustainability… Picture1

Nói về những cải tiến mới trong chương trình học trong 2022, Ms. Tracy đưa ra những dự định từ các chuyên gia về một hệ thống học được cải tiến theo tiêu chí thân thiện hơn với học viên từ độ tuổi 16 – 24. Số môn học cũng như nội dung sẽ được cải thiện phù hợp với những thay đổi của nền kinh tế thế giới cùng mức học phí không thay đổi.

Từ những cập nhật mới theo chiều hướng tích cực, chương trình QTS Diploma với lộ trình chuyển tiếp du học Úc và các quốc gia trên thế giới đã trở thành xu hướng trong cộng đồng du học sinh nhờ khả năng tối ưu hóa được chi phí và thời gian, lấp đầy những thiếu sót trong mọi khía cạnh do sự ngắt quãng trong suốt thời gian dịch bệnh phát sinh. Cùng với đó, chương trình QTS Diploma sẽ còn mang đến nhiều lợi ích về mặt chuẩn bị cho hành trang du học của sinh viên Việt khi tiến vào môi trường học tập quốc tế.

Picture2

Tại buổi đào tạo, Ms. Tracy Trang cũng nhấn mạnh về lợi ích của chương trình chuyển tiếp QTS Diploma dành riêng cho từng đối tượng học viên tại Việt Nam. Theo đó, QTS Diploma vẫn hướng chủ yếu đến việc phát triển chất lượng đào tạo đến các em học sinh THPT, giúp các em củng cố kiến thức và tăng sự tự tin, năng lực cạnh tranh khi bước vào con đường học tập tại nước ngoài. Đồng thời rút ngắn thời gian học tập và tạo cơ hội cho các học sinh không dư giả về điều kiện tài chính vẫn có thể thực hiện ước mơ tại môi trường quốc tế.

Chương trình QTS Diploma đến thời điểm hiện tại đang được xem là giải pháp tốt nhất dành cho các đối tượng học sinh khi gặp vấn đề trong lộ trình học tập của họ. QTS Diploma giúp hoàn thiện hồ sơ cho du học sinh về nước, học sinh gap year muốn vào đại học quốc tế, rút ngắn thời gian “sửa sai” cho sinh viên đại học Việt Nam chọn sai ngành.

Chính sách học bổng QTS Diploma 2022 và những hỗ trợ dành cho người học

2022, Ban giáo sư Úc không giới hạn số lượng học bổng trao đến cho học viên QTS Diploma đồng thời nâng giá trị học bổng lên đến 100% dành cho học viên Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên đi cùng với đó là những yêu cầu cao hơn về mặt học thuật và đóng góp cộng đồng. Chính sách đặc biệt nhấn mạnh sự ưu tiên của các Giáo sư Úc dành cho nữ giới, những bạn học viên đến từ vùng sâu vùng xa và các em thuộc cộng đồng dân tộc thiểu số.

Học bổng chương trình QTS Diploma of Business

Học bổng 10% – 20%: Trao tự động cho các học viên được đề cử bởi các đối tác giáo dục QTS và không xét đến hồ sơ học lực của học viên.

Học bổng 30%: Dành cho học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 8.7 và IELTs 6.0 hoặc tương đương; không gap year; chứng minh năng lực với các giáo sư Úc qua vòng phỏng vấn.

Học bổng 50%: Dành cho học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 9.0 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập.

Học bổng Future Business Leader 70%: Dành cho học viên có học lực giỏi với mức GPA từ 9.0 và IELTs 6.5 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; chứng minh được niềm đam mê với Business và có định hướng chuyển tiếp vào những đại học đối tác của QTS.

Học bổng QTS Professors’ Scholarship for Excellence 100%: Dành cho học sinh xuất sắc với GPA 9.6 và IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương; có những thành tựu và đóng góp nhất định trong quá trình học tập; chứng minh cho các Giáo Sư về tư duy quốc tế, kiến thức, kỹ năng và kế hoạch học tập tương lai (Xét đồng thời cả yếu tố học thuật và cả những hoạt động trong đời sống).

Chương trình QTS Diploma Leadership and Management 

Học bổng 10% – 20%: Học viên giỏi được đề xuất bởi đối tác du học của QTS.

Học bổng 50%: Dành cho học viên giỏi có thành tích GPA cao, IELTS đạt 6.5 trở lên hoặc tương đương; hơn 2 năm kinh nghiệm với những thành tích, thành tựu và đóng góp trong quá trình làm việc.

Leader/Educational Scholarship 70%: Dành cho học viên xuất sắc với thành tích GPA cao, IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương; hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cấp quản lý, khả năng lãnh đạo hoặc phục vụ trong các lĩnh vực giáo dục với đóng góp cho Úc và Việt Nam.

Trở thành đối tác giáo dục tại QTS là cơ hội nâng cao lợi thế trên con đường phát triển sự nghiệp

6.Pic 5

Trong buổi đào tạo năm 2022, Ms. Tracy Trang đã nhấn mạnh công tác hỗ trợ các đối tác giáo dục cũng là sứ mệnh quan trọng song song với mục tiêu nâng tầm giáo dục Việt Nam của QTS Australia. Chương trình Agent Training cũng chính là một trong những hoạt động nhằm cập nhật những tin tức hữu ích dành cho các cá nhân, đơn vị hoạt động trong ngành giáo dục.

Bên cạnh sự giúp đỡ trong việc định hướng học viên, QTS Australia dưới sự dẫn dắt của các Giáo Sư Úc và là tổ chức làm việc trực tiếp với cơ quan Chính Phủ Úc và Việt Nam sẽ chia sẻ và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm khi làm việc cùng Đại Sứ/Lãnh Sự Quán Úc & Thuỵ Sĩ và Đại Học/Tổ Chức Giáo Dục Úc & Thuỵ Sĩ của các đối tác. Đồng thời sẽ là cầu nối mang đến cơ hội làm việc trực tiếp với các trường Đại học Úc và Thụy Sĩ.

Trao đổi với các đại diện trường về những công tác chuẩn bị cho việc đưa học viên đến các trường đại học quốc tế, Ms. Amy Le – Đại diện Đại học Canberra khuyến khích các đối tác liên hệ với QTS để được hỗ trợ chi tiết nhất. Đồng thời, học viên đến từ phía đối tác sẽ được đại diện trường tại Việt Nam hỗ trợ hết mình trong mọi giai đoạn nhập học cho đến khi chính thức bước vào môi trường quốc tế.

7.Pic 6

Tổng kết

Tổ chức Giáo dục QTS Australia và các Giáo Sư Úc vẫn luôn không ngừng nỗ lực để đem những chương trình mới và chất lượng nhất nhằm nâng cao chất lượng ngành Giáo dục Việt Nam. Thông qua chương trình Agent Training For QTS Diploma, các đại diện và Ban Giáo Sư Úc mong muốn hỗ trợ các đối tác giáo dục Việt Nam cùng nhau phát triển, xây dựng mạng lưới kết nối ngành giáo dục và mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh Việt.

KẾT NỐI 1_1 CÙNG CÁC ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC ÚC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI BAN GIÁO SƯ ÚC